Placeholder image

หนังสือ Rojanatorn (หนังสือรวบรวมการออกแบบเครื่องประดับครบรอบ 37 ปี ของหม่อมหลวงรจนาธร ณ สงขลา)


ร่วมสัมผัสเรื่องราวแห่งแรงบันดาลใจของหนังสือ Rojanatorn โดยหม่อมหลวงรจนาธร ณ สงขลา นักออกแบบเครื่องประดับที่มีผลงานที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากว่า 37 ปี รอบแรกพิมพ์และจัดจำหน่ายทางออนไลน์แล้ว 800 เล่ม หม่อมหลวงรจนาธรได้กล่าวทักทายและเล่าถึงความเป็นมารวมทั้งจุดประสงค์ของหนังสือไว้ว่า "แคนดี้อยากมีหนังสือที่รวบรวมผลงานที่ทำมาทั้งชีวิต ถึงเวลาแล้วที่ต้องคืนกำไรให้ประเทศชาติด้วยการ นำรายได้จากการจัดจำหน่ายหนังสือทั้งหมดเข้ามูลนิธิรจนาธร เพื่อเป็นทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาด้านศิลปะ ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ และได้มอบทุนให้นักศึกษาแล้วจำนวน 32 ทุน เป็นนักศึกษาภาควิชามัณฑนศิลป์และภาควิชาจิตรกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร และภาควิชาพัสตราภรณ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์"

หนังสือตีพิมพ์เป็นครั้งที่ 2 หม่อมหลวงรจนาธร จึงมีความประสงค์ที่จะเผยแพร่หนังสือเล่มนี้สู่สาธารณะ และวางจัดจำหน่ายที่ร้านหนังสือ World at the Corner ร้านของช่างภาพชื่อดัง คุณณัฐ ประกอบสันติสุขและคุณก้อยพี่สาว ซึ่งคุณณัฐเป็นหนึ่งในช่างภาพของหนังสือเล่มนี้ ได้กล่าวไว้ว่า ”ปลื้มใจที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับพี่แคนดี้ ซึ่งผมชอบเครื่องประดับและความสวยงามที่มีค่า ขอบพระคุณพี่แคนดี้ที่เลือกร้านหนังสือเล็กๆของผม“ ทั้งหม่อมหลวงรจนาธรและคุณณัฐได้กล่าวเชิญชวนให้ทุกคนอุดหนุนหนังสือและทำบุญร่วมกัน หลังจากการให้สัมภาษณ์ มีการถ่ายรูปร่วมกันและหม่อมหลวงรจนาธรได้เซ็นต์หนังสือให้ผู้เข้าร่วมงานที่ซื้อหนังสือ โดยบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความอบอุ่นและเป็นกันเอง

เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 21 สิงหาคม 2565 เวลา 15.00 – 18.00 น. สถานที่ ร้านหนังสือ World at the Corner ซอยมหรรณพ1 กรุงเทพมหานคร

Fashion

Placeholder image

5 แบรนด์ใหม่ที่น่าจับตามองจาก CLUB 21 Multi-Label Women

คงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์แฟชั่นนั้นไม่เคยหยุดนิ่งและปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา รวมถึงความชื่นชอบในสไตล์เสื้อผ้าและแอคเซสเซอร์รี่ของแต่ละคนก็มีความหลากหลายและแตกต่างกันออกไป Club21 Multi-Label จึงเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเดสทิเนชั่นที่ตอบโจทย์และสามารถมอบประสบ

Placeholder image

VALENTINO GARAVANI Roman Stud Bag 3D OOH

Valentino นำเสนอกระเป๋าสุดคลาสสิกอันโด่งดัง Valentino Garavani Roman Stud วิวัฒนาการผลงานอันประณีตของหมุดอันเป็นซิกเนเจอร์ของเมซง ผ่านจอภาพเคลื่อนไหวสามมิติในสถานที่สุดพิเศษทั้งสี่แห่งทั่วทุกมุมโลกทั้ง New York’s Times Square, Tokyo’s Minami Aoyama,...

Placeholder image

TOD'S VACANZE ITALIANE

To present the upcoming Full Summer Men's and Women's collection, Tod's evocatively describes the atmosphere of a casual and relaxed Italian holiday lifestyle, where fun and joyful entertainments are the protagonists.

Placeholder image

BOTTEGA VENETA SALON 03 THE TURN

First introduced in Wardrobe 03 as part of the small leather goods collection, Salon 03 sees the development of the Turn Pouch in new sizes, colourways and material. It is now available in two sizes - small and medium.

Placeholder image

Red Carpet Collection

'Chopard Loves Cinema' An Haute Joaillerie collection freely inspired by movie masterpieces. Representing so much more than an oft-repeated refrain, ‘Chopard Loves Cinema’ is the theme chosen by Chopard to mark its activities at the 75th Cannes Film Festival,

Placeholder image

DOLCE&GABBANA X JUJUTSU KAISEN

Innovation, Made in Italy and the Japanese culture meet in the new Dolce&Gabbana x Jujutsu Kaisen Special Collection, creating new synergies between art and style. The Jujutsu Kaisen universe, which became highly popular in Japanese culture, has inspired...

Placeholder image

World of FENDI 2022 Showcasing the Maison’s Excellence through Exceptional Products

Following the opening of the FENDI boutique at The Shoppes at Marina Bay Sands in February 2022, the first 'World of FENDI'