Placeholder image

WEEKEND MAX MARA

แคปซูลคอลเล็กชั่น Family Affair ประจำฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน 2022 กับสไตลิสต์ชื่อดัง Gabriella Karefa-Johnson


โดย ณัฏฐณิชา มณีนพรัตน์ ภาพ Max Mara

วีคเอนด์ แม็กซ์ มาร่า (Weekend Max Mara) ร่วมกับกาเบรียลา คาเรฟา จอห์นสัน (Gabriella Karefa-Johnson) สไตลิสต์และบรรณาธิการชื่อดังแห่งนิวยอร์กเปิดตัวแคปซูลคอลเล็กชั่นประจำฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน 2022 ในชื่อ “Family Affair” ที่สะท้อนถึงแรงบันดาลใจและครอบครัวของคาเรฟา จอห์นสันอย่างเต็มที่ซึ่งไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน

“ฉันมักพูดว่าสไตล์เป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับฉัน ทั้งลูกเล่นและความสง่างามรวมถึงวิธีการแต่งตัวของฉันและคนในครอบครัว ดังนั้นจริง ๆ แล้ว ทุกสิ่งที่ฉันทำจึงถูกขับเคลื่อนด้วยเรื่องราวเล็กน้อยที่เกิดจากครอบครัวของฉันเอง” เธอกล่าว

คาเรฟา จอห์นสันได้แรงบันดาลใจมาจากญาติสนิทในการสร้างสไตล์อันโดดเด่นของตัวเอง ทั้งปู่ย่า ตายาย ป้าลุง และพี่น้องล้วนที่มีส่วนช่วยขับเคลื่อนจินตนาการที่ไม่สิ้นสุด โดยเธอได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของสไตล์ ทั้งลูกเล่นละความสง่างามรวมถึงวิธีการแต่งตัวที่ถูกขับเคลื่อนด้วยเรื่องราวเล็กน้อยที่เกิดจากครอบครัว ซึ่งบุคลิกส่วนตัวและจิตวิญญาณต่างเป็นสิ่งที่สะท้อนออกมาผ่านสไตล์การแต่งตัว ยิ่งไปกว่านั้นพื้นฐานทางด้านศิลปะและวิธีการแต่งกายที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอก็มีส่วนช่วยให้คอลเล็กชั่นนี้ดูโดดเด่น ทรงพลัง และมีชีวิตชีวามากขึ้นด้วยการผสมผสานของแฟชั่นในภาพยนตร์และกลิ่นอายของยุค 70 เข้าไว้ด้วยกัน

นอกจากนี้ยังได้รับแรงบันดาลมาจากเรื่องราวในอดีตโดยเฉพาะอย่างยิ่งจากหนังสือในยุค 70 ซึ่งเป็นภาพพิมพ์สีที่มีชีวิตชีวาและสไตล์ของเสื้อผ้าที่ดูแข็งแกร่ง ผสานกับการสอดแทรกกลิ่นอายของยุค 40 และ 50 ซึ่งเป็นการผสมผสานสไตล์ที่แตกต่างระหว่างทศวรรษนำไปสู่การค้นหาสไตล์ของผู้คนอีกรุ่นโดยเป็นจินตนาการถึงเหล่าผู้หญิงที่มีสไตล์อันหลากหลาย ซึ่งถูกเชื่อมต่อกันด้วยรสนิยมและสไตล์ที่เป็นสากล คาเรฟา จอห์นสันจึงต้องการให้ชิ้นงานทุกชิ้นเต็มไปด้วยความรู้สึกสนุกสนานและมีชีวิตชีวาอย่างแท้จริง แต่ยังคงไว้ซึ่งความเรียบง่ายและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

สืบเนื่องจากลายพิมพ์ที่มีบทบาทสำคัญอย่างมากกับแฟชั่นในช่วงยุคนั้น ซึ่งยังคงความทันสมัยและมีกลิ่นอายของยุค 60 และ 70 รวมถึงศิลปะอ็อพ อาร์ตของ Bridget Riley ภาพพิมพ์เดียวกันนี้ถูกนำมาสร้างสรรค์อยู่บนผ้าพันคอผ้าไหมหลากสีสันที่ทำให้ดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

ซิลลูเอทในซีซั่นนี้เน้นเสื้อผ้าสไตล์เรียบง่ายและโปร่งสบาย รวมถึงสีสันบนชุดเดรสที่เหมาะกับซีซั่นนี้ ทั้งแบบสั้น แบบยาว แบบมีแขน และแบบแขนกุดที่มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบสำหรับผู้หญิงทุกคน นอกจากนั้นยังรวมถึงเสื้อที่จับคู่กับกระโปรงเนื้อผ้าบางเบาที่ให้ความสดใส ความเย้ายวนแบบสบาย ๆ นี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเดือนที่ร้อนแรงที่สุดแห่งปี

ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า เครื่องประดับต่าง ๆ ให้ความเป็นฤดูร้อนที่ดูสนุกสนาน ทั้งหมวกทรง Baker Boy สีเดนิมฟอก รวมถึงกระเป๋า Pasticcino รุ่นไอคอนนิคที่ทำจากผ้าฝ้าย macramè หรือผ้าแพรทำด้วยไหม และกระเป๋าโท้ทที่ทำจากผ้าฝ้าย macramè ตอกย้ำสไตล์ในยุค 70 ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

พบกับแคปซูลคอลเล็กชั่น Family Affair จาก Weekend Max Mara ที่ร้าน Weekend Max Mara สาขาเซ็นทรัลเวิลด์

Fashion

Placeholder image

HERMÈS OPENS ITS 19TH LEATHER WORKSHOP IN SAINT-VINCENT-DE-PAUL (GIRONDE)

Ever since the house was established in 1837, Hermès has always sought to preserve the artisanal dimension of its manufacturing, which is a source of durability, creativity, agility and innovation.

Placeholder image

VALENTINO VINTAGE

The multiform universe of the Maison is composed of infinite constellations. They are the clothes of past collections. Ever-changing, in constant motion, yet almost eternal. Valentino Vintage is the first journey through these collections, now recognized, redefined, reinterpreted.

Placeholder image

DIOR PRESENTS SCARVES FROM THE 2022 CRUISE

Essential accessories in the Dior Cruise 2022 collection by Maria Grazia Chiuri, scarves are unveiled in a series of captivating shots by the photographer Brigitte Niedermair. Playing with duality at the intersection of Surrealism and mythology,...

Placeholder image

DKNY PURE Collection ในคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง ปี 2021

คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง ปี 2021 จาก DKNY แบรนด์ซึ่งมี DNA ของมหานครนิวยอร์กอย่างถ่องแท้ เมืองที่แม้จะเต็มไปด้วยความเร่งรีบวุ่นวายทว่าแฝงไปด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่น ทั้งยังเต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์และความฝันที่เต็มไปด้วยพลังอย่างไม่มีที่สิ้นสุด...

Placeholder image

“Stella Shared 3” ยูนิเซ็กซ์แคปซูลคอลเลคชั่นใหม่จาก STELLA McCARTNEY

STELLA McCARTNEY นำเสนอ “Stella Shared 3” แคปซูลคอลเลคชั่นที่สามารถสวมใส่ได้ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี โดยเป็นคอลเลคชั่นเสื้อผ้าที่เลือกสำรวจคุณค่าและสุนทรียะร่วมของเสื้อผ้าในคอลเลคชั่นฤดูหนาวปี 2021...

Placeholder image

DIOR PRESENTS THE DIOR BOBBY BAG IN A NEW EAST-WEST FORMAT

For the Dior 2022 Cruise collection, Maria Grazia Chiuri reinterpreted the iconic Dior Bobby bag in an original, rectangular East-West format. Available in black, latte, rose des vents pink, amber, or yellow, it comes with a short,...

Placeholder image

BURBERRY REVEALS THE HERO CAMPAIGN - STARING ADAM DRIVER

‘Creating a fragrance is such a personal and intimate process, and I especially felt this for Hero – my first fragrance for Burberry. I wanted Hero to encapsulate modern masculinity, to play on the essence of primal human and animal..