Placeholder image


ผู้บริหารจากบริษัท ทีพีเอ็น โกลบอล จำกัด เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดการประกวด Miss Universe Thailand

คุณปุ้ย ปิยาภรณ์ แสนโกศิก - คุณณะ ณรงค์ เลิศกิตศิริ ผู้ถือลิขสิทธิ์ของเวทีการประกวดที่ประสบความสำเร็จที่สุดในเมืองไทยอย่าง Miss Universe Thailand ภายใต้บริษัท ทีพีเอ็น โกลบอล จำกัด ได้มาเปิดเผยแนวคิด กระบวนการทำงาน รวมทั้งเบื้องหลังความสำเร็จ ผ่านบทสัมภาษณ์บนนิตยสารนูเมโร ไทยแลนด์


Placeholder image

บทสัมภาษณ์ นูเมโร ไทยแลนด์ ภาพ Ashish Pradhan

นูเมโร ไทยแลนด์ : บริษัท TPN ถูกก่อตั้งเพื่อจัดการประกวด Miss Universe โดยเฉพาะหรือไม่อย่างไร
คุณปุ้ย ปิยาภรณ์ แสนโกศิก :
ย้อนกลับไปในปี 2018 เราตั้งใจว่าจะต้องจัดประกวด Miss Universe โดยที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพให้ได้ เลยเป็นพันธกิจเร่งด่วนในการจัดตั้ง TPN ขึ้นมา เพื่อที่จะจัดการประกวด Miss Universe Thailand โดยใช้ชื่อว่าประเทศไทย แล้วเป็นเจ้าภาพในครั้งนั้น
คุณณรงค์ เลิศกิตศิริ : ในปีนั้นเราจัด Miss Universe โดย ทั่วโลกมาประกวดที่ประเทศไทย เลยได้จัดตั้งบริษัท TPN แบบเร่งด่วนขึ้นมา และเรายังได้รับสิทธิการประกวด Miss Universe Thailand ในปี 2019 เป็นปีแรก และได้รับลิขสิทธิ์ ในการเป็น National Director ต่อ ๆ มา

คอนเซ็ปต์ของการประกวด Miss Universe Thailand ในแต่ละปี มีจุดเด่นอย่างไรบ้าง
คุณปุ้ย ปิยาภรณ์ แสนโกศิก :
จุดเด่นของเราคือการที่ต้องตอบโจทย์ของเวที Miss Universe คือ Confidently Beauty หรือผู้หญิงจะต้องมีความสวยที่มาจากความมั่นใจของตัวเองทั้งภายนอกและภายใน เพราะฉะนั้นคอนเซ็ปต์ทุกปีจะมีบริบทที่เปลี่ยนไป แต่จริง ๆ แล้วก็คือ Confidently Beauty นั่นเอง ส่วนปีนี้ก็จัด Real U, Real Universe ด้วยเช่นกันค่ะ

ทางบริษัท TPN มีความคาดหวังอย่างไรบ้างในการจัดการประกวดในแต่ละปี และประสบความสำเร็จอย่างไรบ้าง
คุณณรงค์ เลิศกิตศิริ :
ในปี 2019 เราก็ประสบความสำเร็จ อย่างมาก จะเห็นได้จากการที่เราได้รางวัลที่เราส่งไปประกวดปีที่แล้ว แล้วก็มีคนติดตามเยอะมาก นับว่าเป็นสิ่งที่ประสบความสำเร็จจากการประกวดนางงามในปีนั้น ส่วนในปีนี้ เราได้ อแมนด้า ออบดัม เป็น Miss Universe Thailand 2020 ก็จะเห็นได้ว่า ในสถานการณ์โควิด 19 ซึ่งมันมีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ถึงแม้ว่าปีที่แล้วเราไม่ทราบว่ามันจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นในปีนี้ แต่เราก็ได้จัดและก็ประสบความสำเร็จเกินความคาดหมายที่เราตั้งเป้าไว้ในการจัด Miss Universe Thailand 2020 ครับ
คุณปุ้ย ปิยาภรณ์ แสนโกศิก : การประกวดในปีนี้กระแสค่อนข้างดีกว่าปีที่แล้วมาก เพราะมันเป็นสถานการณ์ที่ไม่ใช่ว่าประเทศไหนจะจัดได้ หลายประเทศยกเลิกไปก็มี หรือหากมีการจัด ก็เลือกจัดแบบออนไลน์ แต่ว่าปีนี้เรายังคงเรียกกลิ่นอายของการจัดประกวดขึ้นมาอย่างแท้จริงจากการตั้งใจในการทำงานของ TPN ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการคิด การวางแผน กลั่นกรอง เพื่อที่จะสร้างภาพลักษณ์ของการประกวด ตั้งแต่ปี 2019 จนมาถึง 2020 ด้วย ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการประกวด การจัดการเทรน การปูพื้นให้ผู้เข้าประกวด หรือการจัดอีเวนท์ต่าง ๆ เพื่อได้มีเวทีในการแสดงวิสัยทัศน์ ล้วนถือเป็นกระบวนการของ TPN ที่จะต้องคิดเพื่อที่จะทำให้เกิดปรากฎการณ์ ไม่เพียงเฉพาะในประเทศไทย แต่ไปทั่วโลก อย่างที่เราได้ทำสำเร็จมาแล้วค่ะ

Continue reading in Numéro Thailand Homme issue 17 print and online at Numéro Thailand E-magazine

Fashion

Placeholder image

2020 WINTER/FALL ROSSA LINEA PRADA

Dynamic, modern, new. The Prada Linea Rossa Fall/Winter 2020 campaign celebrates the new active collection with an exceptional cast of young and international talents from different parts of the world - globally in uential gures, cultural game-changers.

Placeholder image

Mulberry Strength & Sensibility Autumn Winter '20

AW20 celebrates the innate strength and style of women throughout British history - and their legacy in British culture. The collection sees rural codes reimagined in today’s urban settings, bringing a soft nostalgia to the city’s utilitarian aesthetic.

Placeholder image

MIU MIU SPRING/SUMMER 2021 COLLECTION

An impossible spectacle - a physical event mediated through the virtual, a community brought together through distance. A paradox. For her Miu Miu Spring/Summer 2021 collection, Miuccia Prada draws a global community of women today, ...

Placeholder image

"Olympia" กระเป๋าซิกเนอเจอร์ใบใหม่ของแบรนด์ Burberry

Burberry เผยโฉมกระเป๋า Olympia กระเป๋า Unisex ซิกเนอเจอร์ใบใหม่ของแบรนด์ Burberry โดยปรากฏครั้งแรกบนรันเวย์ Autumn/Winter 2020 ออกแบบโดย Riccardo Tisci สร้างสรรค์จากหนังอิตาลีและออกแบบรูปลักษณ์ให้เหมือนกับพระจันทร์เสี้ยว ...

Placeholder image

Coach to Debut Spring 2021 Collection With “COACH FOREVER”

นิวยอร์ก 22 กันยายน 2020: Coach ได้ประกาศถึงการเปิดตัวคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2021 ภายใต้แนวคิด “Coach Forever” คอลเลคชั่นนี้ได้หลอมรวมอดีตและอนาคตเข้าไว้ด้วยกันด้วยการนำเสนองานดีไซน์ที่หลากหลายซึ่งมีทั้งผลงานออกแบบชิ้นใหม่ ชิ้นงานวินเทจและงานดีไซน์ชิ้นมรดกของ Coach ...

Placeholder image

BURBERRY ESSENTIALS GLOW PALETTE

Burberry ขอแนะนำ Essentials Glow Palette พาเลทแต่งหน้าสีสันสดใส 3 ประสิทธิภาพในหนึ่งเดียว สามารถเป็นทั้งคอนทัวร์ แต่งแต้มสีสันและไฮไลท์ ด้วยสูตรเนื้อครีมสบายผิวและผงแป้งอ่อนละมุน เนื้อสัมผัสบางเบาจะผสานเข้าเป็นเนื้อเดียวกับผิว ให้คุณเนรมิตลุคเปล่งประกายในรูปแบบต่างๆ ...

Placeholder image

BURBERRY SPRING/SUMMER 2021 SHOW "IN BLOOM"

It began with a thought of British summertime; embracing the elements with a trench coat on the beach mixing with the sand and the water. I envisioned the people of this space, like the lighthouse keeper, and a love affair between ...