Placeholder image


Emporio Armani ฉลองวาระครบรอบ 40 ปีEmporio Armani เป็นไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ Giorgio Armani เปิดตัวออกมาครั้งแรกในปีค.ศ. 1981 โดยวางกลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ ในช่วงเริ่มต้น แค่ชื่อแบรนด์อย่างเดียวก็สามารถทำให้ผู้คนตื่นเต้นได้แล้ว ทั้งยังทำให้หลายคนคิดไปว่าแบรนด์ดูจะเป็นแบรนด์ “ของมวลชน” สำหรับแฟชั่นดีไซเนอร์ อย่างไรก็ตาม Giorgio Armani ยังยืนยันที่จะหาหนทางใหม่ของแฟชั่นแบบสตรีท ภายใต้กลยุทธ์การสื่อสารที่ล้ำสมัยสอดคล้องกลมกลืนไปด้วยกัน พิสูจน์ได้จากแคมเปญโฆษณาแคมเปญแรกที่ออกมาในปีค.ศ. 1984 ซึ่งนำเสนอภาพบนป้ายบิลบอร์ดขนาดยักษ์ใจกลางเมืองมิลาน บนถนน Via Broletto ซึ่งได้กลายเป็นถนนเส้นสำคัญในภูมิทัศน์ของเมืองมิลานมานับตั้งแต่ตอนนั้น

ด้วยแนวทางการดีไซน์ใหม่ที่ปฏิวัติสิ่งที่มีอยู่เดิม Emporio Armani ได้กลายเป็นปรากฏการณ์ทางสังคมในทันที โลโก้รูปนกอินทรีที่ถูกออกแบบในช่วงเวลาที่เรียกว่าเกือบจะโดยบังเอิญ ในขณะกำลังคุยโทรศัพท์ กลายเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นส่วนหนึ่งของพวกพ้อง เป็นแรงคลับเคลื่อนที่นำคนมารวมกัน และกลายเป็นองค์ประกอบพื้นฐานของวัฒนธรรมย่อยในท้องถิ่น ที่ในภาษาอิตาเลียนเรียกว่า “paninari” และในเวลาไม่นาน แบรนด์นี้ก็หลุดพ้นจากกรอบของการจัดหมวดหมู่ในวงการแฟชั่น ภายใต้การเลือกใช้สื่อในแบบที่หลายคนคาดไม่ถึง นั่นก็คือ Emporio Armani Magazine นิตยสารที่ริเริ่มทดลองสร้างสรรค์วิธีการจัดการกับเสื้อผ้าแบบง่าย ๆ โดยเปิดตัวครั้งในปีค.ศ. 1988 และตีพิมพ์ต่อเนื่องถึง 18 ฉบับ นำเสนอรูปภาพ เรื่องราว และคำพูดต่าง ๆ เพื่อบอกเล่ารายละเอียดเกี่ยวกับคอลเลคชั่น

สไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Emporio Armani มีความต่อเนื่องและเป็นสไตล์แบบเมโทรโปลิแทน เป็นการรังสรรค์เสื้อผ้าผ่านองค์ประกอบที่คาดไม่ถึง ทั้งการเลือกใช้ผ้าเดนิม (ที่ถูกนำไปใช้ในงานเทเลอร์ด้วย) การนำเสนอแจ็กเก็ตบอมเบอร์ที่มีการปรับเปลี่ยนต่อเนื่อง เรื่อยไปจนถึงการตีความวัสดุต่าง ๆ อย่างลึกซึ้งและไม่หยุดนิ่ง โดยยังมีการหยิบแรงบันดาลใจและรายละเอียดต่าง ๆ จากเสื้อผ้าสปอร์ตแวร์มาใช้ ตลอดหลายปีที่ผ่านมา แนวทางการออกแบบนี้ยังคงมีความสม่ำเสมอและต่อเนื่อง เพื่อให้ Emporio Armani เป็นแบรนด์ที่มีความหลากหลาย ดั่งเช่นคำว่า “Emporium” หรือศูนย์รวมสินค้ามากมายที่ทุกคนสามารถเลือกสรรได้ แบรนด์ Emporio Armani ยังเป็นแบรนด์ที่สะท้อนให้เห็นความเปลี่ยนแปลงเมื่อเวลาผ่านไป นั่นจึงทำให้แบรนด์นี้มีเอกลักษณ์ที่ตอบรับสไตล์ของคนรุ่นใหม่ ด้วยลักษณะพิเศษของการแสดงออกอย่างมีอิสระเสรีที่มาประกอบเข้าด้วยกันเป็นรสนิยมเฉพาะที่ผู้คนทุกวัยสามารถเข้าถึงได้ กลายเป็นแนวคิดที่มีความร่วมสมัย เป็นการผสมผสานที่ลงตัวสำหรับผู้คนทั่วโลก แม้ฉากหลังที่ตั้งใจนำเสนอแต่ละคอลเลกชันจะตั้งต้นจะความเป็นเสื้อผ้าของผู้คนในเมืองใหญ่

สิทธิเสรีภาพ โลโก้ การทดลอง เมือง ดนตรี กีฬา และความยั่งยืน ยังคงเป็นคุณค่าหลักในเอกลักษณ์ที่หลากหลายของ Emporio Armani ทั้งในอดีตและในปัจจุบัน ส่วนผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายนั้นยังคงกว้างขวางและเป็นผู้ที่เปรียบเทียบตัวเองเป็นดั่งนกอินทรีที่บินอยู่สูงและมองออกไปไกลเบื้องหน้า แน่นอนว่าเป็นที่ผู้คนในเมืองใหญ่ที่ขยับและเคลื่อนไหวไปตามจังหวะของเมือง และย่อมไม่ใช่ความบังเอิญเช่นกันที่แต่ละคอลเลคชั่นของ Emporio Armani มีสายใยที่ใกล้ชิดกับโลกของดนตรี ผ่านศิลปินผู้เลือกที่จะสวมใส่เสื้อผ้าของแบรนด์ไม่ว่าจะบนเวทีหรือนอกเวทีการแสดง เรื่อยไปจนถึงผู้คนในวงการกีฬา แสดงให้เห็นถึงพลังที่ถูกถ่ายทอดและส่งผ่านไปบนหนทางที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพและพลวัต สำหรับ Emporio Armani ดนตรีคือสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนความคิดความอ่าน ในขณะที่กีฬาย่อมเป็นการแข่งขันที่มอบความบันเทิงอันเป็นประโยชน์ต่อจิตใจ ความยั่งยืนก็เป็นอีกองค์ประกอบหนึ่งที่สำคัญ เพราะ Emporio Armani มักจะสร้างสรรค์เสื้อผ้าที่ถอยห่างจากการเป็นของใช้แบบฉาบฉวย แต่เป็นเสื้อผ้าในสไตล์ที่สามารถก้าวข้ามผ่านกาลเวลา แน่นอนว่า ความยั่งยืนนั้นเป็นสิ่งที่อยู่ในความคิดคำนึงของแบรนด์มาโดยตลอด แต่ในวันนี้ Emporio Armani ก้าวไปไกลกว่านั้นแล้ว ด้วยการส่งเสริมแนวความคิดเรื่องความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมโดยผ่านการใช้ผ้าที่ผ่านทั้งกระบวนการรีไซเคิลและอัปไซเคิล เพื่อตอกย้ำความยึดมั่นในความรับผิดชอบ

Fashion

Placeholder image

2020 WINTER/FALL ROSSA LINEA PRADA

Dynamic, modern, new. The Prada Linea Rossa Fall/Winter 2020 campaign celebrates the new active collection with an exceptional cast of young and international talents from different parts of the world - globally in uential gures, cultural game-changers.

Placeholder image

Mulberry Strength & Sensibility Autumn Winter '20

AW20 celebrates the innate strength and style of women throughout British history - and their legacy in British culture. The collection sees rural codes reimagined in today’s urban settings, bringing a soft nostalgia to the city’s utilitarian aesthetic.

Placeholder image

MIU MIU SPRING/SUMMER 2021 COLLECTION

An impossible spectacle - a physical event mediated through the virtual, a community brought together through distance. A paradox. For her Miu Miu Spring/Summer 2021 collection, Miuccia Prada draws a global community of women today, ...

Placeholder image

"Olympia" กระเป๋าซิกเนอเจอร์ใบใหม่ของแบรนด์ Burberry

Burberry เผยโฉมกระเป๋า Olympia กระเป๋า Unisex ซิกเนอเจอร์ใบใหม่ของแบรนด์ Burberry โดยปรากฏครั้งแรกบนรันเวย์ Autumn/Winter 2020 ออกแบบโดย Riccardo Tisci สร้างสรรค์จากหนังอิตาลีและออกแบบรูปลักษณ์ให้เหมือนกับพระจันทร์เสี้ยว ...

Placeholder image

Coach to Debut Spring 2021 Collection With “COACH FOREVER”

นิวยอร์ก 22 กันยายน 2020: Coach ได้ประกาศถึงการเปิดตัวคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2021 ภายใต้แนวคิด “Coach Forever” คอลเลคชั่นนี้ได้หลอมรวมอดีตและอนาคตเข้าไว้ด้วยกันด้วยการนำเสนองานดีไซน์ที่หลากหลายซึ่งมีทั้งผลงานออกแบบชิ้นใหม่ ชิ้นงานวินเทจและงานดีไซน์ชิ้นมรดกของ Coach ...

Placeholder image

BURBERRY ESSENTIALS GLOW PALETTE

Burberry ขอแนะนำ Essentials Glow Palette พาเลทแต่งหน้าสีสันสดใส 3 ประสิทธิภาพในหนึ่งเดียว สามารถเป็นทั้งคอนทัวร์ แต่งแต้มสีสันและไฮไลท์ ด้วยสูตรเนื้อครีมสบายผิวและผงแป้งอ่อนละมุน เนื้อสัมผัสบางเบาจะผสานเข้าเป็นเนื้อเดียวกับผิว ให้คุณเนรมิตลุคเปล่งประกายในรูปแบบต่างๆ ...

Placeholder image

BURBERRY SPRING/SUMMER 2021 SHOW "IN BLOOM"

It began with a thought of British summertime; embracing the elements with a trench coat on the beach mixing with the sand and the water. I envisioned the people of this space, like the lighthouse keeper, and a love affair between ...