Placeholder image

EN


BALENCIAGA 50TH COUTURE – CHINA SPECIAL
เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 ผลงานจำนวน 30 ลุคในคอลเล็กชั่นกูตูร์ครั้งที่ 50 ของ Balenciaga ได้จัดแสดงเป็นครั้งแรกที่ TANK Shanghai ในประเทศจีน โดยพื้นที่ของพิพิธภัณฑ์ได้รับการเนรมิตใหม่ให้กลายเป็นห้องจัดแสดงคอลเล็กชั่นกูตูร์ โดยพื้นที่แบ่งออกเป็นโชว์รูม ห้องโถงใหญ่ ห้องรับรอง และห้องจัดเลี้ยงเป็นระยะเวลา 5 วัน

หากไม่มีข้อจำกัดด้านการเดินทางและสาธารณสุข เด็มนาและทีมของเขาจะมาเยือนที่ประเทศจีน เขากล่าวเสริมว่า "เนื่องจากคนจีนไม่สามารถเดินทางไปยุโรปได้ ผมจึงรู้สึกว่าเป็นหน้าที่ของเราที่จะนำคอลเล็กชั่นกูตูร์ครั้งที่ 50 ไปที่นั่นแทน ผมรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้แบ่งปันช่วงเวลาที่สำคัญนี้กับประเทศจีน เพื่อร่วมเฉลิมฉลองวัฒนธรรม งานหัตถศิลป์ และมรดกของ Balenciaga ในนิทรรศการที่มีคอลเล็กชั่นกูตูร์ครั้งแรกของผม”

ผลงาน 19 ลุคในคอลเล็กชั่นกูตูร์ครั้งแรกที่ออกแบบโดยเด็มนา และยังเป็นคอลเล็กชั่นกูตูร์ครั้งแรกของ Balenciaga นับตั้งแต่ปีค.ศ. 1967 หลังจากที่ Cristóbal Balenciaga ได้ออกจากวงการแฟชั่น โดยครั้งนี้จัดแสดงบนหุ่นที่พรางตา ซึ่งดูเหมือนจะลอยอยู่รอบห้องจัดแสดงทรงกลมขนาดใหญ่ หนึ่งในนั้นคือลุคที่ไม่เคยปรากฏที่ไหนมาก่อน เป็นการรังสรรค์ขึ้นสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ

และผลงานอีก 11 ลุคในคอลเล็กชั่นนี้จัดแสดงอยู่ในห้องแต่งตัวสำหรับตัดตามสั่ง ซึ่งจัดแสดงบริเวณริมฝั่งแม่น้ำ Huangpu โดยห้องต่างๆมีความสอดคล้องกับพิธีการกูตูร์แบบดั้งเดิม อาทิ ห้องโถงสำหรับลูกค้าและผู้ติดตามเพื่อชมชิ้นงาน แท่นติดผนังสำหรับวัดสัดส่วนของลูกค้า และพื้นที่สำหรับลองเสื้อผ้าแบบไพรเวท

หากมองจากลานภายนอก มีเพียงม่านสีครีมขนาดกว้างใหญ่เท่านั้นที่ใช้ตกแต่งพื้นที่ภายใน เมื่อเข้าไปข้างใน แขกจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่ดึงเอาสุนทรีศาสตร์ของร้าน Balenciaga ซึ่งเป็นห้องเสื้อและห้องศิลป์อันเก่าแก่ที่ได้รับการบูรณะเมื่อเร็วๆ นี้ที่เลขที่ 10 ถนน George V ในปารีส ผ้าม่านและพรมมากมายในโทนสีโมโนโครมอ่อน แผงเพดานที่ฉายแสงพื้นหลังอันอบอุ่น และการสะท้อนแสงอย่างไร้ขอบเขต สร้างบรรยากาศที่ชวนลุ่มหลง ซึ่งลอกเลียนแบบเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้สำหรับการแสดงกูตูร์ครั้งแรกของ Balenciaga ในกรุงปารีสในช่วงปีค.ศ. 1930

Cédric Charbit ซีอีโอของ Balenciaga กล่าวถึงงานนี้ว่า "เป็นงานเอ็กซ์คลูซีฟระดับโลกที่จัดแสดงคอลเล็กชั่นกูตูร์ของเราเป็นครั้งแรกนอกกรุงปารีส เพื่อเฉลิมฉลองการกลับมาของ Balenciaga ในงานกูตูร์ ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้แบ่งปันมรดกแห่งวิสัยทัศน์ที่สร้างสรรค์ของแบรนด์และเด็มนากับผู้ชม ซึ่งเป็นผู้มีรสนิยมด้านแฟชั่นอันเฉียบคม และเข้าใจในเรื่องความลักซ์ชัวรี่และงานฝีมืออย่างถ่องแท้ ที่ Balenciaga เราเป็นหนึ่งเดียวกัน ทีมงานกลางและจีนของเราทำงานร่วมกันอย่างราบรื่นเพื่อทำให้งานเกิดขึ้นโดยปราศจากการเดินทางมายังสถานที่จัดงาน”Fashion

Placeholder image

HERMÈS OPENS ITS 19TH LEATHER WORKSHOP IN SAINT-VINCENT-DE-PAUL (GIRONDE)

Ever since the house was established in 1837, Hermès has always sought to preserve the artisanal dimension of its manufacturing, which is a source of durability, creativity, agility and innovation.

Placeholder image

VALENTINO VINTAGE

The multiform universe of the Maison is composed of infinite constellations. They are the clothes of past collections. Ever-changing, in constant motion, yet almost eternal. Valentino Vintage is the first journey through these collections, now recognized, redefined, reinterpreted.

Placeholder image

DIOR PRESENTS SCARVES FROM THE 2022 CRUISE

Essential accessories in the Dior Cruise 2022 collection by Maria Grazia Chiuri, scarves are unveiled in a series of captivating shots by the photographer Brigitte Niedermair. Playing with duality at the intersection of Surrealism and mythology,...

Placeholder image

DKNY PURE Collection ในคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง ปี 2021

คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง ปี 2021 จาก DKNY แบรนด์ซึ่งมี DNA ของมหานครนิวยอร์กอย่างถ่องแท้ เมืองที่แม้จะเต็มไปด้วยความเร่งรีบวุ่นวายทว่าแฝงไปด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่น ทั้งยังเต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์และความฝันที่เต็มไปด้วยพลังอย่างไม่มีที่สิ้นสุด...

Placeholder image

“Stella Shared 3” ยูนิเซ็กซ์แคปซูลคอลเลคชั่นใหม่จาก STELLA McCARTNEY

STELLA McCARTNEY นำเสนอ “Stella Shared 3” แคปซูลคอลเลคชั่นที่สามารถสวมใส่ได้ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี โดยเป็นคอลเลคชั่นเสื้อผ้าที่เลือกสำรวจคุณค่าและสุนทรียะร่วมของเสื้อผ้าในคอลเลคชั่นฤดูหนาวปี 2021...

Placeholder image

DIOR PRESENTS THE DIOR BOBBY BAG IN A NEW EAST-WEST FORMAT

For the Dior 2022 Cruise collection, Maria Grazia Chiuri reinterpreted the iconic Dior Bobby bag in an original, rectangular East-West format. Available in black, latte, rose des vents pink, amber, or yellow, it comes with a short,...

Placeholder image

BURBERRY REVEALS THE HERO CAMPAIGN - STARING ADAM DRIVER

‘Creating a fragrance is such a personal and intimate process, and I especially felt this for Hero – my first fragrance for Burberry. I wanted Hero to encapsulate modern masculinity, to play on the essence of primal human and animal..