Placeholder image


MCM PRESENTS SIGNATURE BAGS FOR SPRING-SUMMER 2019

‘JEMISON’MCM (Modern Creation München) เปิดคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อน (Spring-Summer) 2019 ภายใต้ชื่อว่า ‘Luft’ (ลุฟต์) ซึ่งมีความหมายว่า “อากาศ” ในภาษาเยอรมัน ประเทศต้นกำเนิดแบรนด์ MCM โดยแรงบันดาลใจสำหรับคอลเลคชั่นนี้มาจากศาสตร์และศิลป์แห่งการบินในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางท่องเที่ยวทางอากาศ, กีฬาอากาศ อาทิ การเหินเวหา (Skydiving) ไปจนถึงการสำรวจขององค์กรนาซ่า (NASA) สะท้อนออกมาในรูปแบบกระเป๋าและแอคเซสเซอรี่เพื่อกลุ่มนักท่องเที่ยวสมัยใหม่แห่งศตวรรศที่ 21 (21st-Century Global Nomad) โดยแท้จริง

ด้วยความเก่าแก่ของศาสตร์และศิลป์ในการบินรวมถึงการผสมผสานระหว่างแรงบันดาลใจจากการขนส่งทางอากาศทำให้เกิดเป็นเจมิสัน (Jemison) สไตล์ใหม่ล่าสุดประจำคอลเลคชั่นนี้ที่มาในรูปแบบของครอสบอดี้สุดเก๋และกระเป๋าแบ็คแพ็คที่โดดเด่นในเรื่องของความเบาและฟังค์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่เทลสายรัดและตัวล็อคบัคเคิลโฉมใหม่ (Bold webbing & buckles) ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมากจากการกระโดดร่ม (Parachuting) สะท้อนสุนทรียศาตร์แห่งการบินออกมาได้อย่างแยบยล

คีย์ไอเท็มชิ้นแรกคือกระเป๋าเจมิสัน แบ็คแพ็ค (Jemison Backpack) สไตล์ไฮบริด (hybrid) ในลวดลายวิเซโต้ (Visetos) พร้อมดีเทลสายรัดรูปตัว M ที่มาจากคำว่า MCM , สายสะพายไหล่ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ตัวอักษรคำว่า MCM อยู่บนสาย และหมุดบริเวณบัคเคิล (Buckles) โดยแบ็คแพ็คใบนี้ถูกดีไซน์แบบ modular construction สุดล้ำที่มีน้ำหนักเบากว่าเดิมถึง 10 เปอร์เซ็นต์มาพร้อมกับกระเป๋าด้านหน้าซึ่งสามารถถอดออกมาเพื่อใช้เป็นกระเป๋าคาดเอว (belt bag) หรือครอสบอดี้ (crossbody) ได้ และอีกหนึ่งดีเทลที่เรียกว่าเป็นดาวเด่นของคอลเลคชั่นนี้คือฮาร์ดแวร์ห่วง D-ring และฮาร์ดแวร์ห่วงเกี่ยว นิรภัย (Carabiner) ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการบินอยู่บริเวณด้านหน้าและด้านข้าง กระเป๋าเจมิสัน แบ็คแพ็ค (Jemison Backpack) ใบนี้นับเป็นการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจาก MCM ยกระดับดีไซน์และฟังก์ชั่นการใช้งานของแบ็คแพ็คไปอีกขั้น

อีกหนึ่งไอเท็มใหม่ล่าสุดที่พลาดไม่ได้สำหรับคอลเลคชั่นนี้คือกระเป๋าเจมิสัน ครอสบอดี้ (Jemison Crossbody) สุดชิคมาในลวดลายวิเซโต้ (Visetos) ซิกเนเจอร์ของ MCM ที่สะท้อนแรงบันดาลใจแห่งการบินผ่านทางดีเทลสายรัดด้านหน้าที่เปรียบเสมือนสายรัดสินค้าเมื่อขนส่งสินค้าทางอากาศ หูจับที่ถูกผลิตขึ้นจากยางคุณภาพเยี่ยม ประดับประดาด้วยหมุดสีเงิน ตอกย้ำความสวยงามในรูปแบบที่ทันสมัยกว่าที่เคย นอกจากนี้ตัวกระเป๋ายังมาในรูปแบบ แคลมเชล โอเพ็นนิ่ง (Clamshell opening) ในลักษณะฝาเปิด-ปิดพร้อมบัคเคิลหมุด และสายคาดแบบถอดออกได้ (Removable strap) ทำให้สามารถใช้งานได้ 2 แบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบถือหรือสะพายเป็นครอสบอดี้ก็เนรมิตให้เกิดลุคที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร ทั้งนี้บริเวณด้านในและด้านหลังยังมีช่องสำหรับใส่ของกระจุกกระจิกอีกด้วย กล่าวได้ว่ากระเป๋าเจมิสัน ครอสบอดี้ (Jemison Crossbody) จะกลายเป็นอีกหนึ่งไอเท็มสำหรับเหล่าแฟชั่นนิสต้าที่ต้องการดีไซน์อันแปลกใหม่และเต็มเปี่ยมได้ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครอบคลุมเหมาะกับสำหรับการใช้งานในทุกๆวัน

สามารถพบกับ MCM กระเป๋าเจมิสัน แบ็คแพ็ค (Jemison Backpack) และกระเป๋าเจมิสัน ครอสบอดี้ (Jemison Crossbody) รวมถึงสินค้าอื่นๆจากคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อน (Spring-Summer) 2019 ได้แล้ววันนี้ ณ MCM ทั้ง 4
สาขา
MCM EmQuartier: ตึก A, ชั้น G โทร 02-003-6016
MCM Central Embassy: ชั้น 1 โทร 02-160-5915
MCM Siam Paragon: ชั้น M โทร 02-129-4491
MCM ICONSIAM: ชั้น M โทร 02-288-0818
หรือ Facebook: MCMTHAILANDOFFICIAL / Instagram: @MCMTHAILAND

Fashion

Placeholder image

VIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATIONVIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATION

Vivienne Westwood และ Burberry ร่วมมือกันรังสรรค์คอลเลคชั่นสุดพิเศษ โดยได้ช่างภาพมากฝีมืออย่าง...

Placeholder image

เทคนิคการแต่งหน้าให้เข้ากับโทนสีของชุดไทย

ในปัจจุบันชุดไทยได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นชุดประจำชาติที่มีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว ไม่เหมือนกับชาติอื่นๆ ด้วยการออกแบบและการตัดเย็บที่ประณีต บวกกับการสร้างสรรค์โทนสี และลวดลายบนผืนผ้าที่เกิดจากงานฝีมือของช่างไทยที่มีความพิถีพิถัน...

Placeholder image

งานแต่งแห่งปีระหว่างนักร้องหนุ่มสุดฮ็อต Nick Jonas และ Priyanka Chopra

Nick Jonas และ Priyanka Chopra ตัดสินใจสละโสดหลังจากคบหาดูใจกันมาสักระยะหนึ่ง โดยทั้งคู่วางแผนจะแต่งงานกันสุดสัปดาห์นี้ โดยกำลังเดินทางไปสนามบินในมุมไบประเทศอินเดีย และจะมุ่งหน้าไปยังสถานที่จัดงานแต่งงานของพวกเขาในเมือง Jodhpur...

Placeholder image

COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world

After officially launching its new CDG line last week, COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world.

Placeholder image

TOD’S FW18 GOMMINO COLLECTION


ทอดส์ (Tod’s) แบรนด์เครื่องหนังสัญชาติอิตาเลี่ยน นำเสนอไอคอนิคไอเท็มในฤดูใบไม้ร่วง - ฤดูหนาว 2018 กับรองเท้ากอมมิโน่ (Gommino) อันเป็นรองเท้ามอคคาซินยอดนิยมอันดับหนึ่งตลอดกาลจากทอดส์ ซึ่งในซีซั่นใหม่นี้ ทอดส์ได้เพิ่มเติมลูกเล่นและความพิเศษให้กับรองเท้ากอมมิโน่อย่างมากมาย...

Placeholder image

Bottega Veneta Cruise 2019 collection

เพื่อแสดงให้เห็นถึงความซับซ้อน และน่าสนในของคอลเล็กชั่นนี้ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์โทมัส ไมเยอร์ (Tomas Maier) จึงได้แบ่งคอลเล็กชั่นนี้ออกเป็นสามคอลเล็กชั่นย่อยๆ “เหมือนกับเป็นมินิคอลเล็กชั่น” Tomas Maier กล่าว “คอลเล็กชั่นแรกจะออกในเดือนพฤศจิกายน คอลเล็กชั่นต่อมาออกในเดือนธันวาคม และคอลเล็กชั่นที่สามในเดือนมกราคม...

Placeholder image

SALVATORE FERRAGAMO PRESENTS THE STUDIO BAG

SALVATORE FERRAGAMO UNVEILS THE STUDIO BAG ITS FIRST SIGNATURE HANDBAG LAUNCHED SINCE THE APPOINTMENT OF PAUL ANDREW AS WOMEN’S CREATIVE DIRECTOR.INSPIRED BY A POWERFUL SENSE OF CREATIVE KINSHIP...

Placeholder image

MON TRÉSOR THE FENDI TREASURE BAG GROWS UP!

FENDI’s Mon Trésor bucket bag gets a new look on the Women’s Fall/Winter 2018-19 catwalk, presented in a bigger size to carry all must have items and become the cool day bag of every woman’s dreams....

Placeholder image

F IS FOR… FENDI MANIA

Are you ready to get obsessed with the FENDI MANIA Collection? Vivid colors and patterns lit-up the new Capsule Collection by FENDI, famed by its cool ‘FENDI/FILA’ logo created by Instagram artist @hey_reilly and re-appropriated by the House across Ready-To-Wear and Accessories...

Placeholder image

Giorgio Armani presents the Emporio Armani Spring/Summer 2019 collections in the hangar of Milano Linate Airport

Giorgio Armani is pleased to announce Emporio Armani Boarding, a major show event to be held on 20th September 2018 in the hangar of the Milano Linate Airport...