Placeholder image

EN

VERSACE SPRING-SUMMER 2022 COLLECTION


สำหรับคอลเล็กชันฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน 2022 ของเวอร์ซาเช่ในครั้งนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากผ้าพันคอผ้าไหมพิมพ์ลายฟูว์ลาร์ดอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์

"ผ้าพันคอฟูว์ลาร์ดถือเป็นมรดกทางการออกแบบและเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญของความเป็นเวอร์ซาเช่มาตั้งแต่อดีต มันเป็นดั่งผืนผ้าใบสำหรับประทับลายพิมพ์อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ลงไป และยังสามารถนำมาสวมใส่ได้หลายวิธี ตั้งแต่ผูกเป็นเกาะอก ไปจนถึงผ้าโพกศีรษะ หรือแม้แต่ผูกประดับกระเป๋า ซึ่งเป็นวิธีการในการเพิ่มความเป็นเวอร์ซาเช่ให้กับทุกลุค ผ้าพันคอฟูว์ลาร์ดเป็นสิ่งที่อยู่กับแบรนด์เวอร์ซาเช่มาตั้งแต่ต้น แต่ฤดูกาลนี้เวอร์ซาเช่ได้พลิกโฉมผ้าพันคอ ที่ไม่ใช่สิ่งที่ดูพลิ้วไหวหรือช่างฝันอีกต่อไป แต่กลายมาเป็นผ้าพันคอที่ยั่วยวน เซ็กซี่ และแนบแน่น" โดนาเทลล่า เวอร์ซาเช่

เอกลักษณ์หนึ่งของผ้าพันคอก็คือ มันเป็นสิ่งที่ปรับเปลี่ยนได้ กลายมาเป็นอะไรก็ได้ตั้งแต่เสื้อเชิ้ตสุดพลิ้วไปจนถึงชุดเดรสเข้ารูปสุดเซ็กซี่ ผสมผสานด้วยลายพิมพ์อันเป็นไอคอนิคของแบรนด์ พร้อมด้วยการออกแบบให้ดูเหมือนว่าผลงานชิ้นนั้นยังไม่เสร็จสมบูรณ์ดี ราวกับว่าชิ้นส่วนต่างๆ ถูกฉีกเป็นชิ้นๆ และเย็บกลับเข้าด้วยกันอย่างรวดเร็วอีกครั้ง

รอยกรีดบนตัวเสื้อผ้าถูกยึดเข้าไว้ด้วยกันในแบบที่ดูไม่ตั้งใจโดยใช้เข็มกลัด อันเป็นงานออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่ทุกคนรู้จักกันดีและเคยเห็นมาแล้วในอดีต แต่ในครั้งนี้มาในรูปแบบที่ทันสมัยมากขึ้น ด้วยเข็มกลัดในโทนสีสดใส ซึ่งกลายมาเป็นทั้งงานออกแบบที่ใช้ได้จริงและยังเป็นการประดับตกแต่งบนเสื้อผ้าที่ทำให้ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้นอีกด้วย มีการใช้ผ้าพันคอพันรอบตัวอย่างแนบแน่นประดับด้วยฮาร์ดแวร์ในแต่ละจุดที่ดูเหมือนไม่ตั้งใจ ผิวสัมผัสของเสื้อผ้าที่มีความน่าสนใจมาในรูปแบบของชุดเดรสผ้าลาเท็กซ์ที่โฉบเฉี่ยว เสื้อและกระโปรงมาในโทนสีที่จะทำให้คุณตื่นตะลึง


ลายพิมพ์อันวิจิตรงดงามคือหัวใจหลักของผ้าพันคอฟูว์ลาร์ดในคอลเล็กชันนี้ โดยเป็นการเฉลิมฉลองลายพิมพ์อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์อย่างลาย La Greca ซึ่งมีการออกแบบที่สดใหม่ ลวดลาย Royal Rebellion มาพร้อมรูปมงกุฎและเส้นสายลวดลายประดับที่โดดเด่น ลวดลาย Banquet Aftermath นำเสนอจานและช้อนส้อมจากคอลเล็กชัน Versace Home ซึ่งมีดและส้อมยังถูกนำไปสร้างสรรค์ให้กลายเป็นเครื่องประดับในคอลเล็กชันนี้อีกด้วย และลวดลาย Acid Bouquet ที่แสดงถึงดอกไม้ในฤดูใบไม้ผลิในแบบเวอร์ซาเช่ ที่ไร้ซึ่งความโรแมนติกโดยมาในโทนสีแอซิดที่ร้อนแรง

ในส่วนของเสื้อผ้าสำหรับสุภาพบุรุษนั้น ยังคงใช้ผ้าพันคอฟูว์ลาร์ดในการสร้างสรรค์เช่นเดียวกัน แต่มาในรูปแบบเสื้อผ้าพิมพ์ลายที่มีความผ่อนคลาย หลวมพอดีตัว หนึ่งในเอกลักษณ์ของเสื้อผ้าผู้ชายประจำตัวเวอร์ซาเช่ ที่ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในองค์ประกอบหลักของความเป็นเวอร์ซาเช่ ก็คือเสื้อเชิ้ตผ้าไหมพิมพ์ลาย ซึ่งก็มีวิวัฒนาการมาจากผ้าพันคอพิมพ์ลายนั่นเอง

โดยในคอลเล็กชันนี้เป็นชุดเสื้อเชิ้ตและชุดนอนแบบสบายๆ ตัดกันกับชุดออกกำลังกายที่เข้ารูป โดยใช้ผ้าลาเท็กซ์และเสื้อสีสันสดใส เสื้อผ้าในสไตล์งานเทเลอร์มาในโทนสีฟลูออเรสเซนส์ ทั้งสี เหลือง ส้ม ชมพู และน้ำเงิน

ในส่วนของกระเป๋ามีการใช้รูปทรงและเฉดสีใหม่ๆ ทั้งกระเป๋า La Medusa ที่มาในรูปแบบกระเป๋าโท้ตขนาดใหญ่ และกระเป๋าทรงถังมีสายรูด โดยมีการฝังโซ่เป็นดีเทลประดับกระเป๋า เช่นเดียวกันกับกระเป๋ารุ่นซิกเนเจอร์อย่าง La Greca ที่มาในโทนสีใหม่ นอกจากนี้ยังมีการนำเอาผ้าพันคอมาพันหูหิ้วของกระเป๋าและผูกประดับตัวกระเป๋า หรือมีการประดับด้วยอุปกรณ์ตกแต่งอื่นๆ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากผ้าพันคอฟูว์ลาร์ดในโทนสีสดใส

Fashion

Placeholder image

HERMÈS OPENS ITS 19TH LEATHER WORKSHOP IN SAINT-VINCENT-DE-PAUL (GIRONDE)

Ever since the house was established in 1837, Hermès has always sought to preserve the artisanal dimension of its manufacturing, which is a source of durability, creativity, agility and innovation.

Placeholder image

VALENTINO VINTAGE

The multiform universe of the Maison is composed of infinite constellations. They are the clothes of past collections. Ever-changing, in constant motion, yet almost eternal. Valentino Vintage is the first journey through these collections, now recognized, redefined, reinterpreted.

Placeholder image

DIOR PRESENTS SCARVES FROM THE 2022 CRUISE

Essential accessories in the Dior Cruise 2022 collection by Maria Grazia Chiuri, scarves are unveiled in a series of captivating shots by the photographer Brigitte Niedermair. Playing with duality at the intersection of Surrealism and mythology,...

Placeholder image

DKNY PURE Collection ในคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง ปี 2021

คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง ปี 2021 จาก DKNY แบรนด์ซึ่งมี DNA ของมหานครนิวยอร์กอย่างถ่องแท้ เมืองที่แม้จะเต็มไปด้วยความเร่งรีบวุ่นวายทว่าแฝงไปด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่น ทั้งยังเต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์และความฝันที่เต็มไปด้วยพลังอย่างไม่มีที่สิ้นสุด...

Placeholder image

“Stella Shared 3” ยูนิเซ็กซ์แคปซูลคอลเลคชั่นใหม่จาก STELLA McCARTNEY

STELLA McCARTNEY นำเสนอ “Stella Shared 3” แคปซูลคอลเลคชั่นที่สามารถสวมใส่ได้ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี โดยเป็นคอลเลคชั่นเสื้อผ้าที่เลือกสำรวจคุณค่าและสุนทรียะร่วมของเสื้อผ้าในคอลเลคชั่นฤดูหนาวปี 2021...

Placeholder image

DIOR PRESENTS THE DIOR BOBBY BAG IN A NEW EAST-WEST FORMAT

For the Dior 2022 Cruise collection, Maria Grazia Chiuri reinterpreted the iconic Dior Bobby bag in an original, rectangular East-West format. Available in black, latte, rose des vents pink, amber, or yellow, it comes with a short,...

Placeholder image

BURBERRY REVEALS THE HERO CAMPAIGN - STARING ADAM DRIVER

‘Creating a fragrance is such a personal and intimate process, and I especially felt this for Hero – my first fragrance for Burberry. I wanted Hero to encapsulate modern masculinity, to play on the essence of primal human and animal..