Placeholder image


PHRAYA: The Craft of Refinement – ซุปเปอร์พรีเมี่ยมรัมของไทย นำเสนอประสบการณ์อันทรงคุณค่าแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “สี่พระยา”Placeholder image

PHRAYA: The Craft of Refinement - ซุปเปอร์พรีเมี่ยมรัมของไทย นำเสนอประสบการณ์อันทรงคุณค่าแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “สี่พระยา”

กรุงเทพฯ – ‘PHRAYA’ (พระยา) ซุปเปอร์พรีเมี่ยมรัมของไทย นำโดย คุณสมรวรรณ รัตตกุล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดประเทศไทย บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด พร้อมด้วย คุณณิกษ์ อนุมานราชธน Mixologist ชื่อดังของเมืองไทย และคุณรมณียา ไชยวสุ ผู้บริหารเทพฯบาร์ ร่วมนำเสนอประสบการณ์อันทรงคุณค่าแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “สี่พระยา” เพื่อเปิดตัว PHRAYA ซุปเปอร์พรีเมี่ยมรัมของไทยที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล การันตีด้วยรางวัลระดับโลกอย่าง “World Rum Award 2017” ภายในงานได้มีการรังสรรค์เครื่องดื่ม 4 สูตรพิเศษที่ใช้ PHRAYA เป็นส่วนผสมหลัก โดยมีบุคคลชั้นนำให้เกียรติเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ กฤษดา สุโกศล หรือ น้อย วงพรู, ธาดา วาริช และลูกเกด - จิรดา โยฮารา สำหรับผู้ที่สนใจสามารถร่วมสัมผัสรสชาติค็อกเทลต่างๆ ในธีม “สี่พระยา” และประสบการณ์อันทรงคุณค่าที่คนไทยพิถีพิถันในการนำเสนอ ได้ที่เทพฯบาร์ถึงเดือนธันวาคมศกนี้

คุณสมรวรรณ รัตตกุล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดประเทศไทย บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด กล่าวว่า มีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งในการเปิดตัว PHRAYA ซุปเปอร์พรีเมี่ยมรัมของไทยซึ่งมีความเชื่อเรื่องความพิถีพิถันในการนำเสนอประสบการณ์อันทรงคุณค่าโดยมีแรงบันดาลใจจากความอุดมสมบูรณ์จากธาตุทั้งสี่ในการผลิตและการหมักบ่มอย่างพิถีพิถัน ได้แก่ ธาตุดิน: PHRAYA ใช้วัตถุดิบจากอ้อยที่มีแหล่งกำเนิดในจังหวัดนครปฐม ซึ่งเป็นพื้นที่ที่นับว่ามีดินที่อุดมสมบูรณ์มากที่สุดแห่งหนึ่งสำหรับการปลูกอ้อย ธาตุน้ำ: น้ำที่ใช้ในกระบวนการผลิต PHRAYA นำมาจากแม่น้ำท่าจีน จังหวัดนครปฐม ซึ่งเป็นหนึ่งในแม่น้ำสายหลักของไทย ธาตุไฟ: ถังไม้โอ๊คที่ใช้ในการหมักบ่ม PHRAYA ผ่านการลนไฟอ่อนๆ เพื่อกระตุ้นเนื้อไม้ ให้มอบกลิ่นและรสชาติของถังไม้โอ๊ค ธาตุลม: โรงเก็บบ่ม PHRAYA ตั้งอยู่ใกล้ทะเลสาบที่มีลมเย็นพัดผ่านตลอดปี โดยใช้เวลาบ่มในโรงเก็บบ่มนี้ยาวนานถึงระหว่าง 7-12 ปี ทำให้มีรสชาติรัมอันนุ่มลึก ซับซ้อน อันเป็นเอกลักษณ์ของ PHRAYA รวมไปถึงรูปทรงลวดลายของขวดที่สะท้อน ดิน น้ำ ไฟ ลม ฉลุลงบนแผ่นสีทองตัดกับรัมสีทองอำพัน ทั้งหมดนี้บ่งบอกถึงความพิถีพิถันตอกย้ำความเป็นซุปเปอร์พรีเมี่ยมรัมของไทย “เราเริ่มวางจำหน่าย PHRAYA ปี 2011 ในต่างประเทศ และเริ่มจำหน่ายในประเทศไทย เมื่อปี 2012 โดยได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีมากขึ้นเรื่อยๆ PHRAYA มีรางวัลการันตีมากมาย อาทิ สองเหรียญทองจากการแข่งขัน “San Francisco Spirit Competition” ซึ่งเป็นรายการใหญ่ของการแข่งขันระดับโลก และเป็นที่ยอมรับกันอย่างแพร่หลาย และล่าสุดได้รับรางวัล WORLD RUM AWARDS 2017 ก็ยิ่งเป็นการการันตีว่า PHRAYA ได้รับการยอมรับด้านคุณภาพอย่างแท้จริง”

คุณณิกษ์ อนุมานราชธน Mixologist ชื่อดังของเมืองไทย ในฐานะผู้รังสรรค์เครื่องดื่ม 4 สูตรพิเศษ กล่าวว่า “ผมรู้สึกสนุกมากเลยครับที่ได้ร่วมรังสรรค์เครื่องดื่ม 4 สูตรพิเศษร่วมกับ PHRAYA เพราะถือเป็นโอกาสที่ดีในการได้ทำเครื่องดื่มที่มีความเป็นไทยสูง และนับเป็นครั้งแรกที่ประเทศของเรามี ซุปเปอร์พรีเมี่ยมรัมของไทยคุณภาพดี ซึ่งโจทย์ที่ได้รับคือ การรังสรรค์เครื่องดื่มที่ใช้ PHRAYA เป็นส่วนผสมหลัก ผมจึงเลือกใช้ส่วนผสมที่จะสามารถดึงความเป็นไทยออกมาได้ภายใต้ธีม “สี่พระยา” และออกมาเป็นเครื่องดื่มในชื่อเมนูเหล่านี้

· พระยาบรรพต (ดิน) คำจำกัดความของเมนูนี้คือ “คลาสสิก” โดยนำ Aged Rum สัญชาติไทยแท้อย่าง PHRAYA มาผสมผสานกับเหล้าบิตเตอร์ (Aromatic Bitter) สวีท เวอร์มุท (Sweet Vermouth) และทริปเปิล เซ็ค (Triple Sec) เสริมความลงตัวด้วยโฮมเมดกรีนาดีน (Grenadine) และผิวส้มซันคิสท์ จึงได้เป็นค็อกเทลที่มีความเป็น “อีสต์ มีท เวสต์” (East meets West) หรือการมาบรรจบกันของวัฒนธรรมตะวันตกและตะวันออก
· เจ้าพระยา (น้ำ) คำจำกัดความของค็อกเทลแก้วนี้คือ “เครื่องเทศ” หรือ Spice โดยเลือกใช้มะนาว น้ำผึ้ง และขิง มาผสมผสานกับ PHRAYA อย่างลงตัว จนได้เป็นค็อกเทลที่มีรสชาติค่อนข้างเผ็ดร้อน สะท้อนความชื่นชอบในรสชาติที่จัดจ้านของคนไทย
· พระยาอัคคี (ไฟ) เครื่องดื่มแก้วนี้ เรียกว่าเป็นซิกเนเจอร์ เสิร์ฟ ที่จะทำให้ได้ลิ้มรสชาติเฉพาะตัวของ PHRAYA ได้อย่างชัดเจน ซึ่งโดยปกติคนจะมีความนิยมดื่มแบบ Neat หรือ on the rock
· พระยาวายุ (ลม) ความพิเศษของค็อกเทลสูตรนี้คือ การนำผลไม้เมืองร้อนที่ให้รสชาติหวานหอมเฉพาะตัว อย่างเสาวรส มาผสมกับ PHRAYA และน้ำมะนาวสด ทำให้ได้รสชาติที่สดชื่นในแบบ Fruity และใช้น้ำตาลทรายแดงโปรยไว้ด้านหนึ่งของแก้วเพื่อเพิ่มเนื้อสัมผัส (Texture) และความหวานกลมกล่อมให้กับค็อกเทลแก้วนี้มากขึ้น”

คุณรมณียา ไชยวสุ แห่งเทพฯบาร์ กล่าวว่า “เทพฯบาร์ ในฐานะบาร์วัฒนธรรมแห่งแรกของไทย รู้สึกยินดีที่ได้ร่วมกับ PHRAYA ซุปเปอร์พรีเมี่ยมรัมสัญชาติไทย ในการจัดงานเปิดตัวสุดเอ็กซ์คลูซีฟขึ้นในครั้งนี้ โดยมองว่าสิ่งที่เทพฯบาร์ และ PHRAYA มีความตั้งใจเหมือนกัน คือความมุ่งมั่นในการส่งมอบประสบการณ์ความเป็นไทยอันทรงคุณค่าให้กับทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยผู้ที่สนใจสามารถมาดื่มด่ำสัมผัสรสชาติค็อกเทลต่างๆ ในคอนเซ็ปต์ “สี่พระยา” รวมไปถึงมาลิ้มลองรสชาติอาหารไทยและเพลิดเพลินไปกับดนตรีและกลิ่นอายความเป็นไทย ที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวได้ที่เทพฯบาร์ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนถึงเดือนธันวาคมศกนี้”

สำหรับผู้สนใจดื่มด่ำเมนูค็อกเทล“สี่พระยา”สามารถไปพบได้ที่ร้านเทพฯบาร์จนถึงเดือนธันวาคมศกนี้เท่านั้น พระยาบรรพต (ดิน) 490 บาท / เจ้าพระยา (น้ำ) 450 บาท / พระยาอัคคี (ไฟ) 400 บาท / พระยาวายุ (ลม) 450 บาท และนอกจากนี้ท่านที่กำลังมองหาซุปเปอร์พรีเมี่ยมรัมของไทย อย่าง PHRAYA สามารถซื้อได้ในราคาขวดละ 1,850 บาท ได้ที่ร้านเช่นกัน ติดต่อสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์ 098-467-2944

Events

Placeholder image

สยามดิสคัฟเวอรี่ เปิดพื้นที่ “ปันกัน Share-rity Room” สังคมแห่งการแบ่งปัน จับมือ “ปันกัน” เพื่อมอบทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนที่ขาดโอกาส

สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรียม สนามประลองพลังความคิดสร้างสรรค์ ร่วมกับ มูลนิธิยุวพัฒน์, บริษัท คลับ 21 (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท มาสเตอร์พีซ ออร์กาไนเซอร์ จำกัด จัดโครงการ “ร่วมด้วย ช่วยปัน”...

Placeholder image

S&P รับรางวัล Thailand Top Company Awards 2017

บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) โดย วิทูร ศิลาอ่อน กรรมการผู้จัดการใหญ่สายปฏิบัติการและบุคคล รับรางวัล Thailand Top Company Awards 2017 ประเภทกลุ่มธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ซึ่งเป็นรางวัลสำหรับองค์กรที่ได้รับคำชื่นชมในด้านสินค้าหรือบริการจากผู้ใช้บริการ...

Placeholder image

TOD’S DOUBLE T COLLECTION นิยามความหมายใหม่ของแบรนด์ TOD’S

ฤดูกาล Fall/Winter 2017/18 นี้ Tod’s (ทอดส์) แบรนด์เครื่องหนังสุดคลาสสิคจาก ประเทศอิตาลีหยิบนาความเป็นดีเอ็นเอของแบรนด์ในรูปแบบใหม่ผ่านคอลเลคชั่น “Tod’s Double T” ที่พร้อมนาเสนอโลโก้ใหม่ล่าสุดผ่านการออกแบบอย่างลงตัวโดยการเลือกนาตัวอักษร “T”...

Accessories

Placeholder image

BVLGARI AND MASERATI THE MECHANICS OF EXCELLENCE

TWO NEW OCTO SPECIAL EDITIONS CELEBRATE AND PERPETUATE THE HIGHLY EXCLUSIVE PARTNERSHIP BETWEEN THE TWO BRANDS
Prestige, luxury, elegance and design: these are the keywords governing and guiding the partnership...

Placeholder image

Mademoiselle Longchamp


Mademoiselle Longchamp; independent, a traveller at heart, her style will take her both to the end of the street and to the end of the world. She is confident enough to create her own path in life and to make her own rules.

Placeholder image

Taylor Swift wears Serpenti in her latest Music Video "Look what you made me do"

American singer and songwriter, Taylor Swift (IG @taylorswift 102M followers) wears Bulgari’s iconic Serpenti Collection in the highly anticipated music video of her latest single...