Placeholder image

BLACK COMME des GARÇONS Autumn/Winter 2020

โดย อริสา จารุไพบูลย์ รูปภาพ COMME des GARÇONS


เสื้อผ้าของ BLACK COMME des GARÇONS เป็นแนว Basic T-shirt, Shirt และ Jacket ที่เรย์ คาวาคูโบะ ตั้งใจออกแบบให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่กว้างขึ้น โดยให้ความสำคัญเรื่องการออกแบบและราคาที่ไม่สูงมากเกินไป เน้นเอกลักษณ์ที่ชัดเจนในการเลือกใช้สี และใส่ลูกเล่นให้กับเสื้อผ้าแบบต่าง ๆ ในแต่ละ คอลเล็กชั่น

สำหรับคอลเล็กชั่นล่าสุดคือ BLACK COMME des GARÇONS Autumn/Winter 2020 ที่วางจำหน่ายในปลายเดือนกันยายน 2563 นี้ เรย์ คาวาคูโบะได้นำเรื่องกระเป๋ามาเป็นลูกเล่นให้กับเสื้อเชิ้ต เสื้อแจ๊กเก็ต กระโปรง กางเกง ชุดเอี๊ยม ออกแบบให้กระเป๋าออกมาอยู่ด้านนอก เพื่อสร้างความสะดุดตาให้กับเสื้อผ้าทุกชิ้น

ที่พิเศษยิ่งขึ้นคือลวดลายพิมพ์ผ้าของคอลเล็กชั่นนี้ออกแบบโดย FILIP Pagowski กราฟิกดีไซเนอร์ และนักวาดภาพประกอบที่มีชื่อเสียงระดับโลก ซึ่งเคยร่วมงานกับหนังสือพิมพ์ New York Times และ Le Monde ของฝรั่งเศสมา ก่อนจะมีผลงานร่วมกับกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ในฐานะผู้ออกแบบโลโก้ หัวใจมีตาให้กับ COMME des GARÇONS PLAY จนโด่งดัง

นอกจากสีดำที่เป็นสีหลักของ BLACK COMME des GARÇONS แล้วใน คอลเล็กชั่นนี้ยังเลือกใช้สีเทา สีกากี ลายพราง ลายทหาร ร่วมกับผ้าที่ผ่านเทคนิคการกัดสีโดยโรงงานที่ร่วมงานกับเรย์ คาวาคูโบะ มายาวนานถึง 30 ปี

เช่นเดียวกับเนื้อผ้าก็เลือกใช้ผ้าที่ไม่ธรรมดา อาทิ ผ้าที่ใช้ในงานอุตสาหกรรมที่ไม่ใช่เสื้อผ้า นำมาซ้อนกับผ้าอีกชนิดให้เกิดเลเยอร์ แม้กระทั่งการเย็บปะติดปะต่อผ้า (patchwork) ที่บรรดาผู้ชื่นชอบกอมม์คุ้นเคย โดยเพิ่มเทคนิคให้มีความบิดเบี้ยวเล็กน้อย ใช้วิธีเย็บให้มีความโค้งแทนการเย็บปะติดปะต่อกันแบบตรง

ความพิเศษในคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ร่วง ฤดูหนาว 2020 ยังไม่หมด เพราะในคอลเล็กชั่นเสื้อยืด BLACK COMME des GARÇONS ได้ร่วมงานกับ Nike นำเอาโลโก้เก่าของ Nike มาออกแบบและพิมพ์ด้วยตัวอักษรที่แตกต่างจากเดิม เช่น คำว่า Air Nike เกิดเป็นดีไซน์พิเศษ

ตามด้วยกระเป๋า PORTER ซึ่ง BLACK COMME des GARÇONS ทำงานร่วมกับ PORTER แบรนด์กระเป๋าสัญชาติญี่ปุ่นที่สร้างสรรค์ผลงานคุณภาพมานานถึง 80 ปี การออกแบบให้กับ BLACK COMME des GARÇONS คอลเล็กชั่นนี้ PORTER นำแรงบันดาลใจจากกระเป๋าที่ได้ทำให้เป็นของขวัญแก่ เรย์ คาวาคูโบะ โดยนำมาปรับให้มีซับในที่พิเศษกว่ารุ่นอื่น มีการใช้งานที่ถือและสะพายได้

Fashion

Placeholder image

2020 WINTER/FALL ROSSA LINEA PRADA

Dynamic, modern, new. The Prada Linea Rossa Fall/Winter 2020 campaign celebrates the new active collection with an exceptional cast of young and international talents from different parts of the world - globally in uential gures, cultural game-changers.

Placeholder image

Mulberry Strength & Sensibility Autumn Winter '20

AW20 celebrates the innate strength and style of women throughout British history - and their legacy in British culture. The collection sees rural codes reimagined in today’s urban settings, bringing a soft nostalgia to the city’s utilitarian aesthetic.

Placeholder image

MIU MIU SPRING/SUMMER 2021 COLLECTION

An impossible spectacle - a physical event mediated through the virtual, a community brought together through distance. A paradox. For her Miu Miu Spring/Summer 2021 collection, Miuccia Prada draws a global community of women today, ...

Placeholder image

"Olympia" กระเป๋าซิกเนอเจอร์ใบใหม่ของแบรนด์ Burberry

Burberry เผยโฉมกระเป๋า Olympia กระเป๋า Unisex ซิกเนอเจอร์ใบใหม่ของแบรนด์ Burberry โดยปรากฏครั้งแรกบนรันเวย์ Autumn/Winter 2020 ออกแบบโดย Riccardo Tisci สร้างสรรค์จากหนังอิตาลีและออกแบบรูปลักษณ์ให้เหมือนกับพระจันทร์เสี้ยว ...

Placeholder image

Coach to Debut Spring 2021 Collection With “COACH FOREVER”

นิวยอร์ก 22 กันยายน 2020: Coach ได้ประกาศถึงการเปิดตัวคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2021 ภายใต้แนวคิด “Coach Forever” คอลเลคชั่นนี้ได้หลอมรวมอดีตและอนาคตเข้าไว้ด้วยกันด้วยการนำเสนองานดีไซน์ที่หลากหลายซึ่งมีทั้งผลงานออกแบบชิ้นใหม่ ชิ้นงานวินเทจและงานดีไซน์ชิ้นมรดกของ Coach ...

Placeholder image

BURBERRY ESSENTIALS GLOW PALETTE

Burberry ขอแนะนำ Essentials Glow Palette พาเลทแต่งหน้าสีสันสดใส 3 ประสิทธิภาพในหนึ่งเดียว สามารถเป็นทั้งคอนทัวร์ แต่งแต้มสีสันและไฮไลท์ ด้วยสูตรเนื้อครีมสบายผิวและผงแป้งอ่อนละมุน เนื้อสัมผัสบางเบาจะผสานเข้าเป็นเนื้อเดียวกับผิว ให้คุณเนรมิตลุคเปล่งประกายในรูปแบบต่างๆ ...

Placeholder image

BURBERRY SPRING/SUMMER 2021 SHOW "IN BLOOM"

It began with a thought of British summertime; embracing the elements with a trench coat on the beach mixing with the sand and the water. I envisioned the people of this space, like the lighthouse keeper, and a love affair between ...