Placeholder image

FENDI – คอลเล็กชั่นเสื้อผ้าสำหรับสุภาพสตรีประจำฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน 2022


Placeholder image

สำหรับการนำเสนอคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าสำหรับสุภาพสตรีประจำฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน 2022 ของเฟนดิ โดยคิม โจนส์ ซึ่งถือเป็นปีที่สองในการทำงานของเขาที่เฟนดิ ในครั้งนี้ นำเอาความท้าทายต่อกฏเกณฑ์อันเป็นเอกลักษณ์ของเฟนดิมาตั้งแต่ในอดีต มาผสมผสานกับวิสัยทัศน์ของเขาที่มีต่อโลกอนาคต โดยใช้สไตล์ความหรูหราจากยุคดิสโก้ในมุมมองที่มีความทันสมัยในแบบปัจจุบัน รวมไปถึงการสนับสนุนความหลากหลายและความเป็นผู้หญิงที่ทรงอิทธิพล อันเป็นสิ่งที่ประทับอยู่ในชื่อของเฟนดิอยู่แล้วด้วย

คอลเล็กชั่นนี้นำเอาโลโก้ในรูปแบบการสเก็ตซ์ด้วยมือโดยแฟชั่นอิลลัสเตรเตอร์ชื่อดัง แอนโตนิโอ โลเปซ (Antonio Lopez) มาใช้ผสมผสานกับสไตล์ในแบบสตูดิโอ 54 ดิสโก้ไนต์คลับอันเป็นตำนานในนิวยอร์กในช่วงยุค 70s

Placeholder image

“ในขณะที่ผมกำลังดูผลงานต่างๆ อันเป็นมรดกของคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ทำให้ผมนึกถึงคนอื่นๆรอบๆ ตัวเขา คนในรุ่นราวคราวเดียวกันกับเขา ว่าเขาสนใจใครบ้างโลเปซเป็นเพื่อนของคาร์ล และเป็นคนที่สร้างแรงบันดาลใจให้ผมเสมอมา เขาคิดไปข้างหน้า แต่ก็ไม่ได้ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ทุกคนต่างเคารพยกย่องเขา ไม่ว่าจะเป็นแอนดี้ วอร์ฮอล ไปจนถึงสตีเวน ไมเซล และเดวิด ฮอกนีย์ ผมเองก็อยากจะแนะนำให้คนรุ่นใหม่ได้รู้จักกับแอนโตนิโอ โลเปซ” คิม โจนส์ กล่าว

คอลเล็กชั่นนี้ได้นำเอาผลงานคอลลาบอเรชั่นระหว่าง The Estate and Archive of Antonio Lopez และ ฮวน รามอส (Juan Ramos) ที่ได้รับการฟื้นฟูใหม่มาใช้ ทั้งลวดลายฝีแปรงอันเป็นเอกลักษณ์ที่นำมาใช้ในรูปแบบลวดลายแอ็บสแร็กส์อันสง่งามพาดผ่านคาฟทันสีครีม และเสื้อเชิ้ตผ้าไหม ภาพลายเส้นของคนถูกนำมาใช้ในรูปแบบของงานหนังสานสไตล์อินตาร์เชีย ลูกไม้ ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างประณีตและผ้าแจ็คการ์ดที่มีประกายมันวาว

Placeholder image

กระเป๋าอันเป็นเอกลักษณ์ของเฟนดิกลายมาเป็นผืนผ้าใบให้กับผลงานของศิลปินและงานฝีมืออันเลื่องชื่อของช่างผู้ชำนาญการของห้องเสื้อแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า Baguette ที่ได้รับการถักทอให้กลายเป็นรุ้ง Peekaboo กลายมาเป็นงานศิลปะรูปทรงกราฟิก Lilies คือการดัดแปลงลวดลายของผลงานของโลเปซให้กลายมาเป็นเครื่องประดับผมทำจากอินาเมล ห่วงเพล็กซี่กลาส และโลหะที่ถูกทำให้ดูเสื่อมสภาพ

นอกจากนี้ยังมีรองเท้า FENDI First ที่ได้แรงบันดาลใจจากยุค 70s หุ้มด้วยเรซิ่น หนังประกายวิบวับและแถบลายทาง รวมไปถึงกระเป๋า FENDI First กระเป๋าที่แสดงให้เห็นถึงทัศนคติอันกล้าหาญ “นี่เป็นไลฟิโชว์ครั้งแรกของผมในการทำงานให้กับเฟนดิ และผมถือว่ามันเป็นการเฉลิมฉลองนะ” โจนส์กล่าว นอกจากนี้เขายังกล่าวอีกว่า “ผู้หญิงของเฟนดิในคอลเล็กชั่นนี้ เป็นผู้หญิงที่รู้จักปล่อยวาง แต่งตัว ออกไปข้างนอก เราทุกคนถูกขังไว้มานานมากจนผมคิดว่านั่นคือสิ่งที่เราทุกคนต้องการในตอนนี้”

Placeholder image

จิตวิญญาณของผู้หญิงที่แอนโตนิโอ โลเปซ ค้นพบบนฟลอร์เต้นรำและถูกนำมายกย่องไว้ในงานของเขาเสมอ ไม่ว่าจะเป็น Jery Hall, Tina Chow, Pat Cleveland, Bianca Jagger, Grace Jones ซึ่งล้วนแต่นำเสนอพลังอันพุ่งทะยานและมิติใหม่ของความเป็นผู้หญิง สิ่งเหล่านี้ถ่ายทอดมายังงานออกแบบในครั้งนี้ของโจนส์ ที่ยังคงเฉลิมฉลองให้กับพลังแห่งความมั่นใจของผู้หญิง

“เฟนดิของผม คือความหลากหลายของเจเนอเรชั่น สำหรับผู้หญิงทุกประเภท ใครก็ตามที่ต้องการรู้สึกดีกับตัวเอง ผู้หญิงในแบบของโลเปซ และผู้หญิงในแบบของเฟนดิ คือผู้หญิงที่มีอำนาจที่เธอเป็นคนสร้างขึ้นเอง”

Placeholder image

Placeholder image

Placeholder image

FENDI Women’s Ready To Wear Spring/Summer 2022

For his sophomore Ready To Wear show at FENDI, Kim Jones explores the joyful irreverence that has historically defined the house, alongside the empowered ease of his vision for its future. A modern perspective on disco-age glamour, and a spotlight on the diverse and powerful femininity that underscores the FENDI name.

Excavated from the archives, a logo hand-sketched by visionary fashion illustrator Antonio Lopez offered the starting point for a collection that draws upon the artist’s liberated sensibility and Studio 54 surroundings. “While I’ve been looking at Karl’s legacy at the house, I’ve also been looking around him, at his contemporaries – at who he was interested in,” explained Jones. “Lopez was a friend of Karl’s, and has always been someone who inspired me. He was forward thinking; inclusive; looked up to by everyone from Andy Warhol to Steven Meisel and David Hockney. I wanted to introduce him to a new generation.”

The spirit of the women who Lopez often discovered on dancefloors and always exalted in his work – Jerry Hall, Tina Chow, Pat Cleveland, Bianca Jagger, Grace Jones – introduce a high-octane energy, and a new dimension, into Jones’ continued celebration of female confidence. “My FENDI is multi-generational. It’s for all different kinds of women – anyone who wants to feel good about themselves,” the designer reflects. “The Lopez woman, and the FENDI woman, is empowered; she’s someone of her own making.”

Fashion

Placeholder image

HERMÈS OPENS ITS 19TH LEATHER WORKSHOP IN SAINT-VINCENT-DE-PAUL (GIRONDE)

Ever since the house was established in 1837, Hermès has always sought to preserve the artisanal dimension of its manufacturing, which is a source of durability, creativity, agility and innovation.

Placeholder image

VALENTINO VINTAGE

The multiform universe of the Maison is composed of infinite constellations. They are the clothes of past collections. Ever-changing, in constant motion, yet almost eternal. Valentino Vintage is the first journey through these collections, now recognized, redefined, reinterpreted.

Placeholder image

DIOR PRESENTS SCARVES FROM THE 2022 CRUISE

Essential accessories in the Dior Cruise 2022 collection by Maria Grazia Chiuri, scarves are unveiled in a series of captivating shots by the photographer Brigitte Niedermair. Playing with duality at the intersection of Surrealism and mythology,...

Placeholder image

DKNY PURE Collection ในคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง ปี 2021

คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง ปี 2021 จาก DKNY แบรนด์ซึ่งมี DNA ของมหานครนิวยอร์กอย่างถ่องแท้ เมืองที่แม้จะเต็มไปด้วยความเร่งรีบวุ่นวายทว่าแฝงไปด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่น ทั้งยังเต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์และความฝันที่เต็มไปด้วยพลังอย่างไม่มีที่สิ้นสุด...

Placeholder image

“Stella Shared 3” ยูนิเซ็กซ์แคปซูลคอลเลคชั่นใหม่จาก STELLA McCARTNEY

STELLA McCARTNEY นำเสนอ “Stella Shared 3” แคปซูลคอลเลคชั่นที่สามารถสวมใส่ได้ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี โดยเป็นคอลเลคชั่นเสื้อผ้าที่เลือกสำรวจคุณค่าและสุนทรียะร่วมของเสื้อผ้าในคอลเลคชั่นฤดูหนาวปี 2021...

Placeholder image

DIOR PRESENTS THE DIOR BOBBY BAG IN A NEW EAST-WEST FORMAT

For the Dior 2022 Cruise collection, Maria Grazia Chiuri reinterpreted the iconic Dior Bobby bag in an original, rectangular East-West format. Available in black, latte, rose des vents pink, amber, or yellow, it comes with a short,...

Placeholder image

BURBERRY REVEALS THE HERO CAMPAIGN - STARING ADAM DRIVER

‘Creating a fragrance is such a personal and intimate process, and I especially felt this for Hero – my first fragrance for Burberry. I wanted Hero to encapsulate modern masculinity, to play on the essence of primal human and animal..