Placeholder image

EN

คอลเลกชั่น Pre-Spring/Summer 2023

Burberry เปิดตัวคอลเลกชั่น Pre-Spring/Summer 2023 ออกแบบโดยริคคาร์โด ทิสซี่

"ซีรีส์ Friends and Family มีความสำคัญกับผมมาก เพราะเป็นการเฉลิมฉลองการที่เราได้มาอยู่รวมกัน ทำงานร่วมกัน และความคิดสร้างสรรค์ ถือเป็นโอกาสของคนที่พิเศษสำหรับผม และเป็นแรงบันดาลใจให้ผมมาโดยตลอดที่จะได้นำเอาสไตล์และมุมมองที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองมาสู่โลกของ Burberry สำหรับเอดิชั่นที่สองของซีรีส์นี้ ผมดีใจมากที่ได้ Jared Buckhiester มาเป็นผู้ร่วมงานในซีรีส์ Friends and Family"

สำหรับคอลเลกชั่นก่อนฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2023 นี้ ผมกับจาเร็ดเป็นเพื่อนสนิทกันมานานและผมก็ชื่นชมเขามาโดยตลอด ทั้งการอุทิศตนในการทำงานและแพสชั่นที่เขามีต่องาน ตลอดจนความมุ่งมั่นในการใช้ชีวิตด้วยความซื่อสัตย์และเป็นตัวของตัวเอง ผมตื่นเต้นมากที่จะได้แบ่งปันผลงานการสร้างสรรค์ของเราทั้งสองคนที่ได้มาทำงานร่วมกัน พร้อมกับการเปิดตัวคอลเลกชั่นที่พิเศษและไม่เหมือนใครนี้” ริคคาร์โด ทิสซี่ ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของแบรนด์ Burberry กล่าว

คอลเลกชั่นนี้เป็นการเฉลิมฉลองเอกลักษณ์ของแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ทวิลักษณ์กับการนำเอาสิ่งที่อยู่ตรงกันข้ามกันมาผสมผสานไว้ด้วยกัน การผสมผสานระหว่างความเรียบหรูและประโยชน์ใช้สอยที่สร้างสรรค์ขึ้นอย่างประณีต การผสมผสานความทันสมัยกับความเป็นผู้หญิงแบบอังกฤษที่คลาสสิกและรูปแบบของชุดที่มากไปด้วยประโยชน์ใช้สอย ซึ่งพบเห็นได้บนเสื้อแจ็กเก็ตสีสดใสที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเสื้อผ้าสไตล์เวิร์กแวร์ และลวดลายโซ่บนเสื้อเชิ้ตผ้าไหมสุดพลิ้ว สูทสไตล์อังกฤษแบบเข้ารูป และเสื้อผ้าที่ผสมผสานสไตล์สปอร์ต เอาต์เตอร์แวร์ที่เป็นไอคอนิกของ Burberry ทั้งดัฟเฟิลโค้ตและคาร์โค้ต ถูกนำมาประดับด้วยลายทาง การจับจีบ และลวดลายโลโก้ Equestrian Knight Design ของแบรนด์ จับคู่กับเนคไทหนัง กางเกงนักขี่มอเตอร์ไซค์ และแจ็กเก็ตบุนวม

สำหรับคอลเลกชั่นก่อนฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2023 นี้ถือเป็นเอดิชั่นที่สองในซีรีส์ Friends and Family ซึ่งริคคาร์โด ทิสซี่ ได้ทำงานร่วมกับ Jared Buckhiester ซึ่งเขาเคยปรากฏตัวบนรันเวย์คอลเลกขั่นฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2022 ของ Burberry ด้วย โดยในคอลเลกชั่นนี้จาเร็ดได้ตีความธีมของคอลเลกชั่นด้วยการเพิ่มงานออกแบบส่วนตัวของเขา ลายพิมพ์ และการสไตลิ่งลงไปสู่ผลงานในคอลเลกชั่นนี้ด้วย

"ผมบอกได้คำเดียวว่าประสบการณ์ในการทำงานครั้งนี้มันช่างสนุก การมีทีมที่แข็งแกร่งที่สนใจ คอยถามและตอบสนองต่อความคิดของผมทำให้ผมรู้สึกดีมากๆ และทำให้มีพื้นที่ว่างสำหรับความคิดสร้างสรรค์ มันเป็นการทำงานร่วมกันในอุดมคติตั้งแต่กระบวนการแรกและผมก็ได้รับการยอมรับอย่างเต็มที่ในฐานะผู้มีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์คอลเลกชั่นนี้ ริคคาร์โดและผมต่างก็รักในสไตล์เวิร์กแวร์ งานของผมในฐานะศิลปินส่วนใหญ่คือการดึงเอาต้นแบบของผู้ชายที่อยู่ในเสื้อผ้าเหล่านี้ขึ้นมา ผมชอบที่จะเล่นในพื้นที่นี้และเป็นคิดว่ามันเป็นพื้นที่ที่น่าสนใจในการสร้างงานขึ้นมาได้"

"ถ้าใครรู้จักริคคาร์โดก็จะรู้ว่าเขาเป็นคนใจกว้างและซื่อสัตย์ ด้วยเหตุนี้เขาจึงถูกรายล้อมไปด้วยผู้คนที่สามารถนำเอาความสร้างสรรค์มาให้เขาได้ เขาเป็นคนช่างสังเกตที่มีความเฉียบแหลม เขาไม่พลาดอะไรเลย รวมๆ แล้ว เขาคือคนที่สามารถนำเอาแนวคิดที่จะเป็นตัวแทนที่ดีที่สุดของคุณมาใช้ในฐานะผู้ทำงานร่วมกัน จริงๆ แล้วมันเป็นความฝันที่จะได้ร่วมงานกับเขา"

"ผมมองว่า Burberry เป็นสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมอังกฤษ มันถักทออยู่ในแนวความคิดของผมเกี่ยวกับความเป็นอังกฤษ คล้ายกับวัฒนธรรมพังค์หรือเรฟ และจากความสัมพันธ์ความเป็นเพื่อนของผมกับริคคาร์โด ก็ยิ่งทำให้ Burberry กลายเป็นเรื่องส่วนตัวและสัมผัสได้มากขึ้น กลายเป็นว่า Burberry คือแกนหลักของความเป็นอังกฤษ แต่มีวัฒนธรรมเรฟประกอบอยู่ข้างๆ" Jared Buckhiester กล่าว


คอลเลกชั่นเสื้อผ้าสำหรับสุภาพสตรี

เสื้อผ้าสไตล์เครื่องแบบถูกนำมาตีความสร้างสรรค์ใหม่ ดัฟเฟิลโค้ตแบบมีฮู้ดในลายตารางสีน้ำตาลเบิร์ชทำจากผ้าวูล สวมใส่คู่กับเสื้อเชิ้ตหนังสีดำ เนคไท และกางเกงสไตล์นักขี่มอเตอร์ไซค์ แจ็กเก็ตผ้าวูลตัดแต่งด้วยหนังสีแดงสดประดับแถบสีส้ม และโค้ตผ้าแคนวาสคอตตอนสีส้มฝุ่นสวมใส่กับกางเกงยีนส์เดนิมสีน้ำเงินและชุดเพลย์สูทแบบไม่มีสาย คาร์โค้ตอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ทำด้วยผ้าทางเทคนิค เพิ่มความเฟมินีนด้วยการจับจีบที่ด้านหลัง และผ้าแจ็กการ์ดกาบาร์ดีนสั่งทำพิเศษด้วยลวดลาย Equestrian Knight Design ถูกนำมาใช้วางซ้อนใต้แจ็กเก็ตบุนวมหนังสีดำและบอมเบอร์แจ็กเก็ตผ้าไนลอนสีเขียวแอร์ฟอร์ซ เทรนช์โค้ตถูกนำมารื้อสร้างขึ้นใหม่ด้วยหนังเป็นบอดี้สูทคอเต่าและกระโปรง ตามมาด้วยสไตล์ชนบทด้วยเสื้อแจ็กเก็ตผ้าฝ้ายเย็บควิลต์เคลือบแว็กซ์และกระโปรงเข้าชุดกัน ตัดเย็บให้เข้ารูปพอดีตัว และสวมใส่กับเสื้อโค้ตขนแกะขนาดโอเวอร์ไซส์

ความเป็นผู้หญิงแบบอังกฤษคลาสสิกถูกนำมาสร้างสรรค์ให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น ด้วยเสื้อคลุมแบบเคปผ้าแคชเมียร์ที่พลิ้วไหวในลายตารางแบบใหม่ Pixel Check ตกแต่งด้วยหนัง คาร์ดิแกนผ้าวูลสีเทาปักด้วยลายดอกไม้และคริสตัล สวมใส่กับเสื้อเชิ้ตผูกคอผ้าไหมลายพิมพ์โซ่ และกางเกงขาสั้นผ้าวูลสีเทาเข้มพร้อมกระโปรงจับจีบ คาร์ดิแกนผ้านิตวูลแคชเมียร์ถักแบบอินตาร์เซียสีดำพร้อมด้วยฝูงสัตว์ในฟาร์ม

เสื้อผ้าสไตล์สปอร์ตถูกนำมาตีความใหม่ด้วยบอมเบอร์แจ็กเก็ตสีน้ำเงินสดและกระโปรงยาวถึงพื้นในผ้าทางเทคนิคถักหนามีน้ำหนักพร้อมลายโซ่ด้านข้าง ในส่วนของเสื้อผ้าที่ตัดเย็บแบบงานเทเลอร์มาพร้อมกับซิลลูเอทที่โฉบเฉี่ยวผสมผสานองค์ประกอบแบบดั้งเดิมและรายละเอียดที่แปลกใหม่ แจ็กเก็ตผ้าวูลสีดำเข้ารูปที่ช่วงเอว หรือนำเสนอในทรงบ็อกซี่ ประดับด้วยแถบสีสันสดใส ประกบด้วยชิ้นส่วนหนังที่ได้แรงบันดาลใจจากการขี่ม้าและกระโปรงความยาวถึงพื้น หรือโอเวอร์โค้ตผ้าวูลสีเทาเข้มจับคู่กับกางเกงขากว้าง

สำหรับชุดอีฟนิ่งแวร์ เป็นเดรสผ้าไหมคอลึกลายตารางสีน้ำตาลเบิร์ชมีระบายจับจีบ รวมไปถึงเดรสผ้าชีฟองประดับพู่พร้อมสายโซ่ที่คอเสื้อ

แรงบันดาลใจจากลายตารางเบอร์เบอรี่เย็บควิลต์และมาในขนาดที่ใหญ่ขึ้น ในคอลเลกชั่นนี้ยังมีการแนะนำกระเป๋าใบใหม่ Sound กระเป๋ารูปทรงทรงกระบอกที่ชวนให้นึกถึงลำโพงทรงกระบอก ทำจากหนังปั๊มลายสีแดงสดที่ได้แรงบันดาลใจจากลายตารางของแบรนด์ และกระเป๋าสะพายครอสบอดี้หนังสุดคลาสสิกที่ประดับด้วยคริสตัลทำเป็นลายโซ่ รวมทั้งลายโทมัสเบอร์เบอร์รี่โมโนแกรมในหนังขัดเงา

Fashion

Placeholder image

5 แบรนด์ใหม่ที่น่าจับตามองจาก CLUB 21 Multi-Label Women

คงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์แฟชั่นนั้นไม่เคยหยุดนิ่งและปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา รวมถึงความชื่นชอบในสไตล์เสื้อผ้าและแอคเซสเซอร์รี่ของแต่ละคนก็มีความหลากหลายและแตกต่างกันออกไป Club21 Multi-Label จึงเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเดสทิเนชั่นที่ตอบโจทย์และสามารถมอบประสบ

Placeholder image

VALENTINO GARAVANI Roman Stud Bag 3D OOH

Valentino นำเสนอกระเป๋าสุดคลาสสิกอันโด่งดัง Valentino Garavani Roman Stud วิวัฒนาการผลงานอันประณีตของหมุดอันเป็นซิกเนเจอร์ของเมซง ผ่านจอภาพเคลื่อนไหวสามมิติในสถานที่สุดพิเศษทั้งสี่แห่งทั่วทุกมุมโลกทั้ง New York’s Times Square, Tokyo’s Minami Aoyama,...

Placeholder image

TOD'S VACANZE ITALIANE

To present the upcoming Full Summer Men's and Women's collection, Tod's evocatively describes the atmosphere of a casual and relaxed Italian holiday lifestyle, where fun and joyful entertainments are the protagonists.

Placeholder image

BOTTEGA VENETA SALON 03 THE TURN

First introduced in Wardrobe 03 as part of the small leather goods collection, Salon 03 sees the development of the Turn Pouch in new sizes, colourways and material. It is now available in two sizes - small and medium.

Placeholder image

Red Carpet Collection

'Chopard Loves Cinema' An Haute Joaillerie collection freely inspired by movie masterpieces. Representing so much more than an oft-repeated refrain, ‘Chopard Loves Cinema’ is the theme chosen by Chopard to mark its activities at the 75th Cannes Film Festival,

Placeholder image

DOLCE&GABBANA X JUJUTSU KAISEN

Innovation, Made in Italy and the Japanese culture meet in the new Dolce&Gabbana x Jujutsu Kaisen Special Collection, creating new synergies between art and style. The Jujutsu Kaisen universe, which became highly popular in Japanese culture, has inspired...

Placeholder image

World of FENDI 2022 Showcasing the Maison’s Excellence through Exceptional Products

Following the opening of the FENDI boutique at The Shoppes at Marina Bay Sands in February 2022, the first 'World of FENDI'