Placeholder image

Celine Men Winter 2019

POLAROIDS OF THE BRITISH YOUTH
(ภาพสะท้อนเรื่องราววัยรุ่นชาวอังกฤษ)เขาได้ออกเดินทางจากแคลิฟอร์เนียกลับไปยังประเทศอังกฤษเมื่อต้นเดือนเดือนพฤษภาคมปีที่ผ่านมา หลังจากได้ใช้ชีวิตอยู่ที่กรุงลอนดอนตั้งแต่ปี 2553 เขาได้หลงใหลในการบันทึกภาพบรรยากาศการแสดงดนตรีอินดี้ จนเกิดความผูกพันกับประเทศอังกฤษโดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านดนตรี ในช่วงเวลานั้นเป็นช่วงเวลาที่กระแสดนตรีประเภทนิวเวฟ (NEW WAVE) และโพสต์พังก์ (POST PUNK) กลับมามีอิทธิพลอีกครั้ง ประกอบกับเอกลักษณ์ของแนวดนตรีที่น่าสนใจ จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจให้เขาได้เริ่มถ่ายภาพนักดนตรีประเภทนี้

นับจากนั้น การบันทึกภาพในทุกคอนเสิร์ตที่เขาได้ไปดูการแสดงจึงเกิดเป็นผลงานภาพถ่ายโพลารอยด์ที่ สะท้อนวิถีชีวิตของนักดนตรีวัยรุ่นชาวอังกฤษจนเกิดมาเป็นคอลเลคชั่นเสื้อผ้าของเซลีน (CELINE)

ซึ่งหัวใจสำคัญของคอลเลคชั่นนี้ คือการตัดเย็บแบบดั้งเดิม โดยการนำลวดลายทรงเหลี่ยมบนผืนผ้าจาก คอลเลคชั่นเก่าของCELINE มาดัดแปลงให้ทันสมัยมากขึ้น เช่น เสื้อโอเว่อร์โค้ตที่ทำจากผ้าทวีด ผ้าดอนิกอล และผ้าแคชเมียร์สวมทับสูทตัดเย็บของCELINEหรือแจ็คเก็ตหนัง ซึ่งการทำคอลเลคชั่นนี้ได้นิยามความเข้าใจของเขาถึงสัดส่วนเสื้อผ้าใน รูปแบบของCELINE

นอกจากนี้ เขาได้เริ่มออกแบบไอเดียทรงผมในแฟชั่นโชว์ให้เป็นเหมือนทรงกะลาครอบ ซึ่งถือเป็นความพิเศษที่ได้สร้างความโดดเด่นสำหรับแฟชั่นโชว์ผู้ชายครั้งแรกของCELINE ทั้งนี้เขาได้ใช้เวลาหลายเดือนในช่วงฤดูใบไม้ร่วงเพื่อสร้างสรรค์แฟชั่นโชว์ พร้อมกับเฟ้นหานายแบบอิสระ และใช้เวลาว่างช่วงนั้นเพื่อไปชมคอนเสิร์ตต่างๆที่เขาโปรดปราน โดยเขาได้ถ่ายภาพวง CRACK CLOUD ในโชว์ที่ลอนดอน ช่วงเดือนตุลาคม ซึ่งดนตรีที่ได้ทำการแสดงประกอบกับจังหวะและทำนองเหมือนถูกแต่งมาเพื่อใช้ในแฟชั่นโชว์ครั้งนี้โดยเฉพาะCELINE จึงขอให้ทางวง CRACK CLOUD แต่งเพลงเพื่อใช้สำหรับเปิดในแฟชั่นโชว์ โดยมีชื่อเพลงว่า “PHILOSOPHER’S CALLING”

ในส่วนของการแสดงแซกโซโฟน เมื่อการแสดงได้เริ่มต้นขึ้นทำให้หวนนึกถึง เจมส์ แชนส์ บุคลลที่เขาได้ตามถ่ายภาพเมื่อหลายปีก่อน ซึ่งเขาได้ยกย่องเจมส์ ชานส์ ให้เป็นบุคคลต้นแบบสไตล์โพสต์พังก์ระดับตำนาน และเขาต้องการสร้างคอนเนคชั่นระหว่างสองเจเนอร์เรชั่นจึงเชิญให้เจมส์มาร่วมแสดงกับวง CRACK CLOUD ในแฟชั่นโชว์ผู้ชายครั้งแรกของCELINE

Fashion

Placeholder image

VIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATIONVIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATION

Vivienne Westwood และ Burberry ร่วมมือกันรังสรรค์คอลเลคชั่นสุดพิเศษ โดยได้ช่างภาพมากฝีมืออย่าง...

Placeholder image

เทคนิคการแต่งหน้าให้เข้ากับโทนสีของชุดไทย

ในปัจจุบันชุดไทยได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นชุดประจำชาติที่มีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว ไม่เหมือนกับชาติอื่นๆ ด้วยการออกแบบและการตัดเย็บที่ประณีต บวกกับการสร้างสรรค์โทนสี และลวดลายบนผืนผ้าที่เกิดจากงานฝีมือของช่างไทยที่มีความพิถีพิถัน...

Placeholder image

งานแต่งแห่งปีระหว่างนักร้องหนุ่มสุดฮ็อต Nick Jonas และ Priyanka Chopra

Nick Jonas และ Priyanka Chopra ตัดสินใจสละโสดหลังจากคบหาดูใจกันมาสักระยะหนึ่ง โดยทั้งคู่วางแผนจะแต่งงานกันสุดสัปดาห์นี้ โดยกำลังเดินทางไปสนามบินในมุมไบประเทศอินเดีย และจะมุ่งหน้าไปยังสถานที่จัดงานแต่งงานของพวกเขาในเมือง Jodhpur...

Placeholder image

COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world

After officially launching its new CDG line last week, COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world.

Placeholder image

TOD’S FW18 GOMMINO COLLECTION


ทอดส์ (Tod’s) แบรนด์เครื่องหนังสัญชาติอิตาเลี่ยน นำเสนอไอคอนิคไอเท็มในฤดูใบไม้ร่วง - ฤดูหนาว 2018 กับรองเท้ากอมมิโน่ (Gommino) อันเป็นรองเท้ามอคคาซินยอดนิยมอันดับหนึ่งตลอดกาลจากทอดส์ ซึ่งในซีซั่นใหม่นี้ ทอดส์ได้เพิ่มเติมลูกเล่นและความพิเศษให้กับรองเท้ากอมมิโน่อย่างมากมาย...

Placeholder image

Bottega Veneta Cruise 2019 collection

เพื่อแสดงให้เห็นถึงความซับซ้อน และน่าสนในของคอลเล็กชั่นนี้ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์โทมัส ไมเยอร์ (Tomas Maier) จึงได้แบ่งคอลเล็กชั่นนี้ออกเป็นสามคอลเล็กชั่นย่อยๆ “เหมือนกับเป็นมินิคอลเล็กชั่น” Tomas Maier กล่าว “คอลเล็กชั่นแรกจะออกในเดือนพฤศจิกายน คอลเล็กชั่นต่อมาออกในเดือนธันวาคม และคอลเล็กชั่นที่สามในเดือนมกราคม...

Placeholder image

SALVATORE FERRAGAMO PRESENTS THE STUDIO BAG

SALVATORE FERRAGAMO UNVEILS THE STUDIO BAG ITS FIRST SIGNATURE HANDBAG LAUNCHED SINCE THE APPOINTMENT OF PAUL ANDREW AS WOMEN’S CREATIVE DIRECTOR.INSPIRED BY A POWERFUL SENSE OF CREATIVE KINSHIP...

Placeholder image

MON TRÉSOR THE FENDI TREASURE BAG GROWS UP!

FENDI’s Mon Trésor bucket bag gets a new look on the Women’s Fall/Winter 2018-19 catwalk, presented in a bigger size to carry all must have items and become the cool day bag of every woman’s dreams....

Placeholder image

F IS FOR… FENDI MANIA

Are you ready to get obsessed with the FENDI MANIA Collection? Vivid colors and patterns lit-up the new Capsule Collection by FENDI, famed by its cool ‘FENDI/FILA’ logo created by Instagram artist @hey_reilly and re-appropriated by the House across Ready-To-Wear and Accessories...

Placeholder image

Giorgio Armani presents the Emporio Armani Spring/Summer 2019 collections in the hangar of Milano Linate Airport

Giorgio Armani is pleased to announce Emporio Armani Boarding, a major show event to be held on 20th September 2018 in the hangar of the Milano Linate Airport...