Placeholder image

STELLA McCARTNEY AUTUMN 2022 READY TO WEAR


คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง 2022 นำเสนอมุมมองของผู้หญิงในแบบสเตลลา (Stella) เธอปรารถนาสิ่งที่ดีที่สุดในทุกด้านของชีวิต คอลเลคชั่นเสื้อผ้าที่สวมใส่ได้ในชีวิตประจำวันนี้สะท้อนถึงความคล่องแคล่ว นำสมัย อันเห็นได้จากความลื่นไหลระหว่างรูปทรงโครงสร้าง ความนุ่มละมุน ความแปลกใหม่อันเป็นธรรมชาติ ความสง่างาม ความเรียบง่ายและความซับซ้อน ชิ้นงานคลาสสิคในแบบของสเตลลาเป็นสิ่งที่ต้องมีในตู้เสื้อผ้า และในฤดูกาลนี้แก่นของความสวยงามได้ถูกยกระดับขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการพลิกแพลงเพิ่มลูกเล่นให้ตัวงานดูโดดเด่นขึ้นอย่างคาดไม่ถึง

โทนสีธรรมชาติที่ผ่านการคัดสรรอย่างพิถีพิถัน ถูกนำมาใช้รวมกันกับสีสันที่สะดุดตาและลายพิมพ์ต่างๆ ทั้งลายเสือชีตาห์ ลายดอกไม้ที่เกิดจากการเพ้นต์ รวมไปถึงลายก้างปลา และลายโมโนแกรมรูปแบบใหม่ ถูกนำมาสร้างสรรค์ให้มีความร่วมสมัยมากขึ้น เป็นอีกหนึ่งหัวใจสำคัญของแบรนด์

ความคลาสสิคในแบบของสเตลลา ถูกนำมาทำใหม่ให้น่าสนใจ เบลเซอร์ถูกออกแบบให้ยาว และแนบลำตัวมากขึ้น ได้แรงบันดาลใจมาจากชุดสูทของจอห์น เลนนอน (John Lennon) ในยุค 1970s ตัดเย็บจากผ้าวูลที่นำกลับมาใช้ใหม่และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สไตล์ลิ่งร่วมกับกางเกงทรงตรงความยาวคร็อป แจ็คเก็ตวอลุ่มทรงโคคูนมาพร้อมเข็มขัด (cocoon coats) ความยาวระดับต้นขา บริเวณปกคอตกแต่งด้วยขนแกะสีขาวอ่อนนุ่มปราศจากการทดลองกับสัตว์ โดดเด่นด้วยลายก้างปลาให้ความรู้สึกแปลกใหม่และคาดไม่ถึง งานถักที่สวมใส่สบายทำจากผ้าฝ้ายออร์แกนิคอันอ่อนนุ่มถูกนำมาถักทอร่วมกันเป็นเสว็ตเตอร์ และเดรสใน

ลวดลายแทยงตัดกัน ชิ้นงานจิวเวลรี่และผ้าไหมอันพลิ้วไหวสื่อถึงการกลับมาของชุดราตรี รวมถึงสูทสไตล์ทักซิโด้พินสไตรป์แบบผู้ชายถูกนำมาผสมผสานตกแต่งด้วยความแวววาวของเพชร ชุดเดรสซาตินผ้าวิสโคสที่เป็นมิตรต่อป่าไม้ ประดับประดายอย่างสวยงามด้วยโชกเกอร์คริสตัลบริเวณลำคอ

การหวนกลับไปสู่ธรรมชาติซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของแบรนด์นั้นสะท้อนผ่านลายพริ้นต์เสื้อชีตาห์อันเป็นเอกลักษณ์ที่ตกแต่งลงบนชุดเดรสผ้าไหมขมวดปม ชุดจั๊มพ์สูทและเสื้อคอเต่าจากผ้ายืด ผ้าแจ็คการ์ดเพ้นต์ลายดอกไมอันบานสะพรั่งไปทั่วชิ้นงานเรดี้ทูแวร์และงานนิทแวร์อันได้แรงบันดาลใจจากภาพถ่ายที่สเตลลาถ่ายในสวนของเธอ ในขณะที่กลิ่นอายแบบตะวันตก เกิดจากริ้วระบายที่ตกแต่งบนแจ็คเก็ตคาวบอยบนวัสดุ Alter Mat สีขาว และกระโปรงผ่าทรงสูง รวมถึงเสื้อโค้ท Teddy Mat สีแดงทรงโอเวอร์ไซส์อันนุ่มนวล และเสื้อคาร์ดิแกนถักทรงใหญ่โอเวอร์ไซส์

แอคเซสเซอรี่ประจำคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง 2022 อย่างกระเป๋ารุ่นไอคอนอย่าง Falabella มีกลิ่นอายแห่งความสง่างามในยามราตรี วัสดุหลากหลายถูกนำมาใช้ทั้งผ้ากำมะหยี่ การประดับด้วยตาข่ายคริสตัลเพิ่มความระยิบระยับ กระเป๋า Frayme ถูกสร้างสรรค์ขึ้นอีกครั้งในสไตล์Hoboขนาดเล็กทำจากผ้ากำมะหยี่ เลื่อม และ ทรงครอสบอดี้ตกแต่งด้วยลายโมโนแกรมรูปแบบใหม่ และเพื่อเป็นการตอกย้ำถึงความเชื่อมโยงกับธรรมชาติ กระเป๋าทรงโท้ตและกระเป๋าสะพายไหล่ถูกทำขึ้นจากวัสดุรักษ์ธรรมชาติ และแต่งแต้มด้วยลายกระ และลายเสือชีต้าร์

สเตลลาได้แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์รองเท้าบู๊ทสไตล์คาวบอย พร้อมกับการพลิกแพลงด้วยการใช้วัสดุรักษ์โลกทั้งหมด สิ่งนี้เผยถึงการผสมผสานเข้ากับการตีความแบบคลาสสิกด้วยการเย็บอย่างวิจิตรบรรจง การใช้ส้นรองเท้าแบบคิวบาและการปล่อยส่วนที่หุ้มน่องให้หลวมๆ รองเท้า Shroom ถูกทำให้เป็นรองเท้าส้นสูงที่ผลิตจากวัสดุผ้าซาตินรีไซเคิล เช่นกันกับรองเท้าบู๊ทหุ้มข้อและบู๊ทยาวเหนือเข่าที่ผลิตขึ้นจากหนัง Alter Mat ส่วนรองเท้าแตะ Air Slide ทำจากวัสดุ รีไซเคิลมาพร้อมกับสายโซ่ขนาดใหญ่อันเป็นเอกลักษณ์ ในขณะเดียวกันรองเท้าในตระกูล Air Shroom มาพร้อมแบบใหม่กับรองเท้าแตะกำมะหยี่พื้นปุกปุยพร้อมส้นรองเท้าแบบบุนวม ที่มาคู่ไปกับรองเท้าแตะรัดส้นแบบสปอร์ต

ในฤดูกาลนี้ 72% ของคอลเลคชั่นเรดี้ทูแวร์ถูกสร้างสรรค์ขึ้นจากวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นวัตกรรมชิ้นใหม่ เช่น Humana เดนิมรีไซเคิลที่ผ่านการใช้งานแล้วซึ่งทำจากเศษเสื้อผ้าและชิ้นส่วนที่ทำจากผ้าในสต็อคที่ไม่ใช้แล้วของ Nona Source ในกลุ่ม LVMH นอกจากนี้คอลเลคชั่นนี้ปราศจากวัสดุหนังสัตว์ ขนนก และขนสัตว์เช่นเคย วัสดุที่ใช้คือผ้าวิสโคสที่เป็นมิตรต่อป่าไม้ ผ้าคอตตอนออร์แกนิค ผ้าไนลอนรีไซเคิล ผ้าโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล เส้นใย Refibra™️ จากผ้าที่ไม่ใช้งานแล้ว ผ้าแคชเมียร์และผ้าวูล NATIVA ที่นำกลับมาใช้ใหม่ รวมถึงผ้าวูล RWS และ ZQ จากแหล่งต่างๆ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

พบกับคอลเลคชั่นเสื้อผ้าสุภาพสตรี ฤดูใบไม้ร่วง 2022 จาก STELLA McCARTNEY ได้ที่
ดิ เอ็มควอเทียร์ ชั้น M โทร. 02-021-2111
Line: @stellamccartneyth

Fashion

Placeholder image

5 แบรนด์ใหม่ที่น่าจับตามองจาก CLUB 21 Multi-Label Women

คงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์แฟชั่นนั้นไม่เคยหยุดนิ่งและปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา รวมถึงความชื่นชอบในสไตล์เสื้อผ้าและแอคเซสเซอร์รี่ของแต่ละคนก็มีความหลากหลายและแตกต่างกันออกไป Club21 Multi-Label จึงเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเดสทิเนชั่นที่ตอบโจทย์และสามารถมอบประสบ

Placeholder image

VALENTINO GARAVANI Roman Stud Bag 3D OOH

Valentino นำเสนอกระเป๋าสุดคลาสสิกอันโด่งดัง Valentino Garavani Roman Stud วิวัฒนาการผลงานอันประณีตของหมุดอันเป็นซิกเนเจอร์ของเมซง ผ่านจอภาพเคลื่อนไหวสามมิติในสถานที่สุดพิเศษทั้งสี่แห่งทั่วทุกมุมโลกทั้ง New York’s Times Square, Tokyo’s Minami Aoyama,...

Placeholder image

TOD'S VACANZE ITALIANE

To present the upcoming Full Summer Men's and Women's collection, Tod's evocatively describes the atmosphere of a casual and relaxed Italian holiday lifestyle, where fun and joyful entertainments are the protagonists.

Placeholder image

BOTTEGA VENETA SALON 03 THE TURN

First introduced in Wardrobe 03 as part of the small leather goods collection, Salon 03 sees the development of the Turn Pouch in new sizes, colourways and material. It is now available in two sizes - small and medium.

Placeholder image

Red Carpet Collection

'Chopard Loves Cinema' An Haute Joaillerie collection freely inspired by movie masterpieces. Representing so much more than an oft-repeated refrain, ‘Chopard Loves Cinema’ is the theme chosen by Chopard to mark its activities at the 75th Cannes Film Festival,

Placeholder image

DOLCE&GABBANA X JUJUTSU KAISEN

Innovation, Made in Italy and the Japanese culture meet in the new Dolce&Gabbana x Jujutsu Kaisen Special Collection, creating new synergies between art and style. The Jujutsu Kaisen universe, which became highly popular in Japanese culture, has inspired...

Placeholder image

World of FENDI 2022 Showcasing the Maison’s Excellence through Exceptional Products

Following the opening of the FENDI boutique at The Shoppes at Marina Bay Sands in February 2022, the first 'World of FENDI'