Placeholder image



Different taste of May


‘พฤษภาคม’ ฤดูกาลแห่งความหลากหลายของภาพยนตร์


Mother’s Day แม่ก็คือแม่ #จบนะ

สัมผัสความอบอุ่น(ใจ) ในความรักตามแบบฉบับของ ‘แม่’ ผ่านภาพยนตร์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ ฝีมือการกำกับของ แกรี่ มาร์เชล ที่จะพาไปพบกับเรื่องราวของคน 5 คน ในหลากหลายบริบททางสังคม ไม่ว่าจะเป็น แม่เลี้ยงเดี่ยวกับสองลูกชายสุดป่วน พ่อเลี้ยงเดี่ยวที่ต้องทำหน้าที่เป็นแม่ หรือสาวเก่งเจ้าของธุรกิจที่ตัดสินใจว่าจะไม่มีลูกไปตลอดชีวิต กับสาวแกร่งผู้ห่างหายจากการพบหน้าพ่อแม่มานานหลายปี และหญิงสาวสุดอาภัพกำพร้าพ่อแม่ตั้งแต่เด็ก ซึ่งโชคชะตา (ฟ้าลิขิต) นำพาพวกเขาโคจรมาพบกัน... เข้าฉาย 5 พฤษภาคม 2559


Placeholder image

Equals

ภาพยนตร์แนวโรแมนติก-ไซไฟ ว่าด้วยเรื่องราวในโลกอนาคต ‘The Collective’ อันสงบสุข มนุษย์ทุกคนถูกดัดแปลงยีนส์จนไม่เหลือความรู้สึกและตัวตน หากบุคคลใดที่ยังมีความรู้สึก ก็จะถูกระบุว่ามีความผิดปกติ โลกยุคนั้นเรียกอาการของพวกเขาว่า SOS – Switched on Syndrome และจะถูกส่งไปยัง The Den สถานบำบัดที่ใครได้เข้าไปแล้วมักจะไม่ได้กลับออกมา เมื่อสองหนุ่มสาวคู่หนึ่งไม่อาจปฎิเสธโรค SOS นี้ได้ พวกเขาจึงจำเป็นต้องเลือกระหว่าง ‘รักษา’ หรือ ‘สู้’ เพื่อเก็บความรู้สึก ‘รัก’ นั้นไว้ นำแสดงโดย นิโคลัส ฮอลท์ และ คริสเตน สต๊วร์ต เข้าฉาย 12 พฤษภาคม 2559


Placeholder image

X-Men: Apocalypse

ฉากโค้งคำนับของผู้คนอียิปต์จำนวนมหาศาลต่อเด็กหนุ่มผู้คลุมผ้าครอบศรีษะ ขณะกำลังเคลื่อนย้ายวัตถุขนาดใหญ่ต่างๆ กลางทะเลทราย หลังเครดิตตอนจบของ X-Men: Days of Future Past ถือเป็นการดึงความน่าสนใจให้กับคอหนังมายังภาคต่อไปอย่าง X-Men: Apocalypse ที่ว่าด้วยเรื่องราวตั้งแต่รุ่งอรุณของอารยธรรม เมื่ออะโพคาลิปส์ มนุษย์กลายพันธ์ผู้มีพลังอำนาจมากที่สุดในจักรวาล X-Men ถูกปลุกขึ้นมาหลังจากหลับไหลหลายพันปี ทำให้ชะตากรรมของโลกเดินทางมาถึงจนจุดจบ เข้าฉาย 19 พฤษภาคม 2559


Placeholder image

A Hologram for the king

จาก 1 ใน 10 หนังสือยอดเยี่ยมแห่งปีของนิวยอร์ก A Hologram for the King โดยผู้เขียน เดฟ เอกเกอร์ส (Dave Eggers) ตีพิมพ์เมื่อปี 2012 เรื่องราวถ่ายทอดผ่านหนุ่มใหญ่ผู้มีอาชีพเป็นที่ปรึกษา และมักมีจุดหันเหให้ชีวิตเขาต้องเปลี่ยนไปเรื่อย จนวันหนึ่งเดินมาถึงทางตัน ภาระหน้าที่ที่แบกไว้ยังค้ำคอ และในวินาทีสุดท้ายที่เขารู้สึกหมดศรัทธากับทุกสิ่งนั้น ‘โชคดันเข้าข้าง’... ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์แนวสารคดี ดราม่า ผ่านฝีมือการกำกับของ ทอม ทีคแวร์ นำแสดงโดย ทอม แฮงคส์ ที่คราวนี้ถือเป็นการกลับมารับบทสไตล์เดิมอีกครั้ง เข้าฉาย 26 พฤษภาคม 2559


Placeholder image

Beautiful Book

Placeholder image

Margiela - The Hermès Year


Hermès A/W 1998 image of the advertising campaign over-painted by Martin Margiela (Cape Cod watch designed by Henri d’Origny and double-tour strap bracelet created by Martin Margiela), Photo: Thierry Le Goues

Placeholder image

The eye of the Bowie strom

His name is intimately tied to the history of Dior: The American photographer Richard Avedon enjoyed a special relationship with the Maison. The book Dior by Avedon retraces this relationship through his iconic images: here are photographs of the model Renée in a New Look suit and Dior’s lifelong friend,...

Accessories

Placeholder image

BVLGARI AND MASERATI THE MECHANICS OF EXCELLENCE

TWO NEW OCTO SPECIAL EDITIONS CELEBRATE AND PERPETUATE THE HIGHLY EXCLUSIVE PARTNERSHIP BETWEEN THE TWO BRANDS
Prestige, luxury, elegance and design: these are the keywords governing and guiding the partnership...

Placeholder image

Mademoiselle Longchamp


Mademoiselle Longchamp; independent, a traveller at heart, her style will take her both to the end of the street and to the end of the world. She is confident enough to create her own path in life and to make her own rules.

Placeholder image

Taylor Swift wears Serpenti in her latest Music Video "Look what you made me do"

American singer and songwriter, Taylor Swift (IG @taylorswift 102M followers) wears Bulgari’s iconic Serpenti Collection in the highly anticipated music video of her latest single...