St. Louis - Four Seasons Exhibition

ชนินทร์ ลิฟวิ่ง เชิญชมนิทรรศการเครื่องแก้ว ST. LOUIS

ภายใต้คอนเซ็ปต์ “THE FOUR SEASONS”

ระหว่างวันที่ 1 – 31 สิงหาคม ศกนี้

กรุงเทพฯ:ชนินทร์ ลิฟวิ่ง บริษัทผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายแบรนด์เครื่องแก้วคริสตัล แซงต์หลุยส์ (ST. LOUIS) ในประเทศไทย ขอเชิญชม “เดอะโฟร์ ซีซันส์” (THE FOUR SEASONS) ซึ่งเป็นนิทรรศการหมุนเวียนจัดแสดงทั่วโลก โดยโชว์เคสผลงานการออกแบบชิ้นไฮไลท์ของแซงต์หลุยส์ ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน โดยนำเสนอภายใต้แนวคิดป่าแห่งจินตนาการและการสร้างสรรค์ของแซงต์หลุยส์ว่าด้วยการกลับคืนสู่แหล่งกำเนิดของสรรพสิ่ง พร้อมถ่ายทอดผ่านสีสันของฤดูกาลทั้งสี่ ระหว่างวันที่ 1 – 31 สิงหาคม ศกนี้ ณ โชว์รูมST. LOUIS ชั้น 3 สยามพารากอน

เครื่องแก้วของแซงต์หลุยส์ เป็นชิ้นงานคริสตัลคุณภาพ ยากจะหาที่ใดเปรียบ ทั้งยังมีความหนาแน่น ทว่าใสสะอาด และให้เสียงก้องกังวาน รังสรรค์จากการหลอมเหลวและการเป่าขึ้นรูป โดยช่างฝีมือคุณภาพเยี่ยม แซงต์หลุยส์ มีประวัติอันยาวนาน นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1586 ที่แคว้นลอแรน(Lorraine) ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศฝรั่งเศส โดยได้อาศัยการนำความรู้ความสามารถ ซึ่งได้รับการถ่ายทอดมาจากสมัยเก่า ผสมผสานเข้ากับจินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์อันโดดเด่นของกระแสแห่งยุคสมัยใหม่ เข้าไว้ด้วยกัน

แต่เดิมนั้น แซงต์หลุยส์ มีชื่อเสียงด้านการสร้างสรรค์งานคริสตัล สำหรับเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร ต่อมาในศตวรรษที่ 19 ด้วยความนิยมของกระแสแห่งความคิดสร้างสรรค์ และการจัดงานนิทรรศการนานาชาติ ส่งผลให้ชิ้นงานคริสตัลของแซงต์หลุยส์ โดดเด่นในด้านเอกลักษณ์ และทรงคุณค่า ผลงานแต่ละชิ้นของแซงต์หลุยส์ อาทิ โคมแชนเดอเลียร์ แจกัน โถแจกันพร้อมฝาปิด แก้ว รวมถึงภาชนะสำหรับโต๊ะอาหาร ล้วนถูกออกแบบและผลิตขึ้นด้วยความประณีต พร้อมแต่งแต้มและเคลือบสี 2-3 ชั้น และรวมถึงผลิตภัณฑ์คริสตัลที่ทำจากโอปอล โดยทั้งหมดล้วนเป็นผลงานการสร้างสรรค์ของแซงต์หลุยส์ ในคอลเลกชั่นชิ้นงานร่วมสมัย

นิทรรศการ “เดอะโฟร์ ซีซันส์” จัดแสดงและรวบรวมชุดผลงานของตกแต่งของแซงต์หลุยส์ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน นำเสนอผ่านการออกแบบนิทรรศการอันแปลกใหม่ ถ่ายทอดให้เห็นถึงอาณาจักรแห่งความคิดสร้างสรรค์ของแหล่งผลิต ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางป่าแห่งเมืองโวฌ(Vosges) อีกทั้งยังมีการแบ่งส่วนการจัดแสดงตามสีสันแห่งฤดูกาลทั้งสี่ อันเนื่องมาจากโทนสีของป่า ที่เปลี่ยนแปลงไปในแต่ละฤดู

นิทรรศการ “เดอะโฟร์ ซีซันส์” โดยแซงต์หลุยส์ จัดแสดงทุกวันจันทร์ - วันอาทิตย์ เวลา 10.00-19.00 น. ตั้งแต่วันที่ 1 – 31 สิงหาคม 2560 ณ โชว์รูมแซงต์หลุยส์ ชั้น 3 สยามพารากอน ผู้สนใจสามารถเข้าชมนิทรรศการได้ในวันดังกล่าว โดยไม่ต้องนัดหมาย และไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร 02-129-4577

Copyright 2012 Fond Publishing International Co., Ltd.