Placeholder image


เที่ยวญี่ปุ่นแนวใหม่ ไม่เหมือนใครกับ 3 จุดชมวิวทะเลหมอกแบบพาโนราม่า ในภูมิภาคโทโฮคุและชินเอ็ทสึ หลังโควิด 19 ไปชมวิวสุดตระการตากับ JR EAST กัน !


ภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku) และชินเอ็ทสึ (Shin'etsu) เป็นภูมิภาคที่อุดมไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูใบไม้ร่วงที่ทั้ง ภูมิภาคจะถูกแต่งแต้มสีสันด้วยใบไม้เปลี่ยนสี นอกจากนี้ ยังมีอีกทัศนียภาพหนึ่งที่งดงามไม่แพ้กัน และอยากให้ทุกท่านได้ลองไปสัมผัส คือ วิวพาโนราม่าของทะเลหมอกและมวลก้อนเมฆสีขาวที่สวยงามชวนฝันราวกับหลุดเข้าไปในโลกแห่งเทพนิยาย วันนี้ JR EAST จึงขอแนะนำ 3 จุดชมวิวทะเลหมอกยอดฮิต ที่สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ง่าย ๆ โดยใช้บัตรท่องเที่ยวสุดคุ้ม JR EAST PASS (Nagano, Niigata Area) ขอให้ทุกท่านเก็บข้อมูลไว้ เตรียมพาตัวเองไปสูดอากาศบริสุทธิ์บนยอดเขา พลางชมวิวสุดอลังการอย่างใกล้ชิดกันชมทะเลหมอกจากระเบียงลอยฟ้า SORA Terrace เมืองชิโมะทาคาอิ (Shimotakai) จังหวัดนากาโนะ (Nakano)ระเบียงลอยฟ้า SORA Terrace เป็นส่วนหนึ่งของของภูเขาริวโอ ตั้งอยู่ที่เมืองชิโมะทาคาอิ (Shimotakai) จังหวัดนากาโนะ (Nakano) ด้วยความสูง 1,770 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ทำให้สามารถชมวิวทะเลหมอกและกลุ่มเมฆสีขาวลอยละล่องสุดลูกหูลูกตาได้จากด้านบน และเมื่อมองไปยังด้านล่างคุณจะได้อยู่ใกล้ชิดทะเลหมอก ราวกับว่ากำลังเดินเล่นอยู่ท่ามกลางหมู่เมฆเลยทีเดียว โดยรูปร่างของทะเลหมอกและกลุ่มเมฆจะผันแปรไปตามสภาพอากาศและทิศทางลม ทำให้สามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ที่เปลี่ยนแปลงได้อย่างไม่สิ้นสุดตลอดทั้งวัน

ในการขึ้นไปชมวิวทะเลหมอกบน SORA Terrace จะต้องนั่ง Ropeway ประมาณ 8 นาที โดยระหว่างทางสามารถเพลิดเพลินกับธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของภูเขาริวโอและในฤดูใบไม้ร่วงยังสามารถดื่มด่ำกับสีสันของใบไม้เปลี่ยนสีได้อีกด้วย

 • วันและเวลาทำการ : เวลา 9.00 - 19.00 น. วันที่ 12 เดือนมิถุนายน ถึงวันที่ 30 เดือนกันยายน และเวลา 9.00 -18.00 น. ในวันที่ 1 เดือนตุลาคม - วันที่ 3 เดือนพฤศจิกายน
 • ค่าบริการ Ropeway : ผู้ใหญ่ (เด็กมัธยมต้นขึ้นไป) ราคา 2,500 เยน และเด็กประถมราคา 1,300 เยน สำหรับเที่ยวไป – กลับ
 • วิธีการเดินทาง :จากโตเกียว นั่งรถไฟ JR Kagayaki Shinkansen สาย Hokuriku Shinkansen ไปยังสถานีนากาโนะ (Nagano Station) ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง จากนั้นต่อรถไฟ Nagano Electric Railway สายด่วนพิเศษ A ไปยังสถานียูดานากะ (Yudanaka Station) ใช้เวลาประมาณ 50 นาที จากสถานียูดานากะ (Yudanaka Station) ให้ขึ้นรถ Shuttle Bus ฟรีประมาณ 30 นาที ไปลงที่ Ryuoo Ropeway


 • ชมทะเลหมอกจากบนกระเช้ากอนโดล่าสุดพรีเมียม Premium Unkai Gondola เมืองฟูจิมิ (Fujimi) จังหวัดนากาโนะ (Nagano)  สกีรีสอร์ทชื่อดัง Fujimi Panorama Resort จัดบริการพิเศษในช่วงเวลาจำกัด Premium Unkai Gondola กระเช้าลอยฟ้าที่จะพาทุกท่านทะยานขึ้นสู่ยอดเขา Gondola ซึ่งมีความสูงถึง 1,780 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ท่านจะได้ดื่มด่ำกับวิวทะเลหมอกยามเช้าที่ถูกแต่งแต้มด้วยแสงเหลืองทองของพระอาทิตย์แรกแย้ม และยิ่งไปกว่านั้น ด้วยความสูงระดับเหนือเมฆจะทำให้ท่านสามารถชมวิวทะเลหมอกแบบพาโนราม่าที่มีฉากหลังเป็นภูเขาไฟฟูจิสุดอลังการโผล่พ้นเมฆมาได้อีกด้วย

  Premium Unkai Gondola จะเปิดให้บริการในช่วงกลางเดือนกันยายนถึงกลางเดือนพฤศจิกายนเท่านั้น ท่านใดที่อยากจะสัมผัสความสวยตระการตาของทะเลหมอกด้วยตนเอง อย่าลืมวางแผนการเดินทางล่วงหน้า เพราะรับรองว่าควรค่าแก่การเดินทางแน่นอน

 • วันและเวลาทำการ : ให้บริการตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน ถึง 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่ช่วงเช้า เวลา 5.30 น.
 • ค่าบริการ Gondola : ผู้ใหญ่ราคา 1,700 เยน และเด็กประถมราคา 800 เยน สำหรับเที่ยวไป - กลับ
 • วิธีการเดินทาง : จากสถานีชินจูกุ (Shinjuku Station) นั่งรถไฟ JR สายชูโอโท (Chuo East Line) ไปยังสถานีฟูจิมิ (Fujimi Station) ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง 15 นาที จากสถานีฟูจิมิ (Fujimi Station) ให้ขึ้นรถ Shuttle Bus ไปลงที่ Fujimi Panorama Resort ใช้เวลาประมาณ 10 นาที


 • ชมทะเลหมอกจากออนเซ็นกลางแจ้ง Matsudai Shibatouge Onsen Unkai เมืองโทกามะจิ (Tokamachi) จังหวัดนีงาตะ (Niigata)  ออนเซ็นของ Shibatouge Onsen ขึ้นชื่อในเรื่องน้ำแร่คุณภาพสูงที่อุดมไปด้วยโซเดียมคลอไรด์จึงสามารถบรรเทาความเมื่อยล้าและรักษาอาการอ่อนเพลียได้เป็นอย่างดี นอกจากน้ำแร่คุณภาพดีแล้ว ไฮไลท์หลักของที่นี่คือออนเซ็นกลางแจ้งที่มีเพียงกระจกใสบาง ๆ คั่นกลางระหว่างท่านกับวิวทะเลหมอกยามเช้าที่โอบกอดภูเขาน้อยใหญ่เบื้องหน้า ทำให้สามารถสัมผัสกับความงามแบบพาโนราม่าได้อย่างไม่มีอะไรกั้น ราวกับว่ากำลังล่องลอยอยู่ท่ามกลางคลื่นเมฆเลยทีเดียว เรียกได้ว่าหากมาเยือนที่นี่จะได้ผ่อนคลายร่างกายและจิตใจไปพร้อม ๆ กัน และสำหรับท่านใดที่อยากอยู่ดื่มด่ำบรรยากาศให้นานขึ้นก็สามารถพักค้างคืนได้เพราะนอกจากออนเซ็นแล้วที่นี่ยังมีทั้งที่พักพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และอาหารรสเลิศไว้บริการอีกด้วย

 • วันและเวลาทำการ : เปิดทำการทุกวันเวลา 6.00 - 8.00 น.และเวลา 10.00 - 23.00 น. หยุดเฉพาะวันพุธ
 • ค่าเข้าออนเซ็น : ผู้ใหญ่และเด็กมัธยมราคา 600 เยน เด็กประถมราคา 300 เยน
 • วิธีการเดินทาง : จากโตเกียวนั่งรถไฟ JR Joetsu Shinkansen ไปยังสถานีเอจิโกะ ยูซาวะ (Echigo Yuzawa Station) จากนั้นต่อรถไฟสายโฮคุโฮคุ (Hokuhoku Line) ไปยังสถานีมัทสึได (Matsudai Station) หลังจากนั้นให้ใช้บริการรถรับส่งของทางออนเซ็นไปยัง Matsudai Shibatouge Onsen


 • ท่องเที่ยวภูมิภาคโทโฮคุแบบสุดคุ้มด้วย JR EAST PASS (Tohoku Area)


  Placeholder image

  คุณสามารถใช้ JR EAST PASS (Tohoku Area) เพลิดเพลินไปกับการท่องเที่ยวแบบสุดคุุ้มได้ในราคา 20,000 เยนสำหรับผู้ใหญ่ และราคา 10,000 เยนสำหรับตั๋วเด็ก (ราคาพิเศษสำหรับการซื้อจากนอกประเทศญี่ปุ่นที่เว็บไซต์ทางการของ JR-EAST) โดยสามารถใช้ขึ้นรถไฟชินคันเซ็น รถไฟด่วนพิเศษแบบจองที่นั่ง รถไฟธรรมดา และรถไฟ Joyful Train ในพื้นที่ที่กำหนดได้แบบไม่จำกัดจำนวนเที่ยวเป็นเวลา 5 วันติดต่อกัน (ภายในระยะเวลา 14 วัน)

  รายละเอียดเพิ่มเติมเข้าชมได้ที่ Tohoku Area  ท่องเที่ยวภูมิภาคโทโฮคุแบบสุดคุ้มด้วย JR EAST PASS (Nagano-Niigata Area)


  Placeholder image

  คุณสามารถใช้ JR EAST PASS (Nagano, Niigata Area) เพลิดเพลินไปกับ

  การท่องเที่ยวแบบสุดคุุ้มได้ในราคา 18,000 เยนสำหรับผู้ใหญ่ และราคา 9,000 เยนสำหรับตั๋วเด็ก (ราคาพิเศษสำหรับการซื้อจากนอกประเทศญี่ปุ่นที่เว็บไซต์ทางการ ของ JR-EAST) โดยสามารถใช้ขึ้นรถไฟชินคันเซ็น รถไฟด่วนพิเศษแบบจองที่นั่ง รถไฟธรรมดา และรถไฟ Joyful Train ในพื้นที่ที่กำหนดได้แบบไม่จำกัดจำนวนเที่ยวเป็นเวลา 5 วันติดต่อกัน (ภายในระยะเวลา 14 วัน)

  รายละเอียดเพิ่มเติมเข้าชมได้ที่ Nagano-Niigata Area

  จองที่นั่งผ่าน JR-EAST Train Reservation เพื่อการท่องเที่ยวที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น

  ก่อนเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่น คุณสามารถจองที่นั่งสำหรับรถไฟชินคันเซ็น รถไฟด่วนพิเศษ รวมถึงซื้อตั๋วรถไฟสำหรับเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่ที่กำหนดในภูมิภาคโทโฮคุได้แบบไม่จำกัดจำนวนเที่ยวผ่านทางอินเตอร์เน็ต ด้วยบริการสุดพิเศษนี้ คุณจะสามารถขึ้นรถไฟได้ทันทีที่มาถึงญี่ปุ่น ทำให้เดินทางท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้คุณสามารถจองที่นั่งระหว่างการเดินทางได้ และยังใช้ตั๋ว E-Ticket สำหรับชินคันเซ็นได้อีกด้วย

  รายละเอียดเพิ่มเติมเข้าชมได้ที่ : jreast-train-reservation

  Fashion

  Placeholder image

  2020 WINTER/FALL ROSSA LINEA PRADA

  Dynamic, modern, new. The Prada Linea Rossa Fall/Winter 2020 campaign celebrates the new active collection with an exceptional cast of young and international talents from different parts of the world - globally in uential gures, cultural game-changers.

  Placeholder image

  Mulberry Strength & Sensibility Autumn Winter '20

  AW20 celebrates the innate strength and style of women throughout British history - and their legacy in British culture. The collection sees rural codes reimagined in today’s urban settings, bringing a soft nostalgia to the city’s utilitarian aesthetic.

  Placeholder image

  MIU MIU SPRING/SUMMER 2021 COLLECTION

  An impossible spectacle - a physical event mediated through the virtual, a community brought together through distance. A paradox. For her Miu Miu Spring/Summer 2021 collection, Miuccia Prada draws a global community of women today, ...

  Placeholder image

  "Olympia" กระเป๋าซิกเนอเจอร์ใบใหม่ของแบรนด์ Burberry

  Burberry เผยโฉมกระเป๋า Olympia กระเป๋า Unisex ซิกเนอเจอร์ใบใหม่ของแบรนด์ Burberry โดยปรากฏครั้งแรกบนรันเวย์ Autumn/Winter 2020 ออกแบบโดย Riccardo Tisci สร้างสรรค์จากหนังอิตาลีและออกแบบรูปลักษณ์ให้เหมือนกับพระจันทร์เสี้ยว ...

  Placeholder image

  Coach to Debut Spring 2021 Collection With “COACH FOREVER”

  นิวยอร์ก 22 กันยายน 2020: Coach ได้ประกาศถึงการเปิดตัวคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2021 ภายใต้แนวคิด “Coach Forever” คอลเลคชั่นนี้ได้หลอมรวมอดีตและอนาคตเข้าไว้ด้วยกันด้วยการนำเสนองานดีไซน์ที่หลากหลายซึ่งมีทั้งผลงานออกแบบชิ้นใหม่ ชิ้นงานวินเทจและงานดีไซน์ชิ้นมรดกของ Coach ...

  Placeholder image

  BURBERRY ESSENTIALS GLOW PALETTE

  Burberry ขอแนะนำ Essentials Glow Palette พาเลทแต่งหน้าสีสันสดใส 3 ประสิทธิภาพในหนึ่งเดียว สามารถเป็นทั้งคอนทัวร์ แต่งแต้มสีสันและไฮไลท์ ด้วยสูตรเนื้อครีมสบายผิวและผงแป้งอ่อนละมุน เนื้อสัมผัสบางเบาจะผสานเข้าเป็นเนื้อเดียวกับผิว ให้คุณเนรมิตลุคเปล่งประกายในรูปแบบต่างๆ ...

  Placeholder image

  BURBERRY SPRING/SUMMER 2021 SHOW "IN BLOOM"

  It began with a thought of British summertime; embracing the elements with a trench coat on the beach mixing with the sand and the water. I envisioned the people of this space, like the lighthouse keeper, and a love affair between ...