Placeholder image


Hermès Collections for the Home 2021-2022ผลงานในคอลเลคชั่นของตกแต่งบ้านประจำปี 2021-2022 ของ Hermès ออกแบบขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองคุณค่าและความงดงามของพื้นผิวสัมผัสช่วงเวลาที่ซึ่งชีวิตคล้ายกับต้องอยู่ในภาวะนามธรรมและห่างไกลกันมากขึ้น คอลเลคชั่นใหม่นี้จึงเป็นการค้นหาภาษาที่หลากหลายจากวัสดุต่างๆ สร้างความรู้สึกรูปร่างและผิวสัมผัส เปิดม่านไปสู่โลกอันกว้างใหญ่ที่มิอาจมองเห็น

ชิ้นงานเหล่านี้ถูกออกแบบมาเพื่อชวนให้สัมผัส ด้วยวัสดุที่ทำจากธรรมชาติ ซึ่งเป็นผลลัพธ์มาจากทักษะความเชี่ยวชาญของช่างฝีมืออันเป็นเอกลักษณ์ของ Hermès ความนุ่มสบายของเบาะรองนั่งที่รังสรรค์ขึ้นจากกระดาษไมโครไฟเบอร์ ความสง่างามของผ้าแคชเมียร์เฟลท์สีขาวที่ถักทอขึ้นอย่างประณีตด้วยด้ายสีทอง รวมถึงความเรียบบริสุทธิ์ของโต๊ะหิน (cut-stone table) มาตรฐานของช่างฝีมืออันเปี่ยมไปด้วยความพิถีพิถันและความเชี่ยวชาญในการรังสรรค์ชิ้นงานราวกับร่ายเวทมนตร์ การบรรจงสรรค์สร้างชิ้นงานด้วยมือเพื่อหล่อหลอมโลกใบใหม่อันเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ชวนให้หลงใหลในความละเอียดอ่อนที่ผสานไว้ซึ่งความอ่อนโยน

Sillage d’Hermès
Armchair
เก้าอี้อาร์มแชร์รูปทรงธรรมชาตินี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากดินแดนอันไกลโพ้น ออกแบบโดยสถาปนิกจาก Studio Mumbai เน้นความสะดวกสบายของสัดส่วนพื้นที่นั่ง โครงสร้างหลักทำจากไม้ เคลือบด้วยส่วนผสมพิเศษจากเซลลูโลสไมโครไฟเบอร์ ที่ผลิตขึ้นในเมือง Puglia ประเทศอิตาลี เมืองต้นกำเนิดของเปเปอร์มาเช่ในยุคศตวรรษที่ 16 อาร์มแชร์ที่มีความแข็งแรงทนทานและชวนให้หลงใหลนี้ เคลือบเงาและเพนต์ลวดลายด้วยมือ เส้นต่อเส้น มีผสานไว้ซึ่งความสมดุลระหว่างนวัตกรรมของวัสดุ และองค์ความรู้ที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น ก่อกำเนิดความสัมพันธ์อันลึกซึ้งระหว่างชิ้นงานและวัสดุ

Lignage d’Hermès
Stone table (Large model)
ออกแบบโดย Studio Mumbai โต๊ะหินสีน้ำเงินจากเมือง Hainaut ประเทศเบลเยียมบอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และวัสดุ สีขาวและดำ ความเรียบง่ายและความแข็งแรง รวมถึงการบรรจบกันระหว่างความงามทางสุนทรียะและองค์ความรู้อันประณีตละเอียดอ่อน โดยในแรกเริ่มหินเป็นสีดำทั้งหมด แต่แปรเปลี่ยนเป็นสีขาวเมื่อได้รับการแกะสลัก บรรยายภาพความสัมพันธ์อันตรงไปตรงมาระหว่างวัสดุและการเคลื่อนไหวของช่างฝีมือ โดยช่างหินได้ใช้ไม้บรรทัดเพื่อวาดเส้นบนหินด้านบน (table top) อย่างระมัดระวัง จนเกิดเอฟเฟกต์ราวกับรังสีของแสงไฟ

Sialk
Centre piece
Hermès นำเสนอวัสดุใหม่ในคอลเลคชั่นของตกแต่งบ้าน 2021-2022 โดย Centre piece ทั้ง 6 ชิ้น สะท้อนให้เห็นถึงทักษะความชำนาญเชิงเทคนิคของช่างฝีมือ โดยใช้แผ่นทองแดงเป็นวัสดุหลักและเคลือบด้วยเอนาเมลโดยใช้แผ่นลายฉลุ เมื่อนำไปเผาผิวสัมผัสและความแตกต่างระหว่างความโปร่งแสงกับความลึกจึงปรากฎขึ้นมาให้เห็น รวมถึงความเยือกเย็นของโลหะที่ตัดกับความมีชีวิตชีวาของสีสัน… ผลงานการรังสรรค์อันเปี่ยมด้วยเอกลักษณ์เหล่านี้เกิดจากความสมดุลที่ลงตัวระหว่างการหลอมรวมของอนุภาคสีและความดิบของวัสดุ

Sarazine
Table lamp
โคมไฟที่ทำจากกระดาษสมุด และฐานทำจากหนังลูกวัวสีธรรมชาติเย็บด้วยเทคนิค saddle stitch อย่างปราณีตงดงาม ปีค.ศ. 1996 Jean-Michel Sarazin ช่างฝีมือในเวิร์คชอปกระเป๋าเดินทางของ Hermès ได้ออกแบบโคมไฟตั้งโต๊ะ โดยนำวัสดุอันเป็นสัญลักษณ์ของ Hermès มาปรับเปลี่ยนผ่านองค์ความรู้ของบ้าน โคมไฟชิ้นนี้จึงเปรียบเสมือนการศึกษาสไตล์ของผลงานชิ้นก่อน เพื่อก่อกำเนิดผลงานคลาสสิกเหนือกาลเวลาชิ้นโดยมีขนาดที่ต่างกันให้เลือกสรรอีกด้วย

Chromatic
Basket
ตระกร้าสานเหล่านี้เปรียบเสมือนดั่งบทสนทนาระหว่างวัสดุสองชนิด อันได้แก่หนังและหวาย สร้างขึ้นด้วยความเชี่ยวชาญของช่างฝีมือทั้งสองด้านผสานความเป็นเลิศระหว่างงานเครื่องหนังและการสานตระกร้าหวาย ทั้งยังเผยให้เห็นถึงความลงตัวเหนือความคาดหมายของสีสันที่หลากหลายบนชิ้นงาน ซึ่งเหมาะกับการใช้งานได้ทุกวันในชีวิตประจำวัน

Théorème Round and Round
Box
กล่องเคลือบเงาและทาสีด้วยมือบนกล่อง Round and Round ชิ้นนี้ถูกออกแบบวาดลายโดย Nigel Peake โดยมีลวดลายมุมสูงของลู่แข่งม้าในฝรั่งเศสอันเป็นที่รู้จัก ทำให้หวนนึกถึงรูปทรงและแพทเทิร์นอันโดดเด่นสะดุดตาที่มักจะพบได้บนลายผ้าไหมของนักขี่ม้า เปรียบเสมือนการสดุดีแด่ประวัติศาสตร์ของ Hermès ที่เชื่อมโยงอย่างเหนียวแน่นกับการขี่ม้า

Park
Bottle basket
ศาสตร์และศิลป์แห่งการสานหวายก่อให้เกิดชิ้นงานอันทรงคุณค่า ของหลอมรวมองค์ความรู้ท้องถิ่นจากรุ่นสู่รุ่น มีช่างฝีมือเพียงไม่กี่คนในประเทศฝรั่งเศส ที่ยังคงใช้วิธีการสานอันเป็นเอกลักษณ์เช่นนี้ ซึ่ง Hermès ดำรงคุณค่าและรักษาไว้ซึ่งงานฝีมือชิ้นเอกให้ยังคงอยู่และสอดคล้องไปกับยุคปัจจุบัน โดย Bottle Basket ที่ทำจากหนังและหวายสานชิ้นนี้ มาพร้อมกับแก้ว Intervalle ที่ทำจากคริสตัลสองใบ ผลงานอันสมบูรณ์แบบที่สืบต่อความเชี่ยวชาญของช่างมือ ประหนึ่งชวนให้หลีกหนีจากความวุ่นวายเพื่อไปพบความรื่นรมย์

Méridien Perspective
Plaid Plaid
ผ้า plaid สองผืนที่อ่อนนุ่มราวกับปุยเมฆโดดเด่นด้วยด้ายสีทองและผ้าแคชเมียร์คุณภาพดี สะท้อนให้เห็นถึงต้นกำเนิดและวิธีการในการที่รังสรรค์ขึ้นอย่างประณีตบรรจงด้วยมือทั้งสองเป็นเวลานานหลายชั่วโมง โดยใช้น้ำเพื่อทำให้เกิดเอฟเฟกต์ของบนผ้าขนสัตว์ ด้ายสีทองเล่นล้อวิบวับและเปล่งประกายอยู่ทั่วทั้งผืนผ้าแคชเมียร์ มอบความอ่อนนุ่มและการปกปิดอันบางเบา ความนุ่มนวลละมุนละไมที่ทอแสงมาบรรจบกันอย่างลงตัว

New Haven Fall River Williamstown
Quilted bed cover Quilted bed cover Quilted bed cover
ลายแพทเทิร์นถูกนำมาตีความใหม่บนผืนผ้าแคชเมียร์สีขาว โดยใช้เพียงด้ายสีทองอันวิจิตรและองค์ความรู้ชั้นเลิศของช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญ Carson Converse ศิลปินชาวอเมริกัน ได้ใช้เทคนิคควิลติ้งถักทอดีไซน์ของ Gianpaolo Pagni ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพที่เขาสะสมมาตั้งแต่วัยเยาว์ ด้ายสีทองที่ปักลงบนผืนผ้าสีขาว เป็นการผสานกันระหว่างแสงและเงาเพื่อเผยให้เห็นดีไซน์ของทั้ง 3 ลวดลายทั้ง 3 ในชื่อ New Haven, Fall River และ Williamstown อันมีที่มาจากชื่อเมืองในสหรัฐอเมริกา ที่ซึ่งการเย็บผ้าด้วยเทคนิคควิลติ้งนับเป็นงานศิลปะอันทรงคุณค่า

H Dye
Plaid
ผ้าทอมือ H Dye ความสมบูรณ์แบบแห่งผืนผ้าผสานรวมสีสันและแพทเทิร์น โดดเด่นด้วยเฉดสีมากมายที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน ถักทอขึ้นสลับกับลายทางแนวตั้ง ผสมผสานลายเรขาคณิตที่สวยงามสะดุดตาแฝงไว้ด้วยความแตกต่างอย่างลงตัว เกิดเป็นลวดลายอักษรตัว H อันเป็นเอกลักษณ์ ชิ้นงานอันเปี่ยมไปด้วยองค์ความรู้และจิตวิญญาณร่วมสมัยของ Hermès

Tigre Bayadère
Plaid
ลวดลายเสืออันสง่างาม ที่ถูกค้นพบจากคลังภาพ Images d’Épinal ได้ถือกำเนิดขึ้นใหม่ กลายเป็นภาพเสือโคร่งที่ปรากฏตัวออกมาจากลายทาง ด้วยฝีมือการวาดของ Gianpaolo Pagni โดยผลงานมีความแตกต่างระหว่างความดุดันแข็งแกร่งของเสือผู้ยิ่งใหญ่สง่างามและผิวสัมผัสที่นุ่มนวลของผ้าแคชเมียร์ โดยใช้เทคนิคการพิมพ์ลายแบบสกรีนลงบนผ้าผสานไปด้วยกันได้อย่างลงตัว

Hippomobile
Set
เรื่องราวของ Hippomobile เริ่มต้นมาจากลวดลายแกะสลักม้าจากคอลเลคชั่นของ Émile Hermès ที่ถูกค้นพบโดย Gianpaolo Pagni ผ้าไหมพิมพ์ลายนักขี่ม้าของ Hermès ปรับโฉมให้กลายเป็นผ้าคลุมม้าที่เต็มไปด้วยสีสันสดใสและลวดลายกราฟฟิกที่มีชีวิตชีวาปรากฏอยู่บนหลากหลายชิ้นงานในคอลเลคชั่น ทั้งถ้วยกาแฟและจานพอร์ซเลน ต่างก็มีลวดลายที่สนุกสนาน และยังสามารถนำแต่ละชิ้นมาจับคู่ผสมผสานกันได้อย่างเพลิดเพลิน

Fashion

Placeholder image

2020 WINTER/FALL ROSSA LINEA PRADA

Dynamic, modern, new. The Prada Linea Rossa Fall/Winter 2020 campaign celebrates the new active collection with an exceptional cast of young and international talents from different parts of the world - globally in uential gures, cultural game-changers.

Placeholder image

Mulberry Strength & Sensibility Autumn Winter '20

AW20 celebrates the innate strength and style of women throughout British history - and their legacy in British culture. The collection sees rural codes reimagined in today’s urban settings, bringing a soft nostalgia to the city’s utilitarian aesthetic.

Placeholder image

MIU MIU SPRING/SUMMER 2021 COLLECTION

An impossible spectacle - a physical event mediated through the virtual, a community brought together through distance. A paradox. For her Miu Miu Spring/Summer 2021 collection, Miuccia Prada draws a global community of women today, ...

Placeholder image

"Olympia" กระเป๋าซิกเนอเจอร์ใบใหม่ของแบรนด์ Burberry

Burberry เผยโฉมกระเป๋า Olympia กระเป๋า Unisex ซิกเนอเจอร์ใบใหม่ของแบรนด์ Burberry โดยปรากฏครั้งแรกบนรันเวย์ Autumn/Winter 2020 ออกแบบโดย Riccardo Tisci สร้างสรรค์จากหนังอิตาลีและออกแบบรูปลักษณ์ให้เหมือนกับพระจันทร์เสี้ยว ...

Placeholder image

Coach to Debut Spring 2021 Collection With “COACH FOREVER”

นิวยอร์ก 22 กันยายน 2020: Coach ได้ประกาศถึงการเปิดตัวคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2021 ภายใต้แนวคิด “Coach Forever” คอลเลคชั่นนี้ได้หลอมรวมอดีตและอนาคตเข้าไว้ด้วยกันด้วยการนำเสนองานดีไซน์ที่หลากหลายซึ่งมีทั้งผลงานออกแบบชิ้นใหม่ ชิ้นงานวินเทจและงานดีไซน์ชิ้นมรดกของ Coach ...

Placeholder image

BURBERRY ESSENTIALS GLOW PALETTE

Burberry ขอแนะนำ Essentials Glow Palette พาเลทแต่งหน้าสีสันสดใส 3 ประสิทธิภาพในหนึ่งเดียว สามารถเป็นทั้งคอนทัวร์ แต่งแต้มสีสันและไฮไลท์ ด้วยสูตรเนื้อครีมสบายผิวและผงแป้งอ่อนละมุน เนื้อสัมผัสบางเบาจะผสานเข้าเป็นเนื้อเดียวกับผิว ให้คุณเนรมิตลุคเปล่งประกายในรูปแบบต่างๆ ...

Placeholder image

BURBERRY SPRING/SUMMER 2021 SHOW "IN BLOOM"

It began with a thought of British summertime; embracing the elements with a trench coat on the beach mixing with the sand and the water. I envisioned the people of this space, like the lighthouse keeper, and a love affair between ...