Placeholder image

EN


Prada Galleria

โดย ณัฏฐณิชา มณีนพรัตน์ ภาพ Pradaพราด้า (Prada) นำกระเป๋าคลาสสิครุ่นกัลเลอเรีย (Galleria) ผลงานต้นแบบ ชิ้นเด่นและคลาสสิคตลอดกาลของพราด้าที่ถือกำเนิดในปี 2007 มาตีความใหม่เพื่อนำเสนอมุมมองที่แตกต่างออกไปอยู่อย่างต่อเนื่อง ด้วยดีไซน์และ การใช้งานที่ออกแบบมาอย่างครอบคลุมในทุกมิติซึ่งแฝงไปด้วยความ เรียบง่ายแต่เก๋ไก๋ ในขณะเดียวกันก็สามารถนำมาใช้งานได้อย่างเหมาะสมใน ทุกโอกาส ทั้งยังมีการผสมผสานงานฝีมือชั้นสูงอันเป็นมรดกสืบทอดต่อกันมา ให้เข้ากับลักษณะการออกแบบอันทันสมัยที่สะท้อนให้เห็นถึงแง่มุมทาง ประวัติศาสตร์และความร่วมสมัยจากการหยิบเอาผลงานสุดคลาสสิคมาปรับ เปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัย กระเป๋า Prada รุ่น Galleria จึงเปรียบเสมือนตัวแทน ของอัตลักษณ์ความเป็นพราด้าในศตวรรษที่ 21 อย่างแท้จริง

ผลงานกระเป๋าชิ้นพิเศษนี้ได้รับการตั้งชื่อตามชื่อของร้านแฟล็กชิปที่มีคุณค่า และความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของพราด้าในกรุงมิลานอย่าง เดอะ กัลเลอเรีย วิตโตริโอ เอ็มมานูแอล ที่สอง (The Galleria Vittorio Emanuele Ii) ซึ่งแต่เดิมเคยเป็นที่ตั้งของบูติคที่ มาริโอ พราด้า (Mario Prada) คุณปู่ของ มิวเซีย พราด้า (Miuccia Prada) ก่อตั้งขึ้นในปี 1913

กระเป๋า Prada รุ่น Galleria ในช่วงแรกนั้นทำจากหนังซาฟฟิอาโน (Saffiano) ซึ่งเป็นหนังคาล์ฟที่มีคุณสมบัติในการกันน้ำและรอยขีดข่วน โดดเด่น ด้วยผิวสัมผัสด้านบนลวดลายไขว้ (Cross-Hatching) อันเป็นวัสดุที่ มาริโอ พราด้า จดทะเบียนสิทธิบัตรไว้ และกลายมาเป็นเอกลักษณ์สำคัญของพราด้าจนถึงปัจจุบัน เส้นสายที่ตรงไปตรงมาและบริสุทธิ์ของกระเป๋า Prada รุ่น Galleria นั้นได้รับแรงบันดาลใจจากสไตล์สุดคลาสสิคในอดีต ทำให้ได้ดีไซน์อันเรียบง่าย เหนือกาลเวลา ชวนให้หวนนึกถึงรูปทรงของ กรอบและสไตล์ของกระเป๋าใส่ยาที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงกลาง ศตวรรษที่ 20 โดยเฉพาะอย่างยิ่งรูปทรงที่ประกอบขึ้นด้วยเส้นตรงและหูหิ้ว โค้งมน นอกจากนั้น ด้านในของกระเป๋ายังถูกแบ่งออกเป็นช่องใส่ของสามช่อง ขนานกัน ซึ่งสามารถรูดปิดได้ด้วยซิปสองเส้น พร้อมด้วยช่องใส่ของขนาดเล็ก ที่ซ่อนอยู่ลึกภายในกระเป๋า

เพื่อตอกย้ำถึงความเชี่ยวชาญและความเป็นเยี่ยมในการผลิตสินค้า เครื่องหนังของพราด้า ซึ่งเป็นศาสตร์ที่สืบทอดต่อกันมากว่าหนึ่งศตวรรษ พราด้าจึงสร้างสรรค์ผลงานที่ผสมผสานทั้งความเที่ยงตรงและความแม่นยำในระดับอุตสาหกรรมและความประณีตบรรจงขึ้นด้วยมือจากการประกอบชิ้นส่วนต่าง ๆ ถึง 83 ชิ้น อีกทั้งหนังซาฟฟิอาโนอันถือเป็นเอกลักษณ์ของ กระเป๋ารุ่นนี้ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นด้วยกระบวนการอัดขึ้นรูปด้วยความร้อน (Hot-Pressing Process) อันสลับซับซ้อน และส่วนบริเวณขอบกระเป๋าได้รับ การรีดให้เรียบและลงสีด้วยมือเพื่อให้เข้ากัน จากนั้นกระเป๋า Prada รุ่น Galleria แต่ละใบจะได้รับการติดตราสัญลักษณ์พราด้าทรงสามเหลี่ยม อันถือเป็น เครื่องหมายที่แสดงถึงคุณภาพและมาตรวัดแห่งความสมบูรณ์แบบ

แม้ว่ากระเป๋ารุ่นคลาสสิคนี้จะยังคงโครงร่างเดิมไว้เสมอมา แต่ภายนอกนั้นถูกนำมาปรับแต่งและจินตนาการต่อไปอย่างไม่รู้จบ ไม่ว่าจะเป็นการตัดเย็บ ด้วยเฉดสีอันหลากหลาย วัสดุหนังมากมาย รวมไปจนถึงการตกแต่งและปักอย่างวิจิตร และบางใบอาจเน้นเพียงแค่จุดเด่นของการเย็บโชว์ด้านบน (Topstitch) เท่านั้น แม้ว่าจะถูกนำมาต่อยอดและตีความใหม่ในแต่ละฤดูกาล ตามบรรยากาศและจิตวิญญาณของช่วงเวลาที่เปลี่ยนไป การออกแบบบนทุก พื้นที่ของกระเป๋ารุ่นนี้ถือเป็นส่วนประกอบสำคัญที่สร้างรูปแบบอันน่าจดจำ

กระเป๋ารุ่น Galleria จาก Prada มิเคยหยุดนิ่ง ยังคงความคลาสสิคและเข้า ถึงได้โดยผู้คนจากทุกเจเนอเรชั่นและทุกยุคทุกสมัย หากแต่เปลี่ยน แปร และปรับไปตามกาลเวลา เปรียบดั่งวีรสตรีที่ควรค่าแก่การยกย่องอย่างแท้จริง

พบกับกระเป๋า Prada รุ่น Galleria ได้ที่ร้าน Prada


Fashion

Placeholder image

HERMÈS OPENS ITS 19TH LEATHER WORKSHOP IN SAINT-VINCENT-DE-PAUL (GIRONDE)

Ever since the house was established in 1837, Hermès has always sought to preserve the artisanal dimension of its manufacturing, which is a source of durability, creativity, agility and innovation.

Placeholder image

VALENTINO VINTAGE

The multiform universe of the Maison is composed of infinite constellations. They are the clothes of past collections. Ever-changing, in constant motion, yet almost eternal. Valentino Vintage is the first journey through these collections, now recognized, redefined, reinterpreted.

Placeholder image

DIOR PRESENTS SCARVES FROM THE 2022 CRUISE

Essential accessories in the Dior Cruise 2022 collection by Maria Grazia Chiuri, scarves are unveiled in a series of captivating shots by the photographer Brigitte Niedermair. Playing with duality at the intersection of Surrealism and mythology,...

Placeholder image

DKNY PURE Collection ในคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง ปี 2021

คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง ปี 2021 จาก DKNY แบรนด์ซึ่งมี DNA ของมหานครนิวยอร์กอย่างถ่องแท้ เมืองที่แม้จะเต็มไปด้วยความเร่งรีบวุ่นวายทว่าแฝงไปด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่น ทั้งยังเต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์และความฝันที่เต็มไปด้วยพลังอย่างไม่มีที่สิ้นสุด...

Placeholder image

“Stella Shared 3” ยูนิเซ็กซ์แคปซูลคอลเลคชั่นใหม่จาก STELLA McCARTNEY

STELLA McCARTNEY นำเสนอ “Stella Shared 3” แคปซูลคอลเลคชั่นที่สามารถสวมใส่ได้ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี โดยเป็นคอลเลคชั่นเสื้อผ้าที่เลือกสำรวจคุณค่าและสุนทรียะร่วมของเสื้อผ้าในคอลเลคชั่นฤดูหนาวปี 2021...

Placeholder image

DIOR PRESENTS THE DIOR BOBBY BAG IN A NEW EAST-WEST FORMAT

For the Dior 2022 Cruise collection, Maria Grazia Chiuri reinterpreted the iconic Dior Bobby bag in an original, rectangular East-West format. Available in black, latte, rose des vents pink, amber, or yellow, it comes with a short,...

Placeholder image

BURBERRY REVEALS THE HERO CAMPAIGN - STARING ADAM DRIVER

‘Creating a fragrance is such a personal and intimate process, and I especially felt this for Hero – my first fragrance for Burberry. I wanted Hero to encapsulate modern masculinity, to play on the essence of primal human and animal..