Placeholder image


5 แบรนด์ใหม่ที่น่าจับตามองจาก CLUB 21 Multi-Label Women (ฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน ปี 2022)
COPERNI, JW ANDERSON, MAISON MARGIELA, ROSIE ASSOULIN, SACAI

คงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์แฟชั่นนั้นไม่เคยหยุดนิ่งและปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา รวมถึงความชื่นชอบในสไตล์เสื้อผ้าและแอคเซสเซอร์รี่ของแต่ละคนก็มีความหลากหลายและแตกต่างกันออกไป Club21 Multi-Label จึงเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเดสทิเนชั่นที่ตอบโจทย์และสามารถมอบประสบการณ์พิเศษให้แก่แฟชั่นนิสต้าได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการอัพเดทเทรนด์ใหม่ ๆ คีย์ลุคจากรันเวย์หรือไอเท็มเด็ดในแต่ละซีซั่น รวมถึงสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟจากแบรนด์แฟชั่นลักชัวรี่ที่ถูกคัดสรรมาเพื่อลูกค้า

ในซีซั่นฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน ปี 2022 นี้ ทาง Club21 Multi-Label ได้เลือกสรร 5 แบรนด์ใหม่เข้ามาอยู่ในร้านมัลติสโตร์ รับรองได้ว่าผู้ที่ชื่นชอบแฟชั่นและการมิกซ์แอนด์แมชท์ หรือกำลังมองหาสินค้าโดนใจจะได้สัมผัสกับความหลากหลายของแบรนด์รวมถึงสไตล์อันโดดเด่น ครบจบในเดสทิเนชั่นเดียว


COPERNI

ถ้าพูดถึงแบรนด์สัญชาติฝรั่งเศสอย่าง Coperni หลายคนคงจะนึกถึงกระเป๋าหนังรุ่นยอดนิยมอย่างรุ่น Swipe ซึ่งเป็น It Bag ของแบรนด์และกลายมาเป็นที่นิยมของเหล่าเซเลบริตี้ทั่วโลก โดยจุดเด่นของแบรนด์คือ การใช้เทคนิคการตัดเย็บที่ผสานเข้ากับศิลปะการพับกระดาษของชาวญี่ปุ่น (โอริงามิ) อย่างประณีต แต่ก็ยังคงความสนุกสนานด้วยการใช้ซิลลูเอทแบบ "Sportif"

ในซีซั่นนี้ทางแบรนด์นำเสนอคอนเซ็ปต์แบบฟิวเจอร์ริสติก โดยเรียกคอลเลคชั่นนี้ว่า "คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2033" เพื่อเป็นการเผยถึงเรื่องราวของอนาคตอันไม่ใกล้ไม่ไกล พร้อมกับการนำเสนอถึงความสว่างไสว ธรรมชาติอันทรงพลัง ทุ่งหญ้าอันงดงาม ลวดลายพิมพ์ และวัสดุที่ใช้เป็นสิ่งช่วยย้ำเตือนถึงธรรมชาติ โดยใช้รูปทรงต่าง ๆ ในแบบไซคีเดลิกและความแปลกแหวกแนว อย่างลวดลายของหอยที่ถูกนำไปพิมพ์ลงบนผ้าซิลค์ชีฟองซึ่งให้สัมผัสหรูหราสอดแทรกอยู่ตลอดทั้งคอลเลคชั่น ต่อเนื่องด้วยการส่งต่อแรงบันดาลใจไปยังงานแอคเซสเซอรี่ กระเป๋าทรงโอริงามิแบบใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพไอคอนของแอพพลิเคชั่นรูปภาพบนโทรศัพท์ iPhone ขณะเดียวกันก็สะท้อนถึงความอ่อนโยนของดอกไม้ด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้กระเป๋ารุ่น Swipe สุดคลาสสิกยังถูกออกแบบให้เป็นราวกับว่าโดนหลอมละลายไปกับสภาวะที่เปลี่ยนไปจากเดิม เพื่อเป็นการให้เกียรติต่อผลงาน Melting Clock ของศิลปินจิตรกรเอกผู้มีนามว่า Salvador Dali นั่นเอง


JW ANDERSON

แบรนด์เสื้อผ้าสัญชาติไอร์แลนด์ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2008 มีเอกลักษณ์การดีไซน์ที่กล้าแสดงออกถึงความเป็นตัวตนในแบบที่ไม่มีใครเหมือน ทั้งเรื่องศิลปะ เพศสภาพ หรือเทคโนโลยีก็นำเสนอออกมาผ่านชิ้นงานได้อย่างลงตัว เช่นเดียวกับคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2022 นี้
ทางแบรนด์ยังคงไว้ซึ่งคอนเซปต์ของการเล่นกับเท็กซ์เจอร์ วัสดุและการนำมาจัดเรียงให้เกิดความไหลลื่น บวกกับการประโคมการตกแต่งด้วยอะไหล์ที่เรียงรายต่อกัน อีกทั้งยังมีสายรัดและเครื่องประดับที่ทำขึ้นจากเรซิ่น แนวคิดของการนำเอาสองวัสดุมาจับคู่กันในงานดีไซน์มีให้เห็นจากการนำเอาหนังแก้วมาจับคู่กับหนังแกะแบบนุ่มประกอบกันออกมาเป็นเดรสยาว

นอกจากนี้ในคอลเลคชั้นฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อน 2022 ยังได้ช่างภาพอย่าง Juergen Teller มาร่วมถ่ายทอดภาพทั้ง 26 ลุคของคอลเลคชั่นผ่านไอเดียของปฏิทินทั้ง 12 เดือน ซึ่งในนั้นก็มีภาพถ่ายเซลฟ์พอร์เทรตของ Teller รวมอยู่ด้วย โดยมีฉากหลังเป็นเป็นร้านขายยางรถยนตร์ในกรุงลอนดอน


MAISON MARGIELA

อีกหนึ่งแบรนด์สัญชาติฝรั่งเศสที่มาพร้อมกับความโดดเด่นของดีไซน์ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากงาน Deconstructive Fashion ซึ่งก็คือแนวคิดในการรื้อ ล้าง และสร้างใหม่ โดยทดลองกับสัดส่วน ตะเข็บ ชายเสื้อ เปิดเผยให้เห็นถึงสิ่งที่เคยเก็บซ่อนไว้ ไม่ว่าจะเป็นชายที่หลุดลุ่ย ตะเข็บ รอยเย็บ หรือการกลับด้านของเสื้อออกมาผสมผสานกับดีไซน์และวัสดุทอันล้ำสมัย ทำให้งานออกแบบของ Maison Margiela นั้นมีสไตล์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร

สำหรับซีซั่นฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2022 นี้ Maison Margiela ได้นำเอาไอเดียของการแต่งตัวแบบสบาย ๆ มาเป็นแรงบันดาลใจที่บ่งบอกได้ด้วยคำว่า "décontracté" (relaxed) ซึ่งจากคอนเซปต์นี้ได้ปรากฎให้เห็นถึงแนวคิดของการหยิบเอาวัตถุและวัสดุในชีวิตประจำวันมาปรับเปลี่ยนทำให้ดูมีระบดับมากขึ้น การเพิ่มเลเยอร์และแสงเงาโดยการเพิ่มชั้นของผ้าตาข่ายแบบโปร่งหลายชั้นที่นำมาสวมทับกับชุด เดรส กระโปรง เสื้อตัวนอก และยังมีการทำรูปทรงโครงสร้างใหม่ที่เรียกว่า "slip technique" และยังมีการนำเทคนิค Cyanotype มาใช้ ซึ่งเป็นเทคนิคการพิมพ์ภาพผ่านแสงแดดธรรมชาติเหมือนเป็นการปลุกสีสันแห่งธรรมชาติขึ้นมาผ่านคอเลคชั่นนี้

นอกจากเสื้อผ้าแล้วอีกหนึ่งไฮไลท์ของทางแบรนด์ก็คือแอคเซสเซอร์รี่อย่างรองเท้าและกระเป๋าที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร เริ่มกันที่รองเท้าทรง Tabi เป็นแบบรองเท้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรองเท้า Jika-Tabi ของคนญี่ปุ่นที่จะมีการแบ่งหัวแม่เท้ากับนิ้วอื่นๆแบบรองเท้าคีบ ซึ่งรองเท้าทรง Tabi ของ Maison Margiela นั้นทำออกมาในหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นรองเท้าหุ่มข้อ รองเท้าส้นสูงหรือรองเท้าบูท แม้กระทั้งรองเท้าผ้าใบก็มีออกมาให้เห็น ต่อกันที่อีกหนึ่งซิกเนเจอร์ของแบรนด์อย่างกระเป๋าไอคอนนิกทั้ง 2 รุ่น อย่างกระเป๋ารุ่น 5AC BUCKET ที่มีการมิกซ์กันของหนังและผ้าเข้าด้วยกันอย่างลงตัว พร้อมกับมีป้ายโลโก้ตัวเลขซิจเนเจอร์ของแบรนด์แปะที่ด้านหน้ากระเป๋า และกระเป๋ารุ่น Glam Slam ที่ใช้เทคนิคการเย็บหนังให้เป็นนวมเป็นอีกหนึ่งทรงกระเป๋าที่เห็นแล้วต้องสะดุดตาอย่างแน่นอน ทั้งรองเท้าและกระเป๋าของแบรนด์มีการดีไซน์ออกมาได้ไม่เหมือรใครซึ่งมองแล้วก็รู้ได้ทันทีว่าเป็นของแบรนด์ Maison Margiela


ROSIE ASSOULIN

มาต่อกันที่แบรนด์ฝั่งนิวยอร์กกันบ้างกับแบรนด์ ROSIE ASSOULIN โดยแบรนด์นี้มีสุนทรียะในการออกแบบที่โดดเด่น คือการผสมผสานรายละเอียดสุดโรแมนติกและประโยชน์ใช้สอยเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เสื้อผ้ามีการดีไซน์แบบคำนึงถึงความสบายและทรวดทรงที่สวยงามมีเส้นสายที่เด่นชัด สามารถใส่ได้ในชีวิตประจำวันและก็แฝงไปด้วยกลิ่นอายของแฟชั่นโอต์กูตูร์แบบดั้งเดิม

คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2022 นี้ ได้รับแรงบันดาลใจการมองหาความสุขที่เรียบง่ายรอบตัว ไม่ว่าจะเป็นสิ่งต่าง ๆ ภายในบ้านหรือธรรมชาติอันสวยงาม และได้นำเอาสิ่งเหล่านี้มาเป็นองค์ประกอบในการออกแบบเสื้อผ้าแต่ละชิ้น คอลเลคชั่นนี้มาพร้อมเฉดสีอันหลาก หลาย ไล่ตั้งแต่สีเหลืองสดใส สีสนิม และสีเขียวของสาหร่าย เป็นการหยิบยกแรงบันดาลใจมาจากความงดงามของธรรมชาติและผืนทะเลอันกว้างใหญ่

นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังให้ความสำคัญกับการดีไซน์เสื้อผ้าให้สามารถดูแตกต่างออกไปเมื่อผู้หญิงแต่ละคนหยิบมาสวมใส่ ทั้งหมดนี้ถูกนำมารวมกันในคอลเลคชั่นที่รังสรรค์ขึ้นด้วยความหรูหราและเต็มเปี่ยมไปด้วยอารมณ์ ซึ่งสามารถนำเสนอออกมาได้อย่างไม่ติดขัดและเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน รวมถึงการใช้สีสันที่หลากหลายซึ่งเป็นอีกหนึ่งซิกเนเจอร์สำคัญของ ROSIE ASSOULIN


SACAI

หากพูดถึงแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่น Sacai คงจะเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่หลายคนนึกถึง โดยคอนเซปต์ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของแบรนด์นี้ คือ การเชื่อมโยงเทคนิคการผสมผสานวัสดุสองสิ่งเข้าด้วยกัน ทั้งการนำเอารูปทรงและรูปร่างมาตีความในรูปแบบใหม่ และสร้างออกมาเป็นแพทเทิร์นแบบแปลกตา ซึ่งส่วนใหญ่มักใช้การมิกซ์แอนด์แมชท์เนื้อผ้ามาจับคู่เข้าด้วยกันจนออกมาเป็นเสื้อผ้าที่มีโครงร่างอันเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับของ Sacai และมีให้เห็นอย่างแน่นอนในคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2022 ชิ้นงานสำหรับซีซั่นนี้ได้ไอเดียมาจากประโยชน์ใช้สอยและวัสดุกันฝน โดยมีดีเทลของการตัดเย็บเสื้อผ้าที่ดึงความสนใจไปสู่รายละเอียดอันโดดเด่น

ผ้าแจ็คการ์ด (jacquard) ถูกนำมาใช้กับผ้าไนลอนกันน้ำ รูปทรงของชุดสูทได้รับการผสมผสานให้เข้ากับรายละเอียดภายนอกจนกลายมาเป็นกระเป๋าเสื้อซึ่งปรากฏอยู่บนชุดทำงาน นอกจากนี้มีเสื้อแจ็คเก็ตคาร์ดิแกนจากผ้าทวีตแสนคลาสสิคแต่ล้วนเต็มไปด้วยเทคนิคประกอบกับวัสดุกันน้ำ ส่วนลายตาราง (buffalo check) ถูกเนรมิตขึ้นมาใหม่โดยใช้เทคนิคการตัดต่อผ้าและลดหลั่นเป็นชั้นๆ ที่ขาดไปไม่ได้ คือ ชุดผ้าพันคอพิมพ์ลายเพสลีย์ (paisley) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งซิกเนเจอร์ของแบรนด์ Sacai

และนี่ก็คือ 5 แบรนด์ใหม่ที่น่าจับตามมองและกำลังมาแรงสุดๆในซีซั่นนี้ ใครที่สนใจก็สามารถแวะเวียนกันมาอัพเดพเทรนด์เสื้อผ้าและไลฟ์สไตล์ใหม่ ๆ ได้ ณ Club21 Multi-label และนอกเหนือจากเสื้อผ้าและแอคเซสเซอร์รี่แล้ว ทางร้านยังมีบริการเซอร์วิสเทเลอร์ซึ่งสามารถปรับแต่งให้เข้ากับรูปร่างของผู้สวมใส่ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ สามารถครีเอทลุคอันโดดเด่นและสนุกไปกับสไตล์ที่เป็นตัวคุณ เรียกได้ว่า “Club 21 Multi-Label Women” คือศูนย์รวมแบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำสำหรับนักช้อปและผู้ที่ชื่นชอบในผลงานการออกแบบของเหล่าดีไซส์เนอร์ที่คัดสรรมาจากทั่วโลก

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:
Club21 Multi-label Women ที่ชั้น G ณ ศูนย์การค้าเกษรวิลเลจ โทร. 02 250 7719
แผนกประชาสัมพันธ์ บริษัท คลับ21 (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 02 021 2199

Fashion

Placeholder image

HERMÈS OPENS ITS 19TH LEATHER WORKSHOP IN SAINT-VINCENT-DE-PAUL (GIRONDE)

Ever since the house was established in 1837, Hermès has always sought to preserve the artisanal dimension of its manufacturing, which is a source of durability, creativity, agility and innovation.

Placeholder image

VALENTINO VINTAGE

The multiform universe of the Maison is composed of infinite constellations. They are the clothes of past collections. Ever-changing, in constant motion, yet almost eternal. Valentino Vintage is the first journey through these collections, now recognized, redefined, reinterpreted.

Placeholder image

DIOR PRESENTS SCARVES FROM THE 2022 CRUISE

Essential accessories in the Dior Cruise 2022 collection by Maria Grazia Chiuri, scarves are unveiled in a series of captivating shots by the photographer Brigitte Niedermair. Playing with duality at the intersection of Surrealism and mythology,...

Placeholder image

DKNY PURE Collection ในคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง ปี 2021

คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง ปี 2021 จาก DKNY แบรนด์ซึ่งมี DNA ของมหานครนิวยอร์กอย่างถ่องแท้ เมืองที่แม้จะเต็มไปด้วยความเร่งรีบวุ่นวายทว่าแฝงไปด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่น ทั้งยังเต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์และความฝันที่เต็มไปด้วยพลังอย่างไม่มีที่สิ้นสุด...

Placeholder image

“Stella Shared 3” ยูนิเซ็กซ์แคปซูลคอลเลคชั่นใหม่จาก STELLA McCARTNEY

STELLA McCARTNEY นำเสนอ “Stella Shared 3” แคปซูลคอลเลคชั่นที่สามารถสวมใส่ได้ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี โดยเป็นคอลเลคชั่นเสื้อผ้าที่เลือกสำรวจคุณค่าและสุนทรียะร่วมของเสื้อผ้าในคอลเลคชั่นฤดูหนาวปี 2021...

Placeholder image

DIOR PRESENTS THE DIOR BOBBY BAG IN A NEW EAST-WEST FORMAT

For the Dior 2022 Cruise collection, Maria Grazia Chiuri reinterpreted the iconic Dior Bobby bag in an original, rectangular East-West format. Available in black, latte, rose des vents pink, amber, or yellow, it comes with a short,...

Placeholder image

BURBERRY REVEALS THE HERO CAMPAIGN - STARING ADAM DRIVER

‘Creating a fragrance is such a personal and intimate process, and I especially felt this for Hero – my first fragrance for Burberry. I wanted Hero to encapsulate modern masculinity, to play on the essence of primal human and animal..