Placeholder image

EN


FENDI hand in hand
นิทรรศการเฉลิมฉลองความเป็นเลิศของอิตาลี

Palazzo della Civiltà Italiana, Rome
ตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคม ถึง 28 พฤศจิกายน 2021
เพื่อเป็นเกียรติแก่ความชื่นชมในงานฝีมือของอิตาลีมาอย่างยาวนาน FENDI ประกาศเปิดตัวนิทรรศการล้ำสมัยแห่งใหม่เพื่อเฉลิมฉลองความคิดริเริ่มด้านงานฝีมือ 'hand in hand' ภายใน Palazzo della Civiltà Italiana ในกรุงโรม เปิดตัวในปี 2020 แต่มีวิวัฒนาการอย่างต่อเนื่อง โดยความร่วมมือช่างฝีมือท้องถิ่นทั่วประเทศอิตาลี เน้นที่กระเป๋าถือBaguette ซึ่งออกแบบโดยผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ของเครื่องประดับและเสื้อผ้าบุรุษ Silvia Venturini Fendi ในปี 1997 ในฐานะไอคอนของบ้านและผืนผ้าใบที่จดจำได้ในทันทีสำหรับการเปลี่ยนแปลงตลอดไป โปรเจกต์ที่ไม่เคยมีมาก่อนนี้แสดงให้เห็นถึงทักษะอันทรงเกียรติของช่างฝีมือทั่วประเทศอิตาลี ซึ่งความเชี่ยวชาญพิเศษด้านศิลปะประยุกต์ยังคงเป็นการสานต่อประวัติศาสตร์อันยาวนานของ FENDI ในการตีความรูปร่างอันเป็นสัญลักษณ์นี้ใหม่

ความคิดริเริ่ม ‘hand in hand' เรียกร้องให้กลุ่มศิลปินและเวิร์กช็อปที่หลากหลายตีความ Baguette โดยใช้งานฝีมือในท้องถิ่นเพื่อเปลี่ยนโครงสร้างกระเป๋าถือแบบดั้งเดิมให้กลายเป็นงานศิลปะที่แท้จริง ชื่อ 'hand in hand' แสดงถึงการเผชิญหน้าของช่างฝีมือท้องถิ่นกับมือของช่างฝีมือ FENDI ทำให้ชีวิตมีการทำงานร่วมกันอย่างมีเอกลักษณ์ โดยที่เทคนิคการทำมือแบบโบราณที่มีคุณค่าอย่างลึกซึ้งมารวมกันในการรังสรรค์สิ่งหนึ่งเดียวเหล่านี้ เหนือกว่าการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ FENDI เชิงช่างฝีมือ 'hand in hand' ได้สร้างเครือข่ายความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นของมนุษย์ และเป็นขั้นตอนสำคัญในการรักษาและส่งต่องานฝีมือที่หายาก ความคิดสร้างสรรค์ และความโปรดปรานของช่างฝีมือท้องถิ่นเหล่านี้ทั่วอิตาลี ผลลัพธ์ที่ได้จะมีความหลากหลายพอๆ กับความหรูหรา ตั้งแต่ความหรูหราของโลหะและหินอันล้ำค่าไปจนถึงความวิจิตรบรรจงของโมเสก การปักผ้าฝ้ายที่บริสุทธิ์ และความงามของหนังที่ขึ้นรูปอย่างสมบูรณ์แบบ

ที่ชั้นล่างของ Palazzo della Civiltà Italiana FENDI จัดแสดงผลงานสร้างสรรค์ Baguette แบบ "แฮนด์ฟรี" ยี่สิบชิ้นแรก แต่ละชิ้นทำด้วยมือ โดยได้รับความร่วมมือจากช่างฝีมือท้องถิ่นที่ดีที่สุดในจังหวัดต่างๆ ของอิตาลี ได้แก่ Abruzzo, Basilicata, Calabria, Campania, Emilia- Romagna, Friuli-Venezia Giulia, Lazio, Liguria, Lombardia, Marche, Molise, Piemonte, Puglia, Sardegna, Sicilia, Toscana, Trentino-Alto Adige, Umbria, Valle d’Aosta, Veneto

ภาพจำลองนิทรรศการเชิญชวนให้เกิดการปะทะกันครั้งใหญ่ของประสบการณ์ดิจิทัลและทางกายภาพ โดยจัดวางกรอบกระบวนการทางศิลปะของโปรเจ็กต์ไว้ภายในการเล่าเรื่องทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม หน้าจอ LED สูงจากพื้นจรดเพดานสะท้อนพื้นหินอ่อนของ Palazzo della Civiltà Italiana เพื่อฉายภาพแห่งความอดทนและทักษะที่ไม่ธรรมดา ขณะที่ช่างฝีมือวาดภาพร่าง การออกแบบ เตรียมวัสดุ ใช้เทคนิคที่เก่าแก่ และเปิดเผยความลับระหว่างรุ่นของงานศิลปะบรรพบุรุษของพวกเขา

โดยติดตั้งอยู่ที่โต๊ะงานฝีมือมัลติมีเดียสีดำขัดเงายาว 30 ม. นิทรรศการนี้เป็นพื้นที่สำหรับการจำลองภายในห้องศิลป์ที่สมจริง โดยแสดงกระเป๋า Baguette อันล้ำค่าแต่ละใบ ท่ามกลางวัสดุและเครื่องมือที่ใช้ในการสร้าง ตั้งแต่การทอและการปัก ไปจนถึงช่างเงิน งานประดับด้วยหนัง งานลูกไม้ งานพรม โมเสก และอื่นๆ อีกมากมาย มีการเปิดเผยกระบวนการที่พิถีพิถัน 20 ประการในชุดวิดีโอสารคดีที่ฝังอยู่ในแต่ละเวิร์กสเตชัน นำผู้ชมเดินทางทั่วอิตาลีและเข้าสู่เวิร์กช็อปและงานฝีมือของครอบครัว รวมพลจากทั่วประเทศ

นิทรรศการจะเปิดให้ประชาชนทั่วไป จำเป็นต้องมีข้อบังคับและการจองเฉพาะเพื่อเข้าถึงพื้นที่จัดแสดง – โปรดไปที่ fendi.com.

Fashion

Placeholder image

2020 WINTER/FALL ROSSA LINEA PRADA

Dynamic, modern, new. The Prada Linea Rossa Fall/Winter 2020 campaign celebrates the new active collection with an exceptional cast of young and international talents from different parts of the world - globally in uential gures, cultural game-changers.

Placeholder image

Mulberry Strength & Sensibility Autumn Winter '20

AW20 celebrates the innate strength and style of women throughout British history - and their legacy in British culture. The collection sees rural codes reimagined in today’s urban settings, bringing a soft nostalgia to the city’s utilitarian aesthetic.

Placeholder image

MIU MIU SPRING/SUMMER 2021 COLLECTION

An impossible spectacle - a physical event mediated through the virtual, a community brought together through distance. A paradox. For her Miu Miu Spring/Summer 2021 collection, Miuccia Prada draws a global community of women today, ...

Placeholder image

"Olympia" กระเป๋าซิกเนอเจอร์ใบใหม่ของแบรนด์ Burberry

Burberry เผยโฉมกระเป๋า Olympia กระเป๋า Unisex ซิกเนอเจอร์ใบใหม่ของแบรนด์ Burberry โดยปรากฏครั้งแรกบนรันเวย์ Autumn/Winter 2020 ออกแบบโดย Riccardo Tisci สร้างสรรค์จากหนังอิตาลีและออกแบบรูปลักษณ์ให้เหมือนกับพระจันทร์เสี้ยว ...

Placeholder image

Coach to Debut Spring 2021 Collection With “COACH FOREVER”

นิวยอร์ก 22 กันยายน 2020: Coach ได้ประกาศถึงการเปิดตัวคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2021 ภายใต้แนวคิด “Coach Forever” คอลเลคชั่นนี้ได้หลอมรวมอดีตและอนาคตเข้าไว้ด้วยกันด้วยการนำเสนองานดีไซน์ที่หลากหลายซึ่งมีทั้งผลงานออกแบบชิ้นใหม่ ชิ้นงานวินเทจและงานดีไซน์ชิ้นมรดกของ Coach ...

Placeholder image

BURBERRY ESSENTIALS GLOW PALETTE

Burberry ขอแนะนำ Essentials Glow Palette พาเลทแต่งหน้าสีสันสดใส 3 ประสิทธิภาพในหนึ่งเดียว สามารถเป็นทั้งคอนทัวร์ แต่งแต้มสีสันและไฮไลท์ ด้วยสูตรเนื้อครีมสบายผิวและผงแป้งอ่อนละมุน เนื้อสัมผัสบางเบาจะผสานเข้าเป็นเนื้อเดียวกับผิว ให้คุณเนรมิตลุคเปล่งประกายในรูปแบบต่างๆ ...

Placeholder image

BURBERRY SPRING/SUMMER 2021 SHOW "IN BLOOM"

It began with a thought of British summertime; embracing the elements with a trench coat on the beach mixing with the sand and the water. I envisioned the people of this space, like the lighthouse keeper, and a love affair between ...