Placeholder image

Van Cleef & Arpel Korean Director Youngee Suh


Van Cleef & Arpels เปิดไฟเขียวให้ ซู ยอง ฮี (Younghee Suh) ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ประจำเกาหลี มีอิสระเต็มที่ในการถ่ายทอดแนวคิดการออกแบบของเมซงซึ่งอิงความงดงาม น่าประทับใจในธรรมชาติ กับผลงานสร้างสรรค์อันได้รับแรงบันดาลใจจากอาณาจักรของมวลสัตว์ในพงไพรผ่านมุมมองเฉพาะตัวของเธอ

เพื่อให้สอดคล้อง และเป็นการต่อยอดจากการร่วมงานครั้งก่อนของเธอกับเมซง เธอได้ออกแบบงานถ่ายภาพบรรดาผีเสื้อแสนสวยด้วยการจัดองค์ประกอบภาพอย่างงามสง่า เต็มไปด้วยความวิจิตรบรรจงดุจรจนาบทกวี เธอจินตนาการถึงการออกแบบองค์ประกอบศิลป์โดยอาศัยการผสมผสานงานฝีมือกระดาษฮันจิ (ฮันจิเป็นกระดาษเกาหลี ทำจากเยื่อในของเปลือกไม้ต้นหม่อน) ร่วมกับบรรดาดอกไม้ ซึ่งอาศัยเทคนิคแบบฉบับดั้งเดิมของเกาหลี และงานภาพวาพ เพื่อเป็นฉากธรรมชาติให้เครื่องประดับอัญมณีทั้งหลายปรากฏกายดุจมีชีวิต

“สำหรับดิฉัน บรรดาเข็มกลัดผีเสื้อของ Van Cleef & Arpels เสมือนเป็นบทสะท้อนถึงผลงานภาพวาดของจิตรกรเกาหลีผู้โด่งดังท่านหนึ่งจากยุคสมัยของราชวงศ์โชซอน ในภาพวาดต่างๆ ของเธอ ฝูงผีเสื้อดูกลมกลืนท่ามกลางมวลดอกไม้ ผลไม้ ดิฉันต้องการเชื่อมโยงโลกของเธอเข้ากับบรรดาฝูงสัตว์อันแสนสวยของเมซง

Fashion

Placeholder image

VIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATIONVIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATION

Vivienne Westwood และ Burberry ร่วมมือกันรังสรรค์คอลเลคชั่นสุดพิเศษ โดยได้ช่างภาพมากฝีมืออย่าง...

Placeholder image

เทคนิคการแต่งหน้าให้เข้ากับโทนสีของชุดไทย

ในปัจจุบันชุดไทยได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นชุดประจำชาติที่มีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว ไม่เหมือนกับชาติอื่นๆ ด้วยการออกแบบและการตัดเย็บที่ประณีต บวกกับการสร้างสรรค์โทนสี และลวดลายบนผืนผ้าที่เกิดจากงานฝีมือของช่างไทยที่มีความพิถีพิถัน...

Placeholder image

งานแต่งแห่งปีระหว่างนักร้องหนุ่มสุดฮ็อต Nick Jonas และ Priyanka Chopra

Nick Jonas และ Priyanka Chopra ตัดสินใจสละโสดหลังจากคบหาดูใจกันมาสักระยะหนึ่ง โดยทั้งคู่วางแผนจะแต่งงานกันสุดสัปดาห์นี้ โดยกำลังเดินทางไปสนามบินในมุมไบประเทศอินเดีย และจะมุ่งหน้าไปยังสถานที่จัดงานแต่งงานของพวกเขาในเมือง Jodhpur...

Placeholder image

COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world

After officially launching its new CDG line last week, COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world.

Placeholder image

TOD’S FW18 GOMMINO COLLECTION


ทอดส์ (Tod’s) แบรนด์เครื่องหนังสัญชาติอิตาเลี่ยน นำเสนอไอคอนิคไอเท็มในฤดูใบไม้ร่วง - ฤดูหนาว 2018 กับรองเท้ากอมมิโน่ (Gommino) อันเป็นรองเท้ามอคคาซินยอดนิยมอันดับหนึ่งตลอดกาลจากทอดส์ ซึ่งในซีซั่นใหม่นี้ ทอดส์ได้เพิ่มเติมลูกเล่นและความพิเศษให้กับรองเท้ากอมมิโน่อย่างมากมาย...

Placeholder image

Bottega Veneta Cruise 2019 collection

เพื่อแสดงให้เห็นถึงความซับซ้อน และน่าสนในของคอลเล็กชั่นนี้ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์โทมัส ไมเยอร์ (Tomas Maier) จึงได้แบ่งคอลเล็กชั่นนี้ออกเป็นสามคอลเล็กชั่นย่อยๆ “เหมือนกับเป็นมินิคอลเล็กชั่น” Tomas Maier กล่าว “คอลเล็กชั่นแรกจะออกในเดือนพฤศจิกายน คอลเล็กชั่นต่อมาออกในเดือนธันวาคม และคอลเล็กชั่นที่สามในเดือนมกราคม...

Placeholder image

SALVATORE FERRAGAMO PRESENTS THE STUDIO BAG

SALVATORE FERRAGAMO UNVEILS THE STUDIO BAG ITS FIRST SIGNATURE HANDBAG LAUNCHED SINCE THE APPOINTMENT OF PAUL ANDREW AS WOMEN’S CREATIVE DIRECTOR.INSPIRED BY A POWERFUL SENSE OF CREATIVE KINSHIP...