Placeholder image


MAX MARA SS 2022 SHOWแม็กซ์ มาร่า (Max Mara) จินตนาการถึงนักเขียน อัจฉริยะ และปัญญาชน โดยถ่ายทอดเรื่องราวของฤดูร้อนอันยาวนานบนผ่านเครื่องพิมพ์ดีดโบราณ ซึ่งเป็นเรื่องราวที่ซับซ้อนเกี่ยวกับความโรแมนติก, กลอุบาย, ปริศนา, ศีลธรรม และความหรูหราที่สะท้อนออกมาตัดกับฉากเบื้องหลังที่ประกอบด้วยบ้านพัก, ชายหาดอันเงียบสงบ, เรือเร็ว, ร้านอาหารสุดเก๋ไก๋ และคาสิโน

ฟรังซัว คัวเรซ์ (Françoise Quoirez) เป็นเพียงเด็กสาว นักเขียนบทละคร และเป็นสาวกของ Proust, Stendhal, Gide และ Camus โดยเซแกนเคยถูกไล่ออกจากโรงเรียนถึงสองครั้ง (ครึ่งนึงเธอเคยแขวนคอของMoliere ด้วยเชือก) ซึ่งเธอได้รับการขนานนามว่าเป็นนักเรียนที่ไม่แยแสและยังไม่สำเร็จการศึกษา และเมื่อเธออายุได้สิบเจ็ดปี เธอก็สอบตกและถูกบังคับให้ใช้ช่วงวันหยุดฤดูร้อนของเธอเพื่ออยู่บ้านและเรียนหนังสือ โดยตลอดหลายเดือนอันแสนยาวนานที่บ้านอันแสนสบายบนชายหาด เธอก็ได้คิดค้นปรัชญาใหม่ๆขึ้นที่นั่นในหัวของเธอ

ภายใต้ชื่อฟรังซัว เซแกน (Françoise Sagan) เธอได้ใช้แรงบันดาลใจช่วงฤดูร้อนในจินตนาการของเธอให้ออกมาเป็นวรรณกรรมชิ้นเอกในชื่อ 'Bonjour Tristesse' ที่เขย่าสถานะทางสังคมที่เป็นอยู่ในขณะนั้น รวมถึงภาพยนตร์จากหนังสือของเธอที่กำกับโดยอ็อตโต พรีมิงเกอร์ (Otto Preminger) ก็ได้รับการยกย่องว่าเป็นผลงานภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ซึ่งเซซิล (Cécile) ตัวเอกของเรื่องได้เพลิดเพลินไปกับงานอดิเรกที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และความสนุกสนานในช่วงวันหยุดพักร้อนอย่างแท้จริง ซึ่งเธอได้ค้นพบว่ายังมีเวลาอีกมากในการค้นหาตัวเอง

แม็กซ์ มาร่า หยิบเอาสไตล์การแต่งตัวของ Cécile de nos jours: กบฏชนชั้นกลาง ซึ่งประกอบด้วยเสื้อผ้าสไตล์บีทนิคแบบง่ายๆของเซแกน ชุดทำงานสุดคลาสสิก เสื้อสม็อค แจ็คเก็ตยูนิฟอร์ม เสื้อคลุมทำงาน และกางเกงของช่างไม้ ที่ได้ถูกนำมาออกแบบใหม่อย่างสวยงามและปราณีตโดยใช้ผ้ากาบาร์ดีน ผ้าแคนวาส ผ้าป๊อปลิน และเดนิม โดดเด่นด้วยการเย็บตะเข็บด้านบน รวมถึงเสื้อสายเดี่ยวและรองเท้าแตะแบบเด็กผู้ชายที่มีพื้นรองเท้าเครปหนาซึ่งช่วยเติมเต็มลุคแบดเกิร์ล บวกกับผ้าชีฟองสีแดงและขนนกเล็กๆที่ทำให้ดูโดดเด่น

โทนสีในซีซั่นนี้ไล่ตั้งแต่สีทรายไปจนถึงสีแทน ตลอดจนสีกรมท่าไปจนถึงสีดำ แต่ก็ยังมีสีส้มและสีเหลืองแทรกอยู่ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังรวมถึงเก้าอี้อาบแดด ร่มกันแดด และที่กันลม ซึ่งล้วนเป็นไอเท็มหลักที่ชวนให้นึกถึงช่วงฤดูร้อนในอดีต

แน่นอนว่าในช่วงตลอดหนึ่งปีครึ่งที่ผ่านมาเราได้เรียนรู้บางอย่างเกี่ยวกับอิสรภาพทางการใช้ชีวิตในแบบของเราเอง เช่นเดียวกับเซแกน ซึ่งสภาพแวดล้อมที่เธออธิบายได้กระตุ้นให้นักวิจารณ์คนหนึ่งเปรียบเธอว่าเป็น 'นักปรัชญาอัตถิภาวนิยม' ซึ่งสำหรับแบรนด์แม็กซ์ มาร่า นั่นฟังดูเป็นการผสมผสานที่ลงตัวที่รวมทั้งพลังบวก ความเป็นอิสระ และความยั่วยวนสำหรับฤดูร้อนที่รอเราอยู่ข้างหน้า

Fashion

Placeholder image

2020 WINTER/FALL ROSSA LINEA PRADA

Dynamic, modern, new. The Prada Linea Rossa Fall/Winter 2020 campaign celebrates the new active collection with an exceptional cast of young and international talents from different parts of the world - globally in uential gures, cultural game-changers.

Placeholder image

Mulberry Strength & Sensibility Autumn Winter '20

AW20 celebrates the innate strength and style of women throughout British history - and their legacy in British culture. The collection sees rural codes reimagined in today’s urban settings, bringing a soft nostalgia to the city’s utilitarian aesthetic.

Placeholder image

MIU MIU SPRING/SUMMER 2021 COLLECTION

An impossible spectacle - a physical event mediated through the virtual, a community brought together through distance. A paradox. For her Miu Miu Spring/Summer 2021 collection, Miuccia Prada draws a global community of women today, ...

Placeholder image

"Olympia" กระเป๋าซิกเนอเจอร์ใบใหม่ของแบรนด์ Burberry

Burberry เผยโฉมกระเป๋า Olympia กระเป๋า Unisex ซิกเนอเจอร์ใบใหม่ของแบรนด์ Burberry โดยปรากฏครั้งแรกบนรันเวย์ Autumn/Winter 2020 ออกแบบโดย Riccardo Tisci สร้างสรรค์จากหนังอิตาลีและออกแบบรูปลักษณ์ให้เหมือนกับพระจันทร์เสี้ยว ...

Placeholder image

Coach to Debut Spring 2021 Collection With “COACH FOREVER”

นิวยอร์ก 22 กันยายน 2020: Coach ได้ประกาศถึงการเปิดตัวคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2021 ภายใต้แนวคิด “Coach Forever” คอลเลคชั่นนี้ได้หลอมรวมอดีตและอนาคตเข้าไว้ด้วยกันด้วยการนำเสนองานดีไซน์ที่หลากหลายซึ่งมีทั้งผลงานออกแบบชิ้นใหม่ ชิ้นงานวินเทจและงานดีไซน์ชิ้นมรดกของ Coach ...

Placeholder image

BURBERRY ESSENTIALS GLOW PALETTE

Burberry ขอแนะนำ Essentials Glow Palette พาเลทแต่งหน้าสีสันสดใส 3 ประสิทธิภาพในหนึ่งเดียว สามารถเป็นทั้งคอนทัวร์ แต่งแต้มสีสันและไฮไลท์ ด้วยสูตรเนื้อครีมสบายผิวและผงแป้งอ่อนละมุน เนื้อสัมผัสบางเบาจะผสานเข้าเป็นเนื้อเดียวกับผิว ให้คุณเนรมิตลุคเปล่งประกายในรูปแบบต่างๆ ...

Placeholder image

BURBERRY SPRING/SUMMER 2021 SHOW "IN BLOOM"

It began with a thought of British summertime; embracing the elements with a trench coat on the beach mixing with the sand and the water. I envisioned the people of this space, like the lighthouse keeper, and a love affair between ...