Placeholder image

COMME des GARCONS

ไร้เพศ ไร้ขอบเขต / Genderlessคำว่า Genderless มีความหมายว่า ไร้เพศ หรือ ไม่มีเพศ ไม่ใช่คำใหม่ในวงการแฟชั่นแต่อย่างใด หากเป็นวิวัฒนาการ ของการออกแบบที่ได้ทำลายกำแพงความเป็นเพศทางแฟชั่นลงอย่างสวยงาม ทำให้เสื้อผ้าไม่ได้ถูกจำกัดด้วยเพศ และเพศไม่ได้ถูกบ่งบอกด้วยเสื้อผ้าที่สวมใส่เสมอไป แต่กลายเป็นเสื้อผ้าไม่ว่าแบบใดเป็นสิ่งที่ใครก็สวมใส่ได้ โดยไม่ได้เปลี่ยนแปลงตัวตนที่อยู่ข้างในของตัวเอง

เสื้อผ้าที่ไร้เพศ จึงมีทั้งความเป็นหญิงและชายอยู่ในแบบ ทำออกมาแล้วมักมีความน่ารัก สดใส ชวนติดตาม

เพื่อสะท้อนคำว่า Wear Your Freedom คีย์เวิร์ดที่เรย์ คาวาคูโบะ ให้ไว้กับกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ให้กระจ่างและชัดเจนขึ้น ว่าแบรนด์ไม่ได้ให้อิสระผู้สวมใส่เสื้อผ้าของแบรนด์เฉพาะในการเลือกนำเสนอแฟชั่นในสไตล์ของตัวเองเท่านั้น แต่ยังเพิ่มความเป็นกลางที่ไม่มีข้อจำกัด เรื่องของเพศ ความเป็นผู้หญิง ความเป็นผู้ชาย ในงานออกแบบ เกิดเป็นแฟชั่นที่ไม่จำกัดเพศในแบบของตัวเอง

ในคอลเล็คชั่นเสื้อผ้าผู้หญิงของกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ที่ผ่านมาจึงมีทั้งกางเกงและเสื้อสูทแบบเทย์เลอร์ เมด เสื้อแจ๊ก เก็ตแบบผู้ชาย เสื้อเชิ้ตแบบต่างๆ ให้ผู้หญิงได้หยิบมาแต่งออกมาน่ารักแบบผู้หญิง เช่นเดียวกับคอลเลคชั่นเสื้อผ้าผู้ชายที่หลายครั้งดีไซเนอร์ตั้งใจใส่รายละเอียดที่มีความเป็นผู้หญิงลงไปในการออกแบบ จนเกิดเป็นแบบใหม่ที่น่าสนใจของผู้มีรสนิยมในการแต่งตัว

เช่น ในคอลเลคชั่น กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ เชิ้ต และกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ เชิ้ต บอย สปริง/ซัมเมอร์ 2019 ที่นำเสนอความไร้เพศในแฟชั่นได้อย่างน่าติดตาม ทั้งเรื่องการใช้โครงสีที่อ่อนหวานอย่างสีพาสเทล แทนสีขาว ฟ้า น้ำงิน ที่ใช้ประจำ การเติมรายละเอียดในการตกแต่งแบบที่เห็นชัดเจน อย่างคอปกเสื้อเชิร์ตก็พลิกจากแบบปกปลายแหลม หรือปลายตัดที่คุ้นตา กลายเป็นปกเสื้อปลายมนกลม แบบปกคอบัว แถมยังขยายขนาดให้ใหญ่ขึ้นอีก และยังมีการเติมระบายน้อยๆเพิ่มความชดช้อย ทั้งที่ปกเสื้อ และขอบปลายแขนเสื้อให้รับกับจีบรูดที่ทำให้แขนเสื้อพองกว่าปกติ หรือการเล่นกับกระดุมเสื้อ ให้มีขนาดใหญ่ มีสีที่สวยหวานละมุนขึ้น

ขนาด ความยาว ของเสื้อเป็นอีกจุดที่เปลี่ยนแปลงได้ ในคอลเลคชั่นนี้เสื้อเชิ้ตผู้ชายถูกเพิ่มความยาวให้เป็นเดรสเชิร์ต ที่ผู้ชายใส่แล้วสร้างความแปลกตา

ที่น่าสนใจคือ เมื่อหนุ่มๆเลือกเสื้อผ้าจากคอลเล็คชั่นนี้มาแต่งก็ไม่ได้ดูขัดเขิน เพราะพอจับคู่กับกางเกงขาสั้น รองเท้าผ้าใบ เท่ๆก็ทำให้ภาพรวมยังดูทะมัดทะแมงเหมือนเดิม แต่เป็นหนุ่มที่มีอะไรน่ามองขึ้น หรือในทางกลับกัน ผู้หญิงก็สามารถเลือกเสื้อผ้า ในคอลเลคชั่นนี้ไปสวมใส่ได้ เพราะขนาดที่ โอเวอร์ไซส์ เมื่อนำมาจับคู่ เล่นเลเยอร์กับกางเกง กระโปรง ก็เกิดเป็นวอลุ่มที่สนุกขึ้น เช่นกัน

ยุคนี้เสื้อผ้าก็คือเสื้อผ้า ไม่จำเป็นต้องบอกว่าเป็นของผู้หญิงหรือผู้ชาย อยู่ที่ความชอบ และการนำเสนอของแต่ละคน ต่างหาก

นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้แฟชั่นยังเดินหน้าต่อไปได้แบบไร้ขอบเขต

Fashion

Placeholder image

VIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATIONVIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATION

Vivienne Westwood และ Burberry ร่วมมือกันรังสรรค์คอลเลคชั่นสุดพิเศษ โดยได้ช่างภาพมากฝีมืออย่าง...

Placeholder image

เทคนิคการแต่งหน้าให้เข้ากับโทนสีของชุดไทย

ในปัจจุบันชุดไทยได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นชุดประจำชาติที่มีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว ไม่เหมือนกับชาติอื่นๆ ด้วยการออกแบบและการตัดเย็บที่ประณีต บวกกับการสร้างสรรค์โทนสี และลวดลายบนผืนผ้าที่เกิดจากงานฝีมือของช่างไทยที่มีความพิถีพิถัน...

Placeholder image

งานแต่งแห่งปีระหว่างนักร้องหนุ่มสุดฮ็อต Nick Jonas และ Priyanka Chopra

Nick Jonas และ Priyanka Chopra ตัดสินใจสละโสดหลังจากคบหาดูใจกันมาสักระยะหนึ่ง โดยทั้งคู่วางแผนจะแต่งงานกันสุดสัปดาห์นี้ โดยกำลังเดินทางไปสนามบินในมุมไบประเทศอินเดีย และจะมุ่งหน้าไปยังสถานที่จัดงานแต่งงานของพวกเขาในเมือง Jodhpur...

Placeholder image

COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world

After officially launching its new CDG line last week, COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world.

Placeholder image

TOD’S FW18 GOMMINO COLLECTION


ทอดส์ (Tod’s) แบรนด์เครื่องหนังสัญชาติอิตาเลี่ยน นำเสนอไอคอนิคไอเท็มในฤดูใบไม้ร่วง - ฤดูหนาว 2018 กับรองเท้ากอมมิโน่ (Gommino) อันเป็นรองเท้ามอคคาซินยอดนิยมอันดับหนึ่งตลอดกาลจากทอดส์ ซึ่งในซีซั่นใหม่นี้ ทอดส์ได้เพิ่มเติมลูกเล่นและความพิเศษให้กับรองเท้ากอมมิโน่อย่างมากมาย...

Placeholder image

Bottega Veneta Cruise 2019 collection

เพื่อแสดงให้เห็นถึงความซับซ้อน และน่าสนในของคอลเล็กชั่นนี้ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์โทมัส ไมเยอร์ (Tomas Maier) จึงได้แบ่งคอลเล็กชั่นนี้ออกเป็นสามคอลเล็กชั่นย่อยๆ “เหมือนกับเป็นมินิคอลเล็กชั่น” Tomas Maier กล่าว “คอลเล็กชั่นแรกจะออกในเดือนพฤศจิกายน คอลเล็กชั่นต่อมาออกในเดือนธันวาคม และคอลเล็กชั่นที่สามในเดือนมกราคม...

Placeholder image

SALVATORE FERRAGAMO PRESENTS THE STUDIO BAG

SALVATORE FERRAGAMO UNVEILS THE STUDIO BAG ITS FIRST SIGNATURE HANDBAG LAUNCHED SINCE THE APPOINTMENT OF PAUL ANDREW AS WOMEN’S CREATIVE DIRECTOR.INSPIRED BY A POWERFUL SENSE OF CREATIVE KINSHIP...

Placeholder image

MON TRÉSOR THE FENDI TREASURE BAG GROWS UP!

FENDI’s Mon Trésor bucket bag gets a new look on the Women’s Fall/Winter 2018-19 catwalk, presented in a bigger size to carry all must have items and become the cool day bag of every woman’s dreams....

Placeholder image

F IS FOR… FENDI MANIA

Are you ready to get obsessed with the FENDI MANIA Collection? Vivid colors and patterns lit-up the new Capsule Collection by FENDI, famed by its cool ‘FENDI/FILA’ logo created by Instagram artist @hey_reilly and re-appropriated by the House across Ready-To-Wear and Accessories...

Placeholder image

Giorgio Armani presents the Emporio Armani Spring/Summer 2019 collections in the hangar of Milano Linate Airport

Giorgio Armani is pleased to announce Emporio Armani Boarding, a major show event to be held on 20th September 2018 in the hangar of the Milano Linate Airport...