Placeholder image


MCM SPRING/SUMMER 2021
‘GEO LAUREL’สำหรับฤดูใบไม้ผลิ / ฤดูร้อนปี 2021 MCM (Modern Creation München) แบรนด์เครื่องหนังสุดหรู สไตล์ New School Luxury จากประเทศเยอรมนี ยังคงเดินทางสู่โลกเสมือนจริงโดยนำเสนอรูปทรงเรขาคณิตขนาดใหญ่ที่ถูกดัดแปลงโครงสร้าง(deconstruct) จนเกิดเป็นลวดลาย จีโอ ลอเรล (Geo-Laurel) หรือตราสัญลักษณ์ MCM ในรูปแบบที่ต่างออกไปมีสีสันสดใสที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากองค์ประกอบต่างๆ โดยแต่ละดีไซน์ได้ถูกออกแบบให้เข้าใจง่ายและขยายใหญ่ขึ้นโดยนำเสนอลอเรลรุ่นใหม่นี้เพื่อเน้นย้ำให้เห็นถึงความหลงใหลในความสำเร็จของ MCM ในขณะที่ตัวอักษรรูปหลายเหลี่ยมต่างๆถูกวางเรียงกันให้รับเข้ากับธงชาติบาวาเรีย

จากการผสมผสานระหว่างลวดลายกราฟิกของชนเผ่าเข้ากับเอฟเฟ็คกลิทช์(glitch effect) ที่เกิดขึ้นในเทคโนโลยีต่างๆ ทำให้คอลเลคชั่นล่าสุดนี้นำเสนอแนวคิดการเดินทางในรูปแบบของ MCM ผ่านการนำเสนอลวดลายเรขาคณิตและลวดลายแอ็บสแตรค(abstract) เข้าด้วยกัน สีสันสดใสที่ได้รับแรงบันดาลใจจากทรัพยากรทางธรรมชาติของแอฟริกาตั้งแต่เนินทรายเรียบและเหมืองหินไปจนถึงป่าฝนเขตร้อนและโอเอซิสริมทะเล สีนู้ด (nude) และ สีพาสเทล (pastel)

ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากทะเลทราย ถูกจับคู่เข้ากับหิ่งห้อยสีแดงและกราฟฟิกสามมิติสีฟ้า ชวนให้นึกถึงป่าในเมืองที่เหนือจริงและโลกไซเบอร์(cyber) ที่เขียวชอุ่มตลอดปี ตั้งแต่การตัดเย็บที่เฉียบคม(clean-cut) และ ชุดกีฬาที่ถูกตัดทอนโครงสร้าง (deconstructed) ไปจนถึงโครงชุดที่ตอบโจทย์ในเรื่องของฟังก์ชั่น(Function) ทำให้แต่ละดีไซน์บอกเล่า เรื่องราวความเป็นมาและสะท้อนเอกลักษณ์ของ MCM ในเรื่องของการให้ความสำคัญกับฟังก์ชันมากกว่ารูปแบบ(form follows function) และ ความคิดสร้างสรรค์มากกว่าวัฒนธรรมหรือกฎเกณฑ์ (culture follows creativity)

“ เราต้องการสร้างคอลเลคชั่นที่เฉลิมฉลองให้แก่เอกลักษณ์และประวัติศาสตร์อันยาวนานของ MCM ตลอดจนเรื่องราวความเป็นมาที่เราแบ่งปันจากรุ่นหนึ่งสู่รุ่นหนึ่ง ตั้งแต่ก่อนยุคดิจิทัลไปจนถึงหลังยุคดิจิทัล ตั้งแต่ลวดลายกราฟิกและสัญลักษณ์ต่างๆไปจนถึงอีโมติคอนและมีโมจิ (emoticons & me-mojis) สัญลักษณ์เหล่านี้ได้ทำหน้าที่เป็นตัวแทนในการ แสดงออกทางภาษาภาพตลอดจนการบอกเล่าประวัติศาสตร์ สำหรับ MCM พวกเขามักจะเน้นย้ำในเรื่องของการเดินทางของเราจากมิวนิก(Munich) ไปเบอร์ลิน(Berlin) จากตะวันออกไปตะวันตก จากโลกอนาล็อก (Analogue) สู่โลกดิจิทัล(Digital) และจากอดีตสู่อนาคต เพื่อร่วมกันสร้างสรรค์ดีไซน์ที่เหนือกาลเวลาและโลกที่ไร้ขอบเขต” - Dirk Schönberger Global Creative Officer, MCM

ลวดลายจีโอกราฟฟิตี (Geo-Graffiti) สะท้อนให้เห็นถึงวิวัฒนาการของแบรนด์ตั้งแต่มิวนิก(Munich) ไปยังเบอร์ลิน(Berlin) ผ่านตัวอักษรเส้นโค้งแบบพิกเซล (pixel) บนเพชร MCM แบบดั้งเดิม ซึ่งจำลองมาจากภาพกราฟฟิตีแนวเทคโน – ฟิวเจอร์ริสติค(Techno-Futuristic) ของอนาคตที่สิ่งมีชีวิตในโลกแห่งความจริงมาบรรจบกับโลกดิจิทัล(digital) และถือได้ว่าเป็นการออกแบบครั้งแรกที่เชิดชูกราฟฟิตีที่มีชื่อเสียงของเบอร์ลินเทคโนใต้ดิน(Berlin’s techno underground) โดยถูกตีความใหม่ผ่านมุมมองที่ไม่เหมือนใคร แสดงถึงความหลากหลายทางสังคม การผสมผสานลวดลายกราฟฟิตี(Graffiti)ที่มีรูปทรงไม่ตายตัวเข้ากับรูปทรงเรขาคณิตที่มีรูปร่างชัดเจนแสดงให้เห็นรากฐานการออกแบบที่เป็นสากลและก่อให้เกิดเอกลักษณ์ใหม่ๆที่สะท้อนถึงเส้นทางการเดินทางไปทั่วทุกมุมโลกของแบรนด์

คอลเลกชั่น ฤดูใบไม้ผลิ / ฤดูร้อนปี 2021 เป็นการเฉลิมฉลองการสำรวจของเรา จากอาณาจักรเสมือนจริงและเหนือจริงผ่านลวดลายกราฟิกและรูปทรงใหม่ๆอันโดดเด่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากมรดกความเป็นมาอันยาวนาน 45 ปี

Fashion

Placeholder image

2020 WINTER/FALL ROSSA LINEA PRADA

Dynamic, modern, new. The Prada Linea Rossa Fall/Winter 2020 campaign celebrates the new active collection with an exceptional cast of young and international talents from different parts of the world - globally in uential gures, cultural game-changers.

Placeholder image

Mulberry Strength & Sensibility Autumn Winter '20

AW20 celebrates the innate strength and style of women throughout British history - and their legacy in British culture. The collection sees rural codes reimagined in today’s urban settings, bringing a soft nostalgia to the city’s utilitarian aesthetic.

Placeholder image

MIU MIU SPRING/SUMMER 2021 COLLECTION

An impossible spectacle - a physical event mediated through the virtual, a community brought together through distance. A paradox. For her Miu Miu Spring/Summer 2021 collection, Miuccia Prada draws a global community of women today, ...

Placeholder image

"Olympia" กระเป๋าซิกเนอเจอร์ใบใหม่ของแบรนด์ Burberry

Burberry เผยโฉมกระเป๋า Olympia กระเป๋า Unisex ซิกเนอเจอร์ใบใหม่ของแบรนด์ Burberry โดยปรากฏครั้งแรกบนรันเวย์ Autumn/Winter 2020 ออกแบบโดย Riccardo Tisci สร้างสรรค์จากหนังอิตาลีและออกแบบรูปลักษณ์ให้เหมือนกับพระจันทร์เสี้ยว ...

Placeholder image

Coach to Debut Spring 2021 Collection With “COACH FOREVER”

นิวยอร์ก 22 กันยายน 2020: Coach ได้ประกาศถึงการเปิดตัวคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2021 ภายใต้แนวคิด “Coach Forever” คอลเลคชั่นนี้ได้หลอมรวมอดีตและอนาคตเข้าไว้ด้วยกันด้วยการนำเสนองานดีไซน์ที่หลากหลายซึ่งมีทั้งผลงานออกแบบชิ้นใหม่ ชิ้นงานวินเทจและงานดีไซน์ชิ้นมรดกของ Coach ...

Placeholder image

BURBERRY ESSENTIALS GLOW PALETTE

Burberry ขอแนะนำ Essentials Glow Palette พาเลทแต่งหน้าสีสันสดใส 3 ประสิทธิภาพในหนึ่งเดียว สามารถเป็นทั้งคอนทัวร์ แต่งแต้มสีสันและไฮไลท์ ด้วยสูตรเนื้อครีมสบายผิวและผงแป้งอ่อนละมุน เนื้อสัมผัสบางเบาจะผสานเข้าเป็นเนื้อเดียวกับผิว ให้คุณเนรมิตลุคเปล่งประกายในรูปแบบต่างๆ ...

Placeholder image

BURBERRY SPRING/SUMMER 2021 SHOW "IN BLOOM"

It began with a thought of British summertime; embracing the elements with a trench coat on the beach mixing with the sand and the water. I envisioned the people of this space, like the lighthouse keeper, and a love affair between ...