Placeholder image


Max Mara

7 for 70: T-shirt Anniversary Capsule Collection7: เป็นตัวเลขที่ปรากฎอยู่ในหลายวัฒนธรรมโบราณซึ่งหมายถึงความสมบูรณ์ การค้นพบ ความรู้ และมักเกี่ยวข้องกับเรื่องราวของนักปราชญ์ที่แสดงถึงสัญชาตญาณ การทำสมาธิ และความแม่นยำ

7 ศิลปินได้ร่วมออกแบบเสื้อยืดรุ่นพิเศษ 7 ตัว เพื่อฉลองครบรอบ 70 ปีของแบรนด์แม็กซ์ มาร่า ในฐานะผู้นำแบรนด์เสื้อผ้าคุณภาพสูงที่โด่งดังไปทั่วโลกจวบจนถึงปัจจุบัน

เรื่องราวทั้งหมดนี้ได้นำมาตีความผ่านเสื้อยืดทั้ง 7 ตัว (ซึ่งแน่นอนว่าใส่ได้หมด!)

เสื้อยืดลายแรกมาจากภาพถ่ายอันเลื่องชื่อโดย William Wegman ที่เขาได้ถ่ายภาพสุนัขเวมาราเนอร์ (Weimaraners) สวมเสื้อโค้ท ​​Max Mara 101801 ลายที่สองมาจากลายพิมพ์ชื่อดังโดยนักวาดภาพประกอบอย่าง François Berthoud ลายที่สามเป็นเสื้อยืดพิมพ์ลายภาพสเก็ตช์ Brunetta ที่ใช้ดินสอวาด ลายที่สี่เป็นลายภาพกราฟิกธีมทะเลโดย Brian Grimwood ซึ่งถือเป็นฉากในตำนานบนรันเวย์ของแม็กซ์ มาร่า คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูร้อน 2016 ลายที่ห้าเป็นภาพที่อุทิศให้กับการแสดงบัลเล่ต์คลาสสิกโดย Valery Katsubaซึ่งเคยใช้สำหรับงานนิทรรศการ “COATS!" ที่จัดขึ้นที่มอสโกในปี 2011 ภาพที่หกเป็นลายเสื้อคลุมเท็ดดี้ที่ถ่ายโดย Brigitte Niedermair ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากภาพวาดยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาของอิตาลี และลายสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดคือเสื้อพิมพ์ลายกราฟฟิกที่เราต่างคุ้นตาบนแคทวอล์คของแม็กซ์ มาร่า คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2021 ในมิลาน ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากผลงานของ Erberto Carboni โดยภาพเหล่านี้หมุนวนอย่างต่อเนื่องระหว่างอดีต ปัจจุบัน และอนาคต

เสื้อยืดผลิตจากผ้าฝ้าย 100% ที่ให้ความหรูหรา พร้อมการตัดเย็บที่ดูประณีตสวยงาม ซึ่งรายละเอียดเหล่านี้ได้สร้างสรรค์ขึ้นมาโดยเฉพาะเพื่อถ่ายทอดความสวยงามของงานศิลปะแต่ละชิ้น

แต่ทำไมต้องใช้เสื้อยืดเพื่อเฉลิมฉลองช่วงเวลาที่สำคัญเช่นนี้?

เนื่องจากเสื้อยืดคอลเลคชั่นนี้ไม่ได้เป็นแค่เสื้อคอกลมแขนสั้นและทรงตรงแบบธรรมดา แต่เป็น “เสื้อยืดแห่งสัญลักษณ์” ที่ไม่เปลี่ยนแปลงตามกระแสแฟชั่นและเป็น “ผืนผ้าเรียบๆ” ที่ให้โอกาสเราในการสื่อสารความฉับไวและแฟชั่นที่มาเร็วไปเร็วในยุคปัจจุบันของเรา เปรียบกับความรวดเร็วของ Twitter (แต่มีมานานก่อนที่ Twitter จะมาถึง)

“เสื้อยืดเป็นวิธีง่ายๆ ในการบอกให้โลกรู้ว่าจริงๆ แล้วคุณเป็นใครและเป็นอย่างไร” เดนนิส นอธดรัฟต์ หัวหน้าพิพิธภัณฑ์แฟชั่นและสิ่งทอในลอนดอนและภัณฑารักษ์ของนิทรรศการ “T-SHIRT: CULT - CULTURE - SUBVERSION” ซึ่งเป็นงานที่อุทิศให้กับเสื้อผ้าคอลเลคชั่นนี้ได้กล่าวไว้ว่า “มันอาจเป็นเสื้อผ้าที่เรียบง่ายที่สุด แต่ดูน่าเกรงขาม และยังเพิ่มสไตล์และเอกลักษณ์ให้กับผู้ที่สวมใส่ และเป็นนิยามแฟชั่นของแม็กซ์ มาร่าในช่วง 70 ปีที่ผ่านมา

Max Mara Group ก่อตั้งขึ้นในปี 1951 โดย Achille Maramotti นักกฎหมายหนุ่มผู้มีวิสัยทัศน์และหัวธุรกิจ เขาตัดสินใจพลิกรูปแบบกิจการของครอบครัวทั้งร้านตัดเสื้อผ้าหรูหราในช่วงกลางศตวรรษที่ 19 ของย่าทวดและโรงเรียนสอนตัดเย็บเสื้อผ้าชื่อดังของแม่ให้เป็นการมุ่งพัฒนาผลิตเสื้อโค้ตที่มีสไตล์สวยงามโดยได้แรงบันดาลใจจากแฟชั่นชั้นสูงของฝรั่งเศส แต่นำมาปรับสีสันให้มีชีวิตชีวา ใช้วัสดุชั้นเยี่ยมและนวัตกรรมการตัดเย็บทันสมัย ซึ่งเป็นที่ต้องการมากในประเทศที่ยังให้ความสำคัญกับการผลิตสินค้าแฟชั่นด้วยมือ ปัจจุบันมีร้านค้า Max Mara มากกว่า 2,500 สาขาในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก และมีแบรนด์ในเครือ Max Mara Group ถึง 9 แบรนด์ ซึ่งทั้งหมดบริหารและจัดการโดยตระกูล Maramotti

Fashion

Placeholder image

DIOR PRESENTS DIOR CRUISE 2022 COLLECTION

Dior chose Athens, an exceptional destination – the cradle of Western civilization and of European arts – to present its Cruise 2022 collection. In the heart of the city dedicated to Athena, Maria Grazia Chiuri reinvents her genealogy and tweaks House codes like the peplum.

Placeholder image

Happy Diamonds. Seven Happy Women

Diamonds symbolising a call to freedom and happiness: an iconic emblem permeating jewellery and watchmaking alike, Happy Diamonds are a powerful anthem to joy that resounds around the world with unmistakable panache. A legendary Chopard signature, whose colours are now flown by seven Happy Womenwho, each in their own way,...

Placeholder image

LET’S DANCE

The bold new Ferragamo capsule shoe collection for women unveiled on social media, with a short film and dance challenge for the brand’s community. All arts, including dance, evoke an exact image of the era in which they were created and fashion is no different. Indeed, a desire for freedom is more evident than ever before in our attempt to face...

Placeholder image

STELLA McCARTNEY AUTUMN 2021 CAMPAIGN, ‘OUR TIME HAS COME’

Stella McCartney has launched its Autumn 2021 campaign, ‘Our time has come’ – projecting a stylish fantasy of animals rewilding London, living freely and taking their places amongst humans whilst wearing sustainable luxury pieces embodying ‘J is for Joy’ from the McCartney A to Z Manifesto

Placeholder image

Chopard in the driving seat at the 2021 ‘1000 Miglia’

For the 34th consecutive year, Chopard is proud to once again participate in the celebrated 1000 Miglia car rally as the historic event's main partner and official timekeeper. The 2021 1000 Miglia, run from June 16th to 19th, will see the usual direction of the course reversed, meaning the 375 entries will travel...

Placeholder image

RAG & BONE PRESENTS PRE-FALL 2021

“The Pre-Fall 21 collection is rooted in casual yet versatile seasonal styles, crafted with purpose and longevity top of mind. With a continued focus on comfort and versatility. We’ve developed a truly transitional collection of modern yet essential styles that create the pillars of the new casual wardrobe.