Placeholder image


EN

PRADA FALL/WINTER 2022 WOMENSWEAR SHOW

AN IDEOLOGY OF PRADAการค้นคว้าที่มองให้ลึกลงไปเพื่อสะท้อนและความชื่นชมที่มีต่อ 'ความเป็นมนุษย์' นั้นนับเป็นรากฐานความเป็น Prada (พราด้า) อย่างแท้จริง ซึ่งเครื่องแต่งกายประจำฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาวประจำปี 2022 โดย Miuccia Prada (มิวเซีย พราด้า) และ Raf Simons (ราฟ ซิมงส์) รังสรรค์ขึ้นเพื่อระลึกถึงการมีอยู่ของชีวิต การใช้ชีวิตในทุกๆ วัน และในทุกๆ โอกาสของมนุษย์ทุกคน

เสี้ยวของประเพณีและวัฒนธรรมสามารถสะท้อนถึงรากเหง้าของประวัติศาสตร์และคุณค่าความเป็นคน การส่งต่อวัฒนธรรมเป็นทอดๆ จากเจเนอเรชั่นสู่เจเนอเรชั่น จากอดีตสู่ปัจจุบัน เปรียบเปรยได้กับการร้อยเรื่องประวัติศาสตร์ของมนุษย์ผ่านภาพจำ สิ่งที่เกิดขึ้น และธรรมเนียมที่หล่อหลอมให้มนุษย์แต่ละคนนั้นแตกต่างกัน เฉกเช่นเดียวกันกับสุภาพสตรีที่ล้วนมีความเฉพาะตัว และเรื่องราวที่แตกต่างกันไป

เสื้อผ้าคอลเลคชั่นนี้ถูกตีความใหม่ด้วยการผสมความต่างที่ขัดแย้งกันเพื่อมอบมุมมองอันสดใหม่ งานเทเลอร์สุดประณีตบิดผสมเข้าชุดกลางคืนที่ชวนให้ท้าทายมุมมองแบบเดิมๆ เผยความขัดแย้งแต่ลงตัว สมจริง และสวมใส่ได้จริง การบิดเบือนสิ่งที่ควรจะเป็นให้เกินความคาดหมาย ท้าทายขนบงานออกแบบ วัสดุ งานปัก และเนื้อผ้าให้แปลกตา สไตล์สองขั้วที่ต่างกันอย่างมาสคูลีนได้ถูกแปรสภาพสู่เฟมินีน เสื้อโค้ทตัวยาวที่ถูกตัดเว้าช่วงคอหน้าและคอหลังเปลี่ยนซิลูเอ็ตต์ที่แข็งให้รับกับรูปร่างประหนึ่งเป็นเดรสในรูปแบบใหม่ขึ้นมาแทนที่

มิเพียงเท่านี้ คอลเลคชั่นนี้ได้ย้อนกลับไปหาประวัติศาสตร์ของแบรนด์เองเช่นกัน การประมวลภาพและผลงานที่เคยเกิดขึ้ เช่น ซิลูเอ็ตต์สุดโดดเด่น การจับคู่สองสิ่งที่ขัดแย้ง จนไปถึงความสร้างสรรค์ในการผสมผสานของวัสดุและการตกแต่ง เป็นต้น ทุกอย่างล้วนถูกนำมาต่อยอดให้เป็นสิ่งใหม่ในคอลเลคชั่นนี้ อาทิ ลวดลายเรขาคณิตถูกทอขึ้นเป็นผ้าถักแจ็คการ์ด รวมถึงงานปัก และการใช้สีต่างๆ อันสะดุดตา

เครื่องแต่งกายประจำฤดูกาลนี้ได้ถ่ายทอดอุดมการณ์ที่แท้จริงของพราด้า นั้นคือการสร้างภาษาความงามในแบบฉบับตัวเอง ผ่านผลงานสร้างสรรค์แฟชั่นที่เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยนิยามความงามในยุคปัจจุบัน

Fashion

Placeholder image

HERMÈS OPENS ITS 19TH LEATHER WORKSHOP IN SAINT-VINCENT-DE-PAUL (GIRONDE)

Ever since the house was established in 1837, Hermès has always sought to preserve the artisanal dimension of its manufacturing, which is a source of durability, creativity, agility and innovation.

Placeholder image

VALENTINO VINTAGE

The multiform universe of the Maison is composed of infinite constellations. They are the clothes of past collections. Ever-changing, in constant motion, yet almost eternal. Valentino Vintage is the first journey through these collections, now recognized, redefined, reinterpreted.

Placeholder image

DIOR PRESENTS SCARVES FROM THE 2022 CRUISE

Essential accessories in the Dior Cruise 2022 collection by Maria Grazia Chiuri, scarves are unveiled in a series of captivating shots by the photographer Brigitte Niedermair. Playing with duality at the intersection of Surrealism and mythology,...

Placeholder image

DKNY PURE Collection ในคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง ปี 2021

คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง ปี 2021 จาก DKNY แบรนด์ซึ่งมี DNA ของมหานครนิวยอร์กอย่างถ่องแท้ เมืองที่แม้จะเต็มไปด้วยความเร่งรีบวุ่นวายทว่าแฝงไปด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่น ทั้งยังเต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์และความฝันที่เต็มไปด้วยพลังอย่างไม่มีที่สิ้นสุด...

Placeholder image

“Stella Shared 3” ยูนิเซ็กซ์แคปซูลคอลเลคชั่นใหม่จาก STELLA McCARTNEY

STELLA McCARTNEY นำเสนอ “Stella Shared 3” แคปซูลคอลเลคชั่นที่สามารถสวมใส่ได้ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี โดยเป็นคอลเลคชั่นเสื้อผ้าที่เลือกสำรวจคุณค่าและสุนทรียะร่วมของเสื้อผ้าในคอลเลคชั่นฤดูหนาวปี 2021...

Placeholder image

DIOR PRESENTS THE DIOR BOBBY BAG IN A NEW EAST-WEST FORMAT

For the Dior 2022 Cruise collection, Maria Grazia Chiuri reinterpreted the iconic Dior Bobby bag in an original, rectangular East-West format. Available in black, latte, rose des vents pink, amber, or yellow, it comes with a short,...

Placeholder image

BURBERRY REVEALS THE HERO CAMPAIGN - STARING ADAM DRIVER

‘Creating a fragrance is such a personal and intimate process, and I especially felt this for Hero – my first fragrance for Burberry. I wanted Hero to encapsulate modern masculinity, to play on the essence of primal human and animal..