Placeholder image


Hermès Sensibles High Jewellery Collection“คอลเล็กชั่นนี้ให้ความรู้สึกราวกับอ้อมกอดแห่งความรัก สร้อยคอมอบสัมผัสนุ่มละมุนเหมือนอยู่ในอ้อมแขนที่โอบประคองไว้
ปีแอร์ ฮาร์ดี
ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ Hermès jewellery

เครื่องประดับชั้นสูง Hermès ได้ถือกำเนิดขึ้นจากการวาดออกแบบโดยใช้เส้นสาย ปริมาตรและรูปทรงเป็นองค์ประกอบพื้นฐานของงานดีไซน์แต่ละชิ้น และยังเป็นหัวใจสำคัญในกระบวนการสร้างสรรค์ของครีเอทีฟไดเรกเตอร์ ปีแอร์ ฮาร์ดี้ ตอกย้ำแนวทางและความมุ่งมั่นใส่ใจในทุกขั้นตอนรายละเอียดอันเป็นเอกลักษณ์ของเครื่องประดับ Hermès ด้วยความโดดเด่นทั้งรูปแบบเฉพาะตัวทั้งความสวยงามวิจิตรของอัญมณีที่ส่องประกายเจิดจรัส เครื่องประดับในคอลเล็กชั่นนี้จึงมิใช่เป็นแค่เพียงเครื่องประดับเพื่อให้ความสวยงามบนเรือนร่างเท่านั้น แต่ยังเป็นภาษาที่ร่างกายใช้สื่อสาร ใช้สะท้อนสุนทรียะแห่งการเคลื่อนไหว และแสดงออกถึงความเป็นอิสระเสรีอีกด้วย

คอลเล็กชั่น Lignes sensibles เป็นผลงานการออกแบบที่ถ่ายทอดแนวความคิดของ ปีแอร์ ฮาร์ดี ออกมาได้อย่างสง่างามเต็มภาคภูมิ ให้กลิ่นอายของความร่วมสมัยและจิตวิญญาณแห่งอิสรภาพที่นำไปสู่ความท้าทายในการรังสรรค์เครื่องประดับที่ให้ความรู้สึกราวกับเป็นผิวที่สอง นำเสนอผ่านเส้นสายรูปทรงหลากหลายทั้ง circuit หยดน้ำ และเรขาคณิต ก่อจังหวะลีลาราวกับแผนผังลวดลายศิลป์ในอาณาจักรแห่งมนต์เสน่ห์ยั่วยวนชวนหลงใหลไปกับความงดงามบนผิวกาย ที่ไม่ใช่แค่การสวมใส่เครื่องประดับอีกต่อไป แต่คือการแสดงถึงอัตลักษณ์ภายในที่แท้จริง ผลงานดีไซน์ต่างๆทั้งสร้อยคอ กำไล เข็มกลัด และแหวนในคอลเล็กชั่นนี้ เต็มไปด้วยความหมายทางอารมณ์ความรู้สึก พลังเย้ายวนน่าสัมผัสของผิว ซึ่งถูกนำมาใช้เป็นแนวทางของศิลปะการสร้างสรรค์คอลเล็กชั่นที่อยู่ในรายละเอียดของเครื่องประดับทุกชิ้น ทั้งโทนสีนุ่มนวลของทองชมพูที่ให้มิติงดงามดุจโทนสีผิวธรรมชาติ ทั้งการออกแบบผสมผสานอัญมณีกับเนื้อโลหะให้ดูแนบเนียนกลมกลืนไปกับผิวราวกับถุงมือ ล้วนสอดคล้องไปกับแนวความคิดที่ตีความลึกซึ้งถึงเนื้อในของอารมณ์ความรู้สึก มาบรรจบกับนัยยะที่แฝงไว้ซึ่งความหมายของชีวิตที่ว่าด้วย การมองหาคุณค่าในตัวเอง ก่อนที่จะมอบความรักให้ผู้อื่น เช่นเดียวกับรูปทรงต่างๆที่อยู่ในงานออกแบบของปีแอร์ ฮาร์ดี เน้นเส้นสายที่มีความโค้งมนโอบกระชับสรีระของลำคอและข้อมือ เพื่อเป็นการสื่อถึงการมอบสัมผัสแห่งรักและกำลังใจ ดั่งคุณค่าความงดงามที่บันดาลพลังความเชื่อมั่นให้เกิดขึ้นได้เสมอ จนมาสู่ผลงานชิ้นเลอค่าที่ถือเป็นสุดยอดแห่งการรังสรรค์ประจำคอลเล็กชั่นนี้ก็คือ Contre la peau สร้อยเพชรทรงตาข่ายคลุมคอระยิบระยับตระการตาในสไตล์ rivière โครงสร้างทำจากเส้นไหมทองคำ ลวดลายขัดสลับสุดวิจิตรบรรจง ประดับด้วยเพชรมากมายเรียงต่อกัน สะท้อนให้เห็นถึงองค์ความรู้และความพิถีพิถันใส่ใจของ Hermès อันหลอมรวมเป็นสุนทรียศิลป์บนเส้นสายที่พริ้วไหวละมุนตาระยิบระยับประดับผิวให้เปล่งประกายยามต้องแสง จากสิ่งที่ไม่อาจมองเห็นได้ด้วยตาสู่การสร้างสรรค์จินตนาการความฝันให้มีชีวิตผ่านสัมผัสทางอารมณ์ความรู้สึกของผู้สวมใส่

À l’écoute
คอลเล็กชั่นที่ผสานความงามหลากสีสันของอัญมณีล้ำค่า ทั้งทัวร์มาลีนสีฟ้า ควอร์ตซ์สีควันบุหรี่ และมรกตสีดำขัดเงาด้าน มาจับคู่เคียงข้างกับเพชรสีขาวที่ส่องประกายแวววับรับกันอย่างลงตัว
องค์ประกอบสำคัญที่ทำให้ผลงานออกแบบในคอลเล็กชั่นนี้ดูโดดเด่นสะดุดตา คือความงดงามแวววาวของทองชมพูที่พลิ้วไหวไปตามจังหวะเส้นสายโค้งมนของสร้อยคอ และกรอบเส้นของเข็มกลัดรูปทรงอสมมาตรประดับด้วยเพชรที่ส่องแสงเจิดจรัสราวกับหมู่ดาวในยามค่ำคืน รวมไปถึงงานดีไซน์ที่อยู่บนตัวเรือนแหวนทองในรูปแบบสามห่วงประดับด้วยควอร์ตช์ หยก และโอปอล และอีกหนึ่งผลงานชิ้นเลิศที่เป็นทั้งแหวนและกำไลในชิ้นเดียวกัน ให้สัมผัสเนียนนุ่มยามสวมใส่ราวกับเป็นถุงมือวิเศษ ที่ได้รับการรังสรรค์ขึ้นอย่างวิจิตรบรรจงชวนฝันประดับด้วยพลอยไพลินสีน้ำเงินเข้ม พลอยซีทรินสีเหลือง และสายโซ่ฝังเพชร

Ondes miroirs
สัมผัสสุนทรียศิลป์ของสร้อยเพชรสีน้ำตาลอ่อน ที่ร้อยเรียงเล่นระดับจากต้นคอเลยช่วงอก ยาวระย้าลงมาจนถึงข้อมือ ซึ่งโทนสีน้ำตาลอ่อนนี้ถือว่าเป็นสีซิกเนเจอร์ประจำคอลเล็กชั่นเครื่องประดับของHermès ก็ว่าได้ เสน่ห์ความงดงามที่มาเติมความละมุนละไมให้กับการจัดวางองค์ประกอบที่เน้นความสมดุลย์ของการไล่เฉดสีให้โอบไปบรรจบไว้ที่ด้านหลังราวกับอ้อมกอด ในขณะที่โครงรอบปกคอตั้งสูง ตกแต่งด้วยแถบโลหะฝังเพชรที่ออกแบบให้มีความยืดหยุ่น กระชับสบายเวลาสวมใส่ ทุกรายละเอียดที่อยู่ในผลงานเครื่องประดับเลอค่าชิ้นนี้สะท้อนถึงความอ่อนช้อยสง่างาม ตอกย้ำความเป็นเลิศเชิงหัตถศิลป์ของ Hermès กับความพิถีพิถันในจังหวะการจัดวางเรียงแถวลูกปัดโรเดียมสีดำล้อมเพชรเม็ดงาม เพื่อเติมเต็มประกายความสว่างสดใสให้กันและกัน หลอมรวมเป็นผลงานอันยิ่งใหญ่ทรงพลัง

Hermès Réseau lumière
จากความเลิศหรูของสายโซ่ประดับแซฟไฟร์ไล่เฉดสีร้อยเรียงเคียงคู่กับสายโซ่ประดับเพชรสีขาว สู่การประกอบเส้นสายลายศิลป์ขึ้นเป็นสร้อยคอเส้นยาวทรงสามเหลี่ยมทอประกายแสงสีเจิดจรัส ตรึงทุกสายตาให้จดจ่อและดื่มด่ำไปกับอัญมณีน้ำงามล้ำค่า ที่มาพร้อมกับประกายความเปล่งปลั่งและความระยิบระยับพร่างพราวราวกับหยดน้ำที่เกาะพรมไปทั่วผิวกาย ฉายเงาสะท้อนกระจ่างใสของทองคำขาวราวกับเป็นศิลปะแห่งเครื่องประดับกาย ที่ระบายถ่ายทอดด้วยสีน้ำ อีกทั้งผลงานการออกแบบสร้อยข้อมือประดับโซ่เพชรที่เพิ่มมิติความอ่อนช้อยนุ่มนวลให้การเคลื่อนไหวของเรียวมือ ต่างหูดีไซน์ผสมผสานเส้นสายที่โค้งมนไปตามรูปทรงของโครงใบหูประดับเพชร ให้ความงดงามดังหยดน้ำค้างที่ปกคลุมไปทั่วทุกอณูผิว และเข็มกลัดติดโซ่เพชรแต่งแต้มด้วยควอร์ตซ์ และมูนสโตน ล้วนมาเติมความสว่างไสกับลีลาที่พลิ้วไหว ขับผิวให้งามจับตาดุจประกายของน้ำยามต้องแสงระยิบระยับ สะท้อนงานศิลป์ทรงคุณค่าที่เป็นเอกลักษณ์ของ Hermès ได้อย่างลงตัว

Contre la peau
มหัศจรรย์แห่งหัตถศิลป์ชิ้นนี้ ได้ก่อกำเนิดขึ้นโดยอาศัยทักษะองค์ความรู้และความชำนาญขั้นสูงที่มีจุดมุ่งหมายในการสร้างสรรค์ผลงานรุ่นใหม่ที่เป็นดังตัวแทนของความสมบูรณ์แบบไร้ที่ติ เผยโฉมสุดอลังการด้วยรูปลักษณ์ของสร้อยตาข่ายทองชมพูประดับเพชร สานลวดลายขึ้นรูปอย่างประณีตเป็นโครงร่างที่แนบไปกับเนื้อและทรวดทรงองค์คอราวกับเป็นผิวที่สองโดยใช้เทคนิคการเรียงร้อยชิ้นส่วนทรงสามเหลี่ยมขนาดเล็กเชื่อมต่อกันด้วยตัวยึดหมุดเพชรแท้ จนได้ผืนตาข่ายทองคำฝังเพชรที่มีความยืดหยุ่นสูงและเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระเต็มที่ โครงสร้างอันบางเบาของชุดเครื่องประดับมือที่ทำจากทอง สวมใส่สบายลื่นไหลราวกับใส่ถุงมือ กลมกลืนไปกับเพชรสามเม็ดที่ประดับอยู่ระหว่างนิ้ว เล่นแสงส่องประกายระยิบระยับจนไม่อาจละสายตาไปจากผลงานที่แสดงถึงความสง่างามอย่างแท้จริง

Hermès Faire corps
หรือภายใต้ความแข็งแกร่งจะแฝงไว้ซึ่งความอ่อนโยน? เฉกเช่นรูปลักษณ์ที่ดูหนักแน่นทรงพลังของกำไลประดับเพชรสีน้ำตาลและหินควอร์ตซ์ทรงคาโบชองชิ้นนี้ ได้ซ่อนคำตอบไว้ในความนุ่มนวลเบาสบายยามสัมผัสสวมใส่ลงบนข้อมือ โดดเด่นด้วยโครงสร้างตัวเรือนไม่ว่าจะเป็นงานฝังเพชรโทนสีน้ำตาลทองแบบเรียงแถวจิกไข่ปลาหรืองานโลหะเนื้อทองชมพูขัดเงา ทอแสงประกายเจิดจ้าล้อไปกับแสงสีทองของดวงอาทิตย์ที่สาดส่องอวดโฉมของกันและกัน
จากสรรพสีแห่งความงามของแร่รัตนชาติเลอค่า หลอมรวมประกายความสุกใสสู่ความสมบูรณ์แบบของเครื่องประดับอัญมณีชั้นสูงบนข้อมือที่คู่ควร อันเป็นบทสรุปของความวิจิตรงดงามที่รังสรรค์ขึ้นจากความประณีตพิถีพิถันทางงานฝีมือขั้นสุด

" ในความคิดผมมีไอเดียเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา คอลเล็กชั่นจึงต้องพัฒนาตามไปด้วย จากสิ่งที่เป็นรูปธรรมที่สุดไปสู่สิ่งที่เป็นนามธรรมที่สุด"

บมสัมภาษณ์ปีแอร์ ฮาร์ดี ครีเอทีไดเร็กเตอร์ของเครื่องประดับ Hermès
ในคอลเล็กชั่นนี้มีการใช้แพทเทิร์นที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก circuit,ตาราง และเส้นสายต่างๆ มีนัยสำคัญที่คุณต้องการถ่ายทอดหรือเปล่า

ผมได้แรงบันดาลใจมาจากอุปกรณ์ที่ใช้ฟังเสียงร่างกาย เช่น หูฟังของหมอสำหรับฟังเสียงและการสั่นสะเทือนของอวัยวะต่างๆในร่างกาย ผมเลยอยากถ่ายทอดความรู้สึกภายในเหล่านี้ออกมาเป็นดีไซน์บนผิวหนัง ดีไซน์ที่มีเส้นสายแผ่กระจายไปรอบๆ ผมชอบที่เราสามารถเลือกรูปร่างสรีระที่แตกต่าง กำหนดรูปแบบการรับรู้ความรู้สึกที่เราจะอยากถ่ายทอด เป็นเหมือนการจำลองคลื่นเสียงที่เกิดขึ้นให้มองเห็นได้ผ่านรูปทรงของเครื่องประดับ

ผลงานของคุณเป็นการถ่ายทอดความรู้สึกและจังหวะที่รับรู้ได้จากภายใน โดยอาศัยองค์ประกอบภายนอกในการจัดวางสัดส่วนและพื้นที่ว่าง (alternating positive and negative spaces)
ผลงานทั้งหมดในคอลเล็กชั่นนี้เน้นไปที่การรับรู้อารมณ์ความรู้สึกที่เป็นส่วนตัวมากๆ ซึ่งผมพยายามที่จะขีดเส้นแบ่งรอยต่อระหว่างความรู้สึกภายในกับภายนอกออกจากกันให้ชัดเจน งานแต่ละชิ้นที่ผมออกแบบนั้นเปรียบได้กับอวัยวะชิ้นเล็กๆ ที่มีเสียงแผ่วเบาจนรู้สึกเหมือนมองไม่เห็น เรามักจะได้ยินบ่อยๆว่าเครื่องประดับคือ "การพบกันของเสียงกับแสง" อย่างที่ ชาร์ล โบเดอแร์ (Baudelaire) นักประพันธ์ชาวฝรั่งเศสได้เขียนเอาไว้ แต่คอลเล็กชั่นนี้ให้ความรู้สึกที่ค่อนข้างเงียบเบา เบาทั้งในแง่ของน้ำหนักและมิติรูปทรง

คาแรกเตอร์ของงานดีไซน์ในคอลเล็กชั่นนี้มีความนุ่มนวล ซึ่งรวมไปถึงสีต่างๆ ที่เลือกใช้ด้วย ผมต้องการใช้อัญมณีที่มีสีใกล้เคียงกับสีผิวมากที่สุด อย่างเฉดสีเดียวกับสีเนื้อ ริมฝีปาก หรือม่านตา สำหรับวัสดุอื่นๆ ผมก็เลือกใช้โทนออกสีขาวขุ่นเพื่อให้ดูกลมกลืนไปกับผิวจริงๆ จะเห็นได้ว่าในคอลเล็กชั่นที่ผ่านมา นัยยะเรื่องร่างกายจะถูกตีความผ่านการใช้สัญลักษณ์ เช่นดีไซน์ของสายโซ่ต่างๆ แต่ในคอลเล็กชั่นนี้จะตรงไปตรงมา เครื่องประดับจะวางอยู่ในตำแหน่งที่ใกล้ชิดกับร่างกายมากขึ้น ทุกชิ้นถูกออกแบบให้สวมใส่ได้แนบสนิทพอดีที่สุด ไม่ว่าจะใส่บนนิ้วมือ คอ หรือข้อมือ ผมอยากย้อนกลับไปให้ความสำคัญของการผสานเป็นหนึ่งเดียวกับเนื้อหนังบนร่างกาย

งานดีไซน์ของคุณให้ความสำคัญเรื่องแสง
ผมเป็นคนชอบดูรายละเอียดของแสงสะท้อนที่อยู่ในหยดน้ำตา หยดน้ำหรือไข่มุกบนภาพวาดต่างๆ เช่นเดียวกับเครื่องประดับที่มีคุณสมบัติในการรับแสงและสะท้อนแสงกลับออกมา เป็นเหมือนพลังแสงจักระที่ซ่อนอยู่ตามจุดต่างๆในร่างกายตามศาสตร์ความเชื่อของอินเดียสมัยโบราณ โดยส่วนตัวแล้วผมไม่ได้ต้องการสื่อถึงพลังซ่อนเร้นใดๆ ผมอยากถ่ายทอดมุมมองที่ละเอียดอ่อนเหล่านี้ออกมาในรูปแบบของศิลปะความสวยงาม
ผมนึกถึงความรู้สึกซาบซ่าน การปล่อยวางเพื่อพบกับความสุข ดีไซน์ของเครื่องประดับแต่ละชิ้นถูกออกแบบให้สื่อสารกับอารมณ์ความรู้สึก ถ่ายทอดเป็นความอีโรติกที่ย่อมต้องมีการตีความ ผ่านการเคลื่อนไหวบนเรือนร่าง ผมผู้ที่มีคว่ามไวต่อความรู้สึกและสัมผัส งานดีไซน์นี้จึงตั้งอยู่ระหว่างความสวยงามของชิ้นงานที่อยู่บนเรือนร่างขณะสวมใส่ พร้อมด้วยความสง่างามและเปล่งประกายของวัสดุที่ใช้

มีการเปลี่ยนแปลงในคอลเล็กชั่นนี้หรือไม่
แน่นอนครับ ในความคิดผมมีไอเดียเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา คอลเล็กชั่นจึงต้องพัฒนาตามไปด้วย จากสิ่งที่เป็นรูปธรรมที่สุดไปสู่สิ่งที่เป็นนามธรรมที่สุด ด้วยความที่ผมเป็นคนหลงใหลทั้งในศาสตร์ทางสรีระและทั้งการเคลื่อนไหวของร่างกาย จึงทำให้ผมเริ่มต้นศึกษาเรื่องกระดูก โดยเฉพาะกระดูกข้อมือและความสวยงามของโครงสร้าง แล้วต่อยอดมาถึงไอเดียการใช้รูปทรงcircuit หยดน้ำ และวิธีการนำเสนอ รวมไปถึงข้อจำกัดต่างๆบนสรีระร่างกาย

เครื่องประดับมือของคุณเป็นผลงานชิ้นเอกที่มีเอกลักษณเฉพาะตัว มันถูกหล่อหลอมขึ้นมาจากโลกแห่งจินตนาการที่คุณคิดไว้หรือเปล่า
ในการทำงานมักจะมีภาพต่างๆ ที่ไม่ได้คาดคิดไว้ผุดขึ้นมาเสมอ ผมค้นพบรูปทรงมากมาย เหนือสิ่งอื่นใด ผมชอบที่จะลองคิดค้นสร้างสรรค์รูปทรงใหม่ๆที่ให้ความคล่องตัวในอิสระทางการเคลื่อนไหวของมือและปลายนิ้ว ผมพยายามออกแบบโครงสร้างการไหลเวียนของเส้นเลือดที่เปรียบเสมือนการไหลเอื่อยๆของน้ำผ่านนิ้วมือ ผมอยากให้เครื่องประดับทุกชิ้นเป็นผลงานที่มีชีวิต สร้อยคอ Contre la peau necklace เปรียบได้กับจักรวาลที่มีความสมบูรณ์แบบในตัวเอง

มันเป็นอะไรที่แปลกกว่าปกติสำหรับผม ที่ไม่ได้มีการสเก็ตช์ภาพไว้ก่อน แต่ชิ้นนี้กลับเป็นการทำงานโดยใช้สัญชาติญาณล้วนๆในการออกแบบพื้นผิวที่มีคุณสมบัติยืดหยุ่นตัวได้ดี เพื่อให้โอบรับกับสรีระของคอได้เหมือนกับเป็นอ้อมกอด ทำให้เราพบว่างานตาข่ายโลหะที่เราทำขึ้นมานั้น มีพื้นผิวลวดลายซึ่งเป็นลักษณะสามเหลี่ยมเล็กๆ ต่อกันคล้ายกับโครงสร้างของผิวหนังเป็นอย่างมาก เป็นพื้นผิวที่ประกอบขึ้นจากโลหะ ทองคำ และเพชร นับว่าเป็นผลงานที่ทำออกมาใกล้เคียงความสมบูรณ์แบบที่สุดก็ว่าได้ เนื่องจากไม่มีการร่างรูปแบบไว้ก่อน ทุกอย่างเกิดขึ้นจากความรู้สึก ความรู้สึกที่ให้สัมผัสเสมือนเป็นผิวที่สอง แม้กระทั่งการออกแบบแหวนก็ยังเต็มไปด้วยความรู้สึกที่สัมผัสได้ถึงความสบายนุ่มนวลเมื่อสวมใส่

ดีไซน์ของแหวนให้ความรู้สึกถึงความอ่อนโยน
ทั้งคอลเล็กชั่นให้ความรู้สึกราวกับเป็นอ้อมกอดแห่งความรัก สร้อยคอให้สัมผัสความนุ่มละมุนเหมือนอยู่ในอ้อมแขนที่โอบประคองไว้ แหวนที่ผมออกแบบเมื่อสวมใส่แล้วต้องดูงดงามเป็นหนึ่งเดียวกับร่างกาย ไม่ได้เป็นเพียงแค่เม็ดหินอัญมณีที่ใส่อยู่บนนิ้วเท่านั้น ผมต้องการสร้างกระบวนการซึมซาบทางอารมณ์ความรู้สึกที่ส่งผ่านจากเครื่องประดับไปสู่มือ

งานดีไซน์ของคุณมีการใช้รูปทรงเรขาคณิตเป็นหลัก ดีไซน์เข็มกลัดมีกลิ่นอายของภาพวาดแนว Abstract
รูปทรงเรขาคณิตมีอยู่ในตัวของทุกคน ศิลปะก็แค่ทำหน้าที่ถ่ายทอดความสวยงามเหล่านั้นออกมา ผมชอบมากที่ร่างกายของเราเต็มไปด้วยสัดส่วนสมมาตร เพราะมันบ่งบอกถึงความสมบูรณ์ของกลไกภายในและการเชื่อมต่อของระบบการทำงานทั้งหมด เครื่องประดับที่ผมออกแบบนั้นก็คือความพยายามที่จะหยิบยกสิ่งเหล่านี้ออกมา เพื่อแสดงให้เห็นถึงมิติด้านต่างๆ ที่อยู่ภายในร่างกายและให้ความสำคัญกับมิติเหล่านั้น

Fashion

Placeholder image

2020 WINTER/FALL ROSSA LINEA PRADA

Dynamic, modern, new. The Prada Linea Rossa Fall/Winter 2020 campaign celebrates the new active collection with an exceptional cast of young and international talents from different parts of the world - globally in uential gures, cultural game-changers.

Placeholder image

Mulberry Strength & Sensibility Autumn Winter '20

AW20 celebrates the innate strength and style of women throughout British history - and their legacy in British culture. The collection sees rural codes reimagined in today’s urban settings, bringing a soft nostalgia to the city’s utilitarian aesthetic.

Placeholder image

MIU MIU SPRING/SUMMER 2021 COLLECTION

An impossible spectacle - a physical event mediated through the virtual, a community brought together through distance. A paradox. For her Miu Miu Spring/Summer 2021 collection, Miuccia Prada draws a global community of women today, ...

Placeholder image

"Olympia" กระเป๋าซิกเนอเจอร์ใบใหม่ของแบรนด์ Burberry

Burberry เผยโฉมกระเป๋า Olympia กระเป๋า Unisex ซิกเนอเจอร์ใบใหม่ของแบรนด์ Burberry โดยปรากฏครั้งแรกบนรันเวย์ Autumn/Winter 2020 ออกแบบโดย Riccardo Tisci สร้างสรรค์จากหนังอิตาลีและออกแบบรูปลักษณ์ให้เหมือนกับพระจันทร์เสี้ยว ...

Placeholder image

Coach to Debut Spring 2021 Collection With “COACH FOREVER”

นิวยอร์ก 22 กันยายน 2020: Coach ได้ประกาศถึงการเปิดตัวคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2021 ภายใต้แนวคิด “Coach Forever” คอลเลคชั่นนี้ได้หลอมรวมอดีตและอนาคตเข้าไว้ด้วยกันด้วยการนำเสนองานดีไซน์ที่หลากหลายซึ่งมีทั้งผลงานออกแบบชิ้นใหม่ ชิ้นงานวินเทจและงานดีไซน์ชิ้นมรดกของ Coach ...

Placeholder image

BURBERRY ESSENTIALS GLOW PALETTE

Burberry ขอแนะนำ Essentials Glow Palette พาเลทแต่งหน้าสีสันสดใส 3 ประสิทธิภาพในหนึ่งเดียว สามารถเป็นทั้งคอนทัวร์ แต่งแต้มสีสันและไฮไลท์ ด้วยสูตรเนื้อครีมสบายผิวและผงแป้งอ่อนละมุน เนื้อสัมผัสบางเบาจะผสานเข้าเป็นเนื้อเดียวกับผิว ให้คุณเนรมิตลุคเปล่งประกายในรูปแบบต่างๆ ...

Placeholder image

BURBERRY SPRING/SUMMER 2021 SHOW "IN BLOOM"

It began with a thought of British summertime; embracing the elements with a trench coat on the beach mixing with the sand and the water. I envisioned the people of this space, like the lighthouse keeper, and a love affair between ...