Placeholder image


Remember All Tomorrow’s Partiesรูปปั้นกรีกโบราณอันยิ่งใหญ่ เทพธิดาแห่งยุคฟื้นฟูศิลปวิทยา (Renaissance) สาวสวยพิฆาตจากทศวรรษที่ 1940 นักประสาทจิตวิทยาในปี 1960 นักเคลื่อนไหวในยุค 70 รวมถึงคนรักเทคโนโลยีในยุค 90 พวกเขาเป็นตัวแทนของผู้หญิงจากหลายยุคที่เคลื่อนไหวไปตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อเนื่องกันที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาว 2021 ที่เกี่ยวกับบทกวีสรรเสริญให้กับความเป็นหญิงโดยอาศัยการวิจัยเชิงสัญลักษณ์และการค้นหาแนวคิดของเวลาและสะท้อนให้เห็นถึงตำนานรูปปั้นซึ่งเป็นตัวแทนและแบบจำลองของแต่ละยุคในประวัติศาสตร์ นอกจากนี้ยังเป็นการแสดงความเคารพต่อผู้หญิงที่มีอำนาจและเป็นอิสระอย่างแท้จริง ซึ่งแสดงออกด้วยการยับยั้ง เช่นเดียวกับที่พวกเขากล้าก้าวผ่านจากกฎเกณฑ์ข้อบังคับทางสังคมและอยู่เหนือบรรทัดฐานของอุปาทาน หัวใจหลักของคอลเลคชั่นนี้คือความไม่แน่นอน แต่ยังคงมีความหวังซึ่งสะท้อนถึงช่วงเวลาในยุค 1920 และได้กลับมาอีกครั้งในยุคปัจจุบัน โดยความบังเอิญของทั้งสองยุคที่คล้ายกันนี้คือช่วงเวลาที่มืดมนและความปรารถนาที่อยากจะออกไปงานรื่นเริงในวันนั้นก็ได้ฟื้นคืนอีกครั้ง

Claude Cahun เป็นทั้งศิลปิน นักเขียน และนักแสดงในศตวรรษที่ 20 ผู้บุกเบิกการสลับเพศที่ยังคงมีมาจนถึงทุกวันนี้ นอกจากนั้นเธอยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับกลิ่นอายสไตล์ย้อนยุคของคอลเลคชั่นฤดูหนาว-ฤดูใบไม้ร่วงอีกด้วย ซีซั่นนี้เป็นการเทียบเคียงกันระหว่างความเยอะ (maximalism) และความเรียบง่าย (minimalism) ซึ่งการผสมผสานระหว่างทั้งสองเพศแอบซ่อนความเย้ายวนใจและความสง่างาม รวมถึงความเรียบง่ายและความเย้ายวนใจซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเครื่องเตือนใจว่าในช่วงศตวรรษที่ผ่านมาจิตวิญญาณของ Cahun มีอิทธิพลต่ออิสรภาพของหญิงสาวหลายคนไม่ว่าจะเป็น Grace Jones, Annie Lennox และ Sinead O’Connor

รูปแบบและโครงร่างของเสื้อผ้าในยุค 20 สะท้อนออกมาผ่านซิลูเอทเสื้อผ้าที่เปลี่ยนรูปร่างให้กลายเป็นงานศิลปะชิ้นหนึ่งในร่างกายของมนุษย์ ผ้าที่วางทับซ้อนกันหลายชั้นเสริมรูปทรงให้กับปกเสื้อที่ไหล่ และสร้างความโดดเด่นให้หุ่นดูเพรียวบางและโอบรับหน้าอก กระโปรงและกางเกงขายาวนั้นตกแต่งด้วยด้วยการเย็บริมผ้าที่ทำให้ดูคล่องตัวและในบางลุคก็แอบสร้างความแปลกใจด้วยรูปทรงพองใหญ่ที่ดูคาดไม่ถึง - ให้กำเนิดโครงร่างของเสื้อผ้าที่ดูขัดแย้งที่ดูงดงามราวกับรูปปั้นโดยสังเกตุได้เมื่อเคลื่อนไหว

วัสดุหลักในซีซั่นนี้คือหนังที่นำมาออกแบบเป็นชุดเดรส แจ๊กเก็ต เสื้อเชิ้ต และกระโปรง นอกจากนี้ยังใช้วัสดุที่ใช้ในการออกแบบเสื้อผ้าผู้ชายไล่ตั้งแต่ผ้าสักหลาดไปจนถึงผ้าขนสัตว์ลายทางที่ให้ความรู้สึกถึงความเป็นผู้หญิงด้วยในขณะเดียวกัน  รวมถึงการใช้พื้นผิวและเทคนิคแบบดิบ และการใช้ผ้ามัดย้อม นอกจากนี้เสื้อถักก็ได้นำมาดีไซน์ใหม่ให้ดูโปร่งสบายโดยใช้ผ้าขนแกะเนื้อนุ่ม

รูปสลักหญิงสาวบนเสาถูกนำมาใช้เป็นภาพขาวดำ รวมถึงสีเทา สีดำ สีขาว และสีกากีตัดกับสีสันฉูดฉาดเหมือนสีของกระแสไฟฟ้าอย่างสีเหลือง สีแดง สีบานเย็น และสีน้ำเงิน

ในส่วนของแอคเซสเซอรี่นั้นมีรายละเอียดที่ซับซ้อนซึ่งผสมผสานความเป็นเฟมินีนและมาสคิวลีนได้อย่างลงตัวทั้งในส่วนของรองเท้าแตะที่เผยให้เห็นผิวเท้าโดยมีสายรัดบางๆคาดอยู่ รองเท้าคาดสายทรงแมรี่เจนส์ (Mary Jane) และรองเท้าบูทไบค์เกอร์ที่มีเชือกผูก รวมถึงกระเป๋าที่มีพู่ถักห้อยอยู่และกระเป๋าขนาดเล็กที่ดูเรียบง่ายซึ่งทำจากหนังแท้ตกแต่งด้วยแถบโลหะที่ทำให้คอลเลคชั่นนี้มีความรู้สึกดูทรงพลัง

ชุดชั้นในที่โดดเด่นและถุงมือยาวเพรียวบางช่วยเติมเต็มลุคในขณะที่แว่นตามีน้ำหนักเบาและมีโครงสร้างโลหะ เลนส์แม็กซี่เอวีเอเตอร์ทรงเหลี่ยมขนาดเล็กที่มีเฉดสีเฉดสีซึ่งนำเอาอุปกรณ์เสริมไฮเทคเช่นชุดหูฟังเสมือนจริง แว่นตามาพร้อมกับแถบยางยืดที่หน้าผากในการฟื้นฟูร่วมสมัยของลุคลูกนก Roaring Twenties

Fashion

Placeholder image

2020 WINTER/FALL ROSSA LINEA PRADA

Dynamic, modern, new. The Prada Linea Rossa Fall/Winter 2020 campaign celebrates the new active collection with an exceptional cast of young and international talents from different parts of the world - globally in uential gures, cultural game-changers.

Placeholder image

Mulberry Strength & Sensibility Autumn Winter '20

AW20 celebrates the innate strength and style of women throughout British history - and their legacy in British culture. The collection sees rural codes reimagined in today’s urban settings, bringing a soft nostalgia to the city’s utilitarian aesthetic.

Placeholder image

MIU MIU SPRING/SUMMER 2021 COLLECTION

An impossible spectacle - a physical event mediated through the virtual, a community brought together through distance. A paradox. For her Miu Miu Spring/Summer 2021 collection, Miuccia Prada draws a global community of women today, ...

Placeholder image

"Olympia" กระเป๋าซิกเนอเจอร์ใบใหม่ของแบรนด์ Burberry

Burberry เผยโฉมกระเป๋า Olympia กระเป๋า Unisex ซิกเนอเจอร์ใบใหม่ของแบรนด์ Burberry โดยปรากฏครั้งแรกบนรันเวย์ Autumn/Winter 2020 ออกแบบโดย Riccardo Tisci สร้างสรรค์จากหนังอิตาลีและออกแบบรูปลักษณ์ให้เหมือนกับพระจันทร์เสี้ยว ...

Placeholder image

Coach to Debut Spring 2021 Collection With “COACH FOREVER”

นิวยอร์ก 22 กันยายน 2020: Coach ได้ประกาศถึงการเปิดตัวคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2021 ภายใต้แนวคิด “Coach Forever” คอลเลคชั่นนี้ได้หลอมรวมอดีตและอนาคตเข้าไว้ด้วยกันด้วยการนำเสนองานดีไซน์ที่หลากหลายซึ่งมีทั้งผลงานออกแบบชิ้นใหม่ ชิ้นงานวินเทจและงานดีไซน์ชิ้นมรดกของ Coach ...

Placeholder image

BURBERRY ESSENTIALS GLOW PALETTE

Burberry ขอแนะนำ Essentials Glow Palette พาเลทแต่งหน้าสีสันสดใส 3 ประสิทธิภาพในหนึ่งเดียว สามารถเป็นทั้งคอนทัวร์ แต่งแต้มสีสันและไฮไลท์ ด้วยสูตรเนื้อครีมสบายผิวและผงแป้งอ่อนละมุน เนื้อสัมผัสบางเบาจะผสานเข้าเป็นเนื้อเดียวกับผิว ให้คุณเนรมิตลุคเปล่งประกายในรูปแบบต่างๆ ...

Placeholder image

BURBERRY SPRING/SUMMER 2021 SHOW "IN BLOOM"

It began with a thought of British summertime; embracing the elements with a trench coat on the beach mixing with the sand and the water. I envisioned the people of this space, like the lighthouse keeper, and a love affair between ...