Placeholder image

Star Hunter

หากกล่าวถึงวงการ Entertainment หนึ่งในบริษัทที่ประกอบกิจการรายการโทรทัศน์ สารคดี สื่อทุกประเภท และกำลังเติบโตขึ้นไปอย่างต่อเนื่อง คงหนีไม่พ้นกับบริษัท “Star Hunter  Entertainment” โดยในวันนี้นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งของ นูเมโร ไทยแลนด์ (Numéro Thailand) ที่ได้มีโอกาสพูดคุย รวมทั้งฟังมุมมองของผู้บริหารไฟแรงอย่าง คุณโอ๋ ยชญ กรณ์หิรัญ แบบใกล้ชิด

โดย ศรีเพชร ลิขิตสมบัติ รูปภาพ Ashish Pradhan


Placeholder image

นูเมโรไทยแลนด์: ขอให้คุณโอ๋แนะนำเกี่ยวกับบริษัท Star Hunter หน่อยค่ะ

คุณโอ๋: สวัสดีครับ ผมโอ๋ สตาร์ ฮันเตอร์นะครับหรือที่ใคร ๆ เรียกกันว่าโอ๋ ยชญ กรณ์หิรัญ เราเป็นบริษัท Star Hunter Entertainment ที่เปิดมาได้ประมาณ 3-4 ปี แล้วครับ ปัจจุบันเราทำเกี่ยวกับการสร้างภาพยนตร์ การทำละคร ซีรีย์ แล้วก็ทำให้กับหลายช่อง ไม่ว่าจะเป็นช่อง one ช่อง GMM25 ช่อง 9 และปีนี้จะเป็นช่อง 3 และในปีหน้าจะเป็นช่อง 7 นะครับ สำหรับในส่วนของ Entertainment บริษัท Star Hunter จะทำเกี่ยวกับการผลิตคอนเทนต์ ดูแลศิลปิน ดูแลนักร้อง นักแสดงช่อง รวมถึงทั้ง KOL ที่เป็น กระแสในประเทศไทยด้วยครับ ในปีหน้าเราจะมีผลงานร่วมกับกันตนา (Star Hunter X Kantana Group) จะทำซีรี่ย์ร่วมกันอีก 3 เรื่อง เป็นรายการคล้ายๆ กับว่านำน้องๆ ที่เป็น KOL ซึ่งโด่งดังในประเทศมารวมตัวกันแล้วสร้าง Content Provider ในช่องต่างๆ ต้องรอติดตามกันต่อไปนะครับ สิ่งสำคัญที่สุดในปีนี้คือ “Gen Y the Serie วัยรุ่นวุ่นวายรัก” ที่กำลังจะออนแอร์อย่างแน่นอนทางช่อง 3 ในเดือนพฤศจิกายนนี้ครับ นอกจากนี้ยังมีคอนเทนต์ออนไลน์และคอนเทนต์อีกมากมายที่จะเกิดขึ้นตลอดทั้งปี 2020 จนถึงปี 2021 ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

นูเมโรไทยแลนด์: ในฐานะหนึ่งในผู้สร้างสรรค์แคมเปญ Gen Y รู้สึกอย่างไรบ้างคะ แล้วคิดว่ากระแสวายจะอยู่ได้นานมากน้อยแค่ไหนในสังคมไทยและบริบทสังคมโลกค่ะ

คุณโอ๋: จริงๆ แล้วผมทำซีรี่ย์ Y จนใครหลายๆ คนเรียกว่าเป็นเจ้าพ่อสาย Y ไปแล้ว พวกเราทำ Y มาตั้งแต่ Love Sick Season 2 และต่อมาคือ เดือนเกี้ยวเดือน Season 1 และเป็นกระแสมาโดยตลอดครับ ซึ่งนักแสดงแต่ละคนในเรื่องนั้นก็ยังโด่งดังจนถึงปัจจุบัน และที่สำคัญคือเรามีแฟนคลับทั่วเอเชีย รวมไปถึงทั่วโลกด้วยครับ โดยเฉพาะละตินอเมริกา  เราก็มีแฟนคลับจำนวนมหาศาลที่คอยติดตามเราซึ่งเป็นซีรี่ย์ Y ที่เราสร้างอยู่ จะเห็นได้ว่าผลตอบรับทางโซเชียลและออนไลน์ค่อนข้างจะเติบโตขึ้นทุกวัน ณ วันนี้แฟนคลับในประเทศไทยก็มีมากเช่นกันครับ และในต่างประเทศด้วย  โดยเฉพาะประเทศจีนและแถบเอเชียทั้งหมด ผมคิดว่าตลาดสาย Y ยังคงเป็นตลาดที่กำลังมาแรงในปัจจุบันแล้วก็ยังคงเติบโตต่อไปได้เรื่อยๆ ครับ เพราะเป็นตลาดที่มีมนต์เสน่ห์ แล้วก็สาว Y หรือแฟน ๆ ชาว Y ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นผู้ชาย ผู้หญิงหรือเพศใดก็ตาม พวกเรารับรู้ได้ถึงความรักที่เป็นอิสระ หรือที่เรียกกันว่า LGBTQ เป็นความรักที่ไม่ได้มีการปิดกั้นด้วยอายุ หรือเพศ สิ่งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ตลาด Y ยังคงโตขึ้น เรื่อย ๆ จากนี้เป็นต้นไปนะครับ ดังนั้นเราคิดว่าสิ่งสำคัญที่สุดในการสร้างธุรกิจสาย Y คือการเสิร์ฟความสุข เสิร์ฟความรัก เสิร์ฟเอนเตอร์เทนเมนต์เพื่อให้เข้าถึงคนที่ชื่นชอบความเป็น Y จึงค่อนข้างมั่นใจได้ว่าเอนเตอร์เทนเมนต์สายนี้จะไม่มีวันหมดไปจากโลกนี้แน่นอนครับ

นูเมโรไทยแลนด์: การทำเอนเตอร์เทนเมนต์สาย Y นั้นเหมือนหรือ แตกต่างจากการทำเอนเตอร์เทนเมนต์ชาย-หญิงอย่างไรบ้างคะ

คุณโอ๋: จริงๆ แล้วคอนเทนต์ Y และคอนเทนต์แบบปกติจะมีเรื่องราวของการเล่าเรื่องที่แตกต่างกันครับ  อธิบายอย่างเข้าใจได้ง่ายๆ ก็คือเมื่อพูดถึงละครปกติก็จะเป็นผู้ชาย-ผู้หญิงคู่กัน แต่ว่าละครสาย Y จะเป็นชาย-ชายคู่กัน หรือ หญิง-หญิงคู่กัน ดังนั้นมันจึงไม่เหมือนกับละครทั่วไป มีความพิเศษตรงที่จะต้องทำความเข้าใจและเข้าถึงด้วยครับ เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดคือความรู้สึกหรือ โมเมนต์ต่าง ๆ ความจิ้น และการสกินชิพ ซึ่งสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้มันเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ ที่ต้องถ่ายทอดให้คนที่เขาได้เสพ ได้มองเห็น และได้ชม สามารถที่จะซึมซับเข้าไปในจิตใจของเขาให้ได้ครับ

นูเมโรไทยแลนด์: มีอะไรจะฝากถึงแฟน ๆ ชาว Y หรือคนที่ยังไม่กล้าที่จะลองเสพสื่อแนวนี้ไหมคะ

คุณโอ๋: จริง ๆ ต้องบอกว่าปัจจุบันนี้ประเทศไทยเปิดกว้างอย่างมากนะครับ ซึ่งหลากหลายประเทศก็จะมีวัฒนธรรมและองค์กรของเขาที่มีกฎระเบียบ ของแต่ละที่ของประเทศที่แตกต่างกันไป แต่สำหรับคนไทยถือว่าค่อนข้างโชคดี เพราะประเทศไทยเราถือได้ว่าเป็นประเทศที่เปิด  ทั้งในเรื่องของ LGBTQ ถือว่าเปิดมาก แล้วคนไทยเองก็เริ่มยอมรับกันมากขึ้นด้วย รวมทั้งในต่างประเทศเองก็เช่นเดียวกัน ดังนั้นผมอยากจะบอกว่าคำว่ารักมันไม่ได้จำกัดสิทธิ์แค่ว่าเป็นชายหรือเป็นหญิง คำว่ารักไม่ได้จำกัดแค่ว่าเราต้องอายุเท่ากัน  หรือไม่ได้จำกัดแค่คนที่ฐานะเท่ากันเสมอไป แต่ความรักคือความงดงามที่ยิ่งใหญ่ ดังนั้นตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นชายรักชาย หรือหญิงรักหญิง หรือชายรักหญิงก็ได้ทั้งหมด และนั่นคือความรักที่แท้จริง ในวันนี้จะไปโฟกัสว่าความรักจะต้องเป็น 1 และ 2 ไม่ได้ เพราะความรักนั้นมีความหลากหลาย ชอบแต่งตัวหลายสไตล์ รูปแบบความรักก็มีความหลากหลายเช่นเดียวกันครับ ดังนั้น ณ วันนี้อยากให้ทุกคนเปิดใจให้มากกว่านี้ หลายๆ คนอาจจะรู้สึกว่ามันไม่ใช่ หรือรับไม่ได้ ซึ่งสิ่งนี้เราไปว่าหรือห้ามความคิดกันไม่ได้อยู่แล้ว แต่สิ่งหนึ่งที่อยากให้ทุกคนได้รู้คือการเปิดหัวใจ เอาใจเขามาใส่ใจเรา เข้าใจว่าทุกวันนี้ความรักคือสิ่งสวยงาม ไม่ไปจำกัดว่าความรักต้องเป็นชายหญิงเท่านั้น ดังนั้นในตอนนี้อยากให้ทุกคนให้ความสำคัญกับความรักให้มากและให้เกียรติกับคนอื่น เพศอื่น ให้มองว่าทุกเพศ ทุกชนชั้นนั้นเท่าเทียมกันหมดครับ

The full content is available in Numéro Thailand August-September 2020 issue in print version or E-Magazine version

Fashion

Placeholder image

2020 WINTER/FALL ROSSA LINEA PRADA

Dynamic, modern, new. The Prada Linea Rossa Fall/Winter 2020 campaign celebrates the new active collection with an exceptional cast of young and international talents from different parts of the world - globally in uential gures, cultural game-changers.

Placeholder image

Mulberry Strength & Sensibility Autumn Winter '20

AW20 celebrates the innate strength and style of women throughout British history - and their legacy in British culture. The collection sees rural codes reimagined in today’s urban settings, bringing a soft nostalgia to the city’s utilitarian aesthetic.

Placeholder image

MIU MIU SPRING/SUMMER 2021 COLLECTION

An impossible spectacle - a physical event mediated through the virtual, a community brought together through distance. A paradox. For her Miu Miu Spring/Summer 2021 collection, Miuccia Prada draws a global community of women today, ...

Placeholder image

"Olympia" กระเป๋าซิกเนอเจอร์ใบใหม่ของแบรนด์ Burberry

Burberry เผยโฉมกระเป๋า Olympia กระเป๋า Unisex ซิกเนอเจอร์ใบใหม่ของแบรนด์ Burberry โดยปรากฏครั้งแรกบนรันเวย์ Autumn/Winter 2020 ออกแบบโดย Riccardo Tisci สร้างสรรค์จากหนังอิตาลีและออกแบบรูปลักษณ์ให้เหมือนกับพระจันทร์เสี้ยว ...

Placeholder image

Coach to Debut Spring 2021 Collection With “COACH FOREVER”

นิวยอร์ก 22 กันยายน 2020: Coach ได้ประกาศถึงการเปิดตัวคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2021 ภายใต้แนวคิด “Coach Forever” คอลเลคชั่นนี้ได้หลอมรวมอดีตและอนาคตเข้าไว้ด้วยกันด้วยการนำเสนองานดีไซน์ที่หลากหลายซึ่งมีทั้งผลงานออกแบบชิ้นใหม่ ชิ้นงานวินเทจและงานดีไซน์ชิ้นมรดกของ Coach ...

Placeholder image

BURBERRY ESSENTIALS GLOW PALETTE

Burberry ขอแนะนำ Essentials Glow Palette พาเลทแต่งหน้าสีสันสดใส 3 ประสิทธิภาพในหนึ่งเดียว สามารถเป็นทั้งคอนทัวร์ แต่งแต้มสีสันและไฮไลท์ ด้วยสูตรเนื้อครีมสบายผิวและผงแป้งอ่อนละมุน เนื้อสัมผัสบางเบาจะผสานเข้าเป็นเนื้อเดียวกับผิว ให้คุณเนรมิตลุคเปล่งประกายในรูปแบบต่างๆ ...

Placeholder image

BURBERRY SPRING/SUMMER 2021 SHOW "IN BLOOM"

It began with a thought of British summertime; embracing the elements with a trench coat on the beach mixing with the sand and the water. I envisioned the people of this space, like the lighthouse keeper, and a love affair between ...