Placeholder image

Anantara Siam Bangkok Hotel Organises Christmas Tree Charity Project

โรงแรม อนันตรา สยาม กรุงเทพ ได้จัดประกวดต้นคริสต์มาสเพื่อการกุศลประจำปี 2019 เป็นครั้งที่ 12 เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปี 2020 การจัดงานที่ประสบความสำเร็จนี้ได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงานตลอดมาและช่วยสร้างบรรยากาศที่อบอวลด้วยความสุขให้กับผู้ที่ได้มาเยือน สำหรับเดือนธันวาคม 2019 การตกแต่งต้นคริสต์มาสในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากบริษัทเอกชนและดีไซเนอร์ที่มีชื่อเสียงมาร่วมสร้างสรรค์ผลงาน โดยผู้ชนะเลิศการประกวดออกแบบตกแต่งต้นคริสต์มาสที่ได้รับคะแนนนิยมสูงสุด "คุณเกียรติภูมิ เอี่ยมเพชร์" ผู้แทนบริษัท กนกกุล จำกัด และดีไซเนอร์ผู้ออกแบบ "คุณอิงควัชร์ ธนนท์ฐิติภัทร์" ในการออกแบบด้วยคอนเซ็ปต์ ต้นคริสต์มาสแห่งความยั่งยืน (Sustainable Christmas Tree) และผู้เข้าร่วมการตกแต่งต้นคริสต์มาสทุกท่าน ได้ร่วมสัมภาษณ์ ในนูเมโรไทยแลนด์ฉบับนี้ ซึ่งยึดแนวคิดหลักการออกแบบต้นคริสต์มาสที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หรือสิ่งประดิษฐ์เพื่อเป็นของขวัญที่สามารถส่งมอบความสุขหลังจากเทศกาลในมุมมอง และการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละองค์กรได้อย่างโดดเด่น แตกต่างในครั้งนี้อีกด้วย.

บทสัมภาษณ์ กิริยา ช่วงอรุณ ภาพ Anantara Siam Bangkok Hotel


นูเมโรไทยแลนด์: คอนเซ็ปต์ของงาน Christmas Tree Charity Project
แคทลียา ท้วมประถม : ความต้องการจากการสร้างสรรค์ผลงานจากจุดเริ่มต้นของแบรนด์ นั่นก็คือ นิวยอร์ก เมื่อพูดถึงนิวยอร์ก นึกถึงคำว่า “New York City State of Mind” และ “Jungle City that Never Sleeps” และเมื่อพูดถึง Citi แน่นอนว่าทุกคนจะต้องนึกถึงสีน้ำเงิน แดง และขาวอย่างแน่นอน จึงนำสีหลักของแบรนด์ มาใช้ในการออกแบบต้นคริสต์มาสในครั้งนี้ ทำให้ต้นคริสต์มาสของเรา มีความทันสมัยไม่เหมือนใคร
นพ.อมรศิษฐ์ พานศิลป์ (Dii Aesthetic Institute): คอนเซ็ปต์เป็นธรรมชาติ ทุกอย่างคืนสู่ธรรมชาติ ความหมายหลักของเทศกาลวันคริสต์มาสคือเรื่องการแบ่งปัน เพื่อเฉลิมฉลองช่วงเวลาดังกล่าว ต้นคริสต์มาสนี้จึงได้รับการออกแบบ พร้อมกับบรรดาของขวัญที่ใช้งานได้จริงและสามารถแบ่งปันได้
กนกกาญจน์ อินแกรม (VIOGNIER Team): คอนเซ็ปต์ Festive Season gathering of Friends, Family and Food.
เพียร พิจารณ์ (GrandWork Team): อยากให้ต้นคริสต์มาสต้นนี้เป็นประโยชน์กับคนอื่นทั้งทางตรง และทางอ้อม ทางตรงคือ คนที่ได้เห็นก็มีความสุข และทางอ้อม คือคนที่ได้รับความช่วยเหลือผ่านโครงการนี้
อิงควัชร์ ธนนท์ฐิติภัทร์: คอนเซ็ปต์ต้นคริสต์มาสแห่งความยั่งยืน (Sustainable Christmas Tree)
วสุ วิรัชศิลป์: คอนเซ็ปต์ Salute!
Anantara Team: "Joy Around the World With Anantara ส่งต่อความสุขในวันคริสต์มาสทั่วโลกกับอนันตรา"

แรงบันดาลใจ Christmas Tree Charity Project
แคทลียา ท้วมประถม: เมื่อพูดถึงนิวยอร์ก ปฏิเสธไม่ได้ว่า สิ่งที่หลายคนเห็นตรงกันก็คือ เมืองที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางวัฒนธรรม การพัฒนาเพื่อความสำเร็จ ความไม่หยุดนิ่ง เหมือนซิตี้ที่ไม่หยุดพัฒนาเพื่อลูกค้า ตามแคมเปญของซิตี้นั่นก็คือ Citi What’s next
นพ.อมรศิษฐ์ พานศิลป์ (Dii Aesthetic Institute): โดยส่วนตัวผมเป็นคนธาตุไม้ ผมจึงได้แรงบันดาลใจจากการทำต้นคริสต์มาส ธาตุไม้ที่แต่ละส่วนสามารถแยกออกมาแล้วนำไปใช้งานได้ทั้งหมด เช่น กล่องไม้ ตุ๊กตา ของเล่นไม้
กนกกาญจน์ อินแกรม (VIOGNIER Team): คริสต์มาสเป็นช่วงเวลาแห่งการรวมตัวกันเพื่อเฉลิมฉลอง ระหว่าง เพื่อนๆ และครอบครัว และแน่นอนว่า สำหรับคนรักไวน์ งานฉลองจะขาดไวน์ไม่ได้เลย ในช่วงเวลาแห่งความรัก ความอบอุ่นและความสุขที่คนในครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนมีโอกาสได้แบ่งปันให้แก่กัน ทางกลุ่มคนรักไวน์ก็อยากจะแบ่งปันความสุขนี้แก่คนอื่นๆ รวมไปถึงผู้ที่ด้อยโอกาสด้วย
เพียร พิจารณ์ (GrandWork Team): พอมีความคิดว่าอยากให้ต้นไม้นี้มีประโยชน์กับคนอื่น ก็คิดว่าเด็กๆ น่าจะเป็นคนที่ตั้งตาคอยของขวัญวันคริสต์มาสมากที่สุด ดังนั้น จึงออกแบบเพื่อให้นำของตกแต่งมาแบ่งปันให้เด็กๆ ที่ไม่มีโอกาสฉลองวันคริสต์มาสได้รับความสุขด้วย
อิงควัชร์ ธนนท์ฐิติภัทร์: ต้นคริสต์มาสแห่งความยั่งยืนนี้ ผมได้รับแรงบันดาลใจ มาจากเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนระดับนานาชาติ ที่ต้องการทำโลกปัจจุบันให้ดีขึ้น เพื่อเป็นโลกที่น่าอยู่ในวันข้างหน้า โดยปราศจากการทำลายสิ่งที่จะเป็นประโยชน์ของคนรุ่นลูกหลาน เมื่อพูดถึง Sustainability ผมนึกถึง ความรัก เราดูแลโลกนี้เพราะอยากทำให้โลกให้สมบูรณ์ ให้เป็นโลกที่น่าอยู่ ลดการใช้ Single use plastic ช่วยกัน Reuse, Recycle ช่วยกันดูแลต้นไม้ ทำอะไรเหล่านี้ เพราะรักคนรุ่นหลัง อยากส่งต่อโลกที่น่าอยู่ให้พวกเขาได้อยู่อาศัยจึงได้รวบรวมวัสดุที่นำกลับ มาใช้ประโยชน์ได้ใหม่ ก่อขึ้นมาเป็นต้นคริสต์มาสแห่งความยั่งยืน เปรียบเสมือนความรัก อันเป็นนิรันดร์ที่ผมมีให้กับเด็กๆ จากวันนี้และตลอดไป
วสุ วิรัชศิลป์: บ่อยครั้งในวรรรณกรรมและวรรณคดี ไวน์มีความหมายเชื่อมโยงกับความสุขและมิตรภาพ นอกจากนั้น ไวน์ยังเป็นสัญลักษณ์ของการเปลี่ยนแปลงสภาพ เนื่องจากผลองุ่นนั้นได้ถูกแปลง สภาพใน ขั้นตอนการหมักบ่ม ผลงานการสร้างสรรค์แห่ง "ความสุขสันต์ และมิตรภาพ" นี้ จึงได้แรงบันดาลใจ มาจากช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลอง: ยามที่ผู้คนชนแก้วและกล่าวคำว่า "เชียร์ส" (Cheers) หรือใน ภาษาอิตาเลียนว่า "ซาลู" (Salute!) ไวน์ก็ได้แปลงสภาพกลายเป็นความหมายดังกล่าว
Anantara Team: กลุ่มโรงแรมอนันตราร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขในทั่วทุกมุมโลก ซานตาคลอสได้เตรียมการเดินทางเพื่อส่งต่อความสุขในทุกๆ จุดหมายปลายทางอันน่าทึ่ง และช่วยเติมเต็มความฝันของเหล่านักเดินทางให้เป็นจริง ไม่ว่าจะเป็นสีสันอันตื่นตาของศรีลังกา ผืนทรายในตำนานแห่งคาบสมุทรอาราเบียน ไปจนถึงเกาะส่วนตัวในมหาสมุทรอินเดีย และ วัฒนธรรมอันล้ำค่าของเอเชีย ในเทศกาลแห่งความสุขนี้ จุดหมายปลายทางของอนันตรา ทั่วโลกจะถูกเติมเต็มไปด้วยประสบการณ์ที่ไม่รู้ลืม

จุดเด่นของงาน Christmas Tree Charity Project ในปีนี้
แคทลียา ท้วมประถม: Theme หลักของงานคริสต์มาสในปีนี้คือ Sustainability กิ๊ฟจึงเลือกใช้ Acrylic แท่งใส ที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ ในการสร้างสรรค์ผลงานอื่นๆ ได้หลังจากสิ้นสุดการแสดงผลงานที่ปาริชาติ คอร์ทแล้ว
นพ.อมรศิษฐ์ พานศิลป์ (Dii Aesthetic Institute): ความเป็นธรรมชาติและการนำอุปกรณ์ตกแต่งไปใช้ต่อ หรือส่งต่อความสุข นอกจากนี้ การออกแบบสื่อถึงความเคลื่อนไหวของธรรมชาติ จากควันและหลอดไฟ ทำให้เห็นพลังงานความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นในธรรมชาติ เป็นการส่งพลังงานดีๆ จากธรรมชาติให้คนรอบข้างด้วย
กนกกาญจน์ อินแกรม (VIOGNIER Team): เพราะคริสต์มาสเป็นเทศกาลที่เฉลิมฉลองกันทั่วโลก ทางทีมจึงรวบรวมขวดไวน์ที่เป็นส่วนหนึ่งของช่วงเวลาแห่งความสุขจากทั่วโลกมาเป็นส่วนหนึ่งของการออกแบบต้นคริสต์มาส
เพียร พิจารณ์ (GrandWork Team): เป็นบริษัทที่ทำเฟอร์นิเจอร์และอินทีเรีย เพราะฉะนั้น ต้นไม้ของเราจะมีสีสันสดใส ใช้ไฟเพื่อความระยิบระยับ เพราะเรามีแรงบันดาลใจมาจากเด็กๆ ดังนั้น สี และไฟ คือสิ่งที่จะทำให้เด็กๆ ตื่นตาตื่นใจ
อิงควัชร์ ธนนท์ฐิติภัทร์: ดีไซน์สื่อถึงความรัก ความอบอุ่น Traditional Christmas Tree Design ที่ใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาทำโดยทั้งสิ้น สื่อถึงชีวิต วัสดุที่ใช้เช่น ฐานไม้ที่เรานำไม้เก่า มาสร้างเป็นโครงสร้าง เราใช้ขวดแก้ว ขวดแยมจากที่เก็บสะสมเอาไว้หลังจากที่ใช้เสร็จแล้ว เราใช้ดอกไม้เช่น กล้วยไม้ซิมบิเดียม (Cymbidium) ดอกไอเล็กซ์ (Ilex) และใบสนที่สามารถอยู่ได้นาน มีความคงทนไม่เฉาง่าย นอกจากนี้ เราได้ประดับต้นมอสไว้รอบๆ เพื่อเก็บความชื้น และกระจายความชื้นไปให้ ดอกไม้ที่ประดับตกแต่งโดนรอบทำให้ยืดอายุของต้นคริสต์มาสให้สวยได้นาน
วสุ วิรัชศิลป์: ผลงานมีความ Abstract ถ้ามองจากด้านข้างจะเห็นขวดไวน์เรียงตัวกันเป็น รูปทรงคล้ายต้นคริสต์มาส ถ้ามองจากข้างหน้า จะเหมือนรูปทรงของไวน์แดงที่ถูกเทลงมาจากขวดสู่แก้ว Italasia คือบริษัทนำเข้าไวน์ที่ส่งต่อความสุขให้คนไทยในทุกๆ โอกาส ขวดไวน์เป็นตัวแทนของการเฉลิมฉลอง ช่วงเวลาดีๆ เช่นคริสต์มาสเป็นต้น Structure ที่ Support ทำจากเหล็กสีแดงซึ่งเป็นสีของ Italasia ซึ่งเป็นเหล็กจากทาง Italasia ที่ถูกนำกลับมาใช้ใหม่ ที่สำคัญทุกองค์ประกอบสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เราประดับไฟเพิ่มเติมเพื่อสื่อถึงความเคลื่อนไหวและชีวิต รวมไปถึงความสดใสด้วย
Anantara Team: จุดเด่นของงานคือการรวบรวมรูปภาพจุดหมายปลายทางอันน่าตื่นเต้น การแบ่งปันเรื่องราวประทับใจในการเดินทางท่องเที่ยวไปในสถานที่สุดพิเศษกับอนันตรา ที่เป็นจุดหมายปลายทางของนักเดินทาง นอกจากนี้ยังแบ่งปันความรู้ในเรื่องวัฒนธรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจจากแต่ละท้องถิ่น มาร่วมส่งความสุขในวันคริสต์มาสครั้งนี้ด้วย นอกจากนี้ลวดไฟระยิบระยับยังสื่อถึงการเดินทางเพื่อเรียนรู้และพบเจอประสบการณ์ใหม่ๆ อย่างเนื่องอย่างไม่มีสิ้นสุด

ความแตกต่างทั้งหมดของงาน Christmas Tree Charity Project ในปีนี้
กนิษฐา คุวันทรารัย (Citibank): ผลงานนี้ถือเป็น Continued project ต่อเนื่องจากผลงานของปีที่แล้ว ถ้าท่านเคยชมผลงานของซิตี้เมื่อปีที่แล้ว จะทราบได้ทันทีเลย เมื่อเห็นผลงานของปีนี้ รวมไปถึงวัสดุที่เลือกใช้ทำให้ผลงานของเราแตกต่างจากศิลปินท่านอื่นๆ
นพ.อมรศิษฐ์ พานศิลป์ (Dii Aesthetic Institute): ความเป็นธรรมชาติ ความเคลื่อนไหวในธรรมชาติ ที่สำคัญคือ Zero Waste ทุกอย่างที่นำมาตกแต่งสามารถนำไปใช้ต่อ หรือส่งต่อเป็นการมอบความสุขในช่วงวันคริสต์มาสด้วยวรรณวรางค์ วชิรวัฒนะธำรง (P49 Deesign & Associates): ความมีมิติของผลงานที่ใช้กล่องกริดทำให้ผลงานดูมีมิติมากขึ้นค่ะ
กนกกาญจน์ อินแกรม (VIOGNIER Team): ขวดไวน์จากทั่วโลกค่ะ ใครก็ตามที่เป็นคนที่ชื่นชอบไวน์และสะสมไวน์ ถ้าเห็นขวดที่เรารวบรวมมาประดับต้นคริสต์มาส จะต้องตื่นเต้นแน่ๆ ค่ะ
เพียร พิจารณ์ (GrandWork Team): ความเป็นเด็ก และสีสันสดใสครับ
อิงควัชร์ ธนนท์ฐิติภัทร์: เป็น Business partner ด้านดอกไม้ กับอนันตรา สยามมานาน จึงอยากสร้างผลงานที่สะท้อนความเป็นตัวตนของเรา ดังนั้นต้นคริสต์มาส ใช้การจัดแบบ จัดดอกไม้เป็นหลัก ทำให้ผลงานมีความสดชื่น ความสดใสความอบอุ่นที่สัมผัสได้แตกต่างจากผลงานต้นคริสต์มาสต้นอื่นๆ
วสุ วิรัชศิลป์: Art Exhibition มีความ Abstract ชวนให้คนที่ดูคิดตาม แต่ก็ยังคงความอบอุ่นของการเฉลิมฉลองกับครอบครัวในโอกาสวันคริสต์มาสอยู่ เพราะฉะนั้น เราจะสังเกตได้ว่า ผู้ชมจะใช้เวลาในการชมต้นไม้ต้นนี้นานกว่าต้นอื่น ต้นไม้ต้นนี้ชวนให้คนตั้งคำถามคุยกัน Discuss กันว่าอันนี้คืออะไรนะ เป็นการส่งเสริมการมีปฏิสัมพันธ์ การแลกเปลี่ยนความคิด การเปิดโลกของจินตนาการไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นใคร ชาติพันธุ์อะไร มี Background อะไรก็ตาม
Anantara Team: ปีนี้ได้ใช้รูปภาพสถานที่ที่เต็มไปด้วยความงาม และเรื่องราว มาร้อยเรียงให้กลายเป็นต้นคริสต์มาส ทำให้ต้นไม้ที่มีเรื่องราวในเรื่องของการเดินทาง และประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ไม่เหมือนใครในแบบอนันตรา

เล่าถึงความรู้สึกที่ได้มีส่วนร่วมในงาน Christmas Tree Charity Project
กนิษฐา คุวันทรารัย (Citibank): อนันตรา และ Citi ถือเป็น strategic partners ทำงานร่วมกันมาอย่างยาวนานและในหลายๆ กิจกรรม ไม่ว่าจะเป็น World Gourmet Festival หรือ งานนี้ เรามีความยินดี และดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในงาน Christmas Tree Charity ครั้งนี้ ปีนี้เป็นปีที่ 4 แล้ว ที่ Citi มีโอกาสได้ร่วมทำบุญและแบ่งปันความสุขกับอนันตรา สยามกรุงเทพ เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า เราจะมีโอกาสร่วมมือกันทำกิจกรรมดีๆ อย่างนี้ไปอีกนานเลยค่ะ
นพ.อมรศิษฐ์ พานศิลป์ (Dii Aesthetic Institute): รู้สึกดีใจและมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานในครั้งนี้ รวมถึงได้ช่วยเหลือสังคมผ่านการสมทบทุนมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยาก สภากาชาดไทย อีกด้วย
กนกกาญจน์ อินแกรม (VIOGNIER Team): การ Giving Back to the Community เป็นสิ่งที่วิโอเย่ทำมาตลอด ทางเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมกับโครงการดีๆ ที่สนับสนุนมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยาก สภากาชาดไทยด้วย เราเชื่อในการแบ่งปันความสุขสู่ส่วนรวมและคนอื่นอยู่แล้วค่ะ
เพียร พิจารณ์ (GrandWork Team): Grandwork และอนันตรา สยาม ถือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกันมาหลายปี เรามีความยินดีที่จะสนับสนุนกิจกรรมของอนันตรา โดยเฉพาะโครงการดีๆ แบบนี้ เราก็ยินดีที่จะสนันสนุนเป็นอย่างยิ่ง และเรายังได้ร่วมทำบุญกับอนันตรา สยามอีกด้วย
อิงควัชร์ ธนนท์ฐิติภัทร์: รู้สึกดีใจ และยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเชิญจากอนันตรา สยาม ให้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการการกุศลนี้ และภูมิใจที่ได้ส่งต่อความรัก โอกาส และการช่วยเหลือแก่เพื่อนมนุษย์ และได้ทำความดีนี้กับอนันตรา สยาม ซึ่งถือเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันมาตลอด 36 ปี
วสุ วิรัชศิลป์: รู้สึกตื่นเต้นทุกปีเมื่อใกล้จะถึงเดือนธันวาคม ปีนี้ถือเป็นปีที่ 10 ที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ ทุกๆ ปี ทางทีมงาน Vaslab จะกระตือรือร้นในการออกแบบ แชร์ไอเดีย ช่วยกันสร้างต้นคริสต์มาสขึ้นมาให้แตกต่าง และมีความหมาย นอกจากนี้ ยังดีใจที่ได้เป็น อีกกลุ่มเล็กๆ ที่เป็นส่วนหนึ่งในการแบ่งปันความสุข และช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ผ่านโครงการนี้และ มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยาก สภากาชาดไทย ด้วยครับ
Anantara Team: มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง อนันตรา สยาม โรงแรม Flagship ที่เป็น pioneer ในการสรรสร้างกิจกรรมเพื่อตอบแทนสังคม Christmas Tree Charity ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมการกุศลที่ทำมาโดยตลอด เพื่อหารายได้สมทบทุนมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยาก สภากาชาดไทย ซึ่งจะนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยด้านสังคมสงเคราะห์ สาธารณสุข และการส่งเสริมอาชีพ นอกจากนี้ ยังเป็นการเฉลิมฉลองเนื่องในเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ โดยปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด "ต้นคริสต์มาสที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม" นอกจากนี้ทางอนันตรา ยังรู้สึกยินดีที่ได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรของเราเป็นอย่างดียิ่งที่มีส่วนสนับสนุนโครงการการกุศลของอนันตราด้วยดีตลอดมา

การจัดงานฉลองคริสต์มาสการกุศลปี 2562 ดังกล่าว พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ทรงโปรดให้ หม่อมหลวงสราลี กิติยากร เป็นผู้แทนพระองค์ในพิธีเปิดไฟประดับต้นคริสต์มาส ซึ่งได้เป็นธรรมเนียมปฏิบัติมาอย่างต่อเนื่อง ณ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ อีกทั้งผู้ชนะเลิศการประกวดตกแต่งต้นคริสต์มาสที่ได้รับคะแนนนิยมสูงสุด เข้ารับประทานถ้วยรางวัลชนะเลิศ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ในงานนี้ นอกจากนี้รายได้จากการจัดงานครั้งนี้จะนำไปสมทบทุนมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยาก สภากาชาดไทย.

Fashion

Placeholder image

VIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATIONVIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATION

Vivienne Westwood และ Burberry ร่วมมือกันรังสรรค์คอลเลคชั่นสุดพิเศษ โดยได้ช่างภาพมากฝีมืออย่าง...

Placeholder image

เทคนิคการแต่งหน้าให้เข้ากับโทนสีของชุดไทย

ในปัจจุบันชุดไทยได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นชุดประจำชาติที่มีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว ไม่เหมือนกับชาติอื่นๆ ด้วยการออกแบบและการตัดเย็บที่ประณีต บวกกับการสร้างสรรค์โทนสี และลวดลายบนผืนผ้าที่เกิดจากงานฝีมือของช่างไทยที่มีความพิถีพิถัน...

Placeholder image

งานแต่งแห่งปีระหว่างนักร้องหนุ่มสุดฮ็อต Nick Jonas และ Priyanka Chopra

Nick Jonas และ Priyanka Chopra ตัดสินใจสละโสดหลังจากคบหาดูใจกันมาสักระยะหนึ่ง โดยทั้งคู่วางแผนจะแต่งงานกันสุดสัปดาห์นี้ โดยกำลังเดินทางไปสนามบินในมุมไบประเทศอินเดีย และจะมุ่งหน้าไปยังสถานที่จัดงานแต่งงานของพวกเขาในเมือง Jodhpur...

Placeholder image

COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world

After officially launching its new CDG line last week, COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world.

Placeholder image

TOD’S FW18 GOMMINO COLLECTION


ทอดส์ (Tod’s) แบรนด์เครื่องหนังสัญชาติอิตาเลี่ยน นำเสนอไอคอนิคไอเท็มในฤดูใบไม้ร่วง - ฤดูหนาว 2018 กับรองเท้ากอมมิโน่ (Gommino) อันเป็นรองเท้ามอคคาซินยอดนิยมอันดับหนึ่งตลอดกาลจากทอดส์ ซึ่งในซีซั่นใหม่นี้ ทอดส์ได้เพิ่มเติมลูกเล่นและความพิเศษให้กับรองเท้ากอมมิโน่อย่างมากมาย...

Placeholder image

Bottega Veneta Cruise 2019 collection

เพื่อแสดงให้เห็นถึงความซับซ้อน และน่าสนในของคอลเล็กชั่นนี้ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์โทมัส ไมเยอร์ (Tomas Maier) จึงได้แบ่งคอลเล็กชั่นนี้ออกเป็นสามคอลเล็กชั่นย่อยๆ “เหมือนกับเป็นมินิคอลเล็กชั่น” Tomas Maier กล่าว “คอลเล็กชั่นแรกจะออกในเดือนพฤศจิกายน คอลเล็กชั่นต่อมาออกในเดือนธันวาคม และคอลเล็กชั่นที่สามในเดือนมกราคม...

Placeholder image

SALVATORE FERRAGAMO PRESENTS THE STUDIO BAG

SALVATORE FERRAGAMO UNVEILS THE STUDIO BAG ITS FIRST SIGNATURE HANDBAG LAUNCHED SINCE THE APPOINTMENT OF PAUL ANDREW AS WOMEN’S CREATIVE DIRECTOR.INSPIRED BY A POWERFUL SENSE OF CREATIVE KINSHIP...

Placeholder image

MON TRÉSOR THE FENDI TREASURE BAG GROWS UP!

FENDI’s Mon Trésor bucket bag gets a new look on the Women’s Fall/Winter 2018-19 catwalk, presented in a bigger size to carry all must have items and become the cool day bag of every woman’s dreams....

Placeholder image

F IS FOR… FENDI MANIA

Are you ready to get obsessed with the FENDI MANIA Collection? Vivid colors and patterns lit-up the new Capsule Collection by FENDI, famed by its cool ‘FENDI/FILA’ logo created by Instagram artist @hey_reilly and re-appropriated by the House across Ready-To-Wear and Accessories...

Placeholder image

Giorgio Armani presents the Emporio Armani Spring/Summer 2019 collections in the hangar of Milano Linate Airport

Giorgio Armani is pleased to announce Emporio Armani Boarding, a major show event to be held on 20th September 2018 in the hangar of the Milano Linate Airport...