Placeholder image

EN

Hermès คอลเลคชั่นเสื้อผ้าสุภาพสตรีประจำฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2022


เธอค่อยๆ ก้าวเดินไปข้างหน้า ร่างกายห่อหุ้มด้วยนิตแวร์ที่เล่นกับความโปร่งบางแนบชิดสนิทไปกับผิว สายโซ่ที่เข็มขัดส่งเสียงขึ้นมาเบาๆ ใช่กระดิ่งหรือเปล่า? ทว่าไม่มีคำพูดใดๆ ตอบกลับมา และเมื่อเธอก้าวต่อไปนั้น ภาพๆ หนึ่งก็ปรากฏขึ้นมาในห้วงความคิด ภาพบางอย่างของการผสานเทคนิคงานฝีมือที่สืบทอดจากอดีตหลอมรวมกับโลกอนาคตที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนจนก่อกำเนิดเป็นสิ่งที่เรียกว่า Equestrian Techno

ความขัดแย้งอย่างนั้นหรือ? อาจเรียกว่าความจำเป็นมากกว่า
ทว่าเธอไม่ชื่นชอบการตีตราจำแนกใดๆ แม้จะการันตีว่าสวมใส่สบายแต่หลังจากนั้นล่ะ? ฉะนั้นยามบ่ายนี้ เธอจึงขอเลือกการพัฒนาเติบโตและสร้างคุณค่าให้กับตัวเอง เธอขับขานบทเพลงที่สะท้อนถึงความหลงใหลและความสงสัยเชิงเสียดสี เธอเลือกปฏิเสธสิ่งใดก็ตามที่มาแบบสำเร็จรูป บทเพลงนี้ทำให้เธอรู้สึกมีชีวิตชีวา ความงดงามของบทเพลงได้มอบแรงบันดาลใจให้กับเธอ และเมื่อเธอมีความสุขเธอจะนึกถึงเพลงนี้ ทว่ามีคำถามหนึ่งปรากฏขึ้น…ในวันพรุ่งนี้เราจะเดินหน้าไปทางไหน?

ก่อนจะตอบคำถามปริศนาที่มิอาจล่วงรู้คำตอบได้ มือของเธอลูบไล้ไปบริเวณซิปของโค้ททอลายแจ๊กการ์ด เธอรู้ดีว่าสายคล้องนี้มีชื่อเรียกในภาษาฝรั่งเศสว่า dragonne

เธอคลี่ยิ้มออก เพราะมันทำให้เธอหวนนึกถึงพลังอำนาจภายในตัวเธอ
เธอเริ่มใช้ความพยายามในการเสาะแสวงหาสิ่งที่ไม่เคยมีใครได้ยินมาก่อน เธอจะค้นหามัน ไม่ว่าจะด้วยการเข้าลึกถึงจิตวิญญาณของ dragonne, นักเล่นแล่แปรธาตุ หรือนักรบหญิง เธอจะมุ่งหน้าไปบนหนทาง รวบรวมความกล้าในการแสดงออก เปิดเผยความลับอันแสนมหัศจรรย์ ว่ากันว่าบนโลกใบนี้มีขุมสมบัติอันล้ำค่าอยู่ทุกหนทุกแห่ง… แต่มันคือที่ใดกันล่ะ? ดวงตาของเธอเบิกกว้างและเต็มไปด้วยความสุข เธอเดินต่อไปโดยสวมโค้ทหนังแกะสีฟ้าไลเคนทรงหลวมที่กลับด้านได้ เธอรู้สึกเต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง พลังงานที่สอดประสานไปกับร่างกายของเธอ เธอเดินหน้าต่อไปด้วยความคาดหวังว่าจะค้นหาตัวตนที่ถูกซ่อนเร้นไว้ ณ ที่ใดที่หนึ่ง เช่นนั้นแล้วเธอคงต้องใช้ความคิดจินตนาการ เธออาจจะพบกับความโดดเดี่ยว หรือในทางตรงกันข้ามอาจพบกับกลุ่มคนมากมายที่มีความคิดเช่นเดียวกันกับเธอ กลุ่มคนที่จะพาไปสู่สีอันอันเป็นนิรันดร์ เธอค้นหาพวกเขาต่อไปวันแล้ววันเล่า และในบางวันเธอก็สวมจัมป์สูทสีฟ้าตกแต่งระบายช่วงคอ เธอทรุดนั่งลงบนพื้นถนนเฉกเช่นคนๆ หนึ่งที่ดำดิ่งลงสู่ห้วงกาลเวลา

เธอต้องการ และเธอปรารถนา ที่จะพบพวกเขาอย่างครบถ้วนสมบูรณ์แบบ และเซ็กซี่เย้ายวนกว่าที่เคย แล้วเธอคิดถึงใครกันแน่ล่ะ?
เธอรู้สึกหลงใหลคลั่งไคล้กับหญิงสาวลุคโฉบเฉี่ยวที่มักจะแฮงก์เอาท์ที่ห้องอาหารใต้ดินย่าน Paris Rive Gauche ในช่วงต้นยุค 1950s กลุ่มหญิงสาวผู้มีความห้าวหาญไม่เกรงกลัวต่อสิ่งใดนี้ได้รับสมญาว่า “voyelles” พวกเธอไม่ยอมอ่อนข้อจำนนต่อสิ่งใด และในแต่ละค่ำคืนพวกเธอจะเปลี่ยนนิยามของอิสรภาพและความเป็นผู้หญิงในแบบฉบับของตนเอง สาว “voyelles” หัวขบถมักจะทำในสิ่งตรงกันข้ามกับที่โลกภายนอกคาดหวังเสมอ เธอวาดภาพ เต้นรำ ตกหลุมรัก ทดลองทำสิ่งใหม่ๆ ก่อนจะตัดสินใจเปิดเผยตัวตนออกไป ทว่าถึงเวลาแล้วที่จะเมินเฉยต่อสายตาของผู้อื่น และกลางดึกคืนหนึ่งเธอตัดสินใจละทิ้งคนรอบกายเพื่อไปพักผ่อนที่เกาะอันเจิดจ้าแห่งหนึ่งในอิตาลี

ขณะนี้จิตวิญญาณของพวกเธอได้หวนกลับคืนพร้อมกับความหาญกล้ากว่าที่เคย เราต้องโอบรับและตระหนักในคุณค่าของพวกเธอผ่านการกระทำด้วยการเผยแพร่สัญลักษณ์ของพวกเธอที่ถูกจารึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ เธอสวมชุดแนบเนื้อ (leotard) ผ้าซิลค์สีออฟไวท์ตกแต่งคอระบาย เธอขอเลือกกำหนดกฎเกณฑ์ขึ้นมาด้วยตัวเอง เธอไม่ต้องการทำตามกฎของผู้ใด วันนี้เธออาจจะมีคำถาม แต่ในวันต่อมาเธออาจจะทำให้คุณประหลาดใจ

การสร้างกฎเกณฑ์ของตนขึ้นมาใหม่อาจทำได้ยาก ทว่าจิตวิญญาณคอยผลักดันให้เธอกล้าลงมือทำ สติปัญญาความเฉียบแหลมที่เธอมีเปรียบได้กับดีไซน์ของเข็มขัดและกำไลข้อมือที่มีดีไซน์อ้างอิงมาจากโชคเกอร์ตกแต่งหมุดทรง “พีระมิด” ของเมซงแอร์เมสที่มีชื่อว่า Collier de Chien โดยสะท้อนให้เห็นถึงวิวัฒนาการความก้าวหน้าที่ดึงดูดความสนใจของเธอ

การเดินไปข้างหน้านี้มีความน่าดึงดูดใจบางอย่างแต่กลับมิอาจมองเห็นได้ง่ายๆ ฉะนั้นจึงจึงต้องเรียนรู้ที่จะเปิดตาและเปิดใจเพื่อมองเห็น ซึ่งอาจใช้เวลานาน บางคนอาจมองว่าเป็นการเสียเวลา แต่ทว่าเวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ เพราะเราทุกคนอาจกำลังอยู่ท่ามกลางแรงสนับสนุนของปาฏิหารย์

เช้าวันใหม่ เธอสวมโค้ทโลเดนลายทางที่ก่อให้เกิดลายทิวทัศน์หรือเส้นขอบฟ้า
และตลอดวันเธอเหม่อมองไปยังทิศทางที่ดวงอาทิตย์จะฉายแสง
ภาพของเส้นสายและสีสัน และบางอย่างที่ลึกซึ้งยิ่งกว่านั้น

เช้านี้ เธอหวังจะได้เห็นรอยยิ้มที่เย้ายวนใจของเพื่อนทั้งสอง และหวังว่าหนึ่งในนั้นจะก้าวออกมาสู่แสงสว่างที่เจิดจ้า
บางทีกฎเกณฑ์ต่างๆ อาจเริ่มน่าตื่นเต้นเร้าใจ วันนี้เธอรู้สึกเต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง
เส้นทางการก้าวเดินของเธอจะไม่มีทางถูกทำลายไป

ไม่ใช่วันนี้ หรือวันไหนๆ

Fashion

Placeholder image

HERMÈS OPENS ITS 19TH LEATHER WORKSHOP IN SAINT-VINCENT-DE-PAUL (GIRONDE)

Ever since the house was established in 1837, Hermès has always sought to preserve the artisanal dimension of its manufacturing, which is a source of durability, creativity, agility and innovation.

Placeholder image

VALENTINO VINTAGE

The multiform universe of the Maison is composed of infinite constellations. They are the clothes of past collections. Ever-changing, in constant motion, yet almost eternal. Valentino Vintage is the first journey through these collections, now recognized, redefined, reinterpreted.

Placeholder image

DIOR PRESENTS SCARVES FROM THE 2022 CRUISE

Essential accessories in the Dior Cruise 2022 collection by Maria Grazia Chiuri, scarves are unveiled in a series of captivating shots by the photographer Brigitte Niedermair. Playing with duality at the intersection of Surrealism and mythology,...

Placeholder image

DKNY PURE Collection ในคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง ปี 2021

คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง ปี 2021 จาก DKNY แบรนด์ซึ่งมี DNA ของมหานครนิวยอร์กอย่างถ่องแท้ เมืองที่แม้จะเต็มไปด้วยความเร่งรีบวุ่นวายทว่าแฝงไปด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่น ทั้งยังเต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์และความฝันที่เต็มไปด้วยพลังอย่างไม่มีที่สิ้นสุด...

Placeholder image

“Stella Shared 3” ยูนิเซ็กซ์แคปซูลคอลเลคชั่นใหม่จาก STELLA McCARTNEY

STELLA McCARTNEY นำเสนอ “Stella Shared 3” แคปซูลคอลเลคชั่นที่สามารถสวมใส่ได้ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี โดยเป็นคอลเลคชั่นเสื้อผ้าที่เลือกสำรวจคุณค่าและสุนทรียะร่วมของเสื้อผ้าในคอลเลคชั่นฤดูหนาวปี 2021...

Placeholder image

DIOR PRESENTS THE DIOR BOBBY BAG IN A NEW EAST-WEST FORMAT

For the Dior 2022 Cruise collection, Maria Grazia Chiuri reinterpreted the iconic Dior Bobby bag in an original, rectangular East-West format. Available in black, latte, rose des vents pink, amber, or yellow, it comes with a short,...

Placeholder image

BURBERRY REVEALS THE HERO CAMPAIGN - STARING ADAM DRIVER

‘Creating a fragrance is such a personal and intimate process, and I especially felt this for Hero – my first fragrance for Burberry. I wanted Hero to encapsulate modern masculinity, to play on the essence of primal human and animal..