Placeholder image


TOM FORD SPRING/SUMMER 2022 COLLECTIONลอสแองเจลิสเปลี่ยนคุณ หรืออย่างน้อยก็ทำให้ผมเปลี่ยนไป เมื่อกลับมาที่อเมริกา หลังจากที่ผมใช้ชีวิตอยู่ในยุโรปมา 30 ปี ผมรู้สึกได้ถึงรสนิยมที่เปลี่ยนไปมากจริงๆ บางทีอาจจะเป็นเพราะโรคระบาดและเวลาที่อยู่ที่บ้านมากขึ้น หรือบางทีอาจเป็นวิถีชีวิตที่ผ่อนคลายของแอลเอ แต่ฤดูกาลนี้ผมหลงใหลในสเน่ห์ความเย้ายวน แต่ยังคงความเก๋แต่ตรงไปตรงมาและสไตล์แคชชวล ความระยิบระยับของแอลเอ ความสวยงามที่เริ่มซึมซาบเข้าสู่จิตใจของผม...

ผู้คนจำนวนมากขึ้นไม่แต่งตัวในช่วงเวลากลางวันแต่จะแต่งตัวสำหรับกลางคืนเท่านั้น หรือสำหรับในโซเชียลมีเดีย Instagram อาจเป็นสิ่งเดียวที่ช่วยรักษาแฟชั่นเอาไว้ได้ ตอนนี้ผู้คนดูเหมือนจะแต่งตัวเฉพาะเพื่อร่วมงานสำคัญอย่างการไปพรมแดงหรือเพื่อสำหรับโพสต์รูปในช่องทางโซเชียลมีเดียของตัวเองให้เต็มไปด้วยภาพในชุดเสื้อผ้าที่มีสไตล์ แน่นอนว่าสีดำนั้นเมื่อถ่ายรูปออกมาแล้วมักจะไม่โดดเด่นหรือสะดุดตา ดังนั้นเสื้อผ้าจะต้องปรับเปลี่ยนให้มีสีสันเพื่อตอบรับกับการมองเห็นผ่านหน้าจอโทรศัพท์ แน่นอนว่านี่คือจุดเปลี่ยนของมุมมองในด้านของความสวยงาม และแน่นอนว่ามันเปลี่ยนผมด้วยเช่นกัน

เสื้อผ้าที่ถ่ายรูปออกมาแล้วดูดีนั้นแน่นอนว่าสไตล์จะต้องไม่ธรรมดา มาตรฐานและมุมมองในเรื่องของความสวยงามนั้นแน่นอนว่ามีมาตรฐานที่สูงขึ้น สำหรับคอลเล็คชั่นนี้ซิลลูเอทจะเรียบง่าย ผมออกแบบและสไตลิ่งให้กับเซเลบริตี้บางคนที่ปัจจุบันเลือกที่จะสวมกางเกงยีนส์ เสื้อยืด กางเกงโยคะหรือเสื้อสเวตในเวลากลางวัน “เสื้อผ้ากลางวัน” ของผมเป็นเพียงวันในโลกแฟชั่นของเซเลบริตี้หรือในความเป็นจริงคือเสื้อผ้ากลางวันบนโซเชียลมีเดีย อย่างที่ Diana Vreeland กล่าว “ฉันรู้ว่าเยอะแต่มันเพียงพอแล้วรึยัง? ” ในชีวิตจริงเสื้อผ้าหลายชิ้นในคอลเล็คชั่นนี้เหมาะสำหรับเวลากลางคืน เรียบหรูแต่มีพลัง ลูกค้าของผมสามารถนำลุคต่างๆ นี้จับแยกชิ้นโดยนำเอาชิ้นต่างๆ มาแยกกันสไตลิ่งพร้อมกับกางเกงยีนส์หรือกางเกงวอร์มได้ ซึ่งมันเหมาะสำหรับที่จะใส่ในช่วงเวลาตั้งแต่เช้าจรดกลางคืน

มีคนเคยบอกว่าผมไม่ชอบสีสัน แต่โชว์แรกของผมสำหรับ Gucci นั้นก็เต็มไปด้วยสีสัน รวมถึงโชว์ของ Yves Saint Laurent ของผมก็เป็นการผสมผสานของสีสัน แน่นอนว่าอิทธิพลเหล่านั้นยังคงส่งผลกับผมอยู่จนถึงปัจจุบัน ซึ่งก็จะปรากฏอยู่ในคอลเล็คชั่น Spring/Summer 2022 อันที่จริงแล้วผมชอบสีสันมาก แต่ผมก็พบว่าสีสันเหล่านั้นมักจะครอบงำซิลลูเอทของเสื้อผ้าเอาไว้เว้นแต่จะออกแบบหรือสไตลิ่งอย่างระมัดระวัง คอลเล็คชั่นนี้เต็มไปด้วยสีสัน: สีนู้ด, สีม่วง สีโศก สีน้ำทะเล สีชมพู สีโคบอลต์ สีเขียว สีเงิน สีทองและสีบรอนซ์ ผมชอบจับคู่โทนสีเดียวกันให้แมทช์กันหรือการจับคู่สีแบบสุดโต่งที่อาจจะทำให้ตกใจเล็กน้อย รสนิยมที่ไม่ดีคือรสนิยมที่ดีเสมอในคติของผม

มีกลิ่นอายของยุค 90 อย่างน้อยก็มีสำหรับผม บางทีอาจเป็นความเรียบง่ายของเสื้อผ้าในยุคนั้น เสื้อเชิ้ตตัวเก่งในสีสันอันน่าทึ่งกับกางเกงเท่ๆ และรองเท้าคู่เก่ง ไม่ว่าในกรณีใดปี 2022 จะได้รับอิทธิผลจากยุค 90 และยุค 90 ก็ได้รับอิทธิพลจากยุค 70 และเนื่องจากมาตรฐานความงามของเราในปัจจุบันนั้นโหดเหี้ยมมากกว่าในยุค 90 เช่นเดียวกับเสื้อผ้า เมื่อ 25 ปีที่แล้ว ผมได้ออกแบบชุดสูทกำมะหยี่สีแดงชิ้นหนึ่งซึ่งถูกถ่ายภาพไว้มากในขณะนั้น และเพิ่งกลับมาปรากฏขึ้นอีกครั้งบนรันเวย์หลายแห่ง ดังนั้นผมจึงตัดสินใจเรียกคืนชุดนั้นกลับมาอีกครั้ง โดยมีการตีความใหม่ให้สีสันสดใสขึ้นและซิลลูเอทใหม่ มันคือซิลลูเอทของสุภาพบุรุษแต่ปรากฎอยู่บนสุภาพสตรี ผมหลงใหลเมื่อสุภาพสตรีสวมเสื้อผ้าของสุภาพบุรุษ และเสือผ้าที่ไม่ได้มีความมัสคิวลีนแต่ถูกสวมโดยสุภาพบุรุษ ผมมักจะพยายามให้นายแบบเดินแบบโดยใส่ลุคเดียวกันกับที่นางแบบใส่บนรันเวย์

คอลเล็คชั่นนี้ได้รับอิทธิพลอย่างมากจากชุดสไตล์สปอร์ต หลังจากที่ลูกชายของผมพยายามที่จะสวมเสื้อบาสเก็ตบอลไปโรงเรียน ผมตัดสินใจที่จะยอมรับเทรนด์นี้ แต่ปรับเปลี่ยนให้ลุคในสไตล์สปอร์ตกลายเป็นชุดราตรีสำหรับสุภาพสตรี แน่นอนผมยังไม่ยอมให้ลูกชายของผมใส่เสื้อบาสเก็ตบอลไปโรงเรียน แต่ถ้าลูกชายของผมขอร้องให้ผมทำชุดจากคอลเล็คชั่นนี้ให้ผมคิดว่าผมก็อาจจะทำให้ แม้แต่ลูกชายของผมก็ยังอยากดูเท่และใส่เสื้อผ้าที่ดูวิบวับระหว่าง Zoom

ผมคิดว่านี่เป็นคอลเล็คชั่นแห่งความหวังและในช่วงเวลาที่เราทุกคนต้องการความหวัง เราต้องการสิ่งนั้นมากกว่าที่เคย ฤดูใบไม้ผลิเป็นแบบนั้นเสมอสำหรับผมแต่สำหรับฤดูกาลนี้ดูจะสำคัญเป็นพิเศษ เราทุกคนต้องการแสงสว่างในชีวิตของเราในตอนนี้ ซึ่งนำผมไปสู่การใช้สีสันในสไตล์เมทัลลิคที่มีอยู่มากในคอลเล็คชั่นนี้ ซึ่งลุคสุดท้ายของโชว์ก็จะปรากฎเป็นสีทอง เป็นเจ้าสาวฤดูร้อนที่สวยงามแต่ดูสบายๆ และทันสมัย ไม่ใช่เจ้าสาวที่เหมาะกับงานแต่งงานในโบสถ์ แต่เหมาะกับงานแต่งงานช่วงฤดูร้อนที่เงียบสงบริมสระน้ำที่บ้าน เจ้าสาวยุคใหม่ เรียบหรู ผ่อนคลาย แต่มีสีสันและที่สำคัญเต็มไปด้วยการมองโลกในแง่ดีและความหวัง

Fashion

Placeholder image

HERMÈS OPENS ITS 19TH LEATHER WORKSHOP IN SAINT-VINCENT-DE-PAUL (GIRONDE)

Ever since the house was established in 1837, Hermès has always sought to preserve the artisanal dimension of its manufacturing, which is a source of durability, creativity, agility and innovation.

Placeholder image

VALENTINO VINTAGE

The multiform universe of the Maison is composed of infinite constellations. They are the clothes of past collections. Ever-changing, in constant motion, yet almost eternal. Valentino Vintage is the first journey through these collections, now recognized, redefined, reinterpreted.

Placeholder image

DIOR PRESENTS SCARVES FROM THE 2022 CRUISE

Essential accessories in the Dior Cruise 2022 collection by Maria Grazia Chiuri, scarves are unveiled in a series of captivating shots by the photographer Brigitte Niedermair. Playing with duality at the intersection of Surrealism and mythology,...

Placeholder image

DKNY PURE Collection ในคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง ปี 2021

คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง ปี 2021 จาก DKNY แบรนด์ซึ่งมี DNA ของมหานครนิวยอร์กอย่างถ่องแท้ เมืองที่แม้จะเต็มไปด้วยความเร่งรีบวุ่นวายทว่าแฝงไปด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่น ทั้งยังเต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์และความฝันที่เต็มไปด้วยพลังอย่างไม่มีที่สิ้นสุด...

Placeholder image

“Stella Shared 3” ยูนิเซ็กซ์แคปซูลคอลเลคชั่นใหม่จาก STELLA McCARTNEY

STELLA McCARTNEY นำเสนอ “Stella Shared 3” แคปซูลคอลเลคชั่นที่สามารถสวมใส่ได้ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี โดยเป็นคอลเลคชั่นเสื้อผ้าที่เลือกสำรวจคุณค่าและสุนทรียะร่วมของเสื้อผ้าในคอลเลคชั่นฤดูหนาวปี 2021...

Placeholder image

DIOR PRESENTS THE DIOR BOBBY BAG IN A NEW EAST-WEST FORMAT

For the Dior 2022 Cruise collection, Maria Grazia Chiuri reinterpreted the iconic Dior Bobby bag in an original, rectangular East-West format. Available in black, latte, rose des vents pink, amber, or yellow, it comes with a short,...

Placeholder image

BURBERRY REVEALS THE HERO CAMPAIGN - STARING ADAM DRIVER

‘Creating a fragrance is such a personal and intimate process, and I especially felt this for Hero – my first fragrance for Burberry. I wanted Hero to encapsulate modern masculinity, to play on the essence of primal human and animal..