Placeholder image


Burberry Autumn/Winter 2021 Menswear Presentation
Escapes
Burberry คอลเล็กชั่นเสื้อผ้าสำหรับสุภาพบุรุษประจำฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2021“สำหรับคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าสุภาพบุรุษของฺ Burberry ที่โฟกัสเฉพาะตัวเมนส์แวร์โดยเฉพาะครั้งแรกของผมนั้น ผมต้องการเฉลิมฉลองเสรีภาพในการแสดงออก ความฝันถึงกิจกรรมกลางแจ้งและความสวยงาม โดยอาศัยความคิดสร้างสรรค์ที่จะเกิดขึ้นเมื่อเราได้มาอยู่ร่วมกัน”

“และด้วยความฝันนั้นทำให้ผมเริ่มหลงใหลในงานฝีมือของอังกฤษและกิจกรรมกลางแจ้งในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 เมื่อผู้คนออกไปสำรวจชนบทที่ยังไม่เคยเป็นที่รู้จัก พวกเขาก่อตั้งชุมชนที่มีความเคารพต่อธรรมชาติและสิ่งต่างๆ ที่อยู่ด้านนอกและมองไปข้างหน้าเพื่ออนาคตที่เต็มไปด้วยความเป็นไปได้ ไม่เพียงแค่เรื่องงานฝีมือ สีสันและรูปทรงเท่านั้นที่ทำให้ผมสนใจ แต่ยังรวมไปถึงเรื่องของความกลมเกลียวใกล้ชิดและมิตรภาพที่แข็งแกร่งของพวกเขาอีกด้วย”

“คอลเล็กชั่นนี้เป็นการแสดงความเคารพต่อความสัมพันธ์ระหว่างมนุษยชาติและธรรมชาติซึ่งเราสามารถปลดพันธนาการและมาร่วมกันเพื่อค้นหารูปแบบใหม่ของการแสดงออก สำหรับผู้ที่พร้อมจะเป็นคนที่กำหนดเส้นทางของตัวเอง ซึ่งความแข็งแกร่งและพลังงานเป็นแรงบันดาลใจให้กับ Burberry ในคอลเล็กชันนี้” Riccardo Tisci ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของ Burberry

คอลเล็กชั่นเสื้อผ้าสำหรับสุภาพบุรุษประจำฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2021 ของ Burberry คือความท้าทายของการนำเอาสิ่งดั้งเดิมกลับมาสร้างสรรค์ใหม่อย่างละเอียดอ่อนอีกครั้ง เพิ่มเติมด้วยความอิสระในการแสดงออก เพื่อทำให้คอลเล็กชั่นนี้มีชีวิตชีวาและดูอ่อนเยาว์สดใส โดยมีเอาต์เตอร์แวร์เป็นหัวใจสำคัญของคอลเล็กชั่น เสื้อผ้าได้รับการออกแบบมาเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงการเคลื่อนไหวและการประกอบกิจกรรม โดยมีการจับจีบ แผงเสื้อ และการใช้พู่ ราวกับว่ากำลังเคลื่อนไหวอยู่ในสายลม ใช้การเลเยอร์เพื่อพรางแต่ละชิ้นส่วนบนร่างกายได้อย่างน่าสนใจ มีการนำเอารูปแบบการตัดเย็บในแบบงานเทเลอร์ที่มีความคลาสสิกมาดัดแปลง ผสมผสานกับสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของ Burberry ทั้งเทรนช์โค้ตและสีเบจของ Burberry ที่มีการนำมาสร้างสรรค์ใหม่ในคอลเล็กชั่นนี้

ลวดลายอาณาจักรสัตว์ อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์กลับมาอีกครั้งในรูปแบบลายพิมพ์ และรูปทรง เพื่อสื่อถึงสรรพสัตว์ที่อยู่ในผืนป่า ทั้งรูปทรงกวางของหมวกบีนนี่ผ้านิต หรือรองเท้าสนีกเกอร์และรองเท้าบู๊ตที่มีรูปทรงกลีบเท้ากวางเช่นเดียวกัน ในคอลเล็กชั่นนี้มีการใช้สีที่โดดเด่นเข้มข้น ทั้งสี Burberry เบจ สีน้ำตาลเปลือกไม้ สีแดงเบอร์กันดี สีเทา สีฟ้าและสีชมพูอ่อน รายละเอียดและการตกแต่งทำให้นึกถึงแนวความคิดของพิธีเฉลิมฉลองผ่านการใช้แผ่นป้ายและการปักประดับต่างๆ อันเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นชุมชนและมิตรภาพ

โดยโชว์ในครั้งนี้จัดขึ้น ณ 121 Regent Street ที่ซึ่งมีประวัติศาสตร์อันยาวนานในการสนับสนุนงานฝีมือและการแสดงออกทางศิลปะ อันเป็นที่ตั้งของแกลเลอรี่ที่มีชื่อเสียงซึ่งมีนิทรรศการที่อุทิศให้กับงานศิลปะและงานฝีมือเปิดตัวที่นี่มาอย่างมากมาย กลายเป็นสถานที่อันทรงเกียรติ โดยคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าสำหรับสุภาพบุรุษของ Burberry ถูกนำมาจัดแสดงผ่านการนำเสนอที่ทันสมัยภายในสถานที่ที่มีประวัติศาสตร์อันเก่าแก่และยาวนานแห่งนี้

ซึ่งในคอลเล็กชั่นนี้ แม้จะเป็นคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าสำหรับสุภาพบุรุษ แต่ยังปรากฏมีนางแบบร่วมด้วย ทั้งในลุคที่ 14 16 และ 28 โดยสวมใส่เสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าสำหรับสุภาพบุรุษ

คอลเล็กชั่นนี้ยังคงสานต่อผลงานความสร้างสรรค์ของ Thomas Burberry ผู้ก่อตั้งแบรนด์ ด้วยแนวคิดเรื่องการมองโลกในแง่ดีและการผจญภัยที่มองเห็นได้ในตลอดทั้งคอลเล็กชั่น การเป็นผู้บุกเบิกหนทางสู่ความเป็นสมัยใหม่ของโทมัส Burberry ยังคงเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์เสื้อผ้าของ Burberry อยู่เสมอ เช่นเดียวกันกับเสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นนี้ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นและการใช้งาน แต่ยังคงนำเสนอในแนวทางแห่งความเป็นจริงเพียงแต่สวมใส่โดยนักฝันเท่านั้นเอง

คอลเล็กชั่น
สร้างสรรค์ด้วยการนำเอามุมมองที่สดใหม่มาใช้บนชิ้นงานคลาสสิก เช่น การนำเอาเทรนช์โค้ตมาผสมผสานกับแฮร์ริงตันแจ็กเก็ต คาร์โค้ตผ้าคอตตอนกาบาร์ดีนและผ้าวูลทวิลล์ มีการประดับด้วยพู่และรัดด้วยเข็มขัดผ้าพันคอ ดัฟเฟิลโค้ตนำมาทำใหม่ด้วยผ้าวูลลายทางและเสริมด้วยกระเป๋าทรงปลายแขนเสื้อ มาในทรงครอป ประดับด้วยพู่ และมีการใช้ลายพิมพ์ที่โดดเด่น นิตแวร์และเอาต์เตอร์แวร์หลอมรวมกันเป็นหนึ่งเดียวในทิศทางที่มีความทันสมัย ทั้งการใช้รูปทรงเสื้อสเว็ตเตอร์คอวีบนเทรนช์โต้ต จัมเปอร์ที่ใช้รูปแบบกระดุมสองแถว มีการนำเอาแจ็กเก็ตนักกีฬามาสร้างสรรค์ใหม่ทั้งกระเป๋าที่ทำจากแขนเสื้อ และส่วนแขนเสื้อที่ตัดเป็นแขนกุดยกตั้งขึ้น ทำด้วยหนังและคอตตอนแคชเมียร์ ประดับด้วยตัวอักษร B บนเสื้อ

พู่ห้อยในแบบนักสู้วัวกระทิงถูกนำมาใช้ประดับบนตัวเสื้อผ้าเพื่อให้ความรู้สึกของการเฉลิมฉลอง ทั้งทูนิกเชิ้ต เสื้อกั๊กผ้าไหมเครปเดอชินและกางเกงที่ตัดเย็บในแบบงานเทเลอร์ ชุดผ้าไหมและกระโปรงจับจีบให้ความรู้สึกถึงการเคลื่อนไหว นอกจากนี้ยังมีการนำเอาลวดลายอาณาจักรสัตว์กลับมาทำใหม่ และมีการใช้ลวดลายขนมิงค์บนเสื้อเชิ้ตและกระโปรงพลีต รวมไปถึงการใช้ขนสัตว์สังเคราะห์และพู่ที่ทำจากผ้าประดับในส่วนฮู้ดของโค้ตอีกด้วย

งานตัดเย็บในแบบเทเลอร์ใช้การดัดแปลงรูปทรงคลาสสิก เช่น แจ็กเก็ตแบบเข้ารูปที่มาพร้อมกับปกเสื้อที่ใหญ่ขึ้นสวมใส่กับกางเกงขาสั้นผ่าหน้าโดยข้างในเป็นกางเกงปั่นจักรยานที่ทำจากตาข่ายโลหะสีเงิน สูทพอดีตัวในแบบอังกฤษมาพร้อมปกเสื้อที่มีการดัดแปลงตัดเย็บด้วยผ้าวูลรามี (ramie) ในขณะที่กางเกงขาสั้นและขายาวเข้ารูปในแบบงานเทเลอร์ตัดเย็บด้วยผ้าวูล grain de poudre

กระเป๋า
ในคอลเล็กชั่นนี้มีการนำเอากระเป๋าแมสเซ็นเจอร์กลับมาทำใหม่ ในไซส์ใหญ่พิเศษมาพร้อมหูหิ้วแบบใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากงานฝีมือและกีฬาปีนเขา มีการใช้ขนสัตว์สังเคราะห์ประดับตกแต่งกระเป๋า รวมไปถึงการใช้หนังและลายพิมพ์ TB โมโนแกรม นอกจากนี้ยังมีการแนะนำกระเป๋าในตระกูล Pocket Bag แบบใหม่ ซึ่งมาในรูปแบบกระเป๋าคาดเอวและกระเป๋าสะพายหลังสำหรับนักเดินทางพร้อมฟังก์ชั่นสายรัดผ้าห่ม

รองเท้า
มีทั้งรองเท้าหุ้มข้อทำจากหนังนุ่ม และบู๊ตยาวเหนือเข่าในรูปแบบถุงเท้าทำจากหนังนุ่มเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีรองเท้าสนีกเกอร์รูปทรงคล้ายกลีบเท้ากวาง และมีการประดับรองเท้าด้วยคริสตัลและเลื่อมโลหะ

เครื่องประดับ
หมวกบีนนี่รูปหัวกวาง ผ้าห่มทำจากผ้าเมอริโนวูลแคชเมียร์กุ๊นขอบด้วยหนัง ผ้าพันคอลายทางแคชเมียร์ ร่มไม้เท้า ชาร์มคาราบิเนอร์หุ้มด้วยหนัง และชาร์มรูปหมีในหนังกวางประดับด้วยโลโก้ลายกราฟิก

ลายพิมพ์ และ สี
ลวดลายที่ใช้ในคอลเล็กชั่นนี้ถือเป็นการให้เกียรติแก่โลกแห่งธรรมชาติ ด้วยลายพิมพ์หนังสัตว์และลายแอ็บสแตร็กท์ในโทนสีสด สีเบจ Burberry สีน้ำตาลเปลือกไม้ สีแดงเบอร์กันดี สีเทา สีฟ้าและสีชมพูอ่อน

ดนตรี
ริคคาร์โดได้เชิญ Bridget Samuels ซูเปอร์ไวเซอร์ นักแต่งเพลงและผู้เรียบเรียงดนตรีชาวอังกฤษมาทำงานร่วมกันในฐานะ Executive Music Producer สำหรับการสร้างซาวด์ดนตรีในการนำเสนอเสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นนี้ โดยทั้งสองคนมอบหมายให้ Peter Gregson นักแต่งเพลงชาวอังกฤษและนักดนตรีผู้มากไปด้วยพรสวรรค์ สร้างผลงานขึ้นด้วยการเรียบเรียงเพลง ‘Sequence (Four)’ ขึ้นใหม่สำหรับใช้ในโชว์ในคอลเล็กชั่นนี้โดยเฉพาะ

สถานการ์โควิด-19
ในโชว์ครั้งนี้ Burberry เชิญแขกทุกท่านมาร่วมสัมผัสประสบการณ์การนำเสนอในแบบดิจิทัลเท่านั้น มีเพียงสมาชิกที่สำคัญของทีมผู้ผลิตเท่านั้นที่จะอยู่ในการทำโชว์ เพื่อช่วยลดจำนวนคนที่จะมารวมตัวกัน และมีการกำหนดมาตรการด้านสุขภาพและความปลอดภัยที่เข้มงวด ซึ่งรวมถึงการทดสอบการติดเชื้อโควิด-19 ทุกวัน การใช้หน้ากากอนามัยตลอดเวลา เครื่องหมายแสดงระยะห่างทางสังคมที่ชัดเจน และเครื่องกั้น รวมไปถึงการทำความสะอาดสถานที่และอุปกรณ์

ในขณะที่การนำเสนอคอลเล็กชั่นก็ถูกออกแบบให้มีระยะห่างทางสังคม โดย Burberry ได้ว่าจ้างที่ปรึกษาด้านสุขภาพและความปลอดภัยภายนอก เพื่อให้แน่ใจว่าทั้งสถานที่จัดเตรียมการและการนำเสนอผลงาน มีความปลอดภัยจากโควิด-19 และมีการตรวจสอบการปฏิบัติตามข้อกำหนดอย่างรอบคอบตลอดเวลา

Fashion

Placeholder image

2020 WINTER/FALL ROSSA LINEA PRADA

Dynamic, modern, new. The Prada Linea Rossa Fall/Winter 2020 campaign celebrates the new active collection with an exceptional cast of young and international talents from different parts of the world - globally in uential gures, cultural game-changers.

Placeholder image

Mulberry Strength & Sensibility Autumn Winter '20

AW20 celebrates the innate strength and style of women throughout British history - and their legacy in British culture. The collection sees rural codes reimagined in today’s urban settings, bringing a soft nostalgia to the city’s utilitarian aesthetic.

Placeholder image

MIU MIU SPRING/SUMMER 2021 COLLECTION

An impossible spectacle - a physical event mediated through the virtual, a community brought together through distance. A paradox. For her Miu Miu Spring/Summer 2021 collection, Miuccia Prada draws a global community of women today, ...

Placeholder image

"Olympia" กระเป๋าซิกเนอเจอร์ใบใหม่ของแบรนด์ Burberry

Burberry เผยโฉมกระเป๋า Olympia กระเป๋า Unisex ซิกเนอเจอร์ใบใหม่ของแบรนด์ Burberry โดยปรากฏครั้งแรกบนรันเวย์ Autumn/Winter 2020 ออกแบบโดย Riccardo Tisci สร้างสรรค์จากหนังอิตาลีและออกแบบรูปลักษณ์ให้เหมือนกับพระจันทร์เสี้ยว ...

Placeholder image

Coach to Debut Spring 2021 Collection With “COACH FOREVER”

นิวยอร์ก 22 กันยายน 2020: Coach ได้ประกาศถึงการเปิดตัวคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2021 ภายใต้แนวคิด “Coach Forever” คอลเลคชั่นนี้ได้หลอมรวมอดีตและอนาคตเข้าไว้ด้วยกันด้วยการนำเสนองานดีไซน์ที่หลากหลายซึ่งมีทั้งผลงานออกแบบชิ้นใหม่ ชิ้นงานวินเทจและงานดีไซน์ชิ้นมรดกของ Coach ...

Placeholder image

BURBERRY ESSENTIALS GLOW PALETTE

Burberry ขอแนะนำ Essentials Glow Palette พาเลทแต่งหน้าสีสันสดใส 3 ประสิทธิภาพในหนึ่งเดียว สามารถเป็นทั้งคอนทัวร์ แต่งแต้มสีสันและไฮไลท์ ด้วยสูตรเนื้อครีมสบายผิวและผงแป้งอ่อนละมุน เนื้อสัมผัสบางเบาจะผสานเข้าเป็นเนื้อเดียวกับผิว ให้คุณเนรมิตลุคเปล่งประกายในรูปแบบต่างๆ ...

Placeholder image

BURBERRY SPRING/SUMMER 2021 SHOW "IN BLOOM"

It began with a thought of British summertime; embracing the elements with a trench coat on the beach mixing with the sand and the water. I envisioned the people of this space, like the lighthouse keeper, and a love affair between ...