Placeholder image

Double success

ช่วงเวลาแห่งความประทับใจจากความสำเร็จของครอบครัว “ศรีอรทัยกุล” ผ่านแบรนด์ “Beauty Gems” อัญมณีแถวหน้าของเมืองไทย ถูกส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น บวกกับมุมมองแนวคิดใหม่ๆ สำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ภายใต้โครงการ “One Altitude” ลักซ์ชัวรี่คอนโดมิเนียมอันเป็นที่จับตามองครั้งแรกตั้งแต่เปิดตัว นับว่าเป็นเกียรติของนูเมโร ไทยแลนด์ (Numéro Thailand) อย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสพูดคุยถึงเบื้องหลังแห่งความสำเร็จในครั้งนี้ โดยถ่ายทอดผ่านบทสัมภาษณ์สุดเอ็กคลูซีฟจาก คุณสุริยน และ คุณภานุกร ที่หาไม่ได้จากที่ไหนช่วงเวลาแห่งความประทับใจจากความสำเร็จของครอบครัว “ศรีอรทัยกุล” ผ่านแบรนด์ “Beauty Gems” อัญมณีแถวหน้าของเมืองไทย ถูกส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น บวกกับมุมมองแนวคิดใหม่ๆ สำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ภายใต้โครงการ “One Altitude” ลักซ์ชัวรี่คอนโดมิเนียมอันเป็นที่จับตามองครั้งแรกตั้งแต่เปิดตัว นับว่าเป็นเกียรติของนูเมโร ไทยแลนด์ (Numéro Thailand) อย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสพูดคุยถึงเบื้องหลังแห่งความสำเร็จในครั้งนี้ โดยถ่ายทอดผ่านบทสัมภาษณ์สุดเอ็กคลูซีฟจาก คุณสุริยน และ คุณภานุกร ที่หาไม่ได้จากที่ไหน

โดย อริสา จารุไพบูลย์


Placeholder image

Numéro Thailand: คุณพูมเรียนจบมาทางด้านไหน

คุณภานุกร ศรีอรทัยกุล: ตอนนี้ผมเรียนอยู่ปีสุดท้าย เรียนเศรษฐศาสตร์อยู่ที่ Boss University อยู่รัฐ Boston ที่อเมริกาครับ

ได้นำเอาความรู้มาประยุกต์ใช้กับแบรนด์ Beauty Gems อย่างไร

ผมว่าการเรียนจบเศรษฐศาสตร์มันเป็นเหมือน Macro Picture มากกว่า เพราะเห็นภาพรวมว่า Inflation ค่าเงินเป็นไง ส่วน Technical ของจิวเวลรี่ ผมว่าผมต้องไปศึกษาเอาเอง อันนั้นผมเรียนที่ GIA อยู่ครับ พึ่งจะเข้ามาช่วยเหลือ แล้วก็เรื่องของ Marketing จากโรงเรียนก็น่าจะช่วยงานของ Beauty Gems ได้ครับ

จากประสบการณ์การให้บริการงานด้านอัญมณี คุณสุริยน มีความเห็นว่างานด้านอสังหาริมทรัพย์มีความเหมือนหรือแตกต่างจากการทำงานของอุตสาหกรรมอัญมณีอย่างไรบ้าง

คุณสุริยน ศรีอรทัยกุล: จริง ๆ แล้วอสังหาริมทรัพย์ คนทั่วไปก็จะคิดว่าเป็นอาชีพซึ่งอยู่กับหิน ปูน ทราย แต่จริง ๆ แล้วไม่ได้ต่างกัน ซึ่งผมเชื่อว่าทั้งสองศาสตร์ก็ต้องใช้ความเป็นแฟชั่นนะครับ ความมีสไตล์ และที่สำคัญเรากำลังตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยครับ การที่เราต้องมีไลฟ์สไตล์ที่เราชื่นชอบในแฟชั่น ไม่ว่าจะเป็น อัญมณี เครื่องประดับ เสื้อผ้าหน้าผม หรือว่าในเรื่องของการถ่ายแฟชั่น มันเป็นไลฟ์สไตล์หนึ่งซึ่งตอบโจทย์อย่างมากกับคอนโดที่ผมได้ร่วมกันสร้างกับเพื่อน ๆ ก็เลยพยายามจะเอาไลฟ์สไตล์ชีวิตของทั้ง 85 คน มาหลอมรวมกันเป็น One Altitude เป็นหนึ่งเดียว สำหรับคนที่ชื่นชอบการมี ไลฟ์สไตล์อย่างสมบูรณ์แบบ คำว่า สมบูรณ์แบบในที่นี้ไม่ใช่ว่าต้องแพงหรือ เลิศเลอที่สุด แต่สมบูรณ์แบบในความสุขของแต่ละคนที่อยากจะมีความสงบและอยู่ในที่ซึ่งมีการออกแบบที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ เพราะว่าทุกคนทำงานหนักกันมาแล้วก็มีที่พักอาศัยที่ให้ความสุขในหนึ่งเดียว 

โครงการ One Altitude เหมาะกับผู้พักอาศัยกลุ่มใด

ก็อย่างที่ได้เรียนไปนะครับ เป็นกลุ่มที่ชอบไลฟ์สไตล์ที่ไม่เหมือนใครรวมถึงชอบความสงบสุข โครงการ One Altitude ของเรามีบริการ Concierge นะครับ อย่างบางครั้งผมมีคอนโดผมเข้าไปแล้วผมหิวข้าว หรือไม่ทราบว่าจะต้องมาสั่ง Delivery อะไร โครงการของเรามี Service แบบ In-house มีแม่บ้านดูแล มีที่จอดรถพอเพียง ที่สำคัญจำนวน Unit มีไม่มากนะครับ สำหรับพื้นที่ 1 ไร่กว่ากับ 480 ตารางวาบนถนนจันทน์ ติดถนนใหญ่มากถึง 3 ด้านด้วยกัน สามารถที่จะมองเห็นแม่น้ำเจ้าพระยาสวยงามครับ ถือเป็นการตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่เป็นหนึ่งเดียว One Altitude เปรียบเสมือนเพชรเม็ดงามใจกลางเมืองครับ

มองภาพอนาคตไว้อย่างไรบ้างกับวงการอุตสาหกรรมอัญมณี

คุณภานุกร ศรีอรทัยกุล: ผมว่ายังไงอัญมณียังคงเป็นอุตสาหกรรม Luxury Center นะครับ ยังไงก็ต้องมีอยู่แล้ว ไม่ค่อยมีผลกระทบมาก เพราะว่ายังไง Luxury Center เป็นสิ่งที่ผมคิดว่าไม่เกี่ยวข้องกับปัจจัยทางเศรษฐกิจมากนัก หากเปรียบเทียบกับหนังสือพิมพ์ ถ้าหากจะหายไปก็เพราะมีออนไลน์เข้ามาแทน แต่ผมคิดว่างานทางอัญมณีนั้นแตกต่างออกไปครับ

ถ้าหากเข้ามาพัฒนาแบรนด์ Beauty Gems อยากจะทำด้านไหนเป็นพิเศษ

Men Line แน่นอนครับ ผมเป็นคนชอบจิวเวลรี่อยู่แล้ว ผมเห็นว่าเมืองไทยยังไม่ค่อยมี Men Jewelry ผมเลยอยากมาพัฒนาทางด้านนี้ครับ

มีมุมมองความคิดว่าวงการอสังหาริมทรัพย์จะเติบโตไปในทิศทางใด

คุณสุริยน ศรีอรทัยกุล: คิดว่าเติบโตไปได้เรื่อย ๆ ครับ ตราบใดที่เราเห็นความสงบสุขอยู่ในประเทศแห่งนี้ อย่างประเทศของเรา ถ้าหากเราสามารถที่จะดูแลรักษาประชากรของเรากับประชากรนักท่องเที่ยวให้เหมือนกับสิ่งที่มีค่าดั่งเพชรเม็ดงาม เราดูแลเขาด้วยจิตใจ ถ้าเข้ามาในประเทศไทย เขาป่วย เรารับดูแลรักษา อย่างเช่นทุกวันนี้ที่มี 3-5 เคสทุกวันแต่หมอไทยดูแลรักษาให้ รักษาทุกคน ไม่ใช่ว่าเจอแล้วไล่กลับประเทศ เพราะฉะนั้นด้วยความเป็นคนไทย ด้วยความเป็นอสังหาริมทรัพย์ไทยจึงแตกต่างกับอสังหาริมทรัพย์ต่างประเทศโดยสิ้นเชิง เพราะว่าเราดูแลทุกคนด้วยความรู้สึกเสมือนคนในครอบครัว ใช้หัวใจดูแลเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ตรงนี้เลยเป็นจุดหนึ่งซึ่งคนไทยมีและจะมีตลอดไป

จากการทำโครงการ One Altitude ได้รับผลตอบรับดีมากเพียงไร

ผลตอบรับดีครับ ตอนแรกเพื่อน ๆ ซึ่งมีหลากหลายสไตล์ก็ประทับใจเมื่อได้เดินเข้ามาเยี่ยมชมในตัวโครงการ บางคนก็ถามว่าทำไมสร้างใหญ่ขนาดนี้ สงสารเราเกรงว่าเราจะเทงบไปเยอะ แต่เราตั้งใจทำจริง ๆ ครับ เราอยากทำให้ทุกคนเห็นว่าเดินเข้ามาแล้วจะได้ความสบายใจ ซึ่งโครงการนี้ที่เห็นเป็นเพียงแค่เสี้ยวเดียวของที่ดินนะครับ อันที่จริงแล้วยังมีมากกว่านี้ถึงสิบเท่า มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย มีห้อง Ballroom ขนาดใหญ่กว้างขวาง ห้องเด็กที่สามารถจัดงานได้ ชั้นบนสุดมีเพนท์เฮ้าส์อีกจำนวนกว่า 2 ยูนิต สามารถที่จะเดินออกไปสระว่ายน้ำ และไปที่ฟิตเนสได้เลย ที่สำคัญทุกชั้นสามารถที่จะขึ้นไปใช้สิ่ง อำนวยความสะดวกต่าง ๆ บนชั้น 21 และ 22 ได้ ภาพด้านบนจะมองเห็นเป็น Sky View ทั้งหมด อีกทั้งการออกแบบของรูปแบบอาคาร ที่ไม่ได้นำเสนอเพียงแค่ตึกแบน ๆ แบบธรรมดาทั่วไป แต่เรายอมแบ่งเงินออกมาจำนวนกว่า 30 ล้าน เพื่อนำเสนอตึกเป็นรูปแบบเจียระไนเหมือนเมืองนอกที่ทำตึกหรืออาคารออกมาอย่างสง่างาม เราลงทุนเจียระไนขึ้นมาใหม่เพื่อให้ออกมาแล้วดูน่าอยู่ ดูทันสมัย โดยเราใช้เทคนิคการโค้งมน เข้ามาช่วยในการออกแบบตัวอาคาร ซึ่งถือเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนทุกรุ่นที่มีความต้องการอยากมีไลฟ์สไตล์ที่ ทันสมัยและมีรสนิยม มากไปกว่านั้นเรายังมีห้องจัดเลี้ยงสำหรับ 60 ท่าน สามารถที่จะจัดงานหรือเลี้ยงงานวันเกิดได้ รวมทั้งมีห้องเด็ก ๆ ที่สวยงาม เรียกได้ว่าเหมือนกับเราอยู่ในห้องนอน แล้วทั้งตึกเป็นบ้านของเรา

The full content is available in Numéro Thailand August-September 2020 issue in print version or E-Magazine version

Fashion

Placeholder image

2020 WINTER/FALL ROSSA LINEA PRADA

Dynamic, modern, new. The Prada Linea Rossa Fall/Winter 2020 campaign celebrates the new active collection with an exceptional cast of young and international talents from different parts of the world - globally in uential gures, cultural game-changers.

Placeholder image

Mulberry Strength & Sensibility Autumn Winter '20

AW20 celebrates the innate strength and style of women throughout British history - and their legacy in British culture. The collection sees rural codes reimagined in today’s urban settings, bringing a soft nostalgia to the city’s utilitarian aesthetic.

Placeholder image

MIU MIU SPRING/SUMMER 2021 COLLECTION

An impossible spectacle - a physical event mediated through the virtual, a community brought together through distance. A paradox. For her Miu Miu Spring/Summer 2021 collection, Miuccia Prada draws a global community of women today, ...

Placeholder image

"Olympia" กระเป๋าซิกเนอเจอร์ใบใหม่ของแบรนด์ Burberry

Burberry เผยโฉมกระเป๋า Olympia กระเป๋า Unisex ซิกเนอเจอร์ใบใหม่ของแบรนด์ Burberry โดยปรากฏครั้งแรกบนรันเวย์ Autumn/Winter 2020 ออกแบบโดย Riccardo Tisci สร้างสรรค์จากหนังอิตาลีและออกแบบรูปลักษณ์ให้เหมือนกับพระจันทร์เสี้ยว ...

Placeholder image

Coach to Debut Spring 2021 Collection With “COACH FOREVER”

นิวยอร์ก 22 กันยายน 2020: Coach ได้ประกาศถึงการเปิดตัวคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2021 ภายใต้แนวคิด “Coach Forever” คอลเลคชั่นนี้ได้หลอมรวมอดีตและอนาคตเข้าไว้ด้วยกันด้วยการนำเสนองานดีไซน์ที่หลากหลายซึ่งมีทั้งผลงานออกแบบชิ้นใหม่ ชิ้นงานวินเทจและงานดีไซน์ชิ้นมรดกของ Coach ...

Placeholder image

BURBERRY ESSENTIALS GLOW PALETTE

Burberry ขอแนะนำ Essentials Glow Palette พาเลทแต่งหน้าสีสันสดใส 3 ประสิทธิภาพในหนึ่งเดียว สามารถเป็นทั้งคอนทัวร์ แต่งแต้มสีสันและไฮไลท์ ด้วยสูตรเนื้อครีมสบายผิวและผงแป้งอ่อนละมุน เนื้อสัมผัสบางเบาจะผสานเข้าเป็นเนื้อเดียวกับผิว ให้คุณเนรมิตลุคเปล่งประกายในรูปแบบต่างๆ ...

Placeholder image

BURBERRY SPRING/SUMMER 2021 SHOW "IN BLOOM"

It began with a thought of British summertime; embracing the elements with a trench coat on the beach mixing with the sand and the water. I envisioned the people of this space, like the lighthouse keeper, and a love affair between ...