Placeholder image


อวานี โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท เปิดตัวรีสอร์ทแห่งที่ 2 ในกระบี่ อวานี พลัส เกาะลันตา รีสอร์ทหลังเปิดตัว อวานี อ่าวนาง คลิฟฟ์ กระบี่ รีสอร์ท อวานี โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท พร้อมส่งมอบประสบการณ์การเข้าพักแบบใกล้ชิดธรรมชาติบนเกาะในจังหวัดกระบี่ โดยได้เปิดตัว อวานี พลัส เกาะลันตา รีสอร์ท ที่ประกอบด้วยห้องพักและพูลวิลล่าส่วนตัวตกแต่งในกลิ่นอายสไตล์มลายูจำนวน 92 ห้อง ตั้งอยู่บนแหลมพร้อมวิวอันสวยงามของทะเลอันดามันโดยเฉพาะยามพระอาทิตย์ตกดิน

อวานี พลัส เกาะลันตา รีสอร์ท ได้รับการออกแบบโดย PIA สตูดิโอออกแบบชั้นนำของเมืองไทย โดยการออกแบบได้รับแรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมศรีรายาหรือชุมชนเมืองเก่าลันตา ผนวกกับความเป็นไทย ผสานรากฐานและเรื่องราวของชาวมอแกน มุสลิม และจีน ซึ่งบ่งบอกถึงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันตั้งแต่สมัยที่เกาะลันตาแห่งนี้เคยเป็นท่าเรือที่สำคัญในทางการค้าและแลกเปลี่ยนสินค้าของกระบี่กับปีนังและประเทศสิงคโปร์

“การเปิดตัวของ อวานี พลัส เกาะลันตา รีสอร์ท เป็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับพันธมิตรของเรา และยังเป็นการตอกย้ำความสำเร็จว่าเราจะก้าวไปข้างหน้าและเติบโตต่อไปแม้ในช่วงเวลาอันแสนท้าทาย” มร.ดิลลิป ราชากาเรีย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไมเนอร์ โฮเทลส์ และกลุ่มบริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งเป็นเจ้าของแบรนด์ อวานี โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท กล่าว “อวานี พลัส เกาะลันตา รีสอร์ท ยังเป็นการแสดงให้เห็นถึงความมั่นใจของเจ้าของกิจการในการลงทุนในรีสอร์ทระดับอัพสเกลเพื่อให้สามารถส่งมอบประสบการณ์ที่เหนือระดับและประทับใจได้มากยิ่งขึ้น”

สำหรับห้องพักรูปโฉมใหม่และพูลวิลล่าส่วนตัวทั้ง 92 ห้อง ได้รับการตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์วาดมือในลวดลายสไตล์มลายู ดัดแปลงมาจากลายต้นฉบับของงานแกะสลักไม้ของชาวมาเลเซียที่คนไทยรู้จักดีตั้งแต่สมัยที่มีการแลกเปลี่ยนสินค้าและทำการค้า เข้ากันอย่างดีกับกระเบื้องปูพื้นลวดลายดั้งเดิมของจีน

ห้องพักที่นี่แบ่งเป็น 3 ประเภท ได้แก่ ห้องพูล วิว (Pool View) ห้องพูล แอคเซส (Pool Access) และห้องซี วิว (Sea View) โดยห้องพักแบบพูลวิลล่ามาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัยและความเป็นส่วนตัว พร้อมบรรยากาศของวิวยามเย็นอันสวยงามในช่วงพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าเหนือทะเลอันดามัน

วิลล่า แกรนด์โอเชียนเรสซิเดนซ์ (Grand Ocean Residence) นับเป็นวิลล่าที่ดีที่สุดและตั้งอยู่ด้านบนสุดของของรีสอร์ท มีพื้นที่กว้างขวางพร้อมห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร ครัว ตอบโจทย์ผู้ที่เข้าพักแบบกลุ่มใหญ่ และยังมีสวนส่วนตัวที่เหมาะสำหรับจัดงานฉลองหรืองานแต่งงานที่อบอุ่นและใกล้ชิดอีกด้วย

ในส่วนของห้องอาหาร ประกอบด้วยห้องอาหาร 3 แห่ง ได้แก่ แพนทรี บาย อวานี (Pantry by Avani) สำหรับการเริ่มต้นวันใหม่กับมื้อเช้าด้วยกาแฟที่หอมกรุ่นและขนมอบต่าง ๆ ในบรรยากาศสบาย ๆ ภายในห้องอาหารที่โล่งโปร่งสบายเปิดออกสู่สวนด้านนอก เดอะ คลิฟฟ์ (The Cliff) ห้องอาหารริมสระน้ำ ที่ให้บริการอาหารทะเลสดใหม่ที่ส่งตรงมาจากหมู่บ้านชาวประมงทุกวัน ปรุงด้วยวัตถุดิบจากตลาดผลผลิตอินทรีย์บนเกาะลันตา และ เรกเก้ บาร์ (Raggae Bar) ซึ่งตั้งอยู่ริมชายฝั่งโขดหินที่เป็นจุดชมทิวทัศน์อันสวยงามของบรรยกาศพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ให้ผู้มาเยือนได้จิบเครื่องดื่ม พร้อมชมความงดงามของทะเลอันดามันและพระอาทิตย์ตกได้แบบไม่มีสิ่งใดบดบังสายตา คลอเคล้าดนตรีที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศความโรแมนติกและสีสันในค่ำคืนที่แสนพิเศษ

ธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของเกาะลันตา เปรียบเสมือนเพชรเม็ดงามสำหรับนักเดินทางที่ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ โดยแขกผู้เข้าพักสามารถเริ่มต้นวันอย่างเต็มที่กับการออกกำลังกายที่ อวานีฟิต (AvaniFit) ห้องออกกำลังกายที่มีอุปกรณ์ล้ำสมัย และโปรแกรมออกกำลังกายเพื่อให้หัวใจได้สูบฉีดเยี่ยมเต็มที่ อีกทั้งยังมี อวานีสปา (AvaniSpa) ให้ผู้เข้าพักสามารถเติมความสดชื่นผ่อนคลายหลังออกกำลังหรือกลับจากเที่ยวชมเกาะต่าง ๆ ด้วยบริการทรีตเมนต์ที่มีให้เลือกหลากหลาย

เกาะลันตา ตั้งอยู่ห่างจากท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ 70 กิโลเมตร ในทางทิศใต้ โดยสามารถนำรถยนต์ข้ามฟากไปยังเกาะด้วยเรือแพขนานยนต์ในเวลาเพียง 15 นาที เกาะลันตามีกิจกรรมที่ใกล้ชิดธรรมชาติให้เลือกสนุกหลากหลาย ทั้งการอาบแดดบนชายหาดที่งดงามรอบเกาะ เที่ยวชมเกาะต่าง ๆ ที่รายล้อมถึง 50 เกาะ หรือล่องเรือแจวชมบรรยากาศธรรมชาติของป่าโกงกางทุ่งหยีเพ็ง สำหรับผู้ที่รักความตื่นเต้นใต้ท้องทะเล สามารถเลือกไปดำน้ำที่ใสราวกับกระจกที่เกาะห้า และปิดท้ายวันดี ๆ ด้วยการจิบเครื่องดื่มเย็นฉ่ำขณะล่องเรือชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า

ปัจจุบัน อวานี โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท มีโรงแรมในเครือมากกว่า 30 แห่ง ทั้งในทวีปเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง แอฟริกา และ ยุโรป โดยมีแผนเปิดโรงแรมเพิ่มในหลายจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจในเร็ว ๆ นี้ อาทิ เวียดนาม และมัลดีฟส์ รวมถึง อวานี พลัส ในเขาหลัก

Fashion

Placeholder image

HERMÈS OPENS ITS 19TH LEATHER WORKSHOP IN SAINT-VINCENT-DE-PAUL (GIRONDE)

Ever since the house was established in 1837, Hermès has always sought to preserve the artisanal dimension of its manufacturing, which is a source of durability, creativity, agility and innovation.

Placeholder image

VALENTINO VINTAGE

The multiform universe of the Maison is composed of infinite constellations. They are the clothes of past collections. Ever-changing, in constant motion, yet almost eternal. Valentino Vintage is the first journey through these collections, now recognized, redefined, reinterpreted.

Placeholder image

DIOR PRESENTS SCARVES FROM THE 2022 CRUISE

Essential accessories in the Dior Cruise 2022 collection by Maria Grazia Chiuri, scarves are unveiled in a series of captivating shots by the photographer Brigitte Niedermair. Playing with duality at the intersection of Surrealism and mythology,...

Placeholder image

DKNY PURE Collection ในคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง ปี 2021

คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง ปี 2021 จาก DKNY แบรนด์ซึ่งมี DNA ของมหานครนิวยอร์กอย่างถ่องแท้ เมืองที่แม้จะเต็มไปด้วยความเร่งรีบวุ่นวายทว่าแฝงไปด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่น ทั้งยังเต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์และความฝันที่เต็มไปด้วยพลังอย่างไม่มีที่สิ้นสุด...

Placeholder image

“Stella Shared 3” ยูนิเซ็กซ์แคปซูลคอลเลคชั่นใหม่จาก STELLA McCARTNEY

STELLA McCARTNEY นำเสนอ “Stella Shared 3” แคปซูลคอลเลคชั่นที่สามารถสวมใส่ได้ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี โดยเป็นคอลเลคชั่นเสื้อผ้าที่เลือกสำรวจคุณค่าและสุนทรียะร่วมของเสื้อผ้าในคอลเลคชั่นฤดูหนาวปี 2021...

Placeholder image

DIOR PRESENTS THE DIOR BOBBY BAG IN A NEW EAST-WEST FORMAT

For the Dior 2022 Cruise collection, Maria Grazia Chiuri reinterpreted the iconic Dior Bobby bag in an original, rectangular East-West format. Available in black, latte, rose des vents pink, amber, or yellow, it comes with a short,...

Placeholder image

BURBERRY REVEALS THE HERO CAMPAIGN - STARING ADAM DRIVER

‘Creating a fragrance is such a personal and intimate process, and I especially felt this for Hero – my first fragrance for Burberry. I wanted Hero to encapsulate modern masculinity, to play on the essence of primal human and animal..