Placeholder image


ด็อกเตอร์เกรซคลินิก คลินิกเสริมความงามพร้อมบริการอย่างครบครันแบบ One Stop Service ในที่เดียว


Placeholder image

จุดเริ่มต้นของการเพิ่มบริการทางด้านศัลยกรรมความงามคืออะไร
เมื่อเราเริ่มทำคลินิกมาสักพักหนึ่งก็เริ่มรู้แล้วว่าควรต้องมีบริการที่ครบวงจรในคลินิก เพราะว่าหากเราสามารถดูแลคนไข้ได้ครบวงจร นั่นจะเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้คนอยากมารับบริการกับเรามากขึ้น เนื่องจากไม่ว่าจะเป็นที่ไหนก็ตาม ทุกคนก็อยากเข้ารับบริการแบบ One -Stop Service ที่เข้ารับบริการแล้วสามารถดูแลได้ทั้งหมด และการที่คลินิกเราจะครบวงจรได้ก็ต้องมีการศัลยกรรมเข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะการทำผิวหรือฉีดใบหน้าเพียงอย่างเดียวไม่สามารถตอบโจทย์ได้ทุกปัญหา เราจึงมองว่าการทำศัลยกรรมจึงเป็นเรื่องจำเป็นที่ต้องเพิ่มเข้ามาเป็นบริการเสริมทางด้านความงามของเราให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้นค่ะ นอกจากนั้นคนไข้ก็ยังจะได้มีทางเลือกมากขึ้นจากการปรับรูปหน้าแบบไม่ศัลยกรรม และหากต้องการทำศัลยกรรมเราก็มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางคอยให้คำปรึกษาเช่นเดียวกันค่ะ

กรุณาเล่าความเชี่ยวชาญของคุณหมอทั้งสองท่าน
ส่วนตัวคุณหมอเกรซเองเรียนจบอนุปริญญาด้านผิวหนังจากมหาวิทยาลัยคาร์ดิฟฟ์ (Cardiff University) ในเมืองคาร์ดิฟฟ์หรือเมืองหลวงของแคว้นเวลส์ของประเทศอังกฤษซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่ติดอันดับค่อนข้างสูง และตัวคุณหมอเกรซเองก็จบด้านดูแลโรคผิวหนังจากที่นี่ หลังจากนั้นก็ได้ไปเรียนต่อในหลากหลายด้าน แต่หากเอาคร่าว ๆ คือมีการเรียนต่อด้าน Cosmetic Dermatology หรือผิวหนังความงามที่โรงพยาบาลเมาท์ ไซไน (Mount Sinai Hospital) ประเทศอเมริกา จากนั้นก็เริ่มมาทำงานที่เกี่ยวกับด้านผิวหนังความงามเต็มตัว ที่จริงก่อนหน้านั้นก็ทำงานทางด้านนี้อยู่เหมือนกัน แต่เมื่อทำไปสักพักก็เริ่มรู้สึกว่าต้องไปเรียนต่อเพิ่มเติม ดังนั้นหลังจากเรียนจบก็จึงเริ่มทำงานทางด้านผิวหนังความงามแบบเต็มรูปแบบค่ะ ทั้งนี้คุณหมอเองก็เป็นแพทย์กลุ่มแรก ๆ ที่เริ่มใช้ฟิลเลอร์และท็อกซินเรื่อยมาจนถึงทุกวันนี้เป็นเวลาสิบกว่าปี ซึ่งในสมัยนั้นโบท็อกซ์ หรือ Botulinum Toxin ในประเทศไทยมีเพียงแบรนด์จากอเมริกาเท่านั้นและยังไม่มีการนำผลิตภัณฑ์จากเกาหลีเข้ามา เพราะฉะนั้นหากพูดถึงความชำนาญหรือความเชี่ยวชาญในเรื่องการใช้สารฉีดหน้า จึงถือว่าเรามีความชำนาญค่อนข้างมากจนทำให้หลาย ๆ บริษัทได้เชิญเราไปเป็นอาจารย์สอนแพทย์ฉีดให้กับหลากหลายบริษัทและผลิตภัณฑ์ยา และเนื่องจากเรามีผู้เข้าใช้บริการที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ เราจึงมีทีมแพทย์ที่ได้รับการอบรมแนวทางการฉีดเช่นเดียวกับคุณหมอเกรซ โดยทีมแพทย์จะมีมาตรฐานที่ใกล้เคียงกันเข้ามาช่วยดูแลคนไข้ ส่วนในเรื่องของการทำศัลยกรรมนั้น ณ​ ตอนนี้จะมีแพทย์เพียงท่านเดียวที่ดูแลก็คือนายแพทย์ปัญญา ตันเทอดทิตย์ หรือสามีคุณหมอเองค่ะ ซึ่งท่านเป็นแพทย์ที่จบเฉพาะทางมาทางด้านหู คอ จมูก คุณหมอปัญญาจะทำเกี่ยวกับจมูกโดยเฉพาะเลย จึงจะมีความเชี่ยวชาญทางด้านนี้มาก ที่สำคัญที่สุดก็คือตอนที่เรียนต่อเฉพาะทาง คุณหมอปัญญาได้เรียนต่อกับโรงพยาบาลที่เป็นศูนย์กลางของการผ่าตัดศรีษะ คอ และจมูก ฉะนั้นคุณหมอจึงได้ผ่าตัดเคสจำพวกนี้บ่อยและมี Hand Skill หรือทักษะในการผ่าตัด รวมถึงมีความเชี่ยวชาญทางด้านนี้ค่อนข้างสูง โดยผลงานที่ออกมาก็เป็นที่ น่าพึงพอใจ ซึ่งเราจะไม่ได้ทำให้จมูกโด่งมากนะคะ เพราะในเรื่องของการทำศัลยกรรมจมูกเราจะเน้นไปในแนวทางที่ดูเป็นธรรมชาติเพื่อให้คนไข้มีความปลอดภัยในระยะยาวมากกว่าค่ะ

ศัลยกรรมความงามที่ Dr. Grace Clinic มีความโดดเด่นทางด้านใดมากที่สุด
อย่างแรกเลยคือเราใช้แพทย์เฉพาะทางในการดูแลคนไข้ ต้องบอกก่อนว่าหมอที่ทำศัลยกรรมความงามทุกวันนี้เกินครึ่งจะไม่ใช่แพทย์เฉพาะทาง เพราะว่าแพทย์เฉพาะทางอย่างคุณหมอปัญญาเองนั้นได้รับการฝึกฝนมาตั้งแต่สมัยที่ยังเรียนแพทย์เฉพาะทางซึ่งการเรียนแพทย์เฉพาะทางนี้ต้องเรียนถึงหลายปีด้วยกัน คุณหมอปัญญาจึงมีความเชี่ยวชาญทางการผ่าตัดค่อนข้างสูง เพราะได้ผ่าเคสที่ยาก ๆ เช่น เคสเนื้องอกมาหลายครั้ง ดังนั้นการทำเสริมจมูกจึงไม่ได้เป็นอะไรที่ยากขนาดนั้น ทำให้คลินิกเราจึงมีแพทย์เฉพาะทางที่มีทักษะในการผ่าตัดบริเวณใบหน้าค่อนข้างสูงเป็นพื้นฐาน อย่างท่ี่สองคือ Dr. Grace Clinic เอง เราจะใช้ความปลอดภัยนำเป็นอันดับหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นการดูแลทางด้านใดก็ตามนะคะ เช่น ในเรื่องของการทำศัลยกรรม เราจะไม่งัดจมูกให้โด่งสูงมากจนไม่เป็นธรรมชาติ หรือทางศัลยกรรมจะเรียกว่าการฝืนเนื้อ เมื่อเราฝืนเนื้อเนี่ยจะทำให้จมูกโด่งและสวยได้เพียงชั่วคราว เพราะผ่านไปสักช่วงหนึ่งจะทำให้จมูกทะลุ อะไรประมาณนี้ค่ะ เพราะฉะนั้นคลินิกเราจึงเน้นเรื่อง Safety First คือการใช้ความปลอดภัยนำมาเป็นอันดับหนึ่ง เคสของเราจึงมีปัญหาน้อย สิ่งเหล่านี้รวมไปถึงการทำหัตถการอื่น ๆ ของเราด้วย อาทิ การทำหัตถการในด้านการฉีดฟิลเลอร์ เราจะใช้เครื่องมือในการผ่าตัดมาทำหัตถการทางด้านนี้ด้วย จึงจะไม่มีปัญหาในเรื่องของการติดเชื้อค่ะ เรามอบบริการให้แก่คนไข้ดังที่เรียกว่า Overstandard ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทำความสะอาดหรือเทคนิคต่าง ๆ ในการดูแล ความโดดเด่นอันดับหนึ่งของคลินิกเราจึงคือการมอบความปลอดภัยให้แก่ผู้เข้ารับบริการ

Dr. Grace Clinic มอบความไว้วางใจให้แก่ผู้เข้ารับบริการอย่างไรบ้าง
คลินิกเรามีการมอบความไว้วางใจให้กับผู้เข้ารับบริการหลายอย่างค่ะ เริ่มจากเรื่องการฉีดฟิลเลอร์ของเราที่มีการรับประกันถึงหนึ่งปีเต็ม​ โดยนับเป็นที่แรกและที่เดียวในประเทศไทยที่มีการรับประกันทางด้านนี้ คือหากคนไข้มารับบริการฉีดฟิลเลอร์กับเรา ไม่ว่าจะเป็นราคาเท่าไรหรือแบรนด์เกาหลีที่มีราคาเริ่มต้นเป็นหลักพันเราจะมอบการรับประกันให้ 1 ปี และเราจะมีการเซ็นสัญญากับคนไข้เรื่องการรับประกันหนึ่งปีเต็ม ๆ เพราะภายในระยะเวลา 1 ปีหากถ้าฟิลเลอร์มีปัญหาหรือติดเชื้อจะต้องมีการแสดงออก และเราจะดูแลให้อย่างแน่นอน สิ่งนี้เป็นสิ่งที่ช่วยทำให้แน่ใจได้ว่าเรามีความมั่นใจ เพราะหากเราไม่มั่นใจว่าเราจะต้องมาดูแล After Care คนไข้หรือไม่ เราก็จะไม่กล้า การันตี แต่เรามั่นใจว่าเราไม่เคยมีเคสที่มีปัญหาเลย เราจึงรับประกันให้ถึง หนึ่งปี แม้ว่าราคาการเข้ารับบริการกับคุณหมอเกรซเองอาจจะแพงกว่าที่อื่นสักหน่อย แต่กับแพทย์ทั่วไปของคลินิกเราราคาก็แทบจะไม่ต่างกันมากนัก แต่สิ่งที่แตกต่างจากที่อื่นคือคนไข้จะได้ความมั่นใจว่าฉีดไปแล้วเราไม่ทอดทิ้งแน่นอน เพราะเราเซ็นรับประกันหนึ่งปีไว้แล้วว่าคลินิกจะดูแลให้เต็มที่หากเกิดปัญหาใด ๆ และต่อไปหากห้องผ่่าตัดเราเสร็จสมบูรณ์เรียบร้อย เราจะฉีดฟิลเลอร์ให้กับคนไข้ในห้องผ่าตัดด้วยซ้ำ อีกทั้งเครื่องมือที่เราใช้ทำหัตถการบนใบหน้าคนไข้ เราก็ต้องเอาไปใส่เครื่อง Autoclave ซึ่งเป็นเครื่องฆ่าเชื้อแบบเดียวกับในโรงพยาบาล และในส่วนสำลีแอลกอฮอล์ เราก็จะทิ้งวันต่อวันเพื่อไม่ให้ความเข้มข้นของแอลกอฮอล์ที่ผสมเอาไว้เปลี่ยนไป ฉะนั้นสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่บางทีคนไข้ไม่ทราบว่ามันมีความพิถีพิถันและความละเอียดตรงนี้แตกต่างกัน เพราะตัวคุณหมอเองเป็นคนที่กังวลกับเรื่องอะไรแบบนี้มาก ๆ จึงทำให้เราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับคนไข้ และสามารถการันตีได้ว่าไม่มีใครกล้าทำแบบนี้ แต่เรากล้าทำเพราะเรามั่นใจค่ะ และเราไม่เคยมีเคสที่มีปัญหากับฟิลเลอร์เลยสักเคสเดียวค่ะ

สำหรับ Dr. Grace Clinic ในปีนี้ ให้การรักษาด้านความงามเพิ่มเติมในด้านใดบ้าง
ปีนี้เราจะเริ่มเปิดบริการการทำศัลยกรรม โดยจะเริ่มจากการทำจมูกก่อน เพราะเรามีแพทย์ที่เป็นแพทย์เฉพาะทางและมีความเชี่ยวชาญทางด้านนี้อยู่แล้ว และเรามีการทำงานร่วมกันกับโรงพยาบาลของคุณหมอปัญญาเอง เนื่องจากคุณหมอไม่ได้ทำงานที่คลินิกอย่างเดียว แต่ยังเป็นคุณหมอเฉพาะทางและอาจารย์ที่โรงพยาบาลอีกด้วย ฉะนั้นถ้ามีเคสที่ใหญ่มากเราก็จะทำงานร่วมกันกับโรงพยาบาลค่ะ ดังนั้น ในเบื้องต้นเราจะมีการเปิดทำการศัลยกรรมขึ้นมาเพื่อให้มีความครบวงจรมากยิ่งขึ้นค่ะ ส่วนบริการอื่น ๆ คิดว่าในปีจะมีผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เข้ามา จริง ๆ เมื่อก่อนคุณหมอเกรซเองจะมีการนำผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เข้ามาทุกปี เนื่องจากเราจะไปต่างประเทศเพื่อดูงานเกี่ยวกับนวัตกรรมในการทำความงามทั้งหลาย โดยปกติเราจะไปทุกปีเพื่อจะนำผลิตภัณฑ์พร้อมนวัตกรรมใหม่ ๆ กลับมาใช้ที่คลินิก แต่เนื่องจากมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 มาตลอด เราจึงพักการนำเข้าผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เพราะมีการขนส่งที่ยากขึ้นและเราก็ไม่ได้ไปร่วมงานนวัตกรรมเหล่านั้นเลยถึงสองปี ปีนี้เราจึงจะมีผลิตภัณฑ์ที่จะปล่อยออกมาให้ได้ตื่นตาตื่นใจกัน ยกตัวอย่างผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ ๆ ที่เคยได้นำเข้ามาคือไหมไลโป ที่เป็นตัวฉีดยกกระชับสลายไขมัน ซึ่งตัวไหมไลโปเนี่ยตอนนี้ทุกที่มีหมดแต่ตัวยาและชื่อไม่เหมือนกัน เพราะไหมไลโปเป็นชื่อคุณหมอเกรซตั้งเอง คลินิกของเรามีเพียงยาฉีดสลายไขมันชื่อว่าแฟตไลโปที่มีมานานแล้ว ทีนี้พอเราไม่ได้มีบริการทางด้านการร้อยไหม แต่สรรพคุณของไหม ไลโปตัวนี้สามารถช่วยยกกระชับได้ จึงตั้งชื่อว่าไหมไลโปให้คู่กับตัวแฟต ไลโปที่เรามี เพื่อเป็นการเน้นยำ้ว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้ไม่ใช่การร้อยไหม แต่เป็นการยกกระชับที่ได้ผลลัพธ์เหมือนกับการร้อยไหม และเมื่อเราปล่อยตัวผลิตภัณฑ์มาให้บริการก็พบว่ามันเป็นที่นิยมมากเพราะฉีดแล้วเห็นผลทันที แต่ข้อเสียคือมันค่อนข้างราคาสูงนิดหนึ่งค่ะ คนไข้ที่เป็นดาราและ เซเล็ปหลายท่านที่ทำกับเราก็เคยทำแพง ๆ มากมาย หรือแม้กระทั่งเคยรับบริการการร้อยไหมก็พบว่าไม่พอใจเท่าไรสุดท้ายจึงมาทำตัวนี้ และหลังจากมีโรคระบาดเราก็พักการปล่อยผลิตภัณฑ์ที่มีความน่าสนใจแบบนี้ไปสักพัก แต่ปีนี้จะมีผลิตภัณฑ์ออกมาซึ่งคุณหมอได้ทำการ Soft Launch เมื่อประมาณปลายปีที่แล้วให้กับพนักงานในคลินิกและลูกค้าวีไอพีบางคน พบว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้ดีมาก ๆ เห็นผลอย่างชัดเจนทันที ยังไงก็ต้องฝากติดตามผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ปีนี้ด้วยนะคะ

ในฐานะที่คุณหมอให้การดูแลคนไข้มาเป็นเวลานาน กรุณาให้ความเห็นถึงผลดีที่เกิดขึ้นกับคนไข้ในด้านของภาพลักษณ์และจิตใจหลังจากการได้รับการดูแลความงาม
ทุกคนที่มารับบริการจะดูดีขึ้นอยู่แล้วค่ะ ล่าสุดคุณดิม แทททูคัลเลอร์ (Tattoo Colour) เพิ่งมารับบริการเมื่อ 2-3 วันที่แล้ว และคุณหมอสามารถบอกได้เลยว่ารูปไหนคือรูปก่อนและหลังมารับบริการกับเรา เพราะว่าใบหน้าคุณดิมดีขึ้นและหล่อขึ้นเยอะมากแม้ว่าเขาจะหล่อมากอยู่แล้วก็ตามนะคะ แต่เมื่อมาทำแล้วใบหน้าดูหล่อและเข้ารูปขึ้นเยอะมาก จนมีผู้กำกับพูดกับเขาว่าหน้าเขาไม่เหมือนกับตอนที่ตัดต่อวิดิโองานเลย ทำไมถึงไม่มาทำตั้งแต่แรก ดังนั้นการทำอะไรแบบนี้ไม่เพียงเป็นการเสริมความมั่นใจ แต่คุณหมอคิดว่านั่นยังเป็นการทำให้คนรอบข้างทำงานง่ายขึ้น เห็นแล้วก็ชื่นชมไปด้วย และมีคนไข้ของคุณหมออีกท่านหนึ่งคือคุณนิค เดอะสตาร์ ในตอนที่คุณนิคมาพบคุณหมอครั้งแรก คุณนิคไม่เคยทำอะไรกับใบหน้าเลย ใบหน้าคุณนิคจึงดูโทรมมาก ๆ และเมื่อมารับบริการกับเราได้หนึ่งเดือน คุณนิคก็มาเล่าให้คุณหมอฟังว่าอยู่ดี ๆ คนที่อยู่คอนโดเดียวกันก็มาทักว่านี่ใช่คุณนิค เดอะสตาร์หรือเปล่า ซึ่งเป็นคอนโดที่คุณนิคอยู่มาหลายปีแล้วแต่ไม่เคยมีคนมาทัก เขาจึงได้รับความมั่นใจมากขึ้น และที่สำคัญพอใบหน้าดีขึ้นก็ยังได้รับการติดต่องานเข้ามามากขึ้นจึงเป็นการได้ทั้งสภาพจิตใจที่ดีขึ้น เพิ่มความมั่นใจ และมีโอกาสดี ๆ ที่จะได้แสดงศักยภาพต่าง ๆ ให้ดีขึ้นเข้ามาอีกมากมายค่ะ

Fashion

Placeholder image

HERMÈS OPENS ITS 19TH LEATHER WORKSHOP IN SAINT-VINCENT-DE-PAUL (GIRONDE)

Ever since the house was established in 1837, Hermès has always sought to preserve the artisanal dimension of its manufacturing, which is a source of durability, creativity, agility and innovation.

Placeholder image

VALENTINO VINTAGE

The multiform universe of the Maison is composed of infinite constellations. They are the clothes of past collections. Ever-changing, in constant motion, yet almost eternal. Valentino Vintage is the first journey through these collections, now recognized, redefined, reinterpreted.

Placeholder image

DIOR PRESENTS SCARVES FROM THE 2022 CRUISE

Essential accessories in the Dior Cruise 2022 collection by Maria Grazia Chiuri, scarves are unveiled in a series of captivating shots by the photographer Brigitte Niedermair. Playing with duality at the intersection of Surrealism and mythology,...

Placeholder image

DKNY PURE Collection ในคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง ปี 2021

คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง ปี 2021 จาก DKNY แบรนด์ซึ่งมี DNA ของมหานครนิวยอร์กอย่างถ่องแท้ เมืองที่แม้จะเต็มไปด้วยความเร่งรีบวุ่นวายทว่าแฝงไปด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่น ทั้งยังเต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์และความฝันที่เต็มไปด้วยพลังอย่างไม่มีที่สิ้นสุด...

Placeholder image

“Stella Shared 3” ยูนิเซ็กซ์แคปซูลคอลเลคชั่นใหม่จาก STELLA McCARTNEY

STELLA McCARTNEY นำเสนอ “Stella Shared 3” แคปซูลคอลเลคชั่นที่สามารถสวมใส่ได้ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี โดยเป็นคอลเลคชั่นเสื้อผ้าที่เลือกสำรวจคุณค่าและสุนทรียะร่วมของเสื้อผ้าในคอลเลคชั่นฤดูหนาวปี 2021...

Placeholder image

DIOR PRESENTS THE DIOR BOBBY BAG IN A NEW EAST-WEST FORMAT

For the Dior 2022 Cruise collection, Maria Grazia Chiuri reinterpreted the iconic Dior Bobby bag in an original, rectangular East-West format. Available in black, latte, rose des vents pink, amber, or yellow, it comes with a short,...

Placeholder image

BURBERRY REVEALS THE HERO CAMPAIGN - STARING ADAM DRIVER

‘Creating a fragrance is such a personal and intimate process, and I especially felt this for Hero – my first fragrance for Burberry. I wanted Hero to encapsulate modern masculinity, to play on the essence of primal human and animal..