DIESEL DENIM LAB
พรีวิวคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว ปี 2017

ดีเซลนำเสนอคอลเลคชั่น Denim Lab สำหรับพรีวิวคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวปี 2017 นี้ โดยเป็นคอลเลคชั่นที่ดีเซลเปิดพื้นที่ให้ได้ทดลองทำอะไรในสิ่งใหม่ๆ อย่างไม่มีขีดจำกัด

ด้วยแรงบันดาลใจของนิโคลา ฟอร์มิเชตติ ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของดีเซล ที่ได้ให้การสนับสนุนบุคลากรผู้มีความสามารถด้านการออกแบบในอุตสาหกรรมแฟชั่นอย่างต่อเนื่อง คอลเลคชั่น Denim Lab จึงเกิดขึ้นด้วยจินตนาการอันไร้ขีดจำกัดที่แสดงออกมาภายใต้คอนเซ็ปต์ “ความรู้สึกของยีนส์”

“เดนิมคือหัวใจสำคัญของความเป็นดีเซล” นิโคลา ฟอร์มิเชตติกล่าว ก่อนจะเสริมว่า “และแน่นอนว่าเราต้องการก้าวไปให้ไกลขึ้นอีกสำหรับการถ่ายทอดดีเอ็นเอของความเป็นดีเซลออกมาผ่านวัสดุที่เราเลือกใช้ นวัตกรรมที่เราคิดค้นขึ้น เทคโนโลยี เรื่อยไปจนถึงรูปทรงของเสื้อผ้าใหม่ๆ ที่เรารังสรรค์ขึ้นมา เราได้สร้างแล็บหรือห้องทดลองสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านเดนิมของเราขึ้น เพื่อสร้างสรรค์คอลเลคชั่นแรกนี้ที่จะพัฒนาต่อยอดไปอย่างไม่หยุดยั้งเมื่อเรามีนักออกแบบคนใหม่ทยอยมาร่วมทำโปรเจคด้วยกันกับเรา”

“ฟอสทีน สไตเมทซ์” ดีไซเนอร์ชาวฝรั่งเศส ซึ่งทำงานอยู่ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และสร้างชื่อจากผลงานการนำเส้นใยของผ้าเดนิมและเสื้อผ้าชิ้นคลาสสิกมาผลิตซ้ำใหม่จนได้เป็นผลงานที่แตกต่างทว่าความสนใจ ความสามารถที่เธอมีนำพาให้เธอเข้ามาร่วมทำงานที่สตูดิโอของ Diesel Denim Lab

สำหรับฤดูกาลนี้เพื่อสร้างสรรค์ผลงานการออกแบบที่จะชี้แนะหนทางสู่อนาคตของดีเซลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

คอลเลคชั่น Denim Lab คอลเลคชั่นแรก ซึ่งคอลเลคชันสำหรับสุภาพสตรีโดยเฉพาะ ได้รับการนำเสนอออกมาอย่างหลากหลายรูปแบบ โดยมีทั้งเสื้อผ้าเดนิมสีฟอก ไล่ตั้งแต่สีซีดไปจนถึงน้ำเงินอินดิโกเข้มและดำ โดยมีให้เลือกทั้งกระโปรงสั้น กระโปรงยาว ชุดเดรส แจ็คเก็ต และกางเกงยีนส์ โดยผ้าเดนิมที่นำมาใช้ทั้งหมดในคอลเลคชั่นจะถูกนำมา “ลบออก” หรือสร้างรายละเอียดที่น่าสนใจบนเนื้อผ้าด้วยการกัดผ้าจนโปร่ง หรือที่เรียกกันว่า “Devoré Effect”

ในคอลเลคชั่นนี้ เดนิมยังถูกปรับเปลี่ยนวิถีการนำเสนอให้มีความโดดเด่นยิ่งขึ้น จนทำให้เสื้อผ้าแต่ละชิ้นไม่เพียงกลายเป็นชิ้นที่โดดเด่นและแตกต่างไปจากเสื้อผ้าเดนิมทั่วไปเท่านั้น แต่ยังเติมจุดเด่นให้แต่ละชิ้นจนทำให้เสื้อผ้าจากคอลเลคชั่นนี้มีความโดดเด่นกว่าใครท่ามกลางฝูงชนอีกด้วย

พบกับคอลเลคชั่นคอลเลคชั่น Diesel Denim Lab ได้ที่
ชั้น 1 เซ็นทรัล ชิดลม โทร. 02 252 4171

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
แผนกประชาสัมพันธ์ บริษัท คลับ 21 (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 02-650-9181 แฟกซ์. 02-650-9185

Copyright 2012 Fond Publishing International Co., Ltd.