Placeholder image


EN

การพักผ่อนอันแสนอบอุ่นที่ อนันตรา ฮอย อันโดย อมรสิริ บุญญสิทธิ์ ภาพ Anantara Hoi An

ครั้งแรกของการเดินทางท่องเที่ยวประเทศเวียตนามเกิดจากความต้องการได้เรียนรู้วัฒนธรรมของประเทศเพื่อนบ้านที่เราชื่นชอบในรสชาติอาหารซึ่งเป็นที่รู้จักดีในบ้านเรา การเลือกพักที่ อนันตรา​ฮอยอัน รีสอร์ท เกิดจากความชื่นชมในการบริการที่ดีของโรงแรมต่างๆจากประสบการณ์การได้เข้าพักโรงแรมในเครืออนันตรา

เมื่อได้เห็น อนันตรา ฮอยอัน รีสอร์ท เป็นครั้งแรก ก็รู้สึกรักรีสอร์ทแห่งนี้ด้วยตัวตึกที่สร้างขึ้นในสไตล์โคโรเนียลที่ให้ความรู้สึกของบ้านที่อบอุ่นหรูหราซึ่งตั้งอยู่ริมแม่นํ้าธูบอน (Thu Bon River) ในเมืองท่าที่สำคัญในอดีต การออกแบบพื้นที่ของ รีสอร์ทที่สวยงามแห่งนี้เป็นการออกแบบอย่างลงตัวด้วยสนามหญ้าในบริเวณกว้าง และต้นไม้ใหญ่ที่ให้ความร่มรื่นไปทั่วทั้งบริเวณ การได้ออกเดินในเวลาบ่ายทำให้เราตระหนักว่ารีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่ ใกล้กับบริเวณเมืองโบราณซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนโดย UNESCO ให้เป็นพื้นที่มรดกโลก (Unesco World Heritage Site) และที่ตั้งแห่งนี้ยังช่วยให้เข้าถึงส่วนต่างๆของเมืองได้อย่างรวดเร็ว

อนันตรา ฮอยอัน รีสอร์ท ประกอบด้วยตึกขนาดสองชั้นและสามชั้น สะท้อนสถาปัตยกรรมตามแนวคิดของเอเชียและโคโรเนียลแบบฝรั่งเศส ห้องพักทั้ง 94 ห้องรวมทั้งห้องสวีท ได้รับการตกแต่งโดยมีพื้นที่ต่างระดับในแบบโคโรเนียลอินโดจีน ผสานรายละเอียดที่มีความเป็นประเทศเวียตนาม พื้นที่ในส่วนยกพื้น เป็นส่วนของห้องนอนที่ตกแต่งแบบหรู ด้านในเป็นส่วนของห้องอาบนํ้าที่ตกแต่งด้วยหินโมเสกแบบฝรั่งเศสมีแสงสว่างส่องผ่าน ส่วนที่เปิดโล่งด้านล่าง เป็นส่วนของที่นั่งพักผ่อนซึ่งเปิดออกสู่พี้นที่ด้านหน้าห้องพักซึ่งตกแต่งด้วยเดย์เบดทั้งสองข้างประตูเพื่อมอบพื้นที่โล่งภายนอกให้นั่งทอดสายตาสู่สวนกว้างริมแม่นํ้า ธูบอน ทำให้พื้นที่ภายนอกห้องส่วนหน้าเป็นที่ๆเพิ่มความสบายสำหรับคนที่ชื่นชอบสายลมจากแม่นํ้าและพื้นที่ส่วนตัวในบริเวณที่เปิดโล่ง

บริเวณสระว่ายนํ้าในบรรยากาศที่สงบเป็นเวลาที่แสนเพลิน ด้วยสวนเขียวชอุ่มพร้อมกับวิวของแม่นํ้าและการออกกำลังกายที่เต็มไปด้วยพลัง ภายในห้องยิมที่กรุผนังด้วยกระจกช่วยให้มองเห็นสวนสวยที่เขียวขจี สปาของรีสอร์ทมอบการปรนนิบัติอันลํ้าเลิศด้วยทรีตเม้นท์เพื่อมอบความอ่อนเยาว์ให้กับทั้งร่างกายและใบหน้า พร้อมกับการนวดเพื่อบำรุงผิวแบบต่างๆ รวมทั้งโปรแกรมขัดผิว เวลาแห่งการมอบความงามก่อให้เกิดความสุขในจิตใจสู่ความงามภายนอกอย่างแท้จริง

รีสอร์ทหรูที่อบอุ่นแห่งนี้นำผู้เข้าพักให้เข้าถึงวัฒนธรรมของท้องถิ่น ทั้งการเรียนทำตะเกียง การวาดภาพและการทำอาหาร การเดินท่องเที่ยวเมืองโบราณของฮอยอันโดยทัวร์ไกด์ผู้ชำนาญเส้นทางเป็นความตื่นใจ เพื่อได้ชิมอาหารท้องถิ่นและชมเมืองเก่าที่เต็มไปด้วยร้านรวงที่มีการตกแต่งที่มีสีสัน ชวนให้รู้สึกว่าควรจะแวะเข้าไปชิมกาแฟเวียตนาม ซื้อหมวกและชุดแบบเวียตนาม เมื่อเวลาคํ่าคืนมาเยือน ตะเกียงสีสันสดใสส่องสว่างทั่วทั้งเมืองโบราณ มอบสีสันที่แรงกล้า ในขณะที่เรือจำนวนมากมายพร้อมตะเกียงหลากสีที่ล่องอยู่บนลำคลองก็เพิ่มจำนวนขึ้นจนทำให้คลองสายน้อยนั้นเต็มไปด้วยแสงระยิบ ดูงดงามอย่างที่นักท่องเที่ยวไม่อาจละสายตา และพร้อมจะลงล่องเรือท่ามกลางประกายแสงสีจากตะเกียงโบราณในคืนที่งดงาม

หากต้องการล่องเรือชมพระอาทิตย์ตกดิน อนันตรา ฮอยอัน รีสอร์ท ตระเตรียมเรือพร้อมของว่างและเครื่องดื่มเพื่อล่องบนแม่นํ้าธูบอน เมื่อกลับสู่ห้องพักที่แสนสบาย เราพักผ่อนอย่างมีความสุขเพื่อเริ่มวันใหม่ด้วยอาหารเช้าแสนอร่อย ที่มีให้เลือกมากมายทั้งอาหารแบบอินเตอร์เนชั่นแนลที่สดใหม่ และอาหารเวียตนามที่ได้รับการเตรียมโดยเชฟผู้ชำนาญการให้ได้เลือกลิ้มลอง พร้อมกับเครื่องดื่มต่างๆที่โปรดปรานและกาแฟเวียตนามร้อนเย็นที่เสิร์ฟมาพร้อมนมข้นหวานแบบฉบับของท้องถิ่น

อนันตรา ฮอยอัน รีสอร์ท เป็นที่ยอมรับในเรื่องอาหารทั้งในเรื่องของรสชาติและชื่อเสียงของห้องอาหารต่างๆ โรงเเห่งนี้เสิร์ฟอาหารนานาชาติและอาหารท้องถิ่นที่ดีเยี่ยม ห้องอาหารเช้าพร้อมวิวของแม่นํ้าช่วยให้เริ่มวันใหม่อย่างสดชื่น ผู้เข้าพักที่ชื่นชอบพิซซ่า ค้อกเทล เบียร์ท้องถิ่นหรือไวน์ สามารถดื่มดํ่ากับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยงานศิลป์ หรือสนุกสนานกับเวลาอาหารเย็นที่ออกแบบได้ตามความชอบตามธีม Dining by Design หรือจะเรียนทำอาหารเวียตนามที่ห้อง Spices Spoons ให้เด็กๆได้สนุกกับเกมและกิจกรรมต่างๆในห้อง Kid’s Club อย่างไม่เบื่อหน่าย

วันเวลาในเมืองฮอย อัน ไม่อาจเป็นความสมบูรณ์แบบหากปราศจากการเข้าพักที่อนันตรา ฮอย อัน รีสอร์ท ลองปรึกษาเจ้าหน้าที่ของรีสอร์ท เพื่อจองการเดินทางโดยรถไฟหรู เดอะ วิเอตาจ -The Vietage เพื่อการเดินทางที่แตกต่างด้วยบริการหรูหราสู่ อนันตรา กวินยอน วิลล่า (Anantara Qun Nhon Villa) รีสอร์ทหรูริมทะเล เพื่อเชื่อมต่อความสุขในการเดินทางสู่เวียตนาม ให้เป็นความทรงจำที่ไม่อาจลืมเลือน.

ข้อมูลเพิ่มเติม Anantara Hoi An Resort +84 235 391 4555, hoian@anantara.com.

Fashion

Placeholder image

5 แบรนด์ใหม่ที่น่าจับตามองจาก CLUB 21 Multi-Label Women

คงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์แฟชั่นนั้นไม่เคยหยุดนิ่งและปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา รวมถึงความชื่นชอบในสไตล์เสื้อผ้าและแอคเซสเซอร์รี่ของแต่ละคนก็มีความหลากหลายและแตกต่างกันออกไป Club21 Multi-Label จึงเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเดสทิเนชั่นที่ตอบโจทย์และสามารถมอบประสบ

Placeholder image

VALENTINO GARAVANI Roman Stud Bag 3D OOH

Valentino นำเสนอกระเป๋าสุดคลาสสิกอันโด่งดัง Valentino Garavani Roman Stud วิวัฒนาการผลงานอันประณีตของหมุดอันเป็นซิกเนเจอร์ของเมซง ผ่านจอภาพเคลื่อนไหวสามมิติในสถานที่สุดพิเศษทั้งสี่แห่งทั่วทุกมุมโลกทั้ง New York’s Times Square, Tokyo’s Minami Aoyama,...

Placeholder image

TOD'S VACANZE ITALIANE

To present the upcoming Full Summer Men's and Women's collection, Tod's evocatively describes the atmosphere of a casual and relaxed Italian holiday lifestyle, where fun and joyful entertainments are the protagonists.

Placeholder image

BOTTEGA VENETA SALON 03 THE TURN

First introduced in Wardrobe 03 as part of the small leather goods collection, Salon 03 sees the development of the Turn Pouch in new sizes, colourways and material. It is now available in two sizes - small and medium.

Placeholder image

Red Carpet Collection

'Chopard Loves Cinema' An Haute Joaillerie collection freely inspired by movie masterpieces. Representing so much more than an oft-repeated refrain, ‘Chopard Loves Cinema’ is the theme chosen by Chopard to mark its activities at the 75th Cannes Film Festival,

Placeholder image

DOLCE&GABBANA X JUJUTSU KAISEN

Innovation, Made in Italy and the Japanese culture meet in the new Dolce&Gabbana x Jujutsu Kaisen Special Collection, creating new synergies between art and style. The Jujutsu Kaisen universe, which became highly popular in Japanese culture, has inspired...

Placeholder image

World of FENDI 2022 Showcasing the Maison’s Excellence through Exceptional Products

Following the opening of the FENDI boutique at The Shoppes at Marina Bay Sands in February 2022, the first 'World of FENDI'