Placeholder image

HERMÈS at Watches & Wonders Geneva

เวลาเดินทางรอบโลกในโอกาสของงาน วอทเชส แอนด์ วันเดอร์ส (Watches & Wonders) ที่จัดขึ้นในเจนีวา แอร์เมส (Hermès) เชื้อเชิญให้เราได้ร่วมออกเดินทาง ค้นพบ และสัมผัสประสบการณ์การผจญภัย ผ่านสุนทรียะแห่งงานศิลป์ที่นำพาให้เราวาดฝันสู่ทัศนียภาพที่เปลี่ยนแปลงและแตกต่าง โดยให้ชื่อแนวคิดนี้ว่า เวลาเดินทางรอบโลก (Time travels the world) ผ่านจินตนาการของศิลปินชาวแคนาดา ซาบรีนา แรตเต (Sabrina Ratté) และ การแสดงผลงานศิลปะ ที่นำทางเราไปสู่จักรวาลแห่งเวลาของแอร์เมส โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากนาฬิกา อาร์โซ (Arceau) รุ่นใหม่ อย่าง อาร์โซ เลอ ตอมป์ส โวยาเชอร์ (Arceau Le temps voyageur) โคลงแห่งกวีสู่การค้นพบ ด้วยการผสมผสานซึ่งหลักการอันแม่นยำของวัตถุผ่านการออกแบบให้ดำรงอยู่ได้อย่างยาวนานเหนือกาลเวลา พร้อมทั้งอาบไว้ด้วยเรื่องราวอันแสนมหัศจรรย์ราวดั่งเทพนิยายเหนือจินตนาการของเวลาแห่งแอร์เมส ความสำเร็จอย่างเด็ดเดี่ยวและล้ำเลิศสู่การประดิษฐ์นาฬิกาจักรกล ที่ครั้งนี้ได้นำเสนอผ่านภาพมุมมองอันสนุกสนานและมหัศจรรย์ของชั่วโมงต่างๆ บนผืนโลก นับเป็นการหลีกหนีอันงดงามที่ดูคล้ายดั่งกำลังเติมเต็มความฝันที่มีอยู่ทุกหนทุกแห่งของเรา กับการได้อยู่ในทุกๆ ที่ ณ เวลาเดียวกัน และการเดินทางท่องโลกได้เพียงในไม่กี่ก้าวเท่านั้น

ผลงานที่เนรมิตสะพานแห่งการสร้างสรรค์ที่เชื่อมโยงระหว่างทักษะดั้งเดิมและเทคโนโลยีอันร่วมสมัย ที่เปิดโอกาสให้เรานั้นสามารถเดินทางข้ามผ่านกาลเวลาและสถานที่ โดยการเล่นกับสิ่งที่เป็นไปได้เหล่านี้ ศิลปินได้พาเราจากประเทศหนึ่งไปสู่อีกหนึ่งดินแดน และนำทางเราผ่านพรมแดนต่างๆ ซึ่งเปลี่ยนรูปไปโดยจินตนาการของเธอ รวมถึงการค้นพบกับ 12 ทิวทัศน์อันแสนดึงดูดใจที่สะท้อนถึงไทม์โซนเวลาต่างกัน โดยภายในห้องโถงใหญ่นี้ ภาพพาโนรามาและทัศนียภาพแห่งอนุสรณ์สถานได้ค่อยๆ เผยต่อหน้าผู้มาเยือน และเมื่อมองขึ้นไป พวกเขายังได้ค้นพบกับแผนที่ท้องฟ้าซึ่งเรียงรายไปด้วยตำแหน่งต่างๆ ของกลุ่มดาว โลกและท้องฟ้าที่มองเห็นจากอวกาศหรือสะท้อนผ่านชิ้นต่างๆ ของกระจก ซึ่งหลอมรวมภายใต้แผนที่เดียวกันอันกลมกลืน ที่ซึ่งเวลาได้ลื่นไหล และในบางครั้งก็ช้าหรือเกือบจะหยุดนิ่ง ขณะที่ในบางโอกาสก็ถูกเร่งให้เร็วและกระชั้นขึ้น ผลงานศิลปะที่เคลื่อนไหวได้แขวนลอยอยู่ระหว่างท้องฟ้าและผืนโลก รายล้อมด้วยนาฬิกาที่ดึงดูดเข้าหากันราวกับดาวบริวาร โดยได้แรงบันดาลใจจากวรรณกรรมวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและภาพยนตร์ ที่ทัศนียภาพแห่งท้องฟ้านี้ได้สร้างภาพจินตนาการขึ้นโดย ซาบรีนา แรตเต และเปลี่ยนรูปต่อหน้าสายตาทุกคู่ของเราที่ล้วนจับจ้องอย่างอัศจรรย์ใจ

เวลาซึ่งเดินทางรอบโลกได้มอบโอกาสของการสำรวจซึ่งกาลเวลาและอวกาศในระบบที่ไม่เป็นเชิงเส้น โดยได้แรงบันดาลใจจากอุปกรณ์โบราณด้านการมองเห็น รวมถึงเครื่องมือดิจิทัลอันร่วมสมัยสูงสุด ที่ร่วมถักทอระหว่างอดีต ปัจจุบันและอนาคต โดยการผสมผสานเครื่องมือสำหรับการวัดค่าอันซับซ้อนทันสมัยเข้ากับตัวแทนของอวกาศบนโลก ที่ซึ่งนาฬิกา อาร์โซ เลอ ตอมป์ส โวยาเชอร์ ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประเพณีที่สืบทอดมาอย่างยาวนานของงานหัตถศิลป์ เทคโนโลยีและศิลปะแห่งเวลา

แอร์เมส (Hermès) รังสรรค์ชิ้นงานมากมาย และเป็นดั่งวัตถุที่รังสรรค์ขึ้นจากฝีมือของเหล่าศิลปิน เพื่อสร้างให้เป็นดั่งมิตรสหายคู่ใจอย่างแท้จริงสำหรับผู้สวมใส่ ทั้งในแง่ของการใช้งานและฟังก์ชัน อันเป็นผลลัพธ์มาจากทักษะความเชี่ยวชาญที่หาชมได้ยาก ผลงานเหล่านี้จึงล้วนเปล่งประกายด้วยความมีชีวิตชีวาอันเหนือความคาดหมาย และได้สร้างให้ชีวิตประจำวันเป็นดั่งสนามเด็กเล่น ที่แต่ละช่วงจังหวะเวลานั้นคือห้วงเวลาอันแสนพิเศษ

สำหรับแอร์เมส เวลาเปรียบดั่งวัตถุแห่งชิ้นงานสร้างสรรค์เช่นกัน และเป็นการสืบทอดอย่างมั่นคงที่ได้รับการตีความโดยเฮาส์ (house) แห่งนี้ไปสู่ความโดดเด่นของบุคลิกและคุณลักษณะเฉพาะหนึ่งเดียวของตนเอง โดยเป็นมากไปกว่าการวัดค่า การสั่งการ หรือการมองหาวิธีที่จะควบคุมเวลา ทว่า แอร์เมส กล้าที่จะสำรวจไปยังอีกห้วงเวลาหนึ่ง ที่ซึ่งออกแบบขึ้นเพื่อปลุกเร้าอารมณ์ความรู้สึก เพื่อเปิดม่านของฉากใหม่ๆ และสร้างสรรค์ซึ่งพื้นที่สำหรับความเป็นธรรมชาติและความสนุกสนานผ่อนคลายอย่างแท้จริง

Fashion

Placeholder image

HERMÈS OPENS ITS 19TH LEATHER WORKSHOP IN SAINT-VINCENT-DE-PAUL (GIRONDE)

Ever since the house was established in 1837, Hermès has always sought to preserve the artisanal dimension of its manufacturing, which is a source of durability, creativity, agility and innovation.

Placeholder image

VALENTINO VINTAGE

The multiform universe of the Maison is composed of infinite constellations. They are the clothes of past collections. Ever-changing, in constant motion, yet almost eternal. Valentino Vintage is the first journey through these collections, now recognized, redefined, reinterpreted.

Placeholder image

DIOR PRESENTS SCARVES FROM THE 2022 CRUISE

Essential accessories in the Dior Cruise 2022 collection by Maria Grazia Chiuri, scarves are unveiled in a series of captivating shots by the photographer Brigitte Niedermair. Playing with duality at the intersection of Surrealism and mythology,...

Placeholder image

DKNY PURE Collection ในคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง ปี 2021

คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง ปี 2021 จาก DKNY แบรนด์ซึ่งมี DNA ของมหานครนิวยอร์กอย่างถ่องแท้ เมืองที่แม้จะเต็มไปด้วยความเร่งรีบวุ่นวายทว่าแฝงไปด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่น ทั้งยังเต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์และความฝันที่เต็มไปด้วยพลังอย่างไม่มีที่สิ้นสุด...

Placeholder image

“Stella Shared 3” ยูนิเซ็กซ์แคปซูลคอลเลคชั่นใหม่จาก STELLA McCARTNEY

STELLA McCARTNEY นำเสนอ “Stella Shared 3” แคปซูลคอลเลคชั่นที่สามารถสวมใส่ได้ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี โดยเป็นคอลเลคชั่นเสื้อผ้าที่เลือกสำรวจคุณค่าและสุนทรียะร่วมของเสื้อผ้าในคอลเลคชั่นฤดูหนาวปี 2021...

Placeholder image

DIOR PRESENTS THE DIOR BOBBY BAG IN A NEW EAST-WEST FORMAT

For the Dior 2022 Cruise collection, Maria Grazia Chiuri reinterpreted the iconic Dior Bobby bag in an original, rectangular East-West format. Available in black, latte, rose des vents pink, amber, or yellow, it comes with a short,...

Placeholder image

BURBERRY REVEALS THE HERO CAMPAIGN - STARING ADAM DRIVER

‘Creating a fragrance is such a personal and intimate process, and I especially felt this for Hero – my first fragrance for Burberry. I wanted Hero to encapsulate modern masculinity, to play on the essence of primal human and animal..