Placeholder image


Versace by Fendi – Fendi by Versace“เพื่อน ผู้เป็นแบบอย่าง ที่ปรึกษา...มันคือความงดงามของการร่วมมือกัน” คิม โจนส์ อาร์ทิสติกไดเร็กเตอร์ คอลเลกชั่นกูตูร์และคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าสำหรับสุภาพสตรีของเฟนดิ

“เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของแฟชั่น ที่ดีไซเนอร์สองคนได้สร้างบทสนทนาที่สร้างสรรค์อย่างแท้จริงซึ่งเกิดจากความเคารพและมิตรภาพ ทำให้เราสลับบทบาทกันเพื่อสร้างคอลเล็กชั่นทั้งสองนี้ขึ้น” โดนาเทลล่า เวอร์ซาเช่ ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์แบรนด์เวอร์ซาเช่

นี่ไม่ใช่งานคอลลาบอเรชั่น...แต่เป็นการร่วมกันระหว่าง Fendi และ Versace สองแฟชั่นเฮาส์ระดับตำนาน หรือจะกล่าวให้ถูกต้องก็คือ สองกลุ่มคนที่มีความโดดเด่นที่ได้นำพาเรามาสู่ช่วงเวลาอันเป็นที่น่าจดจำของแฟชั่นในครั้งนี้ มันเป็นทั้งการเฉลิมฉลองแฟชั่นของอิตาลีและการขอไม่สนใจใยดีกับสิ่งที่ทำให้โลกปั่นป่วนอยู่ในตอนนี้ เพื่อร่วมกันสร้างสรรค์ Fendace (Fendi + Versace) ให้เป็นแฟชั่น โดยที่ตัวอักษร F และ V มีความหมายถึงอิสรภาพ ความสนุกสนาน และฝีมืองานสร้างสรรค์อันสุดพิเศษ

ครั้งนี้เป็นการก้าวข้ามการทำงานของแบรนด์ลักชัวรี่ที่อยู่ต่างบริษัทกัน แต่มาทำงานร่วมด้วยกันเพราะมิตรภาพและความเคารพในวิชาชีพซึ่งกันและกัน โดยการทำงานในครั้งนี้ของ Fendace ก็คือ การสลับบทบาทและแลกเปลี่ยนกัน และเป็นครั้งแรกที่ทั้ง โดนาเทลล่า เวอร์ซาเช่ และซิลเวีย เวนตูรินิ เฟนดิ ต้องก้าวออกจากแฟชั่นเฮาส์ของตนเอง มาทำงานภายใต้วิสัยทัศน์ของอีกแฟชั่นเฮาส์หนึ่ง โดยที่มีคิม โจนส์ เป็นผู้คอยชี้แนะแนวทาง

คิม โจนส์ และซิลเวีย เวนตูรินิ เฟนดิ จะเป็นผู้ออกแบบเสื้อผ้าสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษของ Versace ในขณะที่โดนาเทลล่า เวอร์ซาเช่ จะเป็นผู้ออกแบบงานทั้งหมดของ Fendi โดยทั้งสองแฟชั่นเฮาส์ได้เปิดคลังผลงานในอดีตให้แต่ละฝ่ายสามารถเข้าถึงได้อย่างเต็มที่ จนเกิดเป็นการผสมผสานข้ามเอกลักษณ์ของแบรนด์ โดยนำเอาองค์ประกอบของแต่ละแบรนด์มาผสมผสานไว้ด้วยกัน แต่ก็ยังคงเอกลักษณ์อันเป็นหัวใจหลักของแต่ละแฟชั่นเฮาส์เอาไว้ในขณะที่ก็เปิดกว้างให้ดีไซเนอร์ได้เป็นตัวของตัวเองในการสร้างสรรค์ผลงานในครั้งนี้ ก่อให้เกิดผลงานที่ทำไปด้วยความเคารพในพื้นฐานของแต่ละแบรนด์และความไว้วางใจซึ่งกันและกันเท่านั้น จนเกิดเป็น Fendaceในที่สุด ซึ่งเกิดมาจากการความซื่อสัตย์จริงใจอันเป็นสิ่งที่โลกแฟชั่นในปัจจุบันต้องการ มากกว่าจะเป็นกลยุทธ์ทางการตลาด

คอลเล็กชั่นนี้ได้แรงบันดาลใจจากช่วงกลางจนถึงปลายของยุค 90s อันเป็นช่วงเวลาอันโดดเด่นของแฟชั่นเฮาส์แห่งนี้ VERSACE BY FENDI นำเสนอแนวคิดเรื่องทวิลักษณ์ เห็นได้จากการนำเอาลายโมโนแกรมของเฟนดิมาหลอมรวมเข้ากับลวดลายสไตล์กรีกอันเป็นเอกลักษณ์ของเวอร์ซาเช่ ในขณะที่เนื้อผ้าก็เป็นผ้าสองด้านที่สามารถสวมใส่แบบกลับด้านได้ โดยมีการซุกซ่อนเอกลักษณ์ในงานออกแบบที่แสดงให้เห็นถึงฝีมือเชิงช่างของเหล่าเอเตลิเยร์ของเฟนดิไว้ด้วย ดังเช่น ผ้าทอด้วยโซ่อันเป็นเอกลักษณ์ของเวอร์ซาเช่ในครั้งนี้ก็ทำด้วยหนังอันเป็นความเชี่ยวชาญของเฟนดิ

ในขณะที่ FENDI BY VERSACE นั้น นำเอาสไตล์พังก์ร็อคมาใช้ในการสร้างสรรค์คอลเล็กชั่น ซึ่งโดนาเทลล่า เวอร์ซาเช่ ได้แรงบันดาลใจมาจากสถานการณ์โลกในปัจจุบัน โดยใช้เข็มกลัดเวอร์ซาเช่เจาะผ่านสัญลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์ของเฟนดิ ในขณะที่ผ้าทอโซ่อันเป็นเอกลักษณ์ของเวอร์ซาเช่ถูกนำมาผสมผสานกับลูกไม้และคริสตัลที่ทำเป็นลายโมโนแกรมตัว F ของเฟนดิ ส่วนผ้าแพรไหมถูกนำมาใช้เพื่อเลียนแบบผ้าเดนิมและขนแกะที่มีการตัดแต่งเพื่อแสดงถึงเอกลักษณ์ของเฟนดิในแบบที่ดูเด็กลงและดูขบถมากขึ้น

โชว์ในครั้งนี้ยังเป็นการอุทิศแด่ Kip Sims เพื่อนอันเป็นที่รักและเพื่อนร่วมงานคิม โจนส์ และห้องเสื้อเฟนดิอีกด้วย

Fashion

Placeholder image

2020 WINTER/FALL ROSSA LINEA PRADA

Dynamic, modern, new. The Prada Linea Rossa Fall/Winter 2020 campaign celebrates the new active collection with an exceptional cast of young and international talents from different parts of the world - globally in uential gures, cultural game-changers.

Placeholder image

Mulberry Strength & Sensibility Autumn Winter '20

AW20 celebrates the innate strength and style of women throughout British history - and their legacy in British culture. The collection sees rural codes reimagined in today’s urban settings, bringing a soft nostalgia to the city’s utilitarian aesthetic.

Placeholder image

MIU MIU SPRING/SUMMER 2021 COLLECTION

An impossible spectacle - a physical event mediated through the virtual, a community brought together through distance. A paradox. For her Miu Miu Spring/Summer 2021 collection, Miuccia Prada draws a global community of women today, ...

Placeholder image

"Olympia" กระเป๋าซิกเนอเจอร์ใบใหม่ของแบรนด์ Burberry

Burberry เผยโฉมกระเป๋า Olympia กระเป๋า Unisex ซิกเนอเจอร์ใบใหม่ของแบรนด์ Burberry โดยปรากฏครั้งแรกบนรันเวย์ Autumn/Winter 2020 ออกแบบโดย Riccardo Tisci สร้างสรรค์จากหนังอิตาลีและออกแบบรูปลักษณ์ให้เหมือนกับพระจันทร์เสี้ยว ...

Placeholder image

Coach to Debut Spring 2021 Collection With “COACH FOREVER”

นิวยอร์ก 22 กันยายน 2020: Coach ได้ประกาศถึงการเปิดตัวคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2021 ภายใต้แนวคิด “Coach Forever” คอลเลคชั่นนี้ได้หลอมรวมอดีตและอนาคตเข้าไว้ด้วยกันด้วยการนำเสนองานดีไซน์ที่หลากหลายซึ่งมีทั้งผลงานออกแบบชิ้นใหม่ ชิ้นงานวินเทจและงานดีไซน์ชิ้นมรดกของ Coach ...

Placeholder image

BURBERRY ESSENTIALS GLOW PALETTE

Burberry ขอแนะนำ Essentials Glow Palette พาเลทแต่งหน้าสีสันสดใส 3 ประสิทธิภาพในหนึ่งเดียว สามารถเป็นทั้งคอนทัวร์ แต่งแต้มสีสันและไฮไลท์ ด้วยสูตรเนื้อครีมสบายผิวและผงแป้งอ่อนละมุน เนื้อสัมผัสบางเบาจะผสานเข้าเป็นเนื้อเดียวกับผิว ให้คุณเนรมิตลุคเปล่งประกายในรูปแบบต่างๆ ...

Placeholder image

BURBERRY SPRING/SUMMER 2021 SHOW "IN BLOOM"

It began with a thought of British summertime; embracing the elements with a trench coat on the beach mixing with the sand and the water. I envisioned the people of this space, like the lighthouse keeper, and a love affair between ...