Placeholder image

EN

การแต่งหน้าเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานที่บ้าน (Work From Home)

โดย กิริยา ช่วงอรุณ

Placeholder image

จากสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ได้มีผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันมากมายคงจะหนีไม่พ้นการเดินทาง ไปตามสถานที่ทำงาน แต่มีใครหลายคนได้ทำงานอยู่ที่บ้าน “Work From Home” เพื่อลดความเสี่ยงในการได้รับเชื้อไวรัสโคโรน่าที่กำลังลุกลาม รวมถึงโอกาสในการแพร่กระจาย นอกเหนือจากการแต่งตัวที่ดีแล้ว การแต่งหน้าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สร้างแรงบันดาลใจอีกทั้งยังกระตุ้นให้ผู้อื่นเห็น ถึงความพร้อมในการทำงานผ่านวิดีโอโซเชียล แพลต์ฟอร์มอีกด้วย

การแต่งหน้าให้ดูสุขภาพดีพร้อมทำงาน “Work From Home” เริ่มต้นจากการเน้นคิ้วที่เป็นธรรมชาติ โดยแนะนำให้ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น หรือที่ปัดคิ้วสีเดียวกับสีผมของแต่ละคน จะทำให้การคิ้วที่แต่ง ไม่หนามาก ส่วนของตา ให้เลือกสีอายแชโดว์ในโทนอ่อน อย่างน้ำตาลอ่อน ชมพูอ่อน หรือเฉดสีที่เข้ากับการปัดแก้มหรือลิปสติกที่จะใช้ จะไม่เน้นการแต่งตาหรือกรีดอายที่เยอะ แต่จะเป็นการปัด มาสคาร่าให้ขนคิ้วฟูจะทำให้หน้าดูละมุน และหน้ามองดูและละมุน สำหรับแก้ม ปัดเบาๆ ช่วงแก้ม บริเวณใต้ตา ให้ดูมีสีเล็กน้อย ไม่ซีดเกินไปก็พอ อาจจะเลือกเป็นบลัชออนสีที่เข้ากับอายแชโดว์ ที่ปัดในวันนั้น หรือสีชมพู หรือสีส้มอ่อน จะช่วยเพิ่มความสดใสได้ ส่วนสุดท้าย ริมฝีปาก ถ้าปากแห้งมากให้เริ่มจากการทาลิปมันเบาเบา จากนั้นปาดทับด้วยลิปกลอสมีสีเล็กน้อยเพิ่มความฉํ่า ริมฝีปาก อวบอิ่มสุขภาพดี พร้อมที่จะลุยงาน หรือประชุมสายกับหัวหน้าและเพื่อนร่วมงานได้

การแต่งหน้าทำงานอยู่บ้าน (Work From Home) อาจจะไม่ได้จัดเต็มหรือแต่งหน้าแน่น เหมือนไปทำงานในชีวิตประจำวันที่ต้องเดินทางไปบริษัท แต่การแต่งหน้าในช่วงนี้จะเป็น การเริ่มต้นสำหรับการพร้อมทำงาน ที่แสดงให้เจ้านาย หรือเพื่อนร่วมงานเห็นว่า รู้สึกพร้อมในการทำงาน พร้อมประชุม ซึ่งเป็นการแต่งโดยธรรมชาติ ให้รู้สึกสุขภาพดี สดใส สร้างแรงบันดาลใจได้อย่างมีประสิทธิภาพ.

Fashion

Placeholder image

VIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATIONVIVIENNE WESTWOOD AND BURBERRY REVEAL CAMPAIGN FOR THEIR COLLABORATION

Vivienne Westwood และ Burberry ร่วมมือกันรังสรรค์คอลเลคชั่นสุดพิเศษ โดยได้ช่างภาพมากฝีมืออย่าง...

Placeholder image

เทคนิคการแต่งหน้าให้เข้ากับโทนสีของชุดไทย

ในปัจจุบันชุดไทยได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นชุดประจำชาติที่มีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว ไม่เหมือนกับชาติอื่นๆ ด้วยการออกแบบและการตัดเย็บที่ประณีต บวกกับการสร้างสรรค์โทนสี และลวดลายบนผืนผ้าที่เกิดจากงานฝีมือของช่างไทยที่มีความพิถีพิถัน...

Placeholder image

งานแต่งแห่งปีระหว่างนักร้องหนุ่มสุดฮ็อต Nick Jonas และ Priyanka Chopra

Nick Jonas และ Priyanka Chopra ตัดสินใจสละโสดหลังจากคบหาดูใจกันมาสักระยะหนึ่ง โดยทั้งคู่วางแผนจะแต่งงานกันสุดสัปดาห์นี้ โดยกำลังเดินทางไปสนามบินในมุมไบประเทศอินเดีย และจะมุ่งหน้าไปยังสถานที่จัดงานแต่งงานของพวกเขาในเมือง Jodhpur...

Placeholder image

COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world

After officially launching its new CDG line last week, COMME des GARÇONS has now opened special installations for the collection at Dover Street Market locations around the world.

Placeholder image

TOD’S FW18 GOMMINO COLLECTION


ทอดส์ (Tod’s) แบรนด์เครื่องหนังสัญชาติอิตาเลี่ยน นำเสนอไอคอนิคไอเท็มในฤดูใบไม้ร่วง - ฤดูหนาว 2018 กับรองเท้ากอมมิโน่ (Gommino) อันเป็นรองเท้ามอคคาซินยอดนิยมอันดับหนึ่งตลอดกาลจากทอดส์ ซึ่งในซีซั่นใหม่นี้ ทอดส์ได้เพิ่มเติมลูกเล่นและความพิเศษให้กับรองเท้ากอมมิโน่อย่างมากมาย...

Placeholder image

Bottega Veneta Cruise 2019 collection

เพื่อแสดงให้เห็นถึงความซับซ้อน และน่าสนในของคอลเล็กชั่นนี้ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์โทมัส ไมเยอร์ (Tomas Maier) จึงได้แบ่งคอลเล็กชั่นนี้ออกเป็นสามคอลเล็กชั่นย่อยๆ “เหมือนกับเป็นมินิคอลเล็กชั่น” Tomas Maier กล่าว “คอลเล็กชั่นแรกจะออกในเดือนพฤศจิกายน คอลเล็กชั่นต่อมาออกในเดือนธันวาคม และคอลเล็กชั่นที่สามในเดือนมกราคม...

Placeholder image

SALVATORE FERRAGAMO PRESENTS THE STUDIO BAG

SALVATORE FERRAGAMO UNVEILS THE STUDIO BAG ITS FIRST SIGNATURE HANDBAG LAUNCHED SINCE THE APPOINTMENT OF PAUL ANDREW AS WOMEN’S CREATIVE DIRECTOR.INSPIRED BY A POWERFUL SENSE OF CREATIVE KINSHIP...