Placeholder image

TH


HERMÈS เปิดเวิร์ค ชอปเครื่องหนังแห่งที่ 19 ใน SAINT-VINCENT-DE-PAUL (GIRONDE)

ULTIMATELY CREATING 260 JOBS AND REASSERTING ITS REGIONAL INTEGRATION IN FRANCE.โครงการสำหรับช่างฝีมือระดับภูมิภาค
นับตั้งแต่ก่อตั้งในปี ค.ศ.1837 Hermès ยังคงมุ่งแสวงหาวิธีการดำรงรักษาไว้ซึ่งคุณค่าของการสร้างงานหัตถศิลป์ในด้านวิธีการผลิต อันเป็นจุดเริ่มต้นของความยั่งยืน ทนทาน ความคิดสร้างสรรค์ ความคล่องตัวและนวัตกรรม
Maroquinerie de Guyenne สถานที่ผลิตแห่งแรกในเขต Gironde ของ Hermès ยังคงสืบสานมรดกภูมิปัญญาและวัฒนธรรมทางงานฝีมือชั้นเลิศ รวมถึงจิตวิญญาณ แห่งการสืบสานองค์ความรู้อันเป็นเอกลักษณ์สำคัญของ Hermès ช่างฝีมือหนึ่งในสามจากเวิร์คชอปแห่งอื่นๆจะมาประจำการที่เวิร์คชอปแห่งใหม่นี้ เพื่อช่วยเหลือ ดูแลด้านการฝึกฝนและแนะนำแนวทางต่างๆ ให้กับช่างฝีมือฝึกหัด

เวิร์คชอปเครื่องหนังแห่งใหม่ของ Hermès ตอกย้ำความรับผิดชอบต่อสังคมด้วยเจตนารมณ์ที่จะสร้างงานที่มีประสิทธิภาพและความมุ่งมั่นในการพัฒนาระดับภูมิภาค อย่างยั่งยืน

การฝึกฝนช่างฝีมือให้มีทักษะความชำนาญเป็นเลิศ
Hermès เชื่อมั่นในการสร้างสัมพันธภาพที่ดีต่อการร่วมงานกับพันธมิตรในท้องถิ่นอย่างยั่งยืน มีการวางกลยุทธ์ในการสรรหาบุคลากรและการฝึกฝนร่วมกับหน่วยงาน ด้านการหางานของฝรั่งเศส Pôle Emploi หน่วยงานด้านการศึกษา Greta education service และโรงเรียนระดับมัธยมศึกษา Charles Péguy ซึ่งตั้งอยู่ใน Eysines การเรียนรู้ด้านงานหัตถศิลป์ และการฝึกฝนฝีมือที่ได้รับการรับรองด้วยประกาศนียบัตรวิชาชีพด้านเครื่องหนัง (CAP Maroquinerie) ความรู้ความสามารถรอบด้าน ผสานด้วยทักษะความชำนาญที่ช่างฝีมือจะได้รับ เป็นเครื่องการันตีถึงการสร้างอาชีพที่มีคุณภาพและยั่งยืน นอกจากนี้ภายในสถานที่ผลิต ยังให้ความสำคัญกับทักษะ ของแผนกตัดผืนหนัง และการประกอบ เพื่อพัฒนาส่งเสริมทักษะความชำนาญจากองค์ความรู้ทั้งสองด้านให้กับช่างฝีมือ

ยึดมั่นในการรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม
เวิร์คชอป Maroquinerie de Guyenne ออกแบบโดย Patrick Arotcharen สถาปนิกจากเมือง Bayonne โดยผลงานออกแบบส่วนมากได้รับแรงบันดาลใจจาก ความสัมพันธ์ระหว่างธรรมชาติ สภาพภูมิอากาศ และสถาปัตยกรรม ซึ่งเวิร์คชอปแห่งนี้เป็นอาคารที่มีความยาว 140 เมตร โครงสร้างหลักทำจากไม้และคอนกรีต ออกแบบโดยเน้นแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืน และยังสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ Hermès ใน “การรังสรรค์สิ่งงดงามภายในสถานที่ที่สวยงาม” เวิร์คชอปทั้ง 8 เป็นสถานที่ทำงานของช่างฝีมือ ล้วนเปิดรับแสงสว่างตามธรรมชาติจากทิศเหนือ ซึ่งถูกออกแบบมาให้สอดคล้องกับท่าทางและเอื้อต่อการปฏิบัติงานของช่างฝีมือได้ อย่างแม่นยำ

นอกเหนือจากการทุ่มเทให้กับการพัฒนาชุมชนระดับภูมิภาคแล้ว Hermès ยังสนับสนุนด้านความหลากหลายทางชีวภาพของสิ่งแวดล้อม โดยการพัฒนาพื้นที่เก็บของ เก่าขนาด 5.6 เฮกตาร์ (35 ไร่) ด้วยการปลูกต้นไม้กว่า 100 ต้น สร้างความเขียวขจีให้กับพื้นที่ทั้งยังมอบสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรให้พนักงานของ Hermès ได้ทำงาน อย่างมีความสุขเพื่อการใช้พลังงานให้มีประสิทธิภาพ จึงมีการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ขนาด 2,250 ตารางเมตร ที่ให้พลังงานไฟฟ้ากว่า 40% ของการใช้ไฟฟ้าทั้งหมด และเลือกใช้หลอดไฟ LED นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งระบบการกักเก็บน้ำฝน เพื่อนำมาใช้ประโยชน์ด้านสุขาภิบาลและเพื่อดูแลพื้นที่สีเขียว
นับตั้งแต่ปีค.ศ. 2010 Hermès ได้เปิดเวิร์คชอปเครื่องหนังในฝรั่งเศสจำนวน 9 แห่ง ส่งเสริมการจ้างงานให้กับช่างฝีมือในการผลิตเครื่องหนังและอานม้ามากกว่า 4,000 คน มีแผนงานที่จะเปิดเวิร์คชอปเครื่องหนัง 3 แห่งใหม่ ตั้งอยู่ที่ Louviers (Eure), Tournes (Ardennes) และ Riom (Puy-de Dôme) ซึ่งอยู่ระหว่างการ ดำเนินการสร้าง รวมถึงคัดสรรบุคลากรและฝึกฝนช่างฝีมือต่อไป

Fashion

Placeholder image

HERMÈS OPENS ITS 19TH LEATHER WORKSHOP IN SAINT-VINCENT-DE-PAUL (GIRONDE)

Ever since the house was established in 1837, Hermès has always sought to preserve the artisanal dimension of its manufacturing, which is a source of durability, creativity, agility and innovation.

Placeholder image

VALENTINO VINTAGE

The multiform universe of the Maison is composed of infinite constellations. They are the clothes of past collections. Ever-changing, in constant motion, yet almost eternal. Valentino Vintage is the first journey through these collections, now recognized, redefined, reinterpreted.

Placeholder image

DIOR PRESENTS SCARVES FROM THE 2022 CRUISE

Essential accessories in the Dior Cruise 2022 collection by Maria Grazia Chiuri, scarves are unveiled in a series of captivating shots by the photographer Brigitte Niedermair. Playing with duality at the intersection of Surrealism and mythology,...

Placeholder image

DKNY PURE Collection ในคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง ปี 2021

คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง ปี 2021 จาก DKNY แบรนด์ซึ่งมี DNA ของมหานครนิวยอร์กอย่างถ่องแท้ เมืองที่แม้จะเต็มไปด้วยความเร่งรีบวุ่นวายทว่าแฝงไปด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่น ทั้งยังเต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์และความฝันที่เต็มไปด้วยพลังอย่างไม่มีที่สิ้นสุด...

Placeholder image

“Stella Shared 3” ยูนิเซ็กซ์แคปซูลคอลเลคชั่นใหม่จาก STELLA McCARTNEY

STELLA McCARTNEY นำเสนอ “Stella Shared 3” แคปซูลคอลเลคชั่นที่สามารถสวมใส่ได้ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี โดยเป็นคอลเลคชั่นเสื้อผ้าที่เลือกสำรวจคุณค่าและสุนทรียะร่วมของเสื้อผ้าในคอลเลคชั่นฤดูหนาวปี 2021...

Placeholder image

DIOR PRESENTS THE DIOR BOBBY BAG IN A NEW EAST-WEST FORMAT

For the Dior 2022 Cruise collection, Maria Grazia Chiuri reinterpreted the iconic Dior Bobby bag in an original, rectangular East-West format. Available in black, latte, rose des vents pink, amber, or yellow, it comes with a short,...

Placeholder image

BURBERRY REVEALS THE HERO CAMPAIGN - STARING ADAM DRIVER

‘Creating a fragrance is such a personal and intimate process, and I especially felt this for Hero – my first fragrance for Burberry. I wanted Hero to encapsulate modern masculinity, to play on the essence of primal human and animal..