Placeholder image

How to stay at home without stress

อยู่บ้านอย่างไรให้ไม่เครียด

โดย ธีรเมธ อมาตยกุล

Placeholder image

In the current situation, people have to start to detain and work from home more, resulting in stress following from not going anywhere, causing stuffiness. Therefore, adjusting to stay at home is another thing that can help reduce stress.

ในช่วงสถานการณ์ปัจจุบันที่ผู้คนต้องเริ่มกักตัวและทำงานแบบ work from home กันมากขึ้น ส่งผลให้เกิดความเครียดตามมาได้จากการที่ไม่ได้ออกไปไหนทำให้รู้สึกอุดอู้ ฉะนั้นแล้วการปรับตัวในการอยู่บ้านจึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้ลดความเครียดลงได้

Placeholder image

Adequate rest, regardless of whether it is in the period of detention or normal time Enough rest will result in the body resting fully. When waking up, it will make you feel refreshed.

การพักผ่อนให้เพียงพอถือไม่ว่าจะอยู่ในช่วงกักตัวหรือช่วงเวลาปกติ การพักผ่อนให้เพียงพอจะส่งผลให้ร่างกายได้พักอย่างเต็มที่ เมื่อตื่นมาจะทำให้รู้สึกสดชื่น

Placeholder image

Try simple cooking by yourself with a simple menu. Try to find a menu that can be changed for each meal. In order to have new activities to do each day

ทดลองทำอาหารง่ายๆด้วยตัวเองกับเมนูง่ายๆ พยายามหาเมนูที่สามารถทำได้เปลี่ยนไปในแต่ละมื้อ เพื่อจะได้มีกิจกรรมใหม่ๆทำในแต่ละวัน

Placeholder image

Cleaning and storing household items Although it looks like a tiring activity and may take a lot of time But gradually storing things in the house Including cleaning in each room Each part is considered as free time for good use. And may be able to find lost items Or things that have memories to be remembered was a happy time.

ทำความสะอาดและจัดเก็บของใช้ในบ้าน ถึงแม้จะดูเป็นกิจกรรมที่เหนื่อยและคงต้องใช้เวลามาก แต่การทยอยจัดเก็บระเบียบสิ่งของต่างๆภายในบ้าน รวมถึงทำความสะอาดไปในแต่ละห้อง แต่ละส่วนก็นับเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์เช่นกัน และอาจจะทำให้ได้เจอสิ่งของที่ทำหาย หรือสิ่งของที่มีความทรงจำให้ได้นึกถึง เป็นช่วงเวลาที่มีความสุข

Placeholder image

List the things you want to do and can do at home. When there are free days to stay at home for a long time Will give you enough time to accomplish something, such as writing a list of movies or animation that you want to watch Knitting for a piece of scarf is fun.

จดลิสต์สิ่งที่อยากทำและสามารถทำได้ที่บ้าน เมื่อมีวันว่างในการอยู่บ้านเป็นระยะเวลานาน ย่อมทำให้มีเวลามากพอที่จะทำอะไรสักสิ่งให้สำเร็จได้ เช่น การจดลิสต์ภาพยนตร์หรืออนิเมชั่นที่อยากดู การถักไหมพรมเผื่อให้ผ้าพันคอสักผืนก็ดูเป็นสิ่งทีน่าสนุกไม่น้อย

Fashion

Placeholder image

VIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATIONVIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATION

Vivienne Westwood และ Burberry ร่วมมือกันรังสรรค์คอลเลคชั่นสุดพิเศษ โดยได้ช่างภาพมากฝีมืออย่าง...

Placeholder image

เทคนิคการแต่งหน้าให้เข้ากับโทนสีของชุดไทย

ในปัจจุบันชุดไทยได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นชุดประจำชาติที่มีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว ไม่เหมือนกับชาติอื่นๆ ด้วยการออกแบบและการตัดเย็บที่ประณีต บวกกับการสร้างสรรค์โทนสี และลวดลายบนผืนผ้าที่เกิดจากงานฝีมือของช่างไทยที่มีความพิถีพิถัน...

Placeholder image

งานแต่งแห่งปีระหว่างนักร้องหนุ่มสุดฮ็อต Nick Jonas และ Priyanka Chopra

Nick Jonas และ Priyanka Chopra ตัดสินใจสละโสดหลังจากคบหาดูใจกันมาสักระยะหนึ่ง โดยทั้งคู่วางแผนจะแต่งงานกันสุดสัปดาห์นี้ โดยกำลังเดินทางไปสนามบินในมุมไบประเทศอินเดีย และจะมุ่งหน้าไปยังสถานที่จัดงานแต่งงานของพวกเขาในเมือง Jodhpur...

Placeholder image

COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world

After officially launching its new CDG line last week, COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world.

Placeholder image

TOD’S FW18 GOMMINO COLLECTION


ทอดส์ (Tod’s) แบรนด์เครื่องหนังสัญชาติอิตาเลี่ยน นำเสนอไอคอนิคไอเท็มในฤดูใบไม้ร่วง - ฤดูหนาว 2018 กับรองเท้ากอมมิโน่ (Gommino) อันเป็นรองเท้ามอคคาซินยอดนิยมอันดับหนึ่งตลอดกาลจากทอดส์ ซึ่งในซีซั่นใหม่นี้ ทอดส์ได้เพิ่มเติมลูกเล่นและความพิเศษให้กับรองเท้ากอมมิโน่อย่างมากมาย...

Placeholder image

Bottega Veneta Cruise 2019 collection

เพื่อแสดงให้เห็นถึงความซับซ้อน และน่าสนในของคอลเล็กชั่นนี้ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์โทมัส ไมเยอร์ (Tomas Maier) จึงได้แบ่งคอลเล็กชั่นนี้ออกเป็นสามคอลเล็กชั่นย่อยๆ “เหมือนกับเป็นมินิคอลเล็กชั่น” Tomas Maier กล่าว “คอลเล็กชั่นแรกจะออกในเดือนพฤศจิกายน คอลเล็กชั่นต่อมาออกในเดือนธันวาคม และคอลเล็กชั่นที่สามในเดือนมกราคม...

Placeholder image

SALVATORE FERRAGAMO PRESENTS THE STUDIO BAG

SALVATORE FERRAGAMO UNVEILS THE STUDIO BAG ITS FIRST SIGNATURE HANDBAG LAUNCHED SINCE THE APPOINTMENT OF PAUL ANDREW AS WOMEN’S CREATIVE DIRECTOR.INSPIRED BY A POWERFUL SENSE OF CREATIVE KINSHIP...