Placeholder image

Tory Burch Collection: Pre-Fall 2020


ในคอลเลคชั่น Pre-Fall 2020 นี้ ทอรี่ เบิร์ช (Tory Burch) ได้ยกประโยค “Just horizons. Only freedom” ที่กล่าวถึงการใช้ชีวิตอย่างมีอิสรภาพซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์หลักในการออกแบบ โดยเธอมักจะได้รับแรงบันดาลใจจากเหล่าผู้หญิงเก่งที่กล้าจะท้าทายความสามารถของตัวเอง มีอิสระที่จะทำสิ่งที่ตัวเองต้องการแบบอะมีเลีย แอร์ฮาร์ต (Amelia Earhart) นักบินหญิงชาวอเมริกันผู้ซึ่งเป็นมิวส์คนสำคัญของคอลเลคชั่นนี้ โดยในซีซันนี้ได้นำเหล่าลวดลายของผ้าบันดานา (Bandana) และลายดอกไม้เขตร้อนที่ให้กลิ่นอายของการเดินทางท่องเที่ยวพร้อมกับโครงชุดทรงหลวมแบบทอมบอย (Tom Boy) มาผสมผสานกับงานดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์เดิมของทอรี่ เบิร์ช

Silhouettes: การนำโครงชุดมาปรับให้เรียบง่ายแต่ยังคงความสง่างามถือเป็นหัวใจหลักของคอลเลคชั่นนี้ พร้อมทั้งผสมผสานสไตล์ที่ชวนให้ย้อนเวลากลับไปในยุคสมัยของอะมีเลีย แอร์ฮาร์ตในช่วงปีค.ศ. 1930 กับคลาสสิคสปอร์ตแวร์ (Classic Sportswear) ไม่ว่าจะเป็นเสื้อคลุมเบลเซอร์แบบลำลอง, เสื้อกันหนาวคาร์ดิแกนในสไตล์เพรพพี่ (Preppy) แต่ก็ยังรักษาความสมดุลกับเหล่าชุดเชิ้ตเดรส (Shirt Dress) ที่พริ้วไหว กางเกงทรงทอมบอยตัวหลวมและเสื้อทูนิค (Tunic) และเสื้อแจ็คเก็ตบลูซงค์ (Blouson) ทรงใหม่ เพิ่มความทะมัดทะแมงด้วยชุดจัมพ์สูทเข้ารูป (Jumpsuits) ที่นำแนวคิดมาจากชุดของนักบิน

Palette: ในคอลเลคชั่นนี้ใช้สีหลากหลายเฉดในโทนสีกลางนิวทรัล (Neutral) อย่างสีน้ำตาลอ่อนเอครู (Ecru) จับคู่กับสีขาว (Pristine White) หรือจะเป็นการจับคู่สีขาวนวลกับสีกากี, สีกรมท่าและสีดำ เพิ่มมิติให้กับคอลเลคชั่นด้วยการแซมโทนสีสดใสเพื่อตัดกับสีเรียบอย่างสีเขียวสด (Kelly Green), สีเหลืองแก่ (Ochre) และสีม่วงเข้มโอเบอร์จีน (Aubergine)

Prints & Patterns: ลายพิมพ์ผ้าบันดานา (Bandana) ถือเป็นลวดลายหลักของคอลเลคชั่นนี้ที่ต้องการนำเสนอวัฒนธรรมอเมริกันที่เป็นหนึ่งลายผ้าพันคอยอดนิยมของเหล่านักบินสาวในสมัยก่อนอีกด้วย โดยลายบันดานานี้ ถูกนำมาถ่ายทอดใหม่ผ่านเทคนิคและการตัดเย็บที่หลากหลาย ในขณะเดียวกันก็ยังมีลายดอกไม้เขตร้อนที่ชวนให้นึกถึงบรรยากาศของสถานที่ท่องเที่ยวอย่างฮาวาย (Hawaii) และโพลีนีเซีย (Polynesia) ตอกย้ำถึงความสนใจของทอรี่ เบิร์ชในการท่องเที่ยวและการเดินทาง

Fabrications: ซีซั่นนี้ทอรี่ เบิร์ชต้องการที่จะนำเสนอเนื้อผ้าเรียบง่ายที่มอบกลิ่นอายของการเดินทางท่องเที่ยวอย่างผ้าฝ้ายน้ำหนักเบา ไม่ว่าจะเป็นผ้าป๊อปลิน (Crisp Poplin) ผ้าป่าน ผ้ายืดเจอร์ซีย์ (Jersey) และผ้าเครป (Crepe) รวมไปถึง ผ้าเดนิมเนื้อแข็งและเชือกรัฟเฟีย (Raffia) ถักมือที่เพิ่มความน่าสนใจให้กับวัสดุที่ใช้มากขึ้น

Accessories: เครื่องประดับเน้นไปที่ความเรียบง่ายและลำลองเป็นคอนเซ็ปต์หลักของฤดูกาลนี้ พร้อมนำเสนอกระเป๋า ลี แร็ดซิวิลล์ (Lee Radziwill) รุ่นใหม่อย่างรุ่น Lee Radziwill Accordion Bag ที่ถูกออกแบบให้ตัวกระเป๋าเป็นคลื่นแบบ เครื่องดนตรีแอคคอร์เดียนที่สามารถพับและยืดขยายได้ อีกทั้งยังมีกระเป๋า Kira Deconstructed Hobo ที่โดดเด่นด้วย พื้นที่ใช้สอยกว้างขวางสำหรับวันลำลอง อีกทั้งยังมีการผูกผ้าพันคอในสไตล์นักบินและรองเท้าแฟลตที่สวมใส่ง่าย อย่างรองเท้า มอคคาซินหนังกลับ (Moccasin) และรองเท้าโลเฟอร์ที่ตกแต่งด้วยเทคนิคหนังปั้มนูน (Loafers)

Fashion

Placeholder image

VIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATIONVIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATION

Vivienne Westwood และ Burberry ร่วมมือกันรังสรรค์คอลเลคชั่นสุดพิเศษ โดยได้ช่างภาพมากฝีมืออย่าง...

Placeholder image

เทคนิคการแต่งหน้าให้เข้ากับโทนสีของชุดไทย

ในปัจจุบันชุดไทยได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นชุดประจำชาติที่มีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว ไม่เหมือนกับชาติอื่นๆ ด้วยการออกแบบและการตัดเย็บที่ประณีต บวกกับการสร้างสรรค์โทนสี และลวดลายบนผืนผ้าที่เกิดจากงานฝีมือของช่างไทยที่มีความพิถีพิถัน...

Placeholder image

งานแต่งแห่งปีระหว่างนักร้องหนุ่มสุดฮ็อต Nick Jonas และ Priyanka Chopra

Nick Jonas และ Priyanka Chopra ตัดสินใจสละโสดหลังจากคบหาดูใจกันมาสักระยะหนึ่ง โดยทั้งคู่วางแผนจะแต่งงานกันสุดสัปดาห์นี้ โดยกำลังเดินทางไปสนามบินในมุมไบประเทศอินเดีย และจะมุ่งหน้าไปยังสถานที่จัดงานแต่งงานของพวกเขาในเมือง Jodhpur...

Placeholder image

COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world

After officially launching its new CDG line last week, COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world.

Placeholder image

TOD’S FW18 GOMMINO COLLECTION


ทอดส์ (Tod’s) แบรนด์เครื่องหนังสัญชาติอิตาเลี่ยน นำเสนอไอคอนิคไอเท็มในฤดูใบไม้ร่วง - ฤดูหนาว 2018 กับรองเท้ากอมมิโน่ (Gommino) อันเป็นรองเท้ามอคคาซินยอดนิยมอันดับหนึ่งตลอดกาลจากทอดส์ ซึ่งในซีซั่นใหม่นี้ ทอดส์ได้เพิ่มเติมลูกเล่นและความพิเศษให้กับรองเท้ากอมมิโน่อย่างมากมาย...

Placeholder image

Bottega Veneta Cruise 2019 collection

เพื่อแสดงให้เห็นถึงความซับซ้อน และน่าสนในของคอลเล็กชั่นนี้ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์โทมัส ไมเยอร์ (Tomas Maier) จึงได้แบ่งคอลเล็กชั่นนี้ออกเป็นสามคอลเล็กชั่นย่อยๆ “เหมือนกับเป็นมินิคอลเล็กชั่น” Tomas Maier กล่าว “คอลเล็กชั่นแรกจะออกในเดือนพฤศจิกายน คอลเล็กชั่นต่อมาออกในเดือนธันวาคม และคอลเล็กชั่นที่สามในเดือนมกราคม...

Placeholder image

SALVATORE FERRAGAMO PRESENTS THE STUDIO BAG

SALVATORE FERRAGAMO UNVEILS THE STUDIO BAG ITS FIRST SIGNATURE HANDBAG LAUNCHED SINCE THE APPOINTMENT OF PAUL ANDREW AS WOMEN’S CREATIVE DIRECTOR.INSPIRED BY A POWERFUL SENSE OF CREATIVE KINSHIP...

Placeholder image

MON TRÉSOR THE FENDI TREASURE BAG GROWS UP!

FENDI’s Mon Trésor bucket bag gets a new look on the Women’s Fall/Winter 2018-19 catwalk, presented in a bigger size to carry all must have items and become the cool day bag of every woman’s dreams....

Placeholder image

F IS FOR… FENDI MANIA

Are you ready to get obsessed with the FENDI MANIA Collection? Vivid colors and patterns lit-up the new Capsule Collection by FENDI, famed by its cool ‘FENDI/FILA’ logo created by Instagram artist @hey_reilly and re-appropriated by the House across Ready-To-Wear and Accessories...

Placeholder image

Giorgio Armani presents the Emporio Armani Spring/Summer 2019 collections in the hangar of Milano Linate Airport

Giorgio Armani is pleased to announce Emporio Armani Boarding, a major show event to be held on 20th September 2018 in the hangar of the Milano Linate Airport...