Placeholder image

EN


Max Mara Fall-Winter 2022

Modernist Magicแม็กซ์ มาร่า (Max Mara) คอลเลคชั่นล่าสุดสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อระลึกถึงนักออกแบบสมัยก่อน ซึ่งผลงานของเธอไม่ได้ถูกกล่าวถึง มานานหลายทศวรรษ แต่ตอนนี้กลับถูกปลุกขึ้นอีกครั้งซึ่งศิลปินที่ว่าก็คือโซฟี เตาเบอร์-อาร์ป (Sophie Taeuber-Arp) ซึ่งเธอเป็นทั้งสถาปนิก นักเต้น นักออกแบบสิ่งทอ จิตรกรและประติมากร โดยผลงานของเธอมีอิทธิพลต่อนักลงทุนด้านศิลปะ สมัยใหม่ที่ลงทุนแม้กระทั่งกับสิ่งของในชีวิตประจำวันด้วยความรู้สึกหลงใหลในมนต์ขลังและความลึกลับของงานศิลปะ ที่คาบาเร่ต์วอลแตร์ในซูริก Taeuber-Arp และเพื่อนศิลปินแนวหน้าของเธอรวมถึง Wassily Kandinsky, Paul Klee, Giorgio de Chirico, Max Ernst และ Guillaume Apollinaire ได้พบปะกันทุกคืนเพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนกันในเรื่องของการแสดง สิ่งพิมพ์ บทบรรยาย และการอ่านของพวกเขาทำให้เกิดสุนทรียภาพใหม่ที่น่าอัศจรรย์: Taeuber-Arp ได้ออกแบบเครื่องแต่งกาย ของตัวละครมารี อองตัวแน็ต (Marie Antoinette) ซึ่งผลงานที่โด่งดังที่สุดของเธอคือเรื่อง `King Stag´ โดยผลงานของเธอ ได้สะท้อนถึงพลังแห่งความสุขและฉากละครที่สวยงาม ตัวละครในเทพนิยายได้ก่อตัวขึ้นอย่างสมบูรณ์พร้อมเสน่ห์ อันเปี่ยมล้นที่อยู่ระหว่างหุ่นยนต์และสัตว์ ซิลลูเอทที่โดดเด่นและน่าประหลาดใจของ Max Mara แสดงให้เห็นถึงเสน่ห์และความมั่นใจ หลอมรวมกับเฉดสีในสไตล์ของ Taeuber-Arp คอลเลคชั่นนี้จึงผสมผสานความแตกต่าง ที่สนุกสนานของชุดเดรสมินิและแม็กซี่ รวมถึงชุดขนาดเล็กและแบบโอเวอร์ไซส์

บางส่วนเป็นรองเท้าบู๊ท บางส่วนเป็นเลกกิ้ง บวกกับรองเท้าพื้น crêpe-soled สูงถึงต้นขาแมทช์กับเสื้อสเวตเตอร์ Mohair จับคู่กับกระโปรงไมโครสเกิร์ตผ้าไนลอน ซึ่งรองเท้าบู๊ทคู่นี้สะท้อนถึงมุมมองงานดีไซน์แบบใหม่ เพราะหากไม่สูงถึงต้นขา กระโปรงก็ควรโดดเด่น ทั้งทรงกระดิ่งและปล่อยยาวถึงพื้นที่เหมาะกับเสื้อคอเต่าและหมวกไหมพรม นอกจากนั้นยังเพิ่มวอลุ่ม ให้กางเกงสีขาวดั่งหิมะในฤดูหนาวด้วยวัสดุผ้าทวิลบริเวณช่วงขาที่ดูกว้างที่สุดเท่าที่เคยมีมาผสานกับผ้าเจอร์ซี่และไนลอนบริเวณด้านหลังของกางเกง รายละเอียดงานออกแบบที่ซับซ้อนของตัวละคร Marie Antoinette เผยให้เห็นว่า Sophie Taeuber-Arp ได้ยกระดับเครื่องแต่งกายธรรมดาๆ ให้ดูมีระดับขึ้นดั่งบทกวีได้อย่างไร Max Mara ได้เลือกใช้การตกแต่งหลักด้วยซิปสีทอง ทั้งบริเวณกระเป๋าซิปและรอยแยกด้านข้าง รวมถึงในส่วนที่คาดไม่ถึง และเมื่อนำมาตกแต่งบนเสื้อแจ็คเก็ตสั่งตัดหรือ `cappottino' ของสุภาพบุรุษก็ทำให้สื่อถึงมิติของ Dada ได้อย่างชัดเจน และแน่นอนว่าเสื้อโค้ทของ Max Mara โดดเด่นที่สุดอยู่ตรงกลางเวที มันเป็นความสมบูรณ์แบบทั้งในด้านดีไซน์ การใช้งาน และการตกแต่ง ทั้งยังเหมาะสำหรับราชินีหรือราชาในเทพนิยาย ไม่ว่าจะเป็นแบบยาวหรือสั้นล้วนสะท้อนถึงความหรูหราและอู้ฟู่เกินใคร บรรดาของชวนฝันและวัสดุผ้าเท็ดดี้ก็ดูสดใสเช่นกัน Max Mara รู้ว่ามันเข้ากันได้ดีกับเสื้อโค้ท แต่ใครจะรู้ว่ามันยังเข้าได้ดีกับเสื้อทูนิคจับคู่กับกระโปรงยาวลากพื้น หรือแม้แต่กางเกงขาสั้นสุดคูล แรงบันดาลใจจากสภาพอากาศอันหนาวจัดบนเทือกเขาซึ่งเป็นบ้านเกิดของ Sophie Taeuber-Arp ทำให้ Max Mara ตกแต่งเสื้อโค้ทเท็ดดี้ด้วยพัฟขนาดโอเวอร์ไซส์เพื่อให้ดูโดดเด่นที่สุด โดยนำแผ่นใยสังเคราะห์จากวัสดุเหลือใช้ ที่ใช้ผลิตเสื้อโค้ทเท็ดดี้มาอัพไซเคิลอีกด้วย ทั้งหมดนี้รวมกันเป็นคอลเลคชั่นที่ Max Mara ได้อุทิศให้กับการออกแบบชุดที่ทันสมัย ด้วยความคิดสร้างสรรค์ของคาบาเร่ต์วอลแตร์และเรื่องราวมหัศจรรย์

Fashion

Placeholder image

HERMÈS OPENS ITS 19TH LEATHER WORKSHOP IN SAINT-VINCENT-DE-PAUL (GIRONDE)

Ever since the house was established in 1837, Hermès has always sought to preserve the artisanal dimension of its manufacturing, which is a source of durability, creativity, agility and innovation.

Placeholder image

VALENTINO VINTAGE

The multiform universe of the Maison is composed of infinite constellations. They are the clothes of past collections. Ever-changing, in constant motion, yet almost eternal. Valentino Vintage is the first journey through these collections, now recognized, redefined, reinterpreted.

Placeholder image

DIOR PRESENTS SCARVES FROM THE 2022 CRUISE

Essential accessories in the Dior Cruise 2022 collection by Maria Grazia Chiuri, scarves are unveiled in a series of captivating shots by the photographer Brigitte Niedermair. Playing with duality at the intersection of Surrealism and mythology,...

Placeholder image

DKNY PURE Collection ในคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง ปี 2021

คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง ปี 2021 จาก DKNY แบรนด์ซึ่งมี DNA ของมหานครนิวยอร์กอย่างถ่องแท้ เมืองที่แม้จะเต็มไปด้วยความเร่งรีบวุ่นวายทว่าแฝงไปด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่น ทั้งยังเต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์และความฝันที่เต็มไปด้วยพลังอย่างไม่มีที่สิ้นสุด...

Placeholder image

“Stella Shared 3” ยูนิเซ็กซ์แคปซูลคอลเลคชั่นใหม่จาก STELLA McCARTNEY

STELLA McCARTNEY นำเสนอ “Stella Shared 3” แคปซูลคอลเลคชั่นที่สามารถสวมใส่ได้ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี โดยเป็นคอลเลคชั่นเสื้อผ้าที่เลือกสำรวจคุณค่าและสุนทรียะร่วมของเสื้อผ้าในคอลเลคชั่นฤดูหนาวปี 2021...

Placeholder image

DIOR PRESENTS THE DIOR BOBBY BAG IN A NEW EAST-WEST FORMAT

For the Dior 2022 Cruise collection, Maria Grazia Chiuri reinterpreted the iconic Dior Bobby bag in an original, rectangular East-West format. Available in black, latte, rose des vents pink, amber, or yellow, it comes with a short,...

Placeholder image

BURBERRY REVEALS THE HERO CAMPAIGN - STARING ADAM DRIVER

‘Creating a fragrance is such a personal and intimate process, and I especially felt this for Hero – my first fragrance for Burberry. I wanted Hero to encapsulate modern masculinity, to play on the essence of primal human and animal..