Placeholder image

COMME des GARCONS Ready to wear Fall 2022


"BLACK ROSE" หรือ "กุหลาบสีดำ" ในความหมายของ เรย์ คาวาคุโบะ ที่นำมาเป็นแนวคิดในการสร้างสรรค์คอลเลคชั่น COMME des GARCONS Ready to wear Fall 2022 คือ “ความงามอันมืดมิดของดอกกุหลาบดำเป็นสัญลักษณ์ของความกล้าหาญ การต่อต้าน และเสรีภาพ" เสื้อผ้าในคอลเลคชั่นนี้จึงเป็นสีดำเกือบทั้งหมดเป็นการกลับสู่รากที่หยั่งลึกด้วยความกล้าและมีอิสระมาตลอด 53 ปีของแบรนด์กอมม์ เดส์ การ์ซงส์อย่างแท้จริง

ผ้าสีดำ สีเทา หลากชนิด เช่น ผ้าวูล ผ้าทวีต ผ้าลินิน หนัง ผ้าโปร่ง ผ้าลูกไม้ ผ้าพิมพ์ลาย ประกอบร่างเป็นเสื้อผ้าที่มีแบบและโครงที่ไม่ธรรมดา ดูเกินจริง ให้ความรู้สึกสนุก ตื่นเต้นเป็นการนำเสนอคอลเลคชั่นที่ทั้งสวย ทั้งดูน่าเกรงขาม จนทำให้ชื่อ "กุหลาบดำ" ชัดขึ้น

โชว์คอลเลคชั่น COMME des GARCONS Ready to wear Fall 2022 จัดแสดงที่กรุงโตเกียว เป็นโชว์เล็กๆที่เปี่ยมด้วยพลัง เริ่มตั้งแต่สปอตไลท์ หน้าฉากทางออกส่องเวทีที่มืดมิดให้สว่างขึ้นเล็กน้อย เหล่านางแบบ 16 คน ในชุดอันโดดเด่นและแตกต่าง สวมรองเท้า Salomon แบรนด์รองเท้าชื่อดังจากฝรั่งเศสที่ร่วมกับกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ออกแบบรองเท้า Pulsar Platform สำหรับคอลเลคชั่นนี้ค่อย ๆ เยื้องย่างออกมาตามเสียงฟลุตที่บรรเลงเพลง The Little Black Rose โดย Ciaran Carlin นักดนตรีชาวไอริช

ทุกจังหวะของการเคลื่อนไหวตามท่วงทำนองของเสียงฟลุต เสื้อผ้าที่ดูเหมือนมีน้ำหนักจะขยับตามเหมือนดอกไม้ที่กำลังพริ้วไหวช้า ๆ ไปตามลมที่พัดเบา ๆ ชุดแรกเป็นเสื้อโค้ตยาวสีดำคลุมน่องแต่ตรงช่วงเอวลงมาถึงหัวเข่าถูกเชื่อมต่อด้วยผ้าเนื้อหนาสีเทาจับให้พองเหมือนระบาย กุ๊นด้วยผ้าเดียวกันกับเสื้อโค้ตเป็นการเผยให้เห็นสิ่งที่อยู่ใต้โครงเสื้อโค้ต ซึ่งใน 3 ชุดแรกใช้สีดำคู่กับเทาเหมือนกันแต่ในโครงเสื้อที่ต่างกัน

จากความมืดทึม นางแบบคนที่ 4 พาเราไปพบกับความมีชีวิตชีวาด้วยชุดที่ใช้ผ้าทูลสีสันสดใสหลากหลายสีเย็บซ้อนกันเป็นชั้น ๆ สลับสีกันอย่างอิสระและเผยให้เห็นแค่บริเวณคอเสื้อ ชายด้านล่างที่โผล่พ้นชายเสื้อโค้ตและด้านหลังเท่านั้น ลุคต่อ ๆ ไปยังคงเป็นเสื้อโค้ต กระโปรง และเดรสทรงพอง ทรงกระบอก สีดำ สีเทา แต่เรย์ คาวาคุโบะได้แทรกผ้าพิมพ์ลายม้าลาย ริ้วใหญ่ ริ้วเล็ก ลวดลายวิกตอเรียน งานปักลายดอกไม้ ผ้าควิลท์ที่เงาวาวคล้ายพลาสติกมาใช้ตกแต่งเพิ่มมิติให้กับคอลเลคชั่น ปิดท้ายด้วยเซ็ทชุดสีดำที่โดดเด่น 3 ชุด

เสื้อผ้าสีเข้มรูปทรงใหญ่เกินจริงของ กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ที่เป็นที่จดจำยังคงทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์ไม่ว่าจะเป็นเสื้อแขนพอง ชุดที่แขนเสื้อยาวกรอมถึงเข่า เทคนิคการต่อผ้า การซ้อนกันของผ้าหลาย ๆ แบบ โดยลุคของนางแบบถูกเสริมให้แฟนตาซียิ่งขึ้นด้วยเครื่องแต่งผมที่ออกแบบโดย Gary Card ศิลปินชาวอังกฤษที่เคยร่วมงานกับกอมม์ เดส์ การ์ซงส์มาแล้วในโชว์ COMME des GARCONS S/S 2012 ครั้งนี้แกรี่เลือกนำผ้าที่ใช้ตัดเย็บชุดมาประกอบร่างใหม่ ให้เป็นวิกผมบ้าง หมวกถักไหมพรมเล่นสีบ้าง บางลุคเป็นเหมือนหมวกครอบศีรษะที่ไม่ธรรมดา ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้ BLACK ROSE ของเรย์ คาวาคุโบะสะกดผู้ชมได้ตลอดทั้งโชว์

พบ COMME des GARCONS Ready to wear Fall 2022 ได้ที่ COMME des GARCONS สาขาเกสรวิลเลจ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LineOA: @cdg_th หรือโทร 02-250-7791

Fashion

Placeholder image

5 แบรนด์ใหม่ที่น่าจับตามองจาก CLUB 21 Multi-Label Women

คงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์แฟชั่นนั้นไม่เคยหยุดนิ่งและปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา รวมถึงความชื่นชอบในสไตล์เสื้อผ้าและแอคเซสเซอร์รี่ของแต่ละคนก็มีความหลากหลายและแตกต่างกันออกไป Club21 Multi-Label จึงเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเดสทิเนชั่นที่ตอบโจทย์และสามารถมอบประสบ

Placeholder image

VALENTINO GARAVANI Roman Stud Bag 3D OOH

Valentino นำเสนอกระเป๋าสุดคลาสสิกอันโด่งดัง Valentino Garavani Roman Stud วิวัฒนาการผลงานอันประณีตของหมุดอันเป็นซิกเนเจอร์ของเมซง ผ่านจอภาพเคลื่อนไหวสามมิติในสถานที่สุดพิเศษทั้งสี่แห่งทั่วทุกมุมโลกทั้ง New York’s Times Square, Tokyo’s Minami Aoyama,...

Placeholder image

TOD'S VACANZE ITALIANE

To present the upcoming Full Summer Men's and Women's collection, Tod's evocatively describes the atmosphere of a casual and relaxed Italian holiday lifestyle, where fun and joyful entertainments are the protagonists.

Placeholder image

BOTTEGA VENETA SALON 03 THE TURN

First introduced in Wardrobe 03 as part of the small leather goods collection, Salon 03 sees the development of the Turn Pouch in new sizes, colourways and material. It is now available in two sizes - small and medium.

Placeholder image

Red Carpet Collection

'Chopard Loves Cinema' An Haute Joaillerie collection freely inspired by movie masterpieces. Representing so much more than an oft-repeated refrain, ‘Chopard Loves Cinema’ is the theme chosen by Chopard to mark its activities at the 75th Cannes Film Festival,

Placeholder image

DOLCE&GABBANA X JUJUTSU KAISEN

Innovation, Made in Italy and the Japanese culture meet in the new Dolce&Gabbana x Jujutsu Kaisen Special Collection, creating new synergies between art and style. The Jujutsu Kaisen universe, which became highly popular in Japanese culture, has inspired...

Placeholder image

World of FENDI 2022 Showcasing the Maison’s Excellence through Exceptional Products

Following the opening of the FENDI boutique at The Shoppes at Marina Bay Sands in February 2022, the first 'World of FENDI'