Placeholder image


Success story มาริโอ้ เมาเร่อ ผู้เป็นที่รัก


Placeholder image

หากกล่าวถึงนักแสดงในวงการบันเทิงไทยที่มีชื่อเสียงโด่งดังจนกลายเป็นที่รู้จัก และเป็นที่รักของบรรดาแฟนคลับทุกคนทั่วประเทศ ทั้งในด้านผลงานการแสดงและการวางตัวที่ดี “มาริโอ้ เมาเร่อ” ปรากฏในความคิดแรกของหลาย ๆ คน บทสัมภาษณ์ของนูเมโร ไทยแลนด์ครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากคุณมาริโอ้ มาถ่ายทอด มุมมองแนวคิด ทัศนคติในการทำงาน รวมทั้งบอกเล่าประสบการณ์ต่าง ๆ ทั้งในเรื่องผลงานการแสดงและชีวิตส่วนตัวเพื่อให้ทุกคนได้รู้จักกันมากขึ้น

บทสัมภาษณ์ อริสา จารุไพบูลย์ ภาพ บริพัตร ศรีโสภา

นูเมโร ไทยแลนด์: ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่เมื่อไหร่ จุดเริ่มต้นของการเข้าสู่วงการบันเทิงเป็นอย่างไร
มาริโอ้ เมาเร่อ :
เมื่อก่อนผมเริ่มแคสงานต่าง ๆ เพราะต้องการหารายได้ด้วยตัวเอง จำได้ว่าครั้งแรกที่เข้าสู่วงการบันเทิงคือช่วงที่ผมไปเดินอยู่ที่สยาม แล้วเจอกับโมเดลลิ่ง ซึ่งเขาก็เรียกไปแคส ไปถ่ายหนังสือ อย่างนิตยสารเธอกับฉัน ด้วยครับ

ฝึกฝนงานด้านการแสดงอย่างไร มีเทคนิคการแสดงอย่างไรบ้าง
ผมได้มาเรียนรู้เรื่องการแสดงจริง ๆ จากอาจารย์หม่อมน้อยครับ เมื่อก่อนเราไม่ค่อยรู้การแสดงเท่าไหร่ พอได้มาเรียนกับอาจารย์หม่อมน้อย ถึงได้เข้าใจในด้านการแสดงมากขึ้น สำหรับการฝึกฝน ส่วนใหญ่ต้องทำการบ้านครับ คือต้องเรียนรู้ตัวละคร เพราะเราเป็นนักแสดง เราก็ต้องเข้าถึงตัวละครที่อยู่ในบท หรือเข้าถึงในตัวละครนั้น ๆ เพราะทุกครั้งที่เราแสดง ก็ต้องเป็นตัวละครใหม่ ๆ ต้องเรียนรู้ว่าเขาเป็นคนอย่างไร เกิดอย่างไร พ่อแม่เป็นอย่างไร นิสัยเป็นอย่างไร ชีวิตที่ผ่านมาเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งบางทีก็ไม่ได้เขียนมาในบท แต่เราก็ต้องเรียนรู้ ต้องเขียนเองเพื่อให้มีเบื้องหลังของตัวละคร ไม่เช่นนั้นเมื่อเราแสดงไปก็จะเหมือนคนที่ไม่รู้จักกับอดีตของตัวเอง

มุมมองของการประสบความสำเร็จในอาชีพนี้เป็นอย่างไร
จากมุมมองของผมในฐานะนักแสดง ความสำเร็จที่มองไว้คือการทำงานให้ออกมาดีที่สุดครับ โดยเฉพาะการที่เราเป็นนักแสดง เราต้องเชื่อในตัวละครนั้น จริง ๆ ไม่เช่นนั้นถ้าเราไม่เชื่อ คนดูเขาก็ไม่เชื่อ เพราะว่าเราคือคนที่แสดงอยู่ตรงนั้น ถ้าเราเชื่อ คนดูเขาก็จะรับรู้ได้ครับ

Continue reading in Numéro Thailand Homme issue 17 print and online at Numéro Thailand E-magazine

Fashion

Placeholder image

2020 WINTER/FALL ROSSA LINEA PRADA

Dynamic, modern, new. The Prada Linea Rossa Fall/Winter 2020 campaign celebrates the new active collection with an exceptional cast of young and international talents from different parts of the world - globally in uential gures, cultural game-changers.

Placeholder image

Mulberry Strength & Sensibility Autumn Winter '20

AW20 celebrates the innate strength and style of women throughout British history - and their legacy in British culture. The collection sees rural codes reimagined in today’s urban settings, bringing a soft nostalgia to the city’s utilitarian aesthetic.

Placeholder image

MIU MIU SPRING/SUMMER 2021 COLLECTION

An impossible spectacle - a physical event mediated through the virtual, a community brought together through distance. A paradox. For her Miu Miu Spring/Summer 2021 collection, Miuccia Prada draws a global community of women today, ...

Placeholder image

"Olympia" กระเป๋าซิกเนอเจอร์ใบใหม่ของแบรนด์ Burberry

Burberry เผยโฉมกระเป๋า Olympia กระเป๋า Unisex ซิกเนอเจอร์ใบใหม่ของแบรนด์ Burberry โดยปรากฏครั้งแรกบนรันเวย์ Autumn/Winter 2020 ออกแบบโดย Riccardo Tisci สร้างสรรค์จากหนังอิตาลีและออกแบบรูปลักษณ์ให้เหมือนกับพระจันทร์เสี้ยว ...

Placeholder image

Coach to Debut Spring 2021 Collection With “COACH FOREVER”

นิวยอร์ก 22 กันยายน 2020: Coach ได้ประกาศถึงการเปิดตัวคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2021 ภายใต้แนวคิด “Coach Forever” คอลเลคชั่นนี้ได้หลอมรวมอดีตและอนาคตเข้าไว้ด้วยกันด้วยการนำเสนองานดีไซน์ที่หลากหลายซึ่งมีทั้งผลงานออกแบบชิ้นใหม่ ชิ้นงานวินเทจและงานดีไซน์ชิ้นมรดกของ Coach ...

Placeholder image

BURBERRY ESSENTIALS GLOW PALETTE

Burberry ขอแนะนำ Essentials Glow Palette พาเลทแต่งหน้าสีสันสดใส 3 ประสิทธิภาพในหนึ่งเดียว สามารถเป็นทั้งคอนทัวร์ แต่งแต้มสีสันและไฮไลท์ ด้วยสูตรเนื้อครีมสบายผิวและผงแป้งอ่อนละมุน เนื้อสัมผัสบางเบาจะผสานเข้าเป็นเนื้อเดียวกับผิว ให้คุณเนรมิตลุคเปล่งประกายในรูปแบบต่างๆ ...

Placeholder image

BURBERRY SPRING/SUMMER 2021 SHOW "IN BLOOM"

It began with a thought of British summertime; embracing the elements with a trench coat on the beach mixing with the sand and the water. I envisioned the people of this space, like the lighthouse keeper, and a love affair between ...