Placeholder image


EN

TAG Heuer ก้าวเข้าสู่ยุค WEB3

หลังจากประกาศเปิดตัวการชำระเงินด้วยคริปโตหรือสกุลเงินดิจิตอลในเขตประเทศสหรัฐอเมริกาได้ไม่นาน ล่าสุด TAG Heuer ได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่สำหรับลูกค้าให้สามารถโชว์งานอาร์ต NFT บนหน้าปัดนาฬิกา TAG Heuer ConnectedTAG Heuer แบรนด์นาฬิกาหรูสัญชาติสวิสนำเสนอประสบการณ์ใหม่สุดเอ็กซ์คลูซีฟไม่เหมือนใคร ซึ่งให้ผู้ใช้งานนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ TAG Heuer Connected Calibre E4 สามารถโชว์งานอาร์ต NFT (not-fungible token) บนหน้าปัด และเชื่อมต่อกับกระเป๋าเงินดิจิตอลเพื่อยืนยันความเป็นเจ้าของหรือกรรมสิทธิ์

NFT (not-fungible token) คือคำที่ใช้เรียกสินทรัพย์ดิจิตอลซึ่งสามารถแทร็กการถือครองกรรมสิทธิ์ได้ผ่านเทคโนโลยีบล็อกเชน เช่น Ethereum สินทรัพย์ที่สามารถอยู่ในรูปของ NFT มีตั้งแต่ของสะสมและงานศิลป์ในรูปแบบดิจิตอล ไอเท็มที่มีอยู่ในโลกเสมือนจริง ไปจนถึงในการอ้างสิทธิ์ในทรัพย์สินทางกายภาพ เช่น เสื้อผ้าหรืออสังหาริมทรัพย์ โดยในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า NFT จะถูกนำมาใช้เพื่อปลดล็อกการใช้งานใหม่ๆ ซึ่งทำได้โดยบล็อกเชนและคริปโตเท่านั้น

วันนี้ TAG Heuer ได้นำเสนอแนวใหม่ในการนำผลงานศิลปะซึ่งเป็นของสะสมและมีมูลค่าสูงเหล่านี้มาสู่โลกจริง นับเป็นครั้งแรกที่ผลงาน NFT เหล่านี้สามารถสวมใส่ได้บนแขน ทั้งยังสามารถบ่งชี้กรรมสิทธิ์ในการครองครองผ่านฟีเจอร์หน้าปัดที่ชื่อว่า Lens ด้วย ในการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่นี้ TAG Heuer ได้ร่วมงานกับผู้เล่นหลักๆ ในคอมมิวนิตี้ NFT อย่าง BAYC, Cryptopunk, CLONE-X และ World of Women เพื่อให้ฟีเจอร์ Lens สามารถรองรับการใช้งานและมอบประสบการณ์ใหม่ได้จริง

TAG Heuer คือผู้บุกเบิกตลาดสมาร์ทวอทช์มาตั้งแต่ปี 2015 ด้วยผลงานที่ชื่อ TAG Heuer Connected และประสบการณ์ในการโชว์ NFT ก็ถือเป็นส่วนหนึ่งของการขยายดิจิตอลอีโคซิสเต็มของแอพและหน้าปัดซึ่งออกแบบโดยทีมพัฒนาอินเฮาส์โดยยังคงซิกเนเจอร์ดีไซน์ของ TAG Heuer

เฟรเดริก อาร์โนลต์ ซีอีโอกล่าวว่า "ผมมีความสนใจในโลก NFT อย่างมาก และฟีเจอร์นี้ก็เข้ากับปรัชญาของ TAG Heuer ในการเป็นผู้นำและก้าวล้ำในด้านเทคโนโลยี นาฬิกาของเราทำให้ผู้ใช้โชว์อัตลักษณ์ทางดิจิตอลโดยสามารถพิสูจน์การถือครองกรรมสิทธิ์ใน NFT ได้ ขอให้จับตามองพื้นที่นี้ไว้ให้ดีนะครับ TAG Heuer จะมีเรื่องราวเกี่ยวกับยุค Web3 (ยุคใหม่ของโลกอินเตอร์เน็ตที่ผนวกเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้าไป) มานำเสนออีกมากมาย"


Placeholder image

TAG Heuer Connected ความลงตัวกับ NFT

TAG Heuer Connected ได้สร้างชื่อจนกลายเป็นผู้นำในตลาดสมาร์ทวอทช์ระดับหรู และการสร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ยังตอกย้ำชื่อเสียงของแบรนด์นาฬิกาสวิสรายนี้ในด้านการเป็นผู้นำนวัตกรรม ด้วยการโชว์ NFTs บนนาฬิกานอกเหนือไปจากหน้าปัดนาฬิกาทั้งแบบดิจิตอลและอนาล็อกที่มีให้เลือกมากมายของ TAG Heuer

ผู้ใช้สามารถทรานสเฟอร์ NFT ไปยังฟีเจอร์หน้าปัด Lens โดยผ่านสามาร์ทโฟนที่จับคู่กับนาฬิกา ฟีเจอร์หน้าปัดนี้สามารถแสดงเวลาได้สามแบบพร้อมกับแสดงภาพอาร์ตเวิร์ก NFT ไปด้วย ซึ่งรวมถึงดีไซน์แบบคอนเซปชวลที่มาพร้อมรูปสามเหลี่ยมและวงกลมสำหรับแทนชั่วโมงและนาที

TAG Heuer ได้ร่วมมือกับ Ledger บริษัทกระเป๋าเงินดิจิตอลเพื่อให้ผู้ใช้เข้าถึงและดิสเพลย์ NFT บนนาฬิกา TAG Heuer Connected ได้อย่างปลอดภัย และฟังก์ชั่นนี้ยังรองรับบริษัทกระเป๋าเงินดิจิตอล Metamask ด้วย ผู้ใช้งานยังสามารถปรับขนาดภาพเพื่อให้พอดีกับหน้าจอที่เป็นวงกลมได้

TAG Heuer Connected E4 รุ่นใหม่ถือเป็นแพลตฟอร์มที่สมบูรณ์แบบในการโชว์อาร์ตเวิร์กซึ่งแสดงกรรมสิทธิ์ในการเป็นเจ้าของด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน ด้วยจอประสิทธิภาพสูงซึ่งแสดงได้ผลได้อย่างชัดเจนแม้จะอยู่กลางแดดจัดเนื่องจากระดับความคอนทราสต์ อีกทั้งการจำลองสีแบบสมจริงยังทำให้งานอาร์ต NFT โดดเด่นบนจอในแบบที่ควรจะมองเห็น


Placeholder image

การแสดงอัตลักษณ์ทางดิจิตอลรูปแบบใหม่

TAG Heuer นำเสนอการพิสูจน์กรรมสิทธิ์ภาพผ่านฟีเจอร์หน้าปัด โดย NFT จะถูกแสดงในช่องรูปทรงแปดเหลี่ยมพร้อมก้อนเมฆเล็กๆ ลอยอยู่โดยรอบ

ไม่ว่า NFT นั้นจะเป็นภาพนิ่งหรือไฟล์ GIFs ฟีเจอร์หน้าปัดสุดเอ็กซ์คลูซีฟนี้ก็สามารถรองรับฟอร์แมตต์เหล่านี้ด้วยรายละเอียดที่คมชัด พร้อมภาพเคลื่อนไหววนซ้ำไม่รู้จบ ในโลกที่อัตลักษณ์ดิจิตอลมีความสำคัญพอๆ กับตัวตนจริง กล่าวได้ว่า TAG Heuer ได้สร้างสะพานเชื่อมและความเชื่อมโยงระหว่างตัวตนเวอร์ชันต่างๆ เหล่านี้

นาฬิกา TAG Heuer Connected Calibre E4 ยังคงมาพร้อมฟีเจอร์หน้าปัดของ TAG Heuer ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงมรดกการสร้างสรรค์นาฬิกาอันยืนยาวกว่า 160 ปีเช่นเดียวกับนาฬิกาในตระกูล Connected ทุกรุ่น ส่วน Lens ซึ่งเป็นฟีเจอร์หน้าปัดใหม่จะทำงานได้ดีทั้งกับนาฬิกา TAG Heuer Connected Calibre E4 ขนาด 42 มม. และ 45 มม. และออกแบบมาเพื่อโชว์สมบัติสุดโปรดของผู้ใช้ ภาพเหล่านี้อาจมาจากคลังรูปภาพส่วนตัว คอลเลกชั่น NFT หรือรูปภาพที่ TAG Heuer คัดเลือกมาก็ได้ทั้งนั้น

ประสบการณ์ใหม่นี้จะเปิดให้อัพเดทฟรีสำหรับเจ้าของนาฬิกา Calibre E4 ผ่านทาง App Store ของ Apple และ Play Store ของ Google

ฟีเจอร์การแสดงผล NFT ใหม่ของ TAG Heuer เปิดตัวขึ้นเพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากที่แบรนด์สุดล้ำได้เปิดตัวการชำระเงินด้วยสกุลเงินคริปโตบนเว็บไซต์ในสหรัฐอเมริกาผ่าน BitPay บริษัทให้บริการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ทำให้ลูกค้าสามารถซื้อนาฬิกาและอุปกรณ์เสริมของ TAG Heuer ด้วยสกุลเงินดิจิตอลต่างๆ เช่น Bitcoin หรือ Ethereum เห็นได้ชัดว่าแบรนด์ซึ่งขึ้นยึดมั่นในเทคโนโลยีกำลังก้าวเข้าสู่สนาม Web3 แล้ว

Fashion

Placeholder image

5 แบรนด์ใหม่ที่น่าจับตามองจาก CLUB 21 Multi-Label Women

คงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์แฟชั่นนั้นไม่เคยหยุดนิ่งและปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา รวมถึงความชื่นชอบในสไตล์เสื้อผ้าและแอคเซสเซอร์รี่ของแต่ละคนก็มีความหลากหลายและแตกต่างกันออกไป Club21 Multi-Label จึงเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเดสทิเนชั่นที่ตอบโจทย์และสามารถมอบประสบ

Placeholder image

VALENTINO GARAVANI Roman Stud Bag 3D OOH

Valentino นำเสนอกระเป๋าสุดคลาสสิกอันโด่งดัง Valentino Garavani Roman Stud วิวัฒนาการผลงานอันประณีตของหมุดอันเป็นซิกเนเจอร์ของเมซง ผ่านจอภาพเคลื่อนไหวสามมิติในสถานที่สุดพิเศษทั้งสี่แห่งทั่วทุกมุมโลกทั้ง New York’s Times Square, Tokyo’s Minami Aoyama,...

Placeholder image

TOD'S VACANZE ITALIANE

To present the upcoming Full Summer Men's and Women's collection, Tod's evocatively describes the atmosphere of a casual and relaxed Italian holiday lifestyle, where fun and joyful entertainments are the protagonists.

Placeholder image

BOTTEGA VENETA SALON 03 THE TURN

First introduced in Wardrobe 03 as part of the small leather goods collection, Salon 03 sees the development of the Turn Pouch in new sizes, colourways and material. It is now available in two sizes - small and medium.

Placeholder image

Red Carpet Collection

'Chopard Loves Cinema' An Haute Joaillerie collection freely inspired by movie masterpieces. Representing so much more than an oft-repeated refrain, ‘Chopard Loves Cinema’ is the theme chosen by Chopard to mark its activities at the 75th Cannes Film Festival,

Placeholder image

DOLCE&GABBANA X JUJUTSU KAISEN

Innovation, Made in Italy and the Japanese culture meet in the new Dolce&Gabbana x Jujutsu Kaisen Special Collection, creating new synergies between art and style. The Jujutsu Kaisen universe, which became highly popular in Japanese culture, has inspired...

Placeholder image

World of FENDI 2022 Showcasing the Maison’s Excellence through Exceptional Products

Following the opening of the FENDI boutique at The Shoppes at Marina Bay Sands in February 2022, the first 'World of FENDI'