Placeholder image

COMME des GARCONS HOMME PLUS

Fall/Winter 2022


เป็นเวลาเกือบ 2 ปีที่เรย์ คาวาคุโบะไม่สามารถเดินทางไปปารีสเพื่อร่วมโชว์คอลเลคชั่นใหม่ที่เธอเคยไปร่วมงานอย่างน้อยปีละ 4 ครั้งในปารีสแฟชั่นวีค ชีวิตที่ถูกสถานการณ์การระบาดของโรคไวรัสโคโรน่าตีกรอบใหม่ให้กับคนทั้งโลก อาจจำกัดเสรีภาพหลาย ๆ อย่างของคนส่วนใหญ่ลง ทำให้คนเหล่านั้นได้แต่นั่งจ้องหน้าจอสี่เหลี่ยมเพื่อหลีกหนีจากความจำเจในชีวิต พร้อมกับหยุดก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่รู้ตัว

แต่สำหรับเรย์ คาวาคุโบะ คำว่า MY ENERGY COMES FROM FREEDOM ยังคงเป็นแรงผลักดันให้เธอหาทางออกให้กับชีวิตและการทำงานได้ตลอดเวลา ในขณะที่ชีวิตบางคนเหมือนถูกกดปุ่มหยุดไว้รอเวลาเริ่มใหม่ "ทุกวันนี้ถ้าคุณต้องการรู้อะไรก็ตาม คุณสามารถรับรู้ข้อมูลได้มากเท่าที่คุณต้องการจากอินเตอร์เน็ต นับเป็นอีกประสบการณ์ แต่นั่นยังไม่ทำให้ฉันพอใจ" นี่เป็นบันทึกข้อความที่ส่งจากสำนักงานใหญ่ของ กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ กรุงโตเกียวไปยังผู้ที่ชมโชว์คอลเลคชั่นใหม่ COMME des GARCONS HOMME PLUS Fall/Winter 2022 ที่ยังจัดในโตเกียวอีกครั้ง

"ฉันโหยหาชีวิตเร่ร่อนที่คุณสามารถใช้ชีวิตอย่างอิสระด้วยตัวเองอย่างแท้จริง ไม่ต้องไปเบียดเสียดกันไม่มีใครเป็นเจ้าของ เป็นชีวิตที่น่าอิจฉา" ผู้ใช้ชีวิตเร่ร่อนหรือ NOMAD ถูกนำมาตีความใหม่ในการสร้างสรรค์คอลเลคชั่น COMME des GARCONS HOMME PLUS Fall/Winter 2022 จนเกิดเป็นเสื้อผ้าที่เปี่ยมไปด้วยความหลากหลาย ทำให้ผู้ชมไม่อาจละสายตาจากสิ่งที่เคลื่อนไหวบนรันเวย์ได้เลยตลอดโชว์

เหล่านายแบบที่เดินช้าๆออกมาจากความมืดผ่านฉากที่เหมือนบ้านของคนเร่ร่อนมาสู่แสงสว่างในเสื้อผ้าที่ผู้ชมได้สนุกกับการมองพินิจพิเคราะห์ดูรายละเอียดตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าที่ไม่ซ้ำกันเลยของทั้ง 32 ลุคที่นำเสนอ เสื้อสูทขนาดใหญ่ เสื้อสูทที่มีความสั้น-ยาวต่างกัน เสื้อแจ๊คเก็ต เป็นไอเทมที่สวมทับทั้งชุดเดรสที่จับคู่กับกางเกง ไปจนถึงเสื้อเชิ้ตกับกางเกงขาสั้น กางเกงทรงแบ็คกี้ กระโปรงทุกชุดใช้การจับคู่สีที่แสดงถึงอิสระซึ่งเป็นไฮไลท์ของคอลเลคชั่นนี้ เสื้อผ้าสีสันสดใสอย่าง สีแดง สีฟ้า สีขมพู สีเขียวมะนาว สีส้ม สีม่วง จับคู่กันเองบ้างไปประกบกับ สีน้ำเงิน สีเทา สีดำบ้าง

นอกจากนี้ยังเลือกผ้าที่มีลวดลาย เช่น ลายเสือดาว ลายเส้นกราฟฟิค มาสร้างความแต่ต่างและใช้ผ้าหลากชนิด เช่น ผ้าซาติน ผ้าสักหลาด ผ้าถัก หนัง และแน่นอนว่าต้องมีผ้าวูลอยู่ด้วยเพิ่มมิติให้กับเสื้อผ้าขึ้นมาก ส่วนรายละเอียดในการออกแบบมีทั้งการจับจีบ การรูด การติดกระดุม การเจาะรู และใช้เรื่องความอสมมาตรอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์มาสร้างสไตล์ให้เสื้อผ้าแต่ละชิ้น คอลเลคชั่นนี้จึงมีเสื้อที่คอ และปกเสื้อที่น่าสนใจ การตัดปกและคอเสื้อเป็นรูปทรงตัวยู เผยให้เห็นหน้าอก ชายเสื้อที่สั้น-ยาวไม่เท่ากัน ทำให้สามารถเล่นเลเยอร์ของเสื้อผ้าได้อย่างอิสระ นอกจากนี้นายแบบทุกคนยังสวมหมวกทรงสูงแบบต่าง ๆ ที่ดีไซน์เพื่อคอลเลคชั่นนี้กับรองเท้าที่ครั้งนี้ กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ร่วมมือกับ NIKE ออกแบบ Air Max 97 รุ่นพิเศษตัดเย็บด้วยหนัง มีสีขาวกับสีดำและรองเท้าคอลเลคชั่นพิเศษ GEORGE COX X COMME des GARCONS X JOHN MOORE REIMAGINED โดยนำผลงานของ จอห์น มัวร์ นักออกแบบรองเท้าชื่อดังของอังกฤษมาใช้ รองเท้าหนังทรง Oxford แบบคลาสสิกและแบบที่มีสายรัดข้อเท้า ทำให้ลุคที่ดูอิสระนั้นสมบูรณ์ขึ้น

พบกับคอลเลคชั่น COMME des GARCONS HOMME PLUS Fall/Winter 2022 ที่พร้อมนำคุณสู่อิสระของการแต่งตัวและออกเดินทางได้ที่ COMME des GARCONS สาขาเกสรวิลเลจ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LineOA:@cdg_th หรือโทร 02-250-7791

Fashion

Placeholder image

5 แบรนด์ใหม่ที่น่าจับตามองจาก CLUB 21 Multi-Label Women

คงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์แฟชั่นนั้นไม่เคยหยุดนิ่งและปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา รวมถึงความชื่นชอบในสไตล์เสื้อผ้าและแอคเซสเซอร์รี่ของแต่ละคนก็มีความหลากหลายและแตกต่างกันออกไป Club21 Multi-Label จึงเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเดสทิเนชั่นที่ตอบโจทย์และสามารถมอบประสบ

Placeholder image

VALENTINO GARAVANI Roman Stud Bag 3D OOH

Valentino นำเสนอกระเป๋าสุดคลาสสิกอันโด่งดัง Valentino Garavani Roman Stud วิวัฒนาการผลงานอันประณีตของหมุดอันเป็นซิกเนเจอร์ของเมซง ผ่านจอภาพเคลื่อนไหวสามมิติในสถานที่สุดพิเศษทั้งสี่แห่งทั่วทุกมุมโลกทั้ง New York’s Times Square, Tokyo’s Minami Aoyama,...

Placeholder image

TOD'S VACANZE ITALIANE

To present the upcoming Full Summer Men's and Women's collection, Tod's evocatively describes the atmosphere of a casual and relaxed Italian holiday lifestyle, where fun and joyful entertainments are the protagonists.

Placeholder image

BOTTEGA VENETA SALON 03 THE TURN

First introduced in Wardrobe 03 as part of the small leather goods collection, Salon 03 sees the development of the Turn Pouch in new sizes, colourways and material. It is now available in two sizes - small and medium.

Placeholder image

Red Carpet Collection

'Chopard Loves Cinema' An Haute Joaillerie collection freely inspired by movie masterpieces. Representing so much more than an oft-repeated refrain, ‘Chopard Loves Cinema’ is the theme chosen by Chopard to mark its activities at the 75th Cannes Film Festival,

Placeholder image

DOLCE&GABBANA X JUJUTSU KAISEN

Innovation, Made in Italy and the Japanese culture meet in the new Dolce&Gabbana x Jujutsu Kaisen Special Collection, creating new synergies between art and style. The Jujutsu Kaisen universe, which became highly popular in Japanese culture, has inspired...

Placeholder image

World of FENDI 2022 Showcasing the Maison’s Excellence through Exceptional Products

Following the opening of the FENDI boutique at The Shoppes at Marina Bay Sands in February 2022, the first 'World of FENDI'