MCM Patricia: กระเป๋าคู่ใจของเหล่าแฟชั่นนิสตา

MCM แบรนด์เครื่องหนังสุดชิคจากประเทศเยอรมนีได้นำเสนออีกหนึ่งไอเท็มที่น่าจับตามอง ซึ่งก็คือกระเป๋าแพทริเซีย (Patricia) กระเป๋าทรงคลาสสิกที่มาพร้อมกับดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ที่ดูโดดเด่นไม่ซ้ำใคร และสีสันสุดสดใสที่จะมากระชากใจสาวๆ ด้วยขนาดที่กระทัดรัด สามารถพกพาไปไหนต่อไหนได้อย่างสะดวกสบายแล้ว กระเป๋าแพทริเซียยังสามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์ให้ลุคของสาวๆดูโดดเด่นขึ้นไปอีกด้วย

 

ตัวกระเป๋าทำมาจากหนังแท้ มาพร้อมสายสะพายที่สามารถปรับขนาดสั้น-ยาวได้ตามใจชอบ ภายในมีพื้นที่เก็บของกระจุกกระจิก อีกทั้งยังมีซิปข้างในติดอยู่ด้านหลังอีกด้วย โดยอีกหนึ่งจุดเด่นที่ไม่ควรมองข้ามของกระเป๋าแพทริเซียนี้คือตัวล็อคด้านหน้า ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ใบลอเรล หนึ่งในเอเลเม้นท์หลักของแบรนด์ MCM นั่นเอง

 

นอกจากนี้แล้ว กระเป๋ารุ่นแพทริเซียนี้ยังคงมีมาให้เลือกในอีกหนึ่งรูปแบบที่มีชื่อเรียกว่า Crossbody with chain ซึ่งเป็นขนาดที่เล็กกระทัดรัดลงไปอีก สะพายแล้วไม่รุ่มร่าม เหมาะสำหรับใช้ในวันที่ต้องใช้ใส่ของไม่มาก โดยกระเป๋า Crossbody with chain นี้ถูกถอดแบบออกมาจากตัวกระเป๋าแพทริเซียโดยตรง สังเกตุได้จากตัวล็อคตรงด้านหน้า ที่เป็นล็อคปั๊มสัญลักษณ์รูปใบลอเรล ส่วนด้านบนมีซิปรูดปิดอยู่ สามารถเก็บธนบัตรและเหรียญได้ ภายในยังมีโซ่ที่สามารถถอดใช้ในการสะพายเป็น crossbody ได้อีกด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะถือแบบเป็นคลัทช์ หรือจะใช้เป็นกระเป๋าสตางค์ก็เก๋ไม่แพ้กันPATRICIA COLOR BLOCK

COMBI CROSSBODY MINI

ไอเท็มดาวเด่นของซีซั่น Spring/Summer 2017 นี้ ด้วยสีสันที่สดใหม่ของซีซั่นนี้อย่างสีชมพูอิเล็กทริก (Electric Pink) สีเขียวพังค์ (Punk Green) และสีส้มอะตอมมิค (Atomic Orange) ทำให้กระเป๋าแพทริเซีย (Patricia) ถูกปรับรูปโฉมให้ดูสดใสขึ้นในทันตา แรงบันดาลใจของโทนสีในคอลเล็คชั่นนี้มาจากแอตติจูดอันสุดโต่ง ไม่เหมือนใครของดนตรีแนวพังค์ร็อค ไม่ว่าจะมาจากปกอัลบั้มสีสันจัดจ้าน หรือการแต่งตัวตามแบบฉบับความพังค์ในยุค 70 เมื่อนำมาผสานกับป๊อปคัลเจอร์ยุคใหม่ จึงทำให้กระเป๋า Patricia Color Block ถือเป็น “It bag” ของฤดูร้อนนี้ที่ผู้หญิงทุกคนควรมีไว้ครอบครอง

PATRICIA ROMBI

SHOULDER ROMBI MINI

แพททริเซีย รอมบี้ (Patricia Rombi) กระเป๋าสะพายทรงคลาสสิกที่ถูกนำกลับมาปรับรูปโฉมใหม่ให้ดูทันสมัย โดยนำลวดลายหนังใหม่ของซีซั่นนี้อย่างแพทเทิร์นรอมบี้ ลวดลายเส้นกราฟิคที่ได้แรงบัลดาลใจมาจากทรงสี่เหลี่ยมของเพชรในธงบาวาเรีย (รัฐในยุโรปสมัยก่อน ซึ่งปัจจุบันเป็นประเทศเยอรมนี) ที่นำมาทำเป็นลายหนังสามมิติรูปตาข่าย มีกลิ่นอายของความพังค์ในตัว ส่วนหนังของกระเป๋านั้นได้ถูกผลิตขึ้นมาเป็นพิเศษจากโรงงานย้อมหนังที่โด่งดังในประเทศอิตาลีอย่าง Martini Pio ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านการเคลือบหนังให้มีความทนทานสูงไม่เป็นรอยง่าย แพททริเซีย รอมบี้ จึงเป็นกระเป๋าที่มีดีไซน์โดดเด่นไม่เหมือนใคร แฝงไปด้วยความสนุกสนาน เหมาะสำหรับผู้หญิงยุคใหม่อย่างแท้จริง

 

PATRICIA VISETOS

PATRICIA VISETOS

CROSS BODY WALLET

กระเป๋าแพทริเซีย (Patricia) ลายวิเซโต้ ลายสุดคลาสสิคที่ผสมผสานกลิ่นอายความเป็น MCM ลงไปด้วยอย่างชัดเจนด้วยลายวิเซโต้โมโนแกรม (Visetos Monogram) ซึ่งเมื่อพูดถึงการใช้สอยของแพทริเซียนี้ เรียกได้ว่าสะดวกสบายต่อการพกพาเป็นที่สุด อีกทั้งยังสามารถนำมา มิกซ์ แอนด์ แมทช์ กับชุดอื่นๆ  ได้ง่ายอีกด้วยเช่นกัน มีมาให้เลือกทั้งหมด 3 สี คือสีดำ สีขาว และ สีคอนยัค

PATRICIA PARK AVENUE

อย่างที่ทราบกันว่ากระเป๋ารุ่นแพทริเซียนั้นเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คนด้วยความที่กระเป๋ามีขนาดที่เหมาะสม อีกทั้งยังมีน้ำหนักที่เบา พกพาสะดวก เหมาะสำหรับการใช้สอยในทุกรูปแบบ แพทริเซีย พาร์ค อเวนิว (Patricia Park Avenue) นี้ถูกทำขึ้นมาด้วยหนังวัวยุโรปชนิดพิเศษที่มีชื่อเรียกว่า พาร์ค อเวนิว ซึ่งเป็นหนังที่มีความทนทานสูง และ ช่วยป้องกันรอยขีดข่วนได้อย่างดี

PATRICIA CROSSBODY

สำหรับสาวๆคนไหนที่ชอบความคลาสสิกและเรียบเก๋ต้องไม่พลาดกับกระเป๋าแพทริเซียในอีกเฉดสีทั้งชมพูและฟ้าพาสเทล อีกทั้งชมพูและฟ้าเข้ม โดยกระเป๋าเซ็ตนี้ทำมาจากหนังวาเชตต้า (Vachetta) ภายในเป็นสีส้มสด ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความหวานซ่อนเปรี้ยวของกระเป๋ารุ่นนี้

COACHELLA 2017

นับเป็นอีกหนึ่งเทศกาลระดับโลกที่ทุกคนต่างรอคอย กับสุดยอดเทศกาลดนตรีโคเชลล่า หรือ Coachella Music Festival ซึ่งจัดขึ้นทุกปีที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเหล่าเซเลบริตี้ตัวท็อปของโลกต่างก็ไม่พลาดที่จะเดินทางไปร่วมงานนี้ หากพูดถึงเรื่องเครื่องแต่งกายของทุกคนที่มาในงานก็ต้องขอบอกเลยว่าทั้งดารา เซเลบริตี้ บล็อกเกอร์ ทุกคนต่างก็จัดเต็มตั้งแต่หัวจรดเท้า ไม่มีใครน้อยหน้าไปกว่าใครเลยทีเดียว เช่นเดียวกันกับกระเป๋าคู่ใจของพวกเขา แน่นอนว่าจะต้องเป็นกระเป๋าที่มีขนาดกระทัดรัด สะดวกต่อการใช้สอย และ ตอบโจทย์ขาแด็นซ์ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ Patricia New Crossbody with Chain

 

ในปาร์ตี้สุดชิคประจำปี ZOEASIS ที่จัดโดยแฟชั่นดีไซน์เนอร์ชื่อดังอย่างราเชล โซอี้ (Rachel Zoe) ที่ปาล์มสปริงส์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกาทุกปีพร้อมกับเทศกาลดนตรีโคเชลล่า งานนี้ไม่ใช่เพียงปาร์ตี้ธรรมดาแต่เป็นปาร์ตี้ที่มีกิจกรรมมากมายหลากหลายอยู่ข้างใน โดยซุ้มกิจกรรมตั้งอยู่ที่มุมต่างๆภายในงาน อาทิเช่น ซุ้มถักผมเปีย หรือ ซุ้ม DIY ต่างๆ ในงานมีเหล่าคนดังจากฮอลลีวู้ดมาร่วมมากมายในทุกปี อย่างเช่น Emma Roberts, Mel B, Brandi Cyrus, Olivia Culpo, Ashley Greene, Chanel Iman, Kate Bosworth และอีกมากมาย ซึ่งเหล่าคนดังที่เดินทางมาร่วมในปาร์ตี้สุดเอ็กซ์คลูสีฟนี้ ต่างก็มาพร้อมกับกระเป๋าคู่ใจ Patricia New Crossbody with Chain ไม่ว่าจะเป็นรุ่นแพทเทิร์น รอมบี้ (Rombi) หรือรุ่นวิเซโต้ (Visetos) ล้วนถูกนำมาแมทช์อย่างเก๋ไก๋ให้เข้ากับชุดของเหล่าซุปเปอร์สตาร์อย่างลงตัว

แชแนล อีมาน (Chanel Iman)

 

เคต บอสเวิร์ท (Kate Bosworth)

 

ราเชล โซอี้ (Rachel Zoe)

 

เจมี่ ชอง (Jamie Chung)

 

จัสตีน สกาย (Justine Skye)

 

แชแนล อีมาน (Chanel Iman), ราเชล โซอี้ (Rachel Zoe) และ เคต บอสเวิร์ท (Kate Bosworth)

 

แชแนล อีมาน (Chanel Iman)

 

เคต บอสเวิร์ท (Kate Bosworth)

 

หากพูดถึงแฟชั่นสตรีทสไตล์ของเหล่าเซเลปคนดังแล้วนั้นต้องไม่พลาดที่จะเอ่ยถึงกระเป๋าแพทริเซียที่เป็นอีกหนึ่งไอเท็มหลักในการคอมพลีทลุค เพราะนอกจากจะเป็นกระเป๋าคู่ใจของสาวๆหลายคนแล้วก็ยังเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าดารานางแบบอีกเช่นเดียวกัน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือบล็อกเกอร์สาวแฟชั่นนิสต้าระดับแนวหน้าของโลกอย่างไอรีน คิม (Irene Kim) ที่ไม่ว่าจะไปไหนต่อไหนเธอก็ไม่พลาดที่จะนำกระเป๋าคู่ใจอย่างแพทริเซียไปด้วยทุกที่ ด้วยสไตล์ที่โดดเด่นของเธอ บวกกับความสดใสนั้นทำให้แพทริเซียรุ่นที่เธอนั้นเลือกใช้ มีสีสันที่แตกต่างกันออกไป แมทช์กับสไตล์การแต่งตัวของเธอ

 

ยังมีอีกหนึ่งบล็อกเกอร์สาวผู้มีชื่อเสียงโด่งดังไม่แพ้กันอย่าง เอมี่ ซอง (Aimee Song) หรือ ที่รู้จักกันในนาม Song of Style ที่มาในลุคโทนสีเข้ม พร้อมด้วยกับกระเป๋าแพทริเซียสีคอนยัค ลายวิเซโต้ (Visetos) ซึ่งเป็นลายซิกเนเจอร์ของ MCM โดยถึงแม้ตัวกระเป๋ารุ่นนี้จะมีความคลาสสิกที่สุดเมื่อเทียบกับรุ่นอื่นๆ แต่ด้วยจุดเด่นนี้ทำให้กระเป๋าแพทริเซียรุ่นนี้สามารถที่จะนำไปแมทช์กับชุดต่างๆได้ดูอย่างโดดเด่นและสวยงาม สำหรับสาวๆที่แต่งตัวออกไปทางโทนสีเข้ม

Copyright 2012 Fond Publishing International Co., Ltd.